เดชารัก (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1)

ตอนที่ 3 : บทที่1: เดือนเดชาและไอยรา 75%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 351
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทที่1: เดือนเดชาและไอยรา 75%


และเหตุการณ์ขี้ผงอย่างวันวาน...

ทำอะไรเธอวันนี้ไม่ได้อีกแล้ว!   

มอเตอร์ไซค์คันใหญ่สีดำปลาบจอดนิ่งตามสัญญาณไฟที่สี่แยกหน้าตลาด ผู้ควบคุมเครื่องยนต์สองล้อบิดความเร็วได้สูสีรถยนต์ สวมชุดหนังกระชับทั้งตัว บนหลังสะพายเป้เดินทางใบใหญ่ ที่นั่งส่วนท้ายมีกล่องพลาสติกแข็งแรงสำหรับใส่ของล็อกติดรถอีกหนึ่ง

นัยน์ตาเบื้องหลังกระจกกรองแสงสีเข้มของหมวกกันน็อค ปรายดูบริเวณที่เคยตั้งรถเข็นขายข้าวขาหมู ระยะเวลาเจ็ดปีผันผ่าน กลายเป็นร้านเบเกอรี่ไปแล้ว เสียดายสูตรขาหมูอาเฮียที่ใครบางคนชอบมันมาก และคนๆ นั้น เธอก็ไม่ค่อยได้เจอหน้าตั้งแต่รับปริญญาที่ทุกคนมาร่วมยินดี

ทางแยกหน้าตลาดประจำอำเภอเมือง คล้ายเขตแดนแบ่งระหว่างนรกกับสวรรค์ เลี้ยวซ้ายคือทางไปปางคชสัก สถานที่ที่จากมาในวัยสิบเจ็ดและไม่เคยย่างกรายกลับไป เลี้ยวขวาคือทางไปไร่เดือนรัก สถานที่ที่ฟูมฟักนกน้อยปีกหักจนเป็นเหยี่ยวสาวเขี้ยวเล็บคมกริบ

เธอมองแช่ทางซ้ายมือด้วยสายตามาดมั่น ใกล้ได้เวลาหวนคืนทวงสิ่งที่ควรเป็นของตัวเองนานแล้ว แผนการถูกร่นระยะเวลาเข้ามาด้วยข่าวร้ายที่วางเฉยไม่ลง ข่าวคราวสุขภาพขั้นเลวร้ายของมารดาผู้ให้กำเนิด

หลังจากคุณพ่อไอยเรศเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ พลัดตกจากหลังคาบ้านที่ท่านขึ้นไปซ่อมแซมแค่สองปี คุณแม่พันจันทร์ก็แต่งงานใหม่กับผู้ชายใหม่ และพาไอ้พญาสารเลวเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของพ่อ!

ที่ท่านป่วยหนักเกินเยียวยา คงเป็นเพราะเสียงสาปแช่งของบรรพบุรุษสัมฤทธิผล หญิงสาวเหยียดปาก

เกลียด...เธอเกลียดแม่จันทร์...

เกลียดจนไม่อยากเป็นไอยรา นวพินิจที่มีเลือดแม่ครึ่งหนึ่ง!

แม้ความคิดจะตำหนิการกระทำของผู้ให้กำเนิด แต่หญิงสาวก็รู้ว่าตัดแม่จันทร์ที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นนางฟ้าผู้พิทักษ์ลูกน้อยไม่ลง ต้องโทษไอ้พญาที่พาท่านเสียคน!

ทันทีที่สัญญาณไฟกลายเป็นสีเขียว เครื่องยนต์ถูกบิดเร่งระบายกระแสอารมณ์กระหึ่มดัง ก่อนมอเตอร์ไซค์คันใหญ่จะออกตัวพุ่งเลี้ยวไปทางขวา

หลังหยุดรถหน้าเรือนไม้สองชั้นทาสีเขียวอ่อน ร่างระหงในชุดหนังตึงเปรี๊ยะก็แหงนมองราวระเบียง เห็นหน้าต่างสองบานของห้องมุมซ้ายสุดที่เคยอาศัยร่วมกับครอบครัวเทวินทร์

ชั้นบนมีห้าห้องนอนสี่ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่เป็นของพ่อเดชแม่เดือน อีกสามห้องเป็นของลูกสามคนที่อยู่ในวัยต้องการพื้นที่ส่วนตัว ห้องสุดท้ายคือห้องรับรองแขกที่ไม่มีห้องน้ำในตัว

เธอควรได้นอนห้องนั้น แต่เดือนเดชาเสียสละห้องนอนเขาให้ พ่อเดชกับแม่เดือนจึงจ้างช่างมาต่อเติมพื้นที่ว่าง และขยายห้องนอนรับแขกให้มีห้องน้ำสำหรับลูกชายคนโต เลยกลายเป็นมีสองห้องนอนใหญ่กับสามห้องนอนเล็ก

แฝดชายหญิงของบ้านชอบทะเลาะกัน ทั้งคู่จึงเลือกห้องนอนไกลกันมาแต่ต้น เดือนเดวีอยู่ห้องตรงข้ามกับพี่ชายใหญ่เลยดีใจที่มันเปลี่ยนเป็นห้องของสาวรุ่นน้องวัยใกล้เคียง

ส่วนห้องเดือนเดวาที่อยู่ตรงข้ามห้องนอนรับรองแขก ก็กลายเป็นเผชิญหน้าประตูห้องนอนของพี่ชายใหญ่ และมีห้องนอนใหญ่ของพ่อเดชแม่เดือนคั่นกลางระหว่างเธอกับพี่เดวา

บนระเบียงบ้านชั้นล่างกับรอบบริเวณ เคยเจี้ยวจ้าวด้วยเสียงหยอกล้อระหว่างพี่น้อง พี่เดวากับพี่เดวีชอบตีกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง พี่เดชาเหมือนมีคนโลกส่วนตัวสูง เขาไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ชอบนั่งดูเธอถูกลากเข้าไปตรงกลางระหว่างสองแฝด ใบหน้าเคร่งเครียดบางครั้งก็เผยรอยยิ้มอ่อนโยนให้เห็น 


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

3 ความคิดเห็น