เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 16 : บทที่5: เล่นสด 35%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 123
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่5: เล่นสด 35%

 


เมื่อได้เวลาข้าวกลางวัน ขลาก็ออกจากห้องทำงานมาเจอแขกสาวนั่งหน้าบูดอยู่กับพวกลูกน้อง ชายหนุ่มหยุดมอง ก่อนก้าวเท้าผ่านห้องรับแขกตรงไปที่โต๊ะอาหาร เดือนเดวีลุกตามมาอย่างดื้อดึง และเธอพอใจเล็กน้อยที่เจอจานชุดสำหรับสองคน ร่องรอยเอาใจใส่เหล่านี้ช่วยเสริมทัพให้ฮึกเหิมกว่าปกติ

ระหว่างรับประทานอาหารด้วยทีท่าเมินเฉยต่อกัน สายตาขลาก็มองผ่านราวกับไม่เห็นหัวเธอ แต่คนไร้ความสำคัญที่ไหนจะทำให้เขาเครียดชัดเจนเท่านี้

เดือนเดวีลอบยิ้มกับจานข้าว เพราะจับสังเกตกิริยาเกร็งขัดของเจ้าของบ้านที่นั่งฝั่งตรงข้ามได้ และยังจงใจจ้องเขาอย่างยั่วยุด้วย

ชายหนุ่มรวบช้อน ก่อนจะผุดลุก เขาได้ยินเสียงอีกคนพลอยเคลื่อนไหวตามมาด้วย เลยจงใจเดินเลี้ยวเข้าห้องน้ำ อยากรู้ว่าเธอจะกล้าผลักประตูรุกก่อนไหม

ถ้ากล้า...บางทีอาจมีข้ออ้างที่เหมาะสมในการจับเจ้าหญิงลอกคราบกินเป็นของว่างยามบ่าย แต่ประตูห้องน้ำที่คอยจับตาดูกลับปิดสนิทตลอดการทำธุระส่วนตัว

เขาก็แค่เสียดายนิดๆ!

พอหายเข้าห้องทำงานตอนบ่ายสองโมง แล้วออกมาเมื่อได้เวลามื้อเย็น ขลากินอิ่ม ก็ปิดประตูห้องทำงานใส่หน้าคนที่เดินตามย่อยมื้อเที่ยงรอบบ้านเกือบสองชั่วโมง แต่ไม่ยอมรุกข้ามเส้นแบ่งเขตมาให้จับกินแบบชอบธรรมสักที

ชายหนุ่มเปิดโน้ตบุ๊กลุยงานต่อ ไม่คิดว่าอีกสามชั่วโมงถัดมา เขาจะยังได้สบตากับเดือนเดวีที่นั่งท่ามกลางบอดี้การ์ดเป็นหนที่สามของวัน!

ร่างสูงใหญ่ปรายมองนาฬิกาเรือนใหญ่ ก่อนขมวดคิ้วเข้มใส่หญิงสาว สี่ทุ่มก็แล้วเธอยังไม่กลับบ้านไปอีก!

ร่างระหงค่อยๆ ลุกบ้างอย่างคนชนะ ในที่สุดความพยายามกว่าแปดชั่วโมง บวกกับโอทีอีกนิดหน่อยก็สัมฤทธิผล เมื่อนัยน์ตาสองสีจับจ้องเธอมาตรงๆ ไม่เลี่ยงหลบเหมือนเคย

“บ้านช่องก็มี ไม่กลับหรือครับ”

คำถามห้วนๆ ทำให้เธอขยับมุมปากยิ้ม

“กลับค่ะ คุณขลาพร้อมคุยต่อแล้วนี่คะ”

น้ำเสียงเดือนเดวีอ่อนหวานคล้ายประจบ แต่มันก็ยังไม่มากพอจะตกเบ็ดปลาใหญ่แบบเขาหรอกนะ สู้พูดสั้นๆ แค่ว่าเธอเป็นห่วง แล้วจะให้นั่งฟังเจ้าหญิงพล่ามยันเช้า ก็ยังไหวเลย!

“ใครว่า คุณอยากอยู่ทั้งคืนก็ตามใจ ใกล้ได้คลายเครียดของผมแล้ว”

แววตาเขาสลัดความเหนื่อยล้าทิ้งเป็นกรุ้มกริ่ม ทำเอากลีบปากนุ่มเม้มอย่างไม่พอใจ ทำไมเธอไม่ใส่ซื่อจนไม่เข้าใจไปเลยว่าไอ้กิจกรรมคลายเครียดยามค่ำของหนุ่มๆ คืออะไร!

เดือนเดวีข่มไฟโทสะที่โหมลุกเกินจะกลั้นทน ขณะที่ลูกน้องมองหน้ากันตาปริบๆ ยามเจ้านายส่งซิกมาให้ แต่ไม่มีใครเข้าใจว่าขลาต้องการอะไร ทุกคนเลยยืนนิ่ง

ชายหนุ่มสะกดใจสะกิดนิ้วเรียกมาหนึ่งคน แล้วกระซิบสั่งชัดเจน ชายคนนั้นเบิกตากว้าง พร้อมพยักหน้ารับอย่างฉงนฉงาย ก่อนยกโทรศัพท์ขึ้นมาติดต่อหาอานนท์

คุณเสือนึกไงเรียกหาสาวๆ ทั้งที่ก่อนนั้น พามากี่คนก็เห็นตะเพิดกลับไปหมด!


แต่ถ้าสนใจจะกดซื้อใน MEB เลย คลิกที่ภาพข้างล่างนี้ หรือจะจิ้มที่ภาพในรวมผลงานแพนด้าข้างล่างลงไปอีกก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ

สั่งซื้ออีบุ๊ค เล่ห์เดวี ใน The 1 Book คลิกเลยค่า >>> ซื้อเล่ห์เดวี The 1 Book


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น