อุบัติเหตุรัก..สะดุดใจยัยตัวเล็ก

ตอนที่ 1 : ถอยรถ...ชนแล้ว!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,536
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  25 ก.ย. 50

ตอนที่ 1 ถอยรถ...ชนแล้ว!!

 

 

ท่ามกลางบรรยากาศการช้อปปิ้งอันคึกคักของช่วงบ่ายวันอาทิตย์ภายในห้างดังแห่งหนึ่ง หญิงสาวไซด์กะทัดรัดในชุดเสื้อยืดคอกลมเข้ารูปสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์เข่าขาดสีซีดพ่วงด้วยรองเท้าแตะหูหนีบ ผมสีน้ำตาลซอยสั้นระต้นคอระบายรอบดวงหน้ารูปไข่ เดินหอบหิ้วถุงพลาสติกที่บรรจุเอาสารพัดของกินของใช้เต็มไม้เต็มมือหลบหลีกคลื่นมหาชนจำนวนมากที่เดินกันขวักไขว่ทั่วห้าง พาตัวเองออกมาสู่โลกไร้แอร์บริเวณลานจอดรถของห้างอย่างทุลักทุเล

 

บรรดาของที่เพิ่งถูกช้อปมาถูกโยนใส่กระบะหลังรถอย่างไร้การปราณี ด้วยเพราะเจ้าตัวต้องการมือสักข้างที่ยังเหลืออยู่ เพื่อล้วงเอากุญแจรถในกระเป๋ากางเกงยีนส์สีซีดตัวโปรดออกมาไขเปิดล๊อคเจ้ารถคู่ใจ หลังจากควานหาอยู่พักใหญ่ คนตัวเล็กก็พาร่างของตนพร้อมกับถุงสารพัดของกินเข้ามาด้านในตัวรถได้สำเร็จ

 

มือเล็กๆ บนพวงมาลัยหมุนมันอย่างชำนาญการ ใบหน้ารูปไข่ล้อมกรอบด้วยผมสีน้ำตาลเอี้ยวมองไปด้านหลังเพื่อถอยเจ้ารถกระบะคันเก่งสีขาวออกจากที่จอดรถ เพราะว่าตอนมาจอดขี้เกียจถอยก้นอันอวบอูมเข้าแทนที่จะเป็นดังเช่นทุกครั้ง เสียงเพลงโตเกียวดิฟท์ที่คนขับชอบฟังดังกระหึ่ม การถอยรถใกล้จะเรียบร้อย

 

แต่แล้ว...

 

ปึ๊ง!!!!

 

รถทั้งคันสั่นไหวตามแรงกระแทก มือสองข้างหยุดหมุนพวงมาลัยทันที ร่างเล็กกระโดดลงจากรถวิ่งไปสำรวจตรวจตราบริเวณกันชนท้ายแล้วก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่

 

โอ้ววว...ไม่เป็นรอยเลยซักกะติ๊ด สมแล้วที่โฆษณารถกระบะรุ่นนี้ว่า แข็งแรงทนทานปานช้างสาร

 

มือเล็กลูกบนหน้าอกตนเองเบาๆ สองสามทีก่อนถอนหายใจอย่างโล่งอกอีกรอบ แต่แล้วก็ต้องสะดุ้งสุดตัวเมื่อเหลือบไปเห็นว่า สิ่งที่ก้นเจ้าทนทึกของตนจูบเข้านั้นคืออะไร

 

รถเก่งสีดำขลับยี่ห้อฮอนด้าซีวิค ล้อแมคขอบ 17 นิ้ว โหลดเตี้ยแทบจะติดพื้น บริเวณชุดกันชนด้านหน้าบุบลึกเป็นรอยใหญ่ ชุดไฟหน้าด้านขวาแตกห้อยโตงเตงลงมาคล้ายผีถูกควักลูกตา!!

 

เหวอ!!!! ซวยแล้วไอ้กล้วยปลิ้นเอ้ย

 

ร่างเล็กของ ไอ้กล้วยปลิ้น เดินวนไปวนมาคล้ายจิ๊งเหลนโดนไฟลวก

 

ทำไงดี ทำไงดี

 

หนีเลยดีกว่า เจ้าของก็ไม่อยู่ด้วย

 

เฮ้ย!!! ไม่ได้ๆ เราเป็นหญิงสาวผู้รักคุณธรรม จะชนแล้วชิ่งแบบนี้ไม่ได้

 

เจ้าของร่างเล็กวิ่งเข้าไปในรถของตนค้นเอากระดาษและปากกาออกมาจดอะไรขยุกขยิกอยู่ชั่วครู่ ก่อนเดินเอากระดาษแผ่นนั้นไปเสียบไว้บนที่ปัดน้ำฝนของรถผู้น่าสงสาร ยกมือไหว้งามๆ อย่างหญิงไทยถวายหนึ่งครั้ง

 

ขอโทษด้วยนะ รถใครไม่รู้ แต่กล้วยปิ้งไม่ได้ตั้งตั้งใจเน้อ

 

 

ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่งแต่งกายแบบเด็กฮิพฮอพ สวมหมวกไหมพรมสีดำที่ดึงลงมาปิดเกือบครึ่งหน้า ประดับด้วยแว่นตาสีดำกรอบโต เดินผิวปากอย่างสบายอารมณ์หลังจากหนีงานมาดูหนังเรื่องโปรดจบเรียบร้อย

 

กลับเลยดีกว่า เดี๋ยวตาแก่จอมเฮี๊ยบจะบ่นหนักกว่าเดิม

 

ร่างสูงเดินมายังรถยนต์คันเก่งที่เขาแต่งเองและชอบมันมากยิ่งกว่าอาชีพปัจจุบันของตน การได้ขับรถถือเป็นความสุขสุดยอดยากจะหาสิ่งใดมาเทียม ความเร็วอันน่าหลงใหลยิ่งกว่าสาวงามใดในหล้า  นี่คือคอนเซ็ปต์ในใจของเขาที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครรู้

 

แต่แล้ว เหมือนโลกจะแตกเป็นเสี่ยงๆ นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับรถผ้มม!!!

 

ชายหนุ่มวิ่งปราดมายังรถของตนทันทีที่เห็นสภาพอันน่าสยดสยองของมัน ไฟหน้าแตก กันชนยุบ เหมือนไปจูบกับช้างกับยักษ์มาเสียอย่างนั้น

 

ใคร ใครมันทำกับรถเขาอย่างนี้!!!

 

ดวงตาคมภายใต้แว่นกันแดดสีดำเหลือบไปเห็นกระดาษขยุ้มหนึ่งบนที่ปัดน้ำฝน ชายหนุ่มหยิบมันออกมาดู นัยน์ตากรอกไปมาเหมือนกับว่าตัวอักษรที่เห็นเป็นภาษาขอมก็ไม่ปาน ก่อนสติสัมปชัญญะจะกลับมาพอให้อ่านได้ใจความดังนี้

 

พี่คะ หนูขอโทษจริงๆ นะคะ หนูเป็นคนถอยรถชนรถของพี่เองค่ะ แล้วก็...ไม่ได้ชนแล้วหนีนะคะ รออยู่นานเห็นพี่ไม่มาก็เลยไป...

 

 นี่นะ ชนแล้วไม่ได้หนีชายหนุ่มกลั้นอารมณ์เอาไว้ก่อนอ่านต่อ

 

หนูจะรับผิดชอบค่าซ่อมทุกอย่างเลยนะคะ รบกวนพี่ติดต่อกลับที่เบอร์ 081-123-4567 หรือถ้าโทรไม่ติดก็ที่เบอร์นี้นะคะ 02-765-4321 ลงชื่อ กล้วยปิ้ง

 

 ปล. หนูไม่ได้ตั้งใจจริงๆ นะคะพี่ ยังไงหนูก็จะรับผิดชอบทุกอย่างค่ะ

 

 

ชายหนุ่มมองดูกระดาษยาวเฟื้อยในมือที่ ยัยหนูกล้วยปิ้ง เอาบิลค่าสินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ตมาเขียนถ้อยคำรับผิดชอบการกระทำของตน คิ้วเข้มกระตุกขึ้น รอยแสยะยิ้มเหี้ยมเกรียมปรากฏบนใบหน้าขาวใสที่ตอนนี้เริ่มกลายเป็นสีแดงตามปริมาณความโมโหของเจ้าตัว

 

ยัยกล้วยปิ้ง รับรองงานนี้ได้ชดใช้สมใจแน่

 

To be continued...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1,739 ความคิดเห็น

 1. #1709 คนธรรมพ์ตัวจิ๋ว (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2551 / 12:19
  555 เด็ดมาก น่าสนใจสุดๆ

  ยังไงอ่านจบรวดเดียวแล้วค่อยเม้นท์อีกทีน้า
  #1709
  0