เล่ห์เดวี (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่2)

ตอนที่ 12 : บทที่4: สายรุก 25%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 120
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่4: สายรุก 25%

 

เธอใกล้เหลืออด...

ใกล้เต็มทีแล้ว!

เดือนเดวีอยากยกมือปิดกั้นโสตประสาท จากเสียงซุบซิบของแม่ค้าตลาดสด

“ไอ้ฉันก็ระแวงอยู่นะ ลูกชายที่มาใหม่จะทำตัวซ้ำรอยพ่อ หลงดีใจว่าแตกต่างได้ไม่เท่าไหร่ เห็นไล่ปิดกิจการพวกเย้ยกฎหมายหมด บ่อนพนันเอย ซ่องหลอกเด็กมาขายตัวเอย แล้วมีเลี้ยงอันธพาลเป็นพรรคพวก นั่นก็เลิกหมด ใครที่ไปกู้เงิน จ่ายดอกเกินต้นแล้วก็ยกหนี้ให้ เหลือแค่อ่างเดียวที่ให้เฮียนนท์กับลูกน้องหากิน บ๊ะ!

แม่ค้าแผงผักสดตบเข่าฉาด

“เนี่ยฉันได้ยินเด็กมันคุยกันตอนเข้าร้านเสริมสวยเจ้สรวง ยังไง้ยังไงผู้ชายก็ต้องมีมั้งแกเอ๊ย พวกเขาว่าเฮียนนท์คัดสดส่งนายทุกคืน พวกหน้าสวยหุ่นสวยเลยมาร้านเจ้ทุกวี่ทุกวัน ครีมเคริมขายหมดเกลี้ยง ไอ้ฉันเลยต้องรอของพรุ่งนี้มาส่งเนี่ยละ”

เพราะตอนนี้เธอคือเดือนเดวี เทวินทร์ตัวจริง ไม่ได้สวมบทบาทแสดงต่อหน้ากล้อง หญิงสาวจำต้องเยือกเย็นเพิ่มเป็นสองเท่า ระหว่างรอแม่เดือนเลือกซื้อเนื้อสัตว์

พ่อเดชกับพี่เดชาเคยเปรยจะลงทุนทำฟาร์มไก่ หมูและวัวเพิ่มจากฟาร์มผัก ผลไม้และดอกไม้ แต่โครงการเป็นอันถูกระงับทันทีที่มารดามีประกาศิต ถ้าพ่อลูกร่วมมือกันทำเมื่อไหร่ แม่เดือนจะหนีไปอยู่กับพี่เดวาในเมืองกรุง!

ตอนนั้นสีหน้าตะลึงของพ่อเดชกับพี่เดชาเหมือนกันอย่างกับถ่ายสำเนามา เธอหลุบเปลือกตามองโต๊ะ กลั้นขำจนเกร็ง ขณะฟังแม่เดือนอธิบายเหตุผล

ลำพังทำฟาร์มพืช พวกเขาก็มีรายได้มากพอเลี้ยงครอบครัว แม่เดือนไม่อยากให้เบียดเบียนชีวิตสัตว์ จากนั้นทั้งคู่ ไม่มีใครเอ่ยถึงโครงการฟาร์มสัตว์อีกเลย

เดือนเดวีพอเข้าใจความรู้สึกของมารดา หากเลี้ยงสัตว์ที่ไร่เดือนรัก เท่ากับท่านเห็นหน้าพวกมันทุกวัน แม่เดือนขี้สงสารอยู่แล้วคงทำใจส่งเข้าโรงเชือดไม่ลง ต่างกับเนื้อสดที่ถูกแล่แบ่งส่วนบนแผงขายแล้ว

อันนั้นแม่เดือนแก้ตัวว่าต่อให้ไม่ซื้อ ชีวิตเหล่านี้ก็ถูกเชือดขึ้นแผงทุกวันอยู่ดี เธออยากเถียง...แต่คิดว่าสงบปากไว้ดีกว่า

บ้านนี้ใครใหญ่สุด เห็นได้ชัดอยู่แล้ว!

หลังเลือกซื้อของสดที่ตลาด เดือนเดวีก็ขับรถพามารดากลับไร่เดือนรัก ก่อนเธอจะแยกตัวมานั่งที่ห้องรับแขก ขณะที่แม่เดือนเข้าไปคุยอะไรกับแม่ครัว ได้ยินแว่วๆ มา แต่ไม่สนใจฟัง ด้วยกำลังครุ่นคิดติดพันถึงคำนินทาของแม่ค้าผัก

หญิงสาวสลัดคำพูดพวกนั้นออกจากหัวไม่ได้

มันมีแต่คำถามและคำถาม!

เดือนเดวีพักงานมาอยู่ไร่เกือบครบเดือนแล้ว นอกจากบังเอิญเจอเขาที่ห้างจนวันนี้ ขลาราวกับล่องหนหายทั้งที่อยู่ในอำเภอเมืองเดียวกัน ไร่ของพญาที่เขาใช้พักอาศัยก็อยู่ห่างปางคชสักของไอยราไม่ไกล

หญิงสาวนั่งหน้ายับยุ่งอยู่ตามลำพังครู่ใหญ่

หรือนิสัยตัวละครหลายเรื่องที่เคยสวมบทบาทเริ่มออกฤทธิ์ยุแยง เดือนเดวีเลยสลัดภาคเจ้าหญิงขาวพิสุทธิ์ไปเป็นอีกตัวตนหนึ่งที่พี่เดวายังส่ายหน้ารำคาญ ร่างระหงผุดลุกจากโซฟาที่นั่งอยู่ นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนลุกวาวด้วยแรงมุ่งมาดที่ทรงพลัง

ถ้าเขาไม่มาหา จะยากอะไร...

เธอบุกเองก็เป็น!


ถ้าสนใจย้อนอ่านเรื่อง 'เดชารัก' ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1 คลิกเลย>>> อ่านเดชารัก


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น