อุบัติเหตุรัก..สะดุดใจยัยตัวเล็ก

ตอนที่ 4 : ชะตากรรม ทาสรับใช้!!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 950
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  30 ก.ย. 50

ตอนที่ 4. ชะตากรรม-ทาสรับใช้!!!

 

สภาพการจราจรตอนใกล้เที่ยงเริ่มติดขัดตามปริมาณรถที่หนาแน่นขึ้นทุกขณะ อากาศร้อนภายนอกทำให้แอร์ที่เคยเย็นเจี๊ยบลดความเย็นลงเกือบครึ่ง หากแต่คนก็ยังพยายามเบียดเสียดยัดเยียดพาเอาตัวและรถของตนฝ่าวิกฤตการจราจรออกมาเผาพลาญน้ำมันเพื่อชาติกันมากโขอย่างเต็มอกเต็มใจ

คนสองคนในรถกระป๋องสีขาวคันโตอยู่ในอารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คนตัวเล็กกะทัดรัดประจำที่นั่งหลังพวงมาลัยกำลังหัวเสียหงุดหงิดกับสภาพการติดแหง็กอยู่ในรถแทนที่จะนอนตากพัดลมเขียนโปรแกรมอยู่บนที่นอนดังเช่นทุกวัน แถมยังต้องอึดอัดกับพฤติกรรมของผู้โดยสารกิตติมศักดิ์ที่ตอนนี้กำลังนั่งเอาเข่าชันขึ้นมาพาดไว้กับคอนโซลหน้ารถอย่างสบายอุรา แม้ว่าปากของหมีน้ำแข็งนั่นจะพร่ำบ่นว่าร้อนปานจะขาดใจ แต่ก็ไม่ยอมถอดหมวกไหมพรมที่สวมเอาไว้บนหัวทุยๆ นั่นออกซะที

ร้อนจริงๆ เลยนะรถกระป๋องเธอเนี่ย น้ำยาแอร์ได้เติมกับเค้ามั่งหรือเปล่า รถนะหัดดูแลบ้างไม่ใช่สักแต่ว่าขับ ตาหมีน้ำแข็งยังคงพร่ำบ่นไปเรื่อยๆ แถมยังพาลมาว่าเธอไม่ดูแลรถอีกต่างหาก

นี่คุณอชิค ฉันก็มีงานทำของฉัน แล้วรถฉันก็ดูแลตามสภาพที่มันควรจะเป็น ไม่ต้องแต่งให้มันเว่อร์ไว้โชว์สาวหรอกคุณกล้วยปิ้งแอบกัดไปหนึ่งทีอย่างอดไม่ได้ ก็พอเริ่มยัดร่างยักษ์ของตัวเองเข้านั่งในรถ ตาหมีน้ำแข็งนี่ก็เริ่มร่ายยาวสอบถามประวัติความเป็นมาของเธอราวกับตำรวจสอบสวนผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ บ้านอยู่ไหน เรียนจบหรือทำงานแล้ว พ่อแม่ชื่ออะไร มีพี่น้องกี่คน และสารพัดสารเพจะถาม ก่อนจะขู่แกมบังคับยึดเอาบัตรประชาชนของเธอไปเก็บเอาไว้อีกต่างหาก ด้วยข้ออ้างที่ว่าเผื่อเธอหนีจะได้จับเข้าคุกเสียให้เข็ด แต่พอเธอถามกลับเขาบ้างว่าทำอะไร พ่อแม่ชื่ออะไร ตาหมีน้ำแข็งก็ทำหน้าตายตอบแค่ว่า ตัวเองชื่อเล่นชื่ออชิค ส่วนชื่อจริงถ้าอยากรู้ก็ดูเอาบนบิลค่าซ่อมรถเอาเอง

น่าสงสารรถนะที่มีเจ้าของไม่ใส่ใจ ชายหนุ่มยังคงพูดเหมือนกับว่าเจ้าขาวทนทึกของเธอเป็นหมาน้อยมีชีวิต ที่เธอทิ้งขว้างไม่สนใจดูแล ตาหมีน้ำแข็งนี่ท่าทางจะเข้าขั้นบ้ารถอาการหนักเหมือนป่ะป๊าเธอไม่มีผิด

                รถของฉันมันอึดเหมือนกับเจ้าของ ไม่บอบบางบุบสลายง่ายเหมือนรถทั่วๆ ไปแถวนี้หรอก ว่าแล้วก็เผลอกัดเข้าให้อีกรอบ 

                ถ้าอย่างนั้นฉันคงจะต้องคิดดอกเบี้ยผ่อนชำระค่าซ่อมรถซะแล้วกระมัง เผื่อว่ารถฉันจะทนอึดเหมือนกับเจ้ากระป๋องของเธอบ้าง ตาหมีน้ำแข็งหันมายิ้มฟันขาววับ กล้วยปิ้งเหมือนจะเห็นริ้วๆ สีแดงขึ้นที่หน้าของอีตาหมีนี่รำไร...หมีบ้าอะไรงกชะมัด...

 โอเชๆ ยอมแพ้แล้วคร้าบ…” กล้วยปิ้งลากเสียงยาวพร้อมกับยกมือขึ้นยอมแพ้ แค่นั่งรถมาด้วยกันไม่ถึงสองชั่วโมงดี เธอกับเขาก็เปิดศึกน้ำลายกันไปแล้วไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ อย่างกับคนที่ไม่ถูกชะตากันมานานปี

ทำตัวดีๆ นะดีแล้ว เผื่อฉันจะใจดีลดหนี้ให้บ้าง ตาหมีเอ่ยอย่างเป็นต่อ ผิวปากไปฮัมเพลงไปอย่างอารมณ์ดี จนกล้วยปิ้งชักจะไม่แน่ใจแล้วว่า ตานี้ดีใจนักหรือไงที่รถของตัวเองโดนชน จนต้องระหกระเหินมานั่งเจ้ารถกระป๋องของเธออย่างที่เขาว่า

 

การจราจรเริ่มลื่นไหลอีกครั้งหลังจากติดกระจุกกันมาเป็นเวลาพอควร ตาหมีบอกทางไปบ้านตัวเองรวดเดียวจบอย่างไม่สนใจว่า คนขับรถอย่างเธอจะพาไปถูกไหม แต่พอจะเลี้ยวไปผิดทางเท่านั้น ตาหมีก็บ่นเป็นหมีไฟว่าขับรถประสาอะไรไม่ศึกษาเส้นทาง แถมยังดูถูกเธออีกว่าขับรถได้บ้านนอกสิ้นดี

รถกระป๋องสีขาวทนทึกคันโตจอดอยู่หน้ารั้วประตูบ้านหลังใหญ่ อาจจะเรียกแทบไม่ได้ว่าเป็นบ้าน เพราะจากสายตาโตๆ ของกล้วยปิ้งที่เห็นตอนนี้มันดูเหมือนวังหรือคฤหาสน์สุดหรู ไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ได้เลยว่า อีตาหมีน้ำแข็งนี้โคตรจะรวยสุดๆ ปานไหน มิน่าเล่าถึงได้หาอะไหล่แต่งรถสุดแพงแบบนั้นได้ 

ป้ายหินอ่อนแผ่นใหญ่แกะสลักเป็นตัวหนังสือสีทองคำว่า บ้านพิริยวัตร เนื้อที่ในบ้านตามสายตาของกล้วยปิ้งอันพอจะคะเนได้น่าจะไม่ต่ำกว่าสองร้อยไร่...อะไรมันจะใหญ่โตปานนั้น...

ไม่เคยเห็นบ้านคนรวยหรือไง คุณกล้วยปิ้ง ตาหมีน้ำแข็งหลังจากย้ายก้นของตัวเองออกจากรถ มายืนอยู่หน้าบ้านตัวเองได้ก็ปากมากอีกทันที

เคย...แต่ไม่เคยเห็นบ้านของคนรวยใจ....ดีแบบนี้ กล้วยปิ้งขอสงวนคำว่า ดำ เอาไว้ในใจ เพราะกลัวว่าดอกเบี้ยอาจจะโผล่ขึ้นมาตอนพูดไม่เข้าหูของตาหมียักษ์ก็เป็นได้

ราวกับตาหมีจะรู้ทัน พื้นที่หน้าขาวๆ ที่เหลือภายใต้หมวกไหมพรมนั่นจึงพร้อมใจกันปั้นหน้าเหี้ยมเกรียม ก่อนจะเอ่ยน้ำเสียงเย็นชาทั้งสั่งทั้งขู่เป็นการส่งท้าย

พรุ่งนี้ฉันมีงานต้องไปทำตอนสิบโมงเช้า ฉะนั้นเธอ...จะต้องมารับฉันที่หน้าบ้านเวลาแปดโมงตรงแป๊ะห้ามเกินเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเตรียมตัวไปเจอหน้ากันอีกทีบนโรงพักได้เลยนะ...เข้าใจ๋!!”

 

กล้วยปิ้งได้แต่กัดฟันกรอดพยักหน้ารับคำสั่งอย่างจนปัญญา ทั้งๆ ที่อยากจะกระโดดงับคอตาหมีน้ำแข็งนี่ใจจะขาด แต่ก็ทำได้เพียงยืนมองแผ่นหลังอันใหญ่ยักษ์ของตาหมีน้ำแข็งที่กำลังเปิดประตูเดินเข้าบ้านของตัวเองไปอย่างสบายใจเฉิบ ปล่อยให้กล้วยปิ้งยืนเต้นเร่าๆ ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่แอบเตะเจ้าทนทึกเบาๆ ไปสองสามทีด้วยความโมโหมันที่เป็นตัวก่อปัญหาใหญ่ให้กับชีวิตเธอเสียแล้ว

...เปลี่ยนใจร้องไห้กลับไปขอเงินป่ะป๊ามาม้าที่เชียงรายทันไหมนี่...

            รายการทีวีถูกเปลี่ยนช่องไปมาด้วยมือข้างหนึ่งของคนอยู่ไม่สุขที่กำลังสูบบะหมี่ถ้วยของโปรดบนโซฟารับแขกชุดเล็กภายในห้องเช่าขนาดย่อม บนโต๊ะเตี้ยหน้าโซฟามีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คถูกเปิดค้างไว้โดยที่ปริมาณงานไม่ได้ขยับเขยื้อนเลยตั้งแต่ช่วงบ่ายที่กลับมาจากข้างนอกจนถึงหัวค่ำ เสียงพัดลมดังหึ่งๆ เพียงตัวเดียวยังคงส่ายหน้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มความเย็นให้กับห้องพักแสนระอุไร้แอร์เช่นนี้

            เพราะอีตาหมีน้ำแข็งนั่นทีเดียว หมดอารมณ์ทำงาน เขียนไม่ออกสักกะตัวปากก็บ่นอุบอิบไปเรื่อย มือก็ยังคอยเปลี่ยนช่องไปมาทั้งๆ ที่ดูได้แค่ช่องสาม ห้า เจ็ด เก้า สิบเอ็ด และทีไอทีวี เท่านั้น เพราะไม่รู้ว่าจะติดเคเบิ้ลหรือจานดาวเทียมไปทำไมให้เปลืองเงินค่ารายเดือน ในเมื่อเวลาส่วนใหญ่ถูกใช้ไปกับการเคาะคีย์บอร์ดและจ้องหน้าจอโน้ตบุ๊คเครื่องมือทำมาหากินคู่ใจเกือบทั้งวันทั้งคืนอยู่แล้ว

            พอคิดถึงตาหมีน้ำแข็งนั่นแล้วก็ต้องกุมขมับมึนหัวตึ๊บ หันหน้าไปมองบิลค่าซ่อมรถราคามหาโหดอันเกิดจากความซุ่มซ่ามส่วนบุคคล ที่ตอนนี้ถูกนำไปแปะเป็นยันต์อยู่หน้าตู้เย็นเอาไว้สำหรับเตือนใจตัวเองทุกครั้งเวลาจะเปิดหาของกินในตู้ว่า มีเจ้าหนี้หน้าเลือดคอยให้ต้องรับใช้ทั้งคนทั้งหนี้อยู่  กล้วยปิ้งเอามือตบกระเป๋าตังค์แฟ๋บๆ ที่วางอยู่ข้างๆ คอมฯ แล้วอยากจะร้องไห้เป็นภาษาต่างดาว

...ไม่น่าช้อปสารพัดของกินของใช้จนหมดแม็กเลย จะไม่เข้าห้างบ้านั่นแล้ว สูบเลือดสูบเนื้อดีชะมัด...

            ปกติแล้วกล้วยปิ้งจะไม่ค่อยออกไปห้างเดินเล่นซื้อของซักเท่าไหร่ เพราะงานที่ล้นมือจนแทบทำไม่ทันทำให้ต้องตุนสารพัดของกินเอาไว้สำหรับจำศีล ออกไปแต่ละทีก็เรียกได้ว่าเหมาซื้อแทบจะหมดตัวกันเลยทีเดียว

แต่เที่ยวนี้คงจะโชคร้ายมากไปหน่อย พอเปลี่ยนที่ซื้อของจากร้านมินิมาร์ทใกล้ๆ ห้องเช่าเป็นห้างใหญ่ปุ๊บ เจ้าทนทึกก็ดันไปพบรักจูบกับรถของอีตาหมีบ้าเข้าเสียนี่

            โอ๊ะ!! ใกล้ได้เวลาละครหลังข่าวแล้ว กล้วยปิ้งร้องขึ้นอย่างดีใจ เมื่อเหลือบไปเห็นเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาแขวนผนังที่บอกว่า ใกล้ถึงช่วงของละครหลังข่าวเรื่องที่เธอติดเอามากๆ ในเวลานี้...ก็แหม พระเอกออกจะน่ารักดูอบอุ่นเสียขนาดนั้น พ่อขวัญใจของกล้วยปิ้ง...

รีโมทที่ถูกใช้งานไม่หยุดถูกกดเปลี่ยนช่องอีกครั้ง บะหมี่ถ้วยในมือที่ตอนนี้ปราศจากเส้นบะหมี่หรือน้ำสักหยดในถ้วยถูกวางลงใกล้ๆ ตัวเท่าที่จะช่องว่างได้เพราะห้องที่เริ่มจะรกขึ้นทุกขณะตามประสาคนงานยุ้ง..ยุ่ง ก่อนกระดกน้ำอึกใหญ่ตามลงไป และคว้าหมอนที่วางอยู่ใกล้ๆ มากอดทำท่าเตรียมพร้อมสำหรับประจันหน้ากับพระเอกขวัญใจตัวเองเต็มที่

อ้าวเฮ้ย!!! รายการพิเศษ กล้วยปิ้งอุทานเสียงหลง เมื่อแทนที่รายการถัดไปจะเป็นละครสุดโปรดของเธอ กลับการเป็นรายการพิเศษ ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไปเฉยๆ...กรรม แล้วจะดูอะไรล่ะทีนี้...

ทีวีเริ่มการทัวร์เปลี่ยนช่องไปมาอีกรอบ จนมาถึงช่องหนึ่งที่เป็นรายการสัมภาษณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นดาราดังคับฟ้าเมืองไทย เพราะเสียงกรี๊ดกระหึ่มไม่หยุดหย่อนที่แทรกออกมาตลอดช่วงของการดำเนินรายการ ทำเอาพิธีกรคนเก่งแทบจะควบคุมสถานการณ์เอาไว้ไม่อยู่ แสงแฟลซวูบวาบพร้อมกับเสียงตะโกนเรียกชื่อของดาราคนนั้นทำเอากล้วยปิ้งถึงกับอึ้ง..สาวๆ สมัยนี้บ้าดาราหล่อๆ กันดีแท้..

แต่พอกล้องซูมมาที่ดาราหนุ่มคนนั้นใกล้ๆ แล้ว กล้วยปิ้งก็รู้สึกเหมือนบะหมี่ที่กินเข้าไปเมื่อสักครู่ชักจะติดคอขึ้นมาตะหงิดๆ เมื่อรูปร่างสูงใหญ่ ท่าทางแบบนั้น ผิวขาวๆ หน้าตาดูคล้ายหนุ่มแดนโสมแนวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มันดูรู้สึกคุ้นๆ ตาอย่างบอกไม่ถูก 

...เหมือน..เหมือนชะมัด...ถ้าอีตาหมีน้ำแข็งนั่นถอดหมวกไหมพรมที่ปิดตาออก คงจะเหมือนมากๆ เลยทีเดียว...

พิธีกรในรายการยังคงพยายามดำเนินรายการตามสคริปที่ตั้งไว้ต่อไป เมื่อเสียงกรี๊ดเริ่มเงียบลง คงเป็นเพราะทีมงานจัดการขอเก็บเสียงพวกนั้นชั่วคราว จากนั้นก็เริ่มยิงคำถามเด็ด ในขณะที่กล้วยปิ้งยังคงจ้องหน้าดาราหนุ่มในทีวีคนนั้นอย่างไม่กระพริบตา

            เป็นคำถามที่สาวๆ ทุกคนในที่นี้อยากรู้เลยนะครับ พิธีก่อนเอ่ยถามก่อนจะหยุดเว้นวรรคเพื่อเรียกความสนใจจากผู้ชม

สเป็คสาวที่น้องอชิคชอบเป็นผู้หญิงแบบไหนเอ่ย พอเป็นคำถามนี้ เสียงกรี๊ดสนั่นจอที่เพิ่งจะหยุดไปเมื่อครู่ก็ดังขึ้นอีกครั้ง บรรดาสาวๆ ต่างรอคอยคำตอบจากดาราหนุ่มรูปหล่อในสายตาของพวกหล่อนๆ แต่กลับกล้วยปิ้งแล้ว ตานี่เทียบไม่ได้กับพระเอกขวัญใจละครหลังข่าวของเธอเลย อาจจะเป็นเพราะหน้าตาท่าทางที่เหมือนกับอีตาหมีน้ำแข็งนั่นเลยทำให้เธอรู้สึกไม่ชอบหน้าขึ้นมาก็เป็นได้

ผู้หญิงผมยาวๆ ตัวสูงๆ นั่นน่ะสเป็คผมเลยครับ คำตอบจากดาราหนุ่มในทีวีเรียกเสียงกรี๊ดสนั่น บรรดาแฟนคลับตัวสูงผมยาวในห้องส่งบางคนถึงกับกระโดดจับมือดีใจกับเพื่อนข้างๆ เมื่อตัวเองก็เข้าเกณฑ์ด้วย กล้วยปิ้งส่ายหน้าอย่างเอือมระอา...พวกดาราก็มักจะเป็นอย่างนี้ โกหกพกลมไปวันๆ ว่ายังไม่มีแฟนบ้าง ทั้งๆ ที่ปาปารัสซี่แอบถ่ายภาพควงกันไปดูหนังฟังเพลงให้เกร่อ ไม่รู้สาวๆ พวกนั้นจะคลั่งอะไรกันนักหนา...กล้วยปิ้งแอบบ่นในใจทั้งๆ ที่ตัวเองก็มีขวัญใจดาราละครหลังข่าวให้ปลื้มกับเขาเหมือนกัน

รายการดำเนินมาจนถึงช่วงสุดท้ายแล้ว น่าแปลกที่กล้วยปิ้งยังคงดูอยู่ไม่เปลี่ยนช่องไปไหน

วันนี้ทางรายการก็ต้องขอขอบคุณดาราดังอย่าง น้องอชิค อชิรวิชญ์  พิริยวัตร มากเลยนะครับที่ให้เกียรติมาในรายการเรา…’ พิธีกรพูดอะไรหลังจากนั้นกล้วยปิ้งแทบไม่ได้ฟังแล้ว เมื่อรู้สึกว่าชื่อของเจ้าดาราคนนี้มันคุ้นมาก..คุ้นเสียยิ่งกว่าคุ้น...

.. อชิค...อชิรวิชญ์ พิริยวัตร..

กล้วยปิ้งสะดุ้งเฮือกดีดตัวจากโซตาอย่างกับโดนน้ำร้อนลวก วิ่งหน้าตั้งไปยังตู้เย็นทั้งๆ ที่มันอยู่ไม่ไกลกันนัก มือเล็กคว้าเอาบิลมหาโหดที่แปะไว้เป็นยันต์อยู่หน้าตู้ออกมาอ่านออกดู แล้วก็ต้องจ้องตาถลนขยี้ตาอีกสองสามครั้งเผื่อให้แน่ใจว่า ตัวเองไม่ได้มองผิดไป...

ชื่อลูกค้าที่เขียนบนบิลอ่านได้ใจความว่า

คุณอชิรวิชญ์ พิริยวัตร

 
To be continued....

100% แล้วจ้า...ฝากคอมเม้นท์ติชมไว้ด้วยนะจ๊ะ..ใครมาแล้วเม้นท์ขอให้สวยวันสวยคืน
แฟนรักแฟนหลง มีแฟนหน้าตาดีเหมือนอชิคพระเอกของเราเลย โฮะๆๆๆ

^_^  ร.สิตา

 

1,739 ความคิดเห็น

 1. #1732 minny2009 (@minny1979) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2552 / 09:08
  สนุกจ้า
  #1732
  0
 2. #1710 คนธรรมพ์ตัวจิ๋ว (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2551 / 12:59
  โหกะจะเม้นท์ทีเดียวหลังอ่านหมด(เท่าที่มี)

  แต่เจอคำอวยพรแล้วของเม้นท์เหอะนะ กะลังมันเลย 555
  #1710
  0