อุบัติเหตุรัก..สะดุดใจยัยตัวเล็ก

ตอนที่ 16 : ได้เวลาแล้ว...ปฏิบัติการแผนการร้ายเริ่มต้น!!! (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 700
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    17 พ.ย. 50

555 ลืมใส่รูปตาหมีไปเลย..ทำเอาไว้ตั้งนานแล้ว..ลืมเฉยเลยเรา = ='' 

ตอนที่ 15. ได้เวลาแล้ว..ปฏิบัติการแผนการร้ายเริ่มต้น!!!

 

 

            กล้วยปิ้งเดินคอตกอย่างคนปลงแล้วซึ่งสรรพสิ่งในโลก กว่าเธอจะรู้ตัวว่าพลาดอะไรไป พี่พลที่ไม่รู้เดินหายไปไหนเสียแล้ว คิดในแง่ร้ายสุดๆ ป่านนี้พี่พลคงจะกดโทรศัพท์กริ๊งกร้างรายงานไอ้พี่หอมเรียบร้อยบ้านกล้วยๆ ไปแล้ว จากนั้นบอมชุดใหญ่ส่งตรงจากเชียงรายคงจะลงมาถึงโทรศัพท์ของเธอภายในเวลาไม่เกินห้านาทีเป็นแน่ พอคิดอย่างนั้นแล้วคนตัวเล็กก็กลืนน้ำลายลงคออย่างเฝื่อนๆ โทรศัพท์มือถือในกางเกงยีนส์เลยกลายเป็นเหมือนของร้อนจนเจ้าตัวต้องหยิบขึ้นมาถือไว้ในมือพลางจ้องที่หน้าจอตาไม่กระพริบ

 

            เวลาห้านาทีผ่านไปอย่างเชื่องช้าจนคนรอใจตุ้มๆ ต่อมๆ ไม่เป็นอันทำอะไร แต่เมื่อโทรศัพท์ยังคงเงียบไม่มีสัญญาณเรียกเข้าอยู่ กล้วยปิ้งจึงได้แต่เอามือเคาะศีรษะตัวเองเบาๆ เป็นเชิงว่าตัวเองว่าคิดมากไปหรือเปล่า บางทีพี่พลอาจจะไม่ได้โทรบอกอะไรพี่หอมก็ได้ ลมหายใจเฮือกใหญ่จึงถูกถอนรากถอนโคนออกมาอีกครั้งอย่างหมดความกังวลเฉพาะหน้าไปได้อีกเรื่อง แทนที่จะคิดมากในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ตอนนี้เธอควรจะหาทางรับมือกับศัตรูที่เห็นจะๆ กันอยู่ตรงหน้า ที่ตอนนี้กำลังจ้องมองมาด้วยแววตาตั้งท่าหาเรื่องกันแบบสุดๆ นี่จะดีกว่า ตามคำโบราณบ้านไหนไม่รู้ที่ว่า

 

...ปัญหาไหนมาถึงก่อนก็แก้ก่อน..ปัญหาไม่ร้อนค่อยตามเก็บทีหลัง...

 

 

            นับว่ากล้วยปิ้งคิดถูก เพราะตั้งแต่เธอแสดงอาการว่ารู้จักกับพลกานต์เป็นอย่างดี อชิคที่พยายามนั่งหน้าเฉยก็ลอบสังเกตการณ์อยู่ตลอดเวลา จนเห็นแม่ตัวเล็กจอมยุ่งวิ่งหน้าซีดตาตื่นพรวดพราดออกไปด้านนอกเหมือนกับตามสัตว์เลี้ยงอะไรที่หายไปสักอย่าง ใจจริงก็นึกอยากจะขำกับท่าทางตลกๆ นั่นอยู่ แต่พอคิดถึงใบหน้าแย้มยิ้มดีใจอย่างออกนอกหน้าของสาวเจ้าตอนได้เจอกับพลกานต์ ต่อมขำก็หยุดทำงานโดยอัตโนมัติ ในขณะที่สมองส่วนสั่งการกลั่นแกล้งกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากที่หยุดไปเพราะต้องทำการรับศึกอยู่กับแพท

 

...ปล่อยให้คุณหนูกล้วยปิ้งอยู่สงบๆ มานาน ขอแกล้งฉลองส่งท้ายการประกวดวันนี้เลยก็แล้วกันนะ...

 

            เมื่อได้แผนการอันพึงประสงค์ ดาราหนุ่มก็จัดการประสานงานกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งงานนี้ต้องขอความร่วมมือจากหลายฝ่ายพอดู ตอนแรกที่เห็นว่าแม่จอมยุ่งไปสนิทกับคนนั้นคนนี้ในสตูฯ ก็นึกหมันไส้ แต่มาถึงเวลานี้ อชิคกับรู้สึกดีใจเสียด้วยซ้ำ เมื่อความมีมนุษย์สัมพันธ์ของคนตัวเล็ก ส่งผลให้แผนการทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น โดยที่ผู้ช่วยของเขาทุกคนเต็มใจให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ร่างสูงนั่งไขว่ห้างกอดอกอย่างสบายอุรา ริมฝีปากหยักแย้มรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ก่อนจะเพ่งมองไปยังเป้าหมายของตน ที่ยังคงนั่งมองนั่นมองนี่ไปเรื่อยๆ อย่างไม่รู้เลยว่าจะเจอได้เจอกับเรื่องสนุกๆ ในไม่ช้า

 

          ...อื้ม...ช่วงเวลาแห่งการรอคอยนี่มันน่ารื่นรมย์เสียจริงเชียว...

 

 

            สีหน้าของกล้วยปิ้งเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หลังผ่านช่วงเวลาห้านาทีแห่งความหวาดเสียวมาได้เกือบชั่วโมงแล้ว ในขณะที่การถ่ายแบบเริ่มเข้าสู่ช่วงสุดท้าย ซึ่งเหลือผู้เข้าประกวดเพียงสองคนเท่านั้นที่ยืนรอคิวถ่ายแบบอยู่ คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง กล้วยปิ้งจึงเริ่มทยอยเก็บอุปกรณ์ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นของตาหมีน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนูซับเหงื่อสีชมพูหวานแหวว พัดอันเล็กที่เจ้าตัวใช้เธอพัดให้แทนพัดลมทั้งๆ ที่แอร์ก็เย็นเฉียบ หรือจะบรรดาเครื่องสำอางที่เจ้าตัวพกมาเพื่อประทินโฉมตัวเองโดยเฉพาะ แม้ว่าหลังๆ มานี้กระเป๋าหินใบเดิมจะเบาลงมากก็ตาม แต่กล้วยปิ้งก็พอสันนิษฐานได้ว่า ที่มันมีน้ำหนักในสองสามวันแรกชนิดเล่นเอาไหล่เธอแทบจะหักนั้น คงจะมาจากบรรดาของจุกจิกทั้งหลายสารพัดของตาหมีน้ำแข็งเป็นแน่ ทั้งๆ ที่พอรู้อยู่ว่าดาราชายส่วนใหญ่ต้องแต่งหน้ากันทั้งนั้น แต่กล้วยปิ้งก็ยังอดนินทาตาหมีในใจด้วยความหมันไส้พิเศษส่วนตัวไม่ได้...ผู้ชายอะไร๊..สำอางจริงๆ...

 

            ระหว่างที่กำลังก้มหน้าก้มตาเก็บของไปนินทาไปนั้น ไหล่ข้างหนึ่งของกล้วยปิ้งก็ถูกสะกิดเบาๆ จากด้านหลัง พอเจ้าตัวหันไปมองก็พบกับพี่สาวทีมงานคนเดิมที่เคยดูแลพ่อดาราจอมเก๊ก ก่อนจะส่งมอบหน้าที่นั้นมาให้เธอยืนยิ้มอยู่ คิ้วข้างขวาของกล้วยปิ้งกระตุกขึ้นทันทีสองสามครั้งคล้ายเป็นสัญญาณเตือนภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเองในไม่ช้า แต่กระนั้นกล้วยปิ้งก็ยังคงเอ่ยทักทายเสียงใสเช่นเดิม

 

            มีอะไรเหรอคะพี่

 

            คือพี่มีเรื่องให้น้องกล้วยปิ้งช่วยหน่อยนะคะ พี่สาวทีมงานเอ่ยพร้อมรอยยิ้มแปลกๆ บนใบหน้า กล้วยปิ้งยังไม่ทันจะได้ตอบตกลงอะไร พี่สาวทีมงานก็กึ่งดึงกึ่งลากเธอเข้าไปยังห้องแต่งตัวที่ตาหมีน้ำแข็งใช้เป็นประจำ ก่อนจะจับกล้วยปิ้งให้นั่งจุ่มปุ๊กลงบนเก้าอี้หน้ากระจก คนตัวเล็กทั้งแปลกใจทั้งงงที่อยู่ๆ ก็โดนพาตัวเข้ามาที่นี่ ไหนว่ามีเรื่องจะให้ช่วยยังไงล่ะ

 

            พี่จะให้กล้วยปิ้งทำอะไรเหรอคะ กล้วยปิ้งเอ่ยถามในขณะที่พี่สาวทีมงานหันหลังไปค้นอะไรสักอย่างแถวๆ ราวแขวนเสื้อผ้า ก่อนจะหันมาแย้มยิ้มชนิดที่ทำให้กล้วยปิ้งหนาวยะเยือกไปถึงขั้วหัวใจ เพราะรอยยิ้มนี้มันช่างเหมือนกับรอยยิ้มของตาหมีน้ำแข็งถอดแบบมาเสียจริงๆ

 

          พวกพี่ๆ ทีมงานจะขอให้น้องกล้วยปิ้งช่วยถ่ายแบบเป็นที่ระลึกให้หน่อยนะจ้า

       

            อะไรนะคะ!!”  คนตัวเล็กร้องถามเสียงสูงด้วยความตกใจ เมื่อกี้เธอหูฝาดไปหรือเปล่า ที่ได้ยินพี่สาวทีมงานบอกว่าให้เธอถ่ายแบบเป็นที่ระลึก..เหวอ!!...ถ่ายแบบอะไร..ยังไง...กับใคร...

 

            แล้วความสงสัยก็ไม่ได้อยู่คู่กับกล้วยปิ้งนานนัก เมื่อพี่สาวทีมงานช่วยจัดการตอกย้ำถึง เรื่องให้ช่วยทำ ขึ้นมาอีกครั้งอย่างช้าๆ ชัดๆ ตรงเข้าสู่โสทประสาทการรับรู้ที่พอจะมีเหลือของกล้วยปิ้ง

 

            พี่จะขอให้น้องกล้วยปิ้งถ่ายแบบคู่กับน้องอชิคเก็บไว้ให้ทีมงานเป็นที่ระลึกจ๊ะพี่สาวทีมงานเอ่ย พลางจับไหล่สองข้างของกล้วยปิ้งไว้มั่น นัยน์ตาสีดำกลมโตกระพริบปริบๆ เมื่อถูกจ้องมาด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความคาดหวังเต็มเปี่ยม แม้จะรู้สึกดีๆ กับบรรดาทีมงานทุกคนที่นี่ แต่การที่จะให้ไปถ่ายแบบคู่กับตาหมีน้ำแข็งบ้านั่นมันเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักแบบสุดๆ เลยทีเดียว

 

            เอ่อ...คือ กล้วยปิ้งว่า... คนตัวเล็กตั้งท่าจะหาทางดำน้ำหนี แต่ก็ถูกสกัดเอาไว้เสียก่อน

 

 ถือว่าตอบแทนที่น้องกล้วยปิ้งช่วยงานพวกพี่แล้วกันนะจ๊ะ อย่าปฏิเสธความหวังดีของพวกพี่เลย ถ้าใครบอกว่าเชื้อการแสดงแพร่ทางบรรยากาศได้กล้วยปิ้งก็คงจะเชื่อ เพราะตอนนี้พี่สาวทีมงานกำลังทำหน้าเว้าวอนแถมส่งประกายตาที่เต็มไปด้วยความหวังลุกโชนมาให้ชนิดหมดหนทางการปฏิเสธไปโดยสิ้นเชิง แม้เธอเองจะกลัวแสนกลัวว่าตาหมีน้ำแข็งจะฉวยเอาโอกาสนี้มากลั่นแกล้งเธอ แต่กล้วยปิ้งก็ไม่อาจจะทำให้คนตรงหน้าที่เริ่มทำท่าเหมือนจะร้องไห้แล้วผิดหวังได้

 

...เอาก็เอา เป็นไงเป็นกันซิน่า...

 

ก็ได้คะ กล้วยปิ้งตกลงจะถ่ายแบบคู่กับคุณอชิค

 

 

คนเจ้าแผนการตอนนี้กำลังนั่งรอผู้ตกหลุมพรางที่วางไว้อย่างใจเย็น การถ่ายแบบงานนี้เสร็จสิ้นไปได้สักพักแล้ว บรรดาผู้เข้าประกวดก็ทยอยกลับจนหมด เหลือแต่เพียงทีมงานที่ยังคงเตรียมความพร้อมอยู่ที่เดิมเพื่อเตรียมการถ่ายแบบให้กับนางแบบคนสุดท้าย...คนพิเศษที่ทีมงานทุกคนพร้อมใจกันร่วมปฏิบัติการจับยัยตัวเล็กกะโปโลแปลงโฉมให้เป็นนางแบบคู่กับคนต้นคิดอย่างไม่มีข้อโต้แย้งทันทีที่ได้รับการร้องขอ...

 

...นางแบบคนสุดท้ายของโครงการ ‘You’re my girl’ ที่ไม่มีแม้แต่ใบสมัคร...ไร้ซึ่งหมายเลขประจำตัว...แต่พิเศษแบบสุดๆ ชนิดที่ใครเห็นต้องอิจฉา...

 

 

            พี่คะ กล้วยปิ้งว่ากระโปรงมันสั้นไปไหม

 

            ...เอ่อ...พี่คะเสื้อมันแน่นๆ นะ

 

            คือว่า....มันต้องแต่งหน้าด้วยเหรอคะพี่...

 

            ........

 

            และอีกสารพัดสารพันที่คนตัวเล็กจะสรรหามาถามตลอดเวลาที่ถูกปลุกปล้ำโดยพี่สาวทีมงาน ที่ต้องเรียกว่าปลุกปล้ำก็เพราะว่า พี่แกทั้งจับทั้งขยับทั้งดันจนกล้วยปิ้งคิดว่าตัวเองน่วมไปหมดทั้งตัว ในขณะที่คนทำแย้มยิ้มอย่างอารมณ์พร้อมกับบ่นไม่ขาดปากว่า ผิวดีมั่งละ...เนื้อเนียนใสจังบ้างล่ะ...ฯลฯ คนถูกกระทำทั้งเขินทั้งอาย ก็ขนาดแม่ของเธอยังไม่เคยจับๆ อะไรในตัวเธอมากเท่าพี่สาวทีมงานจับวันนี้เลย

 

...จะเรียกว่าเสียความบริสุทธิ์ได้ไหมเนี่ยเรา...

 

            ในที่สุดพี่สาวทีมงานก็วางพู่กันทาปากซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายที่ถูกหยิบมาเพื่อเติมตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อยลง ก่อนจะดึงกล้วยปิ้งให้ยืนขึ้นแล้วจับหมุนซ้ายหมุนขวาอยู่หลายรอบเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยจนคนตัวเล็กเวียนหัว

 

            เสร็จแล้วจ้า...น่ารักจริงๆ เลย ว่าแล้วคนแต่งก็เอ่ยชมผลงานตัวเองพร้อมทำหน้าภาคภูมิใจเต็มเปี่ยม พลางดันเอาสาวน้อยที่ตอนนี้ทำตัวเหมือนตุ๊กตาเพิ่งถูกจับแต่งตัวเสร็จหันหน้าเข้าหากระจกเพื่อดูสภาพความเป็นไปของตัวเอง

 

            กล้วยปิ้งมองภาพสะท้อนที่เห็นตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตา

 

...นี่มัน! ใครกัน...

 

ภาพของหญิงสาวดวงตากลมโตสวย ใบหน้าหวานใสล้อมกรอบด้วยผมสีน้ำตาลสลวยซอยสั้นระต้นคอที่ถูกจัดทรงเอาไว้เป็นอย่างดี พวงแก้มสุกปลั่งสองข้างและริมฝีปากบางสีชมพูระเรื่อที่เผยอออกมาเล็กน้อยเพราะความตกใจของเจ้าตัว หุ่นเพรียวบางสมส่วนเผยโชว์ผิวขาวผ่องและสัดส่วนวัยสาวที่ถูกเก็บซ่อนไว้มิดชิดในยามปกติ กล้วยปิ้งถึงกับกระพริบตาสองสามครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าตาไม่ฝาด เพราะดูยังไงๆ เงาที่ปรากฏตรงหน้าก็ไร้ซึ่งคราบของสาวกะโปโลนามกล้วยปิ้งอย่างสิ้นเชิง!

 

ไงจ๊ะน้องกล้วยปิ้ง ตะลึงตัวเองเลยเหรอ แต่ก็แน่ล่ะ พี่มันเป็นมือชั้นเทพด้านโมดิฟายแปลงโฉมช้างเผือกเสียด้วยนะ..ฮึฮึ..  พี่สาวทีมงานยืนชมผลงานตัวเองอย่างพึงพอใจ ในขณะที่เจ้าตัวนั้นยังไม่หายจากอาการตะลึงความงามของตัวเอง

 

พี่คะ...ขอทำใจสักชั่วโมงได้ไหมคะพอเริ่มจะหาคำพูดได้ กล้วยปิ้งก็เริ่มขอต่อรอง เพราะตอนนี้เธอไม่มั่นใจในตัวเองเอาเสียเลย เกิดมาแทบจะนับครั้งใส่กระโปรงได้ ตอนเรียนก็เลี่ยงแล้วเลี่ยงอีกที่จะไม่ยอมใส่จนโดนอาจารย์เรียกไปดุหลายต่อหลายหน แล้วไอ้กระโปรงกับชุดที่ใส่ตอนนี้มันก็เหมือนกับชุดที่พวกนางแบบที่สมัครเข้าประกวดใส่กันไม่มีผิด เสื้อแขนกุดคอกว้างตัวรัดติ้วบวกกระโปรงสั้นแค่คืบนั้น ทำเอากล้วยปิ้งรู้สึกหวิวๆ เย็นวาบๆ ข้างล่างอย่างประหลาดชอบกล

 

ไม่มีเวลาแล้วจ้า ออกไปโชว์ตัวกันได้แล้ว!”

 

            พอพูดจบพี่สาวทีมงานก็ทั้งลากทั้งดันให้สาวน้อยตัวเล็กที่ตอนนี้แปลงร่างกลายเป็นนางแบบคนพิเศษให้ออกมาจากห้องแต่งตัวด้วยความทุลักทุเล เพราะเจ้าตัวตั้งท่าจะไม่ออกมาท่าเดียว จนคนลากต้องใช้ไม้เด็ดด้วยการบอกว่า ถ้ากล้วยปิ้งไม่ยอมออกไปเองจะให้อชิคเป็นคนเข้ามาตามแทน เท่านั้นแหละคนตัวเล็กก็ยอมเดินตามออกมาต้อยๆ แต่ยังไม่วายที่จะพยายามแอบอยู่ด้านหลังร่างพี่ทีมงานเพราะยังเขินไม่หาย แต่พอออกมายืนได้แค่แป๊บเดียวก็ต้องหน้าแดงก่ำด้วยความอายยิ่งกว่าหลายต่อหลายเท่าจนคนตัวเล็กแทบจะแทรกพื้นคอนกรีตหนี เมื่อพี่สาวทีมงานคนเดิมประกาศก้องไปทั่วทั้งสตูฯ ด้วยน้ำเสียงดังฟังชัดว่า

 

            แท่นแทนแท้น....เทพโมดิฟายขอนำเสนอ นางแบบกิตติมศักดิ์คนสุดท้ายของโครงการ ‘You’re my girl’ น้องกล้วยปิ้ง....

 

 

 

 

To be continued…

 

เอาเป็นว่าจบตอนไปแล้ว 555 มั่วเปอร์เซ็นต์ได้ใจดีจัง....เพราะแอบเอามาอัพให้ก่อนด้วยเห็นว่าวันนี้เป็นวันเสาร์ หลายๆ คนไม่ได้ไปโรงเรียน น่าอิจฉาจริงๆ เลย.... TT^TT

ทิ้งท้ายไว้ให้โดนบ่นตามระเบียบ...ส่วนตอนต่อไป...ใครรออ่านฉากหวิว เอ๊ย! ฉากโพสต์ท่าถ่ายแบบของหนูอชิคและหนูกล้วยปิ้ง...ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ....จะหวานไม่หวานต้องรอลุ้นกันตอนต่อไป

 

ร.สิตา ^ ^’’

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1,739 ความคิดเห็น