เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 14 : บทที่4: สายรุก 75%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 116
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่4: สายรุก 75%แม้เดือนเดวีไม่เคยเห็นห้องทำงานของพญามาก่อน แต่ก็แน่ใจว่าขลาตกแต่งทั้งหมดใหม่ มันหลงเหลือกลิ่นเครื่องเรือนใหม่จางๆ ในอากาศ และบรรยากาศข้างใน ก็แตกต่างกับห้องรับแขกลิบลับ ปราศจากพวกหัวสัตว์หรือเขาสัตว์ประดับแต่งผนัง อาจหมายความว่าห้องนี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเขาอย่างแท้จริง ทุกอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีเย็นตา

ระหว่างที่แขกสาวมองสำรวจรอบๆ เจ้าของสถานที่ก็ถามมาจากหน้าประตู 

“เอาของว่างหน่อยไหมครับ”

เดือนเดวีหมุนตัวมาดู เห็นเด็กหนุ่มที่ยืนรอรับคำสั่งหน้าประตูห้องไม่ห่างจากขลา แล้วพยักหน้าตอบรับด้วยรอยยิ้มที่เผื่อแผ่ไปถึงหนุ่มน้อยอีกคน

“ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

แล้วเธอก็ตรงไปนั่งเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานไม้ตัวใหญ่ ไม่ทันเห็นสายตาไม่พอใจของขลาที่หรี่ลง เมื่อเด็กหนุ่มรับใช้ส่งยิ้มเขินๆ ตอบกลับมาให้ดาราสาว

เดือนเดวีมองมุมโต๊ะข้างหนึ่ง เขากองแฟ้มเอกสารตั้งเป็นระเบียบ ถัดมาตรงกลางคือโน้ตบุ๊กที่เปิดหน้าจอค้างไว้ และได้ยินเสียงพัดลมเครื่องดังเบาๆ

ขลารอเด็กในบ้านกลับมาใหม่ครู่หนึ่ง ค่อยปิดประตูห้องทำงาน ก่อนจะเดินมาวางถาดเครื่องดื่มพร้อมขนมประเภทคุกกี้ และขาดไม่ได้คือไอศกรีมกระปุกยี่ห้อเดิม

“ขอบคุณค่ะ”

เดือนเดวียิ้มหวานให้ แล้วหยิบไอศกรีมก่อนชิ้นอื่นเหมือนเดิม ระหว่างกำลังแกะพลาสติกเคลือบกันหก เขาก็นั่งลงหลังโต๊ะทำงาน มือใหญ่พับหน้าจอคอมพิวเตอร์ส่วนตัวลง พักการทำงานของมันชั่วคราว

ชายหนุ่มได้ยินเรื่องพักงานแสดงจากบดินทร์ที่อยากติดต่อเธอมาเล่นโฆษณาภาคต่อ แต่ปรากฏว่าผู้จัดการส่วนตัวเดือนเดวีปฏิเสธแบบไม่มีกำหนดเวลา ขลาจึงถือโอกาสสั่งเปลี่ยนตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ ไม่ฟังคำค้านของลูกน้องที่เห็นต่าง

บอกแล้วเขาหวงมาก!

“เดวีรู้นะคะว่าคุณขลาโกรธพวกเรา”

ดาราสาวเกริ่นนำอู้อี้เพราะอมช้อนค้างอยู่ในปาก ปกติเธอไม่แสดงกิริยาแบบนี้กับใคร แต่อยู่กับเขา แล้วเดือนเดวีกลับกล้าเป็นตัวของตัวเอง

และไม่รู้เลยว่าคนมองจำต้องข่มกลั้นอารมณ์คลั่งไคล้ขนาดไหน หลังเผลอหันไปมองเรียวหน้าขาวผ่อง แล้วเจอเธอรูดช้อนจากกลีบปากชวนขยี้เข้าพอดี!

“ปะ...เปล่า”

ขลาเถียงเสียงแผ่ว ก่อนเบือนสายตาหลบ

เธอวางถ้วยไอศกรีมพร้อมช้อน ดวงตาสีน้ำตาลวาวโกรธ เมื่อทั้งที่อยู่ต่อหน้า เขาก็ยังหนี!

“เปล่าอะไรละคะ คุณขลาเกลียดหน้าเดวี จนจะมองก็ยังไม่อยากมองเหรอคะ!

เสียงกร้าวแหลมดึงชายหนุ่มกลับมาจ้องเธองงๆ พลางโล่งใจที่เดือนเดวีวางไอศกรีมกับช้อนเรียบร้อยแล้ว แต่กลับพบว่าผิวขาวเนียนเวลาโกรธกระทั่งซับสีชมพู ก็ชวนขม้ำฟัดไม่แพ้กัน

เขาอยากชกหน้าเรียกสติตัวเองสักหมัด เมื่อเจ้าหญิงนอกเวลางานดูมีเลือดเนื้อชวนจับต้อง จนกลัวจะโดนเสน่ห์เธอเล่นงานให้ควักหัวใจออกมาตีแผ่

“เดวีรู้นะว่าเพราะอะไร เรื่องคุณพ่อของคุณขลากับน้องไอใช่ไหมคะ”

ชื่อเล่นสนิทสนมของคนที่เคยเป็นลูกเลี้ยงของบิดา ทำให้กำจัดความฟุ้งซ่านในหัวง่ายขึ้น กระทั่งเวลานี้เขาก็ยังไม่รู้ตัวฆาตกรและผู้จ้างวานฆ่า พี่สะใภ้กับพี่ชายคนโตของเธอ ไอยรากับเดือนเดชาอยู่ในข่ายต้องสงสัยทั้งคู่ เพราะนอกจากพบศพพ่อเขารายแรกแล้ว ขณะนั้นก็มีเรื่องขัดแย้งกันชัดแจ้ง

“เดวีสาบานได้ว่าพี่เดชากับน้องไอไม่ใช่ฆาตกรฆ่าพ่อของคุณขลาหรอกค่ะ พวกเราไม่โหดเหี้ยมอย่างนั้น”

ชายหนุ่มรูปงามขยับยิ้ม แต่ไม่รู้อะไรดลใจให้พาลลืมหลักเหตุผล อาจเป็นเพราะท่าทีเชื่อมั่นในตัวคู่สามีภรรยา ทว่ากลับไม่เชื่อมั่นในตัวเขาว่าจะไม่ปรักปรำครอบครัวเธอแบบไร้หลักฐานยืนยันเช่นกัน

“ผมควรเชื่อด้วย...”

สาวสวยคว้าถ้วยไอศกรีมมาตักคำใหญ่ยัดปาก แล้วปล่อยสัมผัสเย็นเฉียบหวานฉ่ำของชาเขียวนมช่วยชะลอโทสะ ค่อยใจเย็นโต้ตอบ

“คุณขลายอมรับไหมคะว่าพ่อของคุณขลาก็ไม่ใช่คนดี ทุกคนรู้กิตติศัพท์นายพญาแห่งปางคชสัก บ่อน...ซ่อง ค้ายา ปล่อยเงินกู้ขูดรีด ก่อนหน้าพ่อคุณขลาจะแต่งงานกับแม่จันทร์ของไอ พ่อคุณขลาหมายตาไอตั้งแต่อายุสิบสอง ยังไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำไป พอแม่จันทร์แต่งงานด้วย พ่อคุณขลาก็ยึดมรดกของไอ ทั้งปางคชสักทั้งเงินของแม่จันทร์ ไอเกือบโดนพ่อของคุณขลาลวนลามให้เป็นรอยมลทิน ถ้าพี่เดชาไม่กันไอห่างจากพ่อของคุณขลาก่อน พอไอเข้มแข็ง กลับมาทวงของที่ควรเป็นของไอกลับคืน พ่อคุณขลาเลยผูกใจเจ็บ ส่งพวกขนยารุกมาที่ปางคชสัก เดวีต้องอธิบายไหมคะว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าทำสำเร็จ...”

หญิงสาวหยุดพูดยามสีหน้าคนฟังเปิดเผยอารมณ์โกรธกึ่งสะเทือนใจ มันเป็นเพราะพูดพาดพิงถึงผู้ให้กำเนิดในแง่ร้ายหรอกหรือ! 

โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วที่เขายกมือปราม เป็นเพราะทนฟังความเลวของพ่อต่อไปไม่ไหว อานนท์ไม่เคยเล่าถึงเรื่องต่ำช้าที่พ่อของเขาทำกับครอบครัวสองแม่ลูกเลย

แต่ขลาจะจัดการอีกฝ่ายทีหลัง


คุยกับแพนด้า: 

เมื่อสายๆ ของเมื่อวาน แพนด้าลองส่งต้นฉบับให้พี่เมพ กะว่าจะออกประมาณวันศุกร์ แต่ปรากฏว่าออกตอนบ่ายๆ วันพฤหัสเลย ตกใจมากกก ตอนนี้นั่งแปะย้อนหลังหัวฟูไปเลย 55555 

ขอบคุณคนที่ช้อปปิ้งเล่มแรกให้เลย แพนด้าไม่รู้ว่าใคร แต่คนที่ซื้อช่วงบ่ายๆ นั้นของวันนี้ ท่านคือคนแรก ขอบคุณมากนะคะ ที่แพนด้าออกบุ๊ปก็รีบช้อปปั๊บแบบไม่ลังเลย ดีใจมากๆ ค่ะ และอีกท่านที่ซื้อน่าจะช่วงบ่ายของวัน ท่านอาจจะเป็นคนที่สอง แต่ขอให้รู้นะคะ แพนด้าก็ขอขอบคุณท่านมากไม่แพ้กัน > /\ < ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานนักเขียนตัวน้อยๆ ยอดขายจ้อยๆ (55555)

และแพนด้ายังจะลงต่อ จนหมดสต็อกตามที่ได้บอกกันไว้ล่วงหน้านะคะ อีกประมาณ 5 ตอนสั้นๆ (ฮาาา น้อยๆ จ้อยๆ สั้นๆ ได้ป้ายแนะนำตัวแพนด้าใหม่เลย)

ปล.ภาพส่งสาวเดวีเจ้าของตอนมาก่อน แล้วถัดไปจะส่งคุณขลามาอ่อยคนอ่านให้ใจอ่อนซื้อเล่ห์เดวีเยอะๆ นะคะ อิอิ


แต่ถ้าสนใจจะกดซื้อใน MEB เลย คลิกที่ภาพข้างล่างนี้ หรือจะจิ้มที่ภาพในรวมผลงานแพนด้าข้างล่างลงไปอีกก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ

สั่งซื้ออีบุ๊ค เล่ห์เดวี ใน The 1 Book คลิกเลยค่า >>> ซื้อเล่ห์เดวี The 1 Book


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น