เดชารัก (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1)

ตอนที่ 4 : บทที่1: เดือนเดชาและไอยรา 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 349
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่1: เดือนเดชาและไอยรา 100%


ตรงโต๊ะม้าหินที่นั่งทำการบ้านยามเย็น หากมีขนมอร่อยๆ ที่แม่ครัวยกมาวาง พวกมันมักตกถึงท้องพี่เดวาก่อนใคร ถึงเขาจะขี้งกและขี้โกง แต่ถ้าเธอมองตาละห้อยใส่ มักได้แบ่งกินแบบสบายใจทุกที

นิสัยพี่เดวีก็ตรงข้ามพี่เดวานิดหน่อย รักสวยรักงามและรักษากิริยามารยาทนอกบ้านไร้ตำหนิ เพราะเป็นดาวดังของจังหวัดที่ใครๆ ก็รู้จัก ทั้งยังเริ่มมีผลงานละคร

ถ้าพี่เดวาชอบลากเธอเล่นทะโมน ตะลอนป่วนไปทั่วไร่เดือนรัก พี่เดวีก็ชอบลากเธอเดินห้างร้านและตลาดนัด สำรวจเรตติ้งของตัวเอง ทำให้วันเวลาที่ใช้ที่นี่ เธอไม่เคยรู้สึกเดียวดายหรือแปลกแยก พวกเขาพากันเคลื่อนไหวรอบๆ ตัว ฉุดดึงให้ร่วมกิจกรรมประสาพี่น้องจนเธอหัวหมุน    

สภาพภายนอกของบ้านไร่เดือนรักไม่เปลี่ยนแปลงจากวันเก่าๆ ทุกหนแห่งมีความทรงจำหลากหลายที่ประทับตรึง ตรงข้ามกับอาณาเขตไร่ซึ่งขยายออกรอบด้าน

พี่ชายพี่สาวฝาแฝดของบ้าน เดือนเดวากับเดือนเดวีเล่าว่าช่วงหลังไอ้พญากว้านซื้อที่ดินกึ่งข่มขู่ชาวบ้าน ใครเป็นหนี้มัน ก็เสียที่ดิน ไร้บ้านซุกหัวนอนหรือทำมาหากิน เลยขอพึ่งพาบารมีพ่อเดชกับพี่เดชา มาเป็นคนงานไร่

รายไหนที่ไม่มีหนี้สิน แต่กลัวถูกบังคับขายที่ ก็รวมตัวเกาะกลุ่มเป็นลูกไร่พันธมิตรกับไร่เดือนรัก ผลผลิตกับโครงการต่างๆ ภายใต้การดูแลของพี่เดชาจึงเติบโตรวดเร็วเกินคาด

หญิงสาวเกี่ยวขาตั้งลง ก่อนจะตวัดเรียวขายาวลงมายืนยืดตัวคลายเส้นสาย เพราะบิดมอเตอร์ไซค์ติดต่อกันกว่าสี่ชั่วโมงจากกรุงเทพมาที่นี่

พอเรียนจบ พี่เดวาก็บรรจุเธอเข้าเป็นลูกจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัยที่เขาก่อตั้ง แต่มีครอบครัวเทวินทร์ทุกคนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่

ตำแหน่งคือเจเนอรัลเบ๊ของแท้ เธอเหมาทำตั้งแต่งานนั่งประจำออฟฟิศ จนถึงออกไปเสี่ยงภัยภาคสนาม มันทั้งสนุกทั้งตื่นเต้น ทำให้เหนื่อยจนหมดวันไม่ทันตั้งตัว

นึกถึงตอนที่เธอเพิ่งรู้ว่าโดนพี่เดวาจับเซ็นสัญญาทาส แล้วเขาเรียกมาขู่กำกับ ถ้าไม่อยากโดนเด้งกลางอากาศ ห้ามฟ้องใครที่ไร่เดือนรัก หญิงสาวก็อดขำไม่ไหวทุกที

ตัวแสบอย่างพี่เดวา มีคนคอยฉุดปรามบ้างก็ดี เขาจะได้ไม่ขยันก่อเรื่องวุ่นวาย!


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

3 ความคิดเห็น