เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 13 : บทที่4: สายรุก 50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 115
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่4: สายรุก 50%


ภายในห้องทำงานของบ้านไม้ผสมปูนสองชั้น ที่อยู่กลางไร่ติดกับเชิงเขา มองออกไปเห็นเรือนพักคนงาน ก่อนหน้านั้นเป็นที่พักพวกลูกน้องพญา แต่ตอนนี้ปิดไว้เฉยๆ ทั้งหลัง เพราะขลากับทีมบอดี้การ์ดอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ที่นี่ชั้นบนมีถึงสี่ห้องนอนสามห้องน้ำ ชั้นล่างมีห้องครัวเชื่อมรวมกับห้องกินข้าว ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องนอนเล็กของคนใช้และห้องทำงาน

ร่างสูงใหญ่ที่นั่งอ่านรายงาน เงยหน้าจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัว เมื่อเสียงโทรศัพท์บ้านบนโต๊ะแผดเสียงลั่น เขายื่นมือคว้ามาชิดหู คิ้วเข้มขมวดมุ่น กรอกเสียงถามกลับอย่างงุนงง

“อะไรนะ...”

“คุณเดือนเดวีมาขอพบครับผม”

พอเจ้านายเงียบ ยามเลยถามอย่างไม่แน่ใจ

“ให้ผมปฏิเสธว่าไม่สะดวกดีไหมครับ”

ขลาจึงรีบอนุญาต เกรงเดือนเดวีจะโดนไล่กลับไป ก่อนจะรู้เหตุผลที่เธอยอมมาหา

“ฉันจะรอที่ห้องรับแขก”

ชายหนุ่มระงับหัวใจที่โดดเต้นผิดจังหวะ เพียงได้ยินชื่อเธอ ก่อนออกมารอดาราสาวตามที่บอกยามเฝ้าทางเข้า สักพักก็ได้ยินเสียงรถแล่นเข้ามาจอดหน้าบ้าน ครู่ถัดมาร่างระหงสวมชุดเอี๊ยมยีนสีน้ำเงินพร้อมลุยงานไร่ ก็ปรากฏตัวที่กรอบประตูห้องรับแขก มีลูกน้องเขานำทาง

ร่างสูงใหญ่กำราบแรงเสน่หาที่เริ่มตื่นเตลิด ยิ่งสายลมอ่อนโชยพากลิ่นหอมเฉพาะตัวขาของเธอลอยมาแตะจมูก ทำให้เผลอสูดหายใจลึกกว่าปกติ พลางคิดหาวิธีเก็บกักมันอบอวลไว้ข้างในนานเท่านาน

ระหว่างเดือนเดวีมุทะลุขับรถออกจากไร่เดือนรัก จนเหยียบรั้วเข้าไร่ของเขา หญิงสาวก็เปี่ยมความมั่นใจชนิดไม่ว่าอะไรก็ต้านไม่อยู่ แต่พอประจันหน้าชายที่มุ่งมั่นจะเจอตัวให้ได้ นัยน์ตาสองสีบนใบหน้าหล่อเหลากลับสะบั้นพลังบ้าดีเดือดของเธอสลายกว่าครึ่ง และสะดุดคิด

เธอออกมาหาเขาเพราะอะไร!

แล้วความคิดภาคเอาแต่ใจก็ชี้ช่อง

เดวี...เธอจะแก้ไขความเข้าใจผิดของเขาไม่ใช่เหรอ!

ขลาจะได้ไม่เปิดศึกกับไร่เดือนรักเหมือนสมัยที่พ่อเขายังอยู่ไงละ!

“ขอคุยด้วยเป็นส่วนตัวได้ไหมคะ”

สาวสวยถักผมสีน้ำตาลสลวยเป็นเปียเดี่ยว เปิดเรียวหน้าขาวผ่อง เห็นคิ้วโค้งงามเหนือกรอบตากลมโต และเงาของแพขนตาก็สั่นไหวตามการขยับกะพริบ ขณะเธอเอี้ยวหน้าไปทางลูกน้องเขาที่ยืนล้อมเสมือนพกพาอาวุธพร้อมฆาตกรรมเจ้าของบ้าน ก่อนหมุนร่างระหง พลางกางแขนท้าทาย

“ฉันไม่มีอาวุธ แต่จะตรวจค้นก็ได้นะ”

ทว่าลูกน้องตัวล่ำบึ้กกลับไม่มีใครเคลื่อนไหว เมื่อนายหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างหลังดาราสาวกราดนัยน์ตาดุใส่

“ห้องทำงานของผมอยู่ทางนี้”

ขลาเชิญแขกกิตติมศักดิ์เสียงเรียบ และเป็นฝ่ายก้าวนำเดือนเดวีที่ทันสังเกตเห็นทีท่าผ่อนคลายของบรรดาลูกน้อง ยามลับหลังเจ้านาย แล้วเธอก็มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เขาไม่อนุญาตให้ใครแตะตัว ถ้าไม่ใช่การให้เกียรติ ก็หึงหวงละ!


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น