เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 3 : บทที่1: เหตุผลของผู้ชายตาสองสี 50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 201
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่1: เหตุผลของผู้ชายตาสองสี 50%


หญิงสาวส่งยิ้มประจบโต้ตอบสายตาทุกคู่ เหมือนเห็นพวกเขาเป็นทีมงานที่ทดสอบการแสดงจริง แต่เธอกำลังลอบจำใบหน้าเหล่านั้นเรียงตัว

ขลาไม่พูดอะไร แล้วก้มหน้าลงแก้ปมเชือกต่อ หญิงสาวเลยมองศีรษะดกดำที่ก้มขยุกขยิกอยู่เบื้องหน้า

“พร็อพทีมคุณขลาพร้อมมากเลยนะคะ แต่ตอนถ่ายทำจริง เดวีจะอินกว่านี้อีกค่ะ เดวีชอบเข้าถึงบทตอนมีกล้องแพนตาม หรือได้ยินเสียงสั่งของผู้กำกับ”

โดยนิสัยเดือนเดวียอมรับการสอพลอ ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใครพอกับเงินตรา แต่เธอไม่เคยทำแบบพวกเขา เนื่องจากเกิดมาพรั่งพร้อมทั้งรูปและทรัพย์

อาชีพนักแสดงคล้ายงานอดิเรกที่ทำแล้วมีความสุข แบบเดียวกับที่พี่ชายฝาแฝดคลั่งไคล้ของเล่นชิ้นใหญ่ อย่างบริษัทรักษาความปลอดภัยของเขา พ่อเดชกับแม่เดือนก็ไม่เคยขัดความสุขลูกๆ มีแต่จะสนับสนุนหรือช่วยปูทางให้ราบเรียบขึ้น

ทว่าคราวนี้เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์พิลึกพิลั่น เดือนเดวีเจตนางัดมารยาทุกรูปแบบที่เคยพบมาใช้งาน ยามข้อมือหลุดเป็นอิสระ เธอก็สลับลูบป้อยๆ ด้วยต้องการยื้อความสนใจของบางคนที่เริ่มกังขาการแสดงอำพราง

ขลาหน้าเสียทันทีที่เห็นรอยถลอกเส้นแดง รอบผิวขาวละออ นัยน์ตาสองสีที่มองสบมา บ่งบอกความเสียใจลึกซึ้ง

“เจ็บมากไหมครับ ผมขอโทษด้วย”

“นิดหน่อยค่ะ ไม่มีใครมาเตี๊ยมเดวีก่อน เลยดิ้นซะสมจริง แต่พอเห็นหน้าคุณขลา ก็ใจมาเลยค่ะ งานหน้าไม่เอาแบบนี้แล้วนะคะ สะกิดกันหน่อย เดวีจะได้ไม่กลัวจนใกล้เสียสติ เพราะพี่ทีมงานทุกคนเต็มที่กับบทมากเลย”

การพร่ำพูดบ้าบอที่ฟังเหตุผลไม่ขึ้น กลับช่วยย้ำให้คนฟังส่วนใหญ่เริ่มวางใจ ดาราสาวอาจใสซื่อดังภาพลักษณ์ที่ออกสื่อ แต่หารู้ไม่ว่าการฝึกฝนจนซึมซับ มันดีตรงที่ทำให้สมจริงง่ายมาก

สมัยก่อนถ้าพี่เดวาเห็นเธอจับบทนี้ ก็ชอบหาทางแหย่ให้หลุด และด้วยระยะเวลาหลายปีที่ตีกันประสาฝาแฝด เธอก็ทำให้เขาเบื่อจะแหย่ไปได้ตั้งแต่เริ่มรับงานละครแล้ว

“ออกไปทายาดีกว่านะครับ และผมต้องย้ำขอโทษคุณเดวี...”

ร่างสูงใหญ่ลอบมองอานนท์ที่จ้องพวกเขาอย่างยากจะคาดเดาพื้นอารมณ์ แม้อีกฝ่ายมีอดีตเกี่ยวพันกับคุณแม่และคุณตา ขลาก็ยังไม่ไว้ใจเต็มที่

“อุ๊ย! ไม่เป็นไรค่ะคุณขลา มืออาชีพต้องเต็มที่กับงานใช่ไหมคะ เดวีไม่แน่ใจว่าพี่เจ๋งแจ้งหรือยังคะ ว่าเดวีพร้อมลุยตามแพลนที่แจ้งไว้แล้วนะคะ”

เดือนเดวีถามพลางยอมรับลำแขนแข็งแรงที่ยื่นมาหมายช่วยพยุง ก่อนก้าวเคียงข้างเขาผ่านสายตาหลายคู่ที่ยังฉงนฉงาย อานนท์เดินตามหลังทั้งคู่มาเงียบๆ แม้จะขัดเคืองนายน้อยที่เจตนากันเขาออกห่าง


คุยกับแพนด้า:

ดูสาวเดวีจะกล้าแปลกๆ 55555 ว่าแต่พี่เดวาทำน้องไอเสียคน สาวเดวีก็ด้วยละ คริคริ 


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น