เดชารัก (ชุดไร่เดือนรักลำดับที่1)

ตอนที่ 1 : บทนำ: สาวน้อยหลงทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 463
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    18 ส.ค. 60

บทนำ: สาวน้อยหลงทาง

 

“ปล่อยนะ! อย่ามายุ่งกับฉัน!

เสียงตวาดแหลมเรียกความสนใจชาวตลาดใกล้เคียง แต่มองไปพบกลุ่มชายวัยรุ่นรุมล้อมสาวน้อยตรงกลาง เป็นคนของพญา พรหมสร้าง เจ้าพ่อปางคชสัก ผู้ประกอบกิจการอบายมุขหลายอย่าง และเป็นเจ้าหนี้เงินกู้หน้าเลือดนอกระบบขาใหญ่ของจังหวัด ต่างจำใจเมินไปคนละทางสองทางเหมือนพวกเขาไร้ตัวตน ในใจเวทนาเหยื่อเคราะห์ร้าย

พวกมันล้อมกรอบแคบเข้ามา สาวน้อยละล้าละลัง ทิ้งมอเตอร์ไซด์วิ่งหนีก็ไม่น่าพ้น ขี่ฝ่าออกไปก็ลงมาจากรถแล้ว ได้แต่หันแฮนด์ไปมาหวังขวางทางเดนมนุษย์กลุ่มนี้

ดวงหน้าขาวเซียวเหลียวหน้าหลังอย่างตื่นกลัวแกมหวาดระแวง แววตากระหยิ่มกึ่งกะลิ้มกะเหลี่ย กับกริยาห่ามห้าวของกลุ่มชายวัยใกล้เคียงกัน ทำให้ไม่ต้องแปลเจตนาเป็นอื่น พวกมันจงใจหยอกล้อและลวนลามเธอ!

“โถ! คนสวยจ๋า ไม่ต้องกลัวหรอกน่า พวกเราก็คนคุ้นเคยบ้านเดียวกัน จะไปไหนมาไหนค่ำๆ มืดๆ บอกพี่มา”

เจ้าตัวแกนนำตบอกผอมแห้งปุๆ

“พ่อพญาออกจะเป็นห่วงลูกสาวคนสวยนา กำชับพวกพี่ๆ คอยดูแลน้องอย่าให้คลาดสายตา”

มันตบท้ายด้วยสายตาเยิ้มหวานส่งนัย ฝูงจิ้งจอกจะงาบกระต่ายตัวขาวแล้วน้า มือก็ไขว่คว้าจับตัวเด็กสาวให้ออกมาจากหลังมอเตอร์ไซด์ที่ยึดเป็นกำบังเฉพาะหน้า

“จุ๊ๆ คนสวยจ๋า ไม่เอาอย่าดื้อ มากับพี่ดีๆ เดี๊ยะโดนเรียกค่าเหนื่อยคนละฟอดสองฟอด แก้มน้องจะช้ำหมดนะจ๊ะ”

หลังคำขู่ของหัวโจกกลุ่ม ลูกน้องก็โห่ฮาชอบใจ เป่าปากวี้ดวิ้วส่งเสียงสนับสนุนส่อแววลามกกว่าเดิม ตาวาวๆ มุ่งหมายของพวกมันจับจ้องทั่วร่างอรชร โดยเฉพาะกลีบปากสีชมพูนุ่มกับทรวงนูนเด่นวัยแรกผลิ ทำให้สาวน้อยเม้มปากกลั้นเสียงหวีดร้องที่ลุกแผดเผา ผิวขาวละเอียดเริ่มแดงระเรื่อจากโทสะที่อัดอั้นตันใจ

“มามะ กลับบ้านเรากันดีกว่าน้องจ๋า พ่อพญารอคนสวยอยู่นะ”

เจ้าคนหนึ่งคว้าได้ข้อมือเล็ก สาวน้อยเลยจำปล่อยทั้งแฮนด์ทั้งรถ แล้วสะบัดตัวหนี มอเตอร์ไซด์ถูกผลักล้มมาข้างหน้าแหวกกลุ่มห้าวแตกกระจาย แต่ก็รวบกลับมาล้อมอย่างรวดเร็ว คราวนี้ไร้สิ่งกีดขวางพวกมันจากเด็กสาวเนื้อขาวนุ่มอีกแล้ว

“ไม่!

เสียงแหลมกรีดก้อง

“ไม่ใช่! ปางคชสักไม่ใช่บ้านของพวกแก ไอ้พญามันก็ไม่ใช่พ่อฉัน! ไปให้พ้นเดี๋ยวนี้เลยนะ! ไป๊!

ความโกรธระเบิดออกมา เปลี่ยนเสียงเล็กๆ เป็นกร้าวแข็ง เด็กสาวกำสองมือเป็นหมัดแน่น นัยน์ตาสีน้ำตาลลุกเรืองถลึงจ้องเหล่าวัยรุ่นชายที่คุ้นหน้าอย่างจงชัง!

 

คนในตลาดเริ่มซุบซิบ จ้องสาวน้อยที่พวกเขาเพิ่งนึกถึงความเป็นมาได้ด้วยสายตาสงสารระคนเห็นใจ แต่จนวิธีช่วยเหลือ เมื่อสายตรวจสองนายในป้อมตำรวจก็วางเฉย ทั้งที่มีอำนาจพิทักษ์สันติราษฎร์ ปกป้องผู้เดือดร้อนจากอันธพาลเต็มที่

“คิดเงินเฮีย”

เสียงห้าวทุ้มดังแทรกบรรยากาศตึงเครียด พ่อค้าข้าวขาหมูแผงลอยสะดุ้ง พลางดึงสายตาจากเหตุการณ์ตรงหน้า มาแหงนคอมองลูกค้าขาประจำที่ลุกมาจ่ายเงินถึงตัว เพราะเขาเรียกตั้งหลายที เฮียก็มัวสนใจกลุ่มหนุ่มสาวจากปางคชสัก ลืมลูกค้าที่นั่งรออยู่เกือบเต็มทุกโต๊ะ

ด้วยความสูงเกือบร้อยเก้าสิบเซนติเมตร ทำเอาอาเฮียข้าวขาหมูทึ่งทุกทีที่เจอเดือนเดชา เทวินทร์ ลูกชายคนโตของเดชและดุจเดือน เทวินทร์ เจ้าของไร่เดือนรัก

ปีนี้เดือนเดชาอายุยี่สิบสอง เพิ่งจบปริญญาตรีเกษตรศาสตร์จากมหาวิทยาลัยดังในกรุงเทพมาหมาดๆ เขาขยันขันแข็ง นำความรู้สมัยใหม่ผสานวิถีชาวบ้านมาพัฒนาไร่เดือนรัก จนเป็นที่ภาคภูมิใจของผู้ให้กำเนิด

หน้าตา ผิวพรรณและรูปร่างเดือนเดชาถอดแบบจากบิดาที่เป็นชาวไร่แต่กำเนิด ทว่าเขาสูงใหญ่กำยำกว่าเดชที่จัดเป็นชายตัวโตสำหรับคนละแวกนี้แล้วเกือบหนึ่งฝ่ามือ

หลังรับเงินทอนจากเฮียเจ้าของร้าน ชายหนุ่มตัวสูงเด่นพร้อมคนงานวัยฉกรรจ์อีกสองคนที่แวะกินข้าวด้วยกัน ก็ก้าวตรงไปหากลุ่มวัยรุ่นเจ้าปัญหา

พ่อค้าข้าวขาหมูละเลยเสียงทวงข้าวจากลูกค้า ในใจแอบเชียร์เย้วๆ อยู่ แม้ทั้งจังหวัดจะหวั่นเกรงอิทธิพลมืดของพญา แต่ยกเว้นครอบครัวเทวินทร์ที่มีกำลังเงินและขั้วอำนาจพอฟัดพอเหวี่ยง

ตามปกติทั้งสองพวกไม่ยุ่งเกี่ยวกัน หากไม่กระทบกระทั่งหรือท้าทายโดยตรง เพราะต่างพยายามเลี่ยงความเสียหายที่อาจกระจายเป็นวงกว้าง แต่เย็นนี้น่ากลัวว่า...

ชนวนเปิดศึกระหว่างสองขั้วอิทธิพล...

ท่าจะจุดไฟติดแล้ว!


คุยกับแพนด้า:

พอดีจัดหน้าบทใหม่ แพนด้าเลยถือโอกาสแก้ไขและคุยเพิ่มเติม แหะๆ เรื่องนี้เป็นแนวเขียนอ่านง่ายอ่านสบาย ไม่เครียดเลยจริงจริ้ง แพนด้าก็อยากคลายเครียดเหมือนกันนะค้า 5555 เลยมาเขียนอะไรเบาสมองบ้างดีกว่า ตอนแรกว่าจะเขียนชุดพนันสวาท ก็เปลี่ยนใจมาจับชุดไร่เดือนรักก่อน เขียนง่ายกว่า...เอ้...ดูจะยังไงยังไง เขียนไปเขียนมา อืมม ไม่มีอะไรง่ายจริ้งงงง ทำไมแพนด้าเขียนไม่ไว เขียนไม่สลวย หรือต้องว่าเขียนไวพอไหว แต่อ่านไม่ลง 5555 ปกติเขาเปรียบลายมือเป็นลายเท้า อันนี้ต้องพิมพ์เร็วแต่ไม่เห็นจะเป็นเรื่องราวอ่านได้เลย อิอิ

ชุดไร่เดือนรักเป็นเรื่องค่อนข้างสั้น โม้พอสังเขป เชื่อได้ไหม เห็นตอนนี้ก็งอกหน้าเอายังกะหางจิ้งจก ตัดเข้าไปสิ งอกได้ก็งอก 5555 มีสามเรื่องนะคะในชุดนี้ แต่ถ้าแรงเชียร์เยอะๆ ถึงคู่คุณป๋าเดกับแม่เดือนก็อาจกลายเป็นสี่เรื่อง...ไหงงั้นนนน!

ฉากรักคงไม่หวือหวาร้อนแรงมากตามสไตล์แพนด้านะคะ จนป่านนี้ยังเขียนฉากรักแรงเลือดพล่านไม่เป็นเลย เอิ้กกกก เอาแค่พอหอมปากหอมคอเนอะคะ 

แพนด้ายังคิดไม่ตกว่าจะลงวันไหนบ้าง เดี๋ยวตรวจงานแล้วลงได้เมื่อไหร่จะรีบลงให้อ่านต่อๆ ไปนะคะ ฝากผลงานใหม่ด้วยค่ะ


กดซื้อวันนี้เลย อ่านตัวเต็มกันได้บน Meb  ตามภาพข้างล่างเลยค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

3 ความคิดเห็น