ตอนที่ 8 : หลี่จื่อเหยา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14432
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1254 ครั้ง
  4 ต.ค. 61

ร่างของชายหนุ่มที่กำลังพยายามปรับสภาพของตนให้ทนรับการข้อมูลมากมายของ วิชา น็อคกิ้งมาสเตอร์ จากทางระบบที่ถ่ายทอดมาให้ทางสมอง ซีไห่ถอนหายใจออกมาก่อนจะลองมองดายภายในมือของตนภารกิจยังคงต้องดำเนินต่อไป การล่าสัตว์อสูรระดับศักดิ์สิทธิ์

 

“ นี่พี่ชายเมื่อตอนนั้นนิ ”

 

เสียงของหญิงสาวคนหนึ่งที่กล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม ใบหน้าของนางที่กำลังจ้องมองสำรวจร่างกายของซีไห่ตั้งแต่หัวจนถึงเท้าเลยที่ด้านหลังปรากฎกลุ่มคนมากมาย ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็ตาม แน่นอนว่าพวกเขาย่อมมองชายหนุ่มไม่ต่างจากพวกเกาะกระโปร่งหญิง!!

 

“ พี่ชายชื่ออะไร หนูชื่อ หลี่จื่อเหยาค่ะ ”

“ หลง ซีไห่ ”

 

ชายหนุ่มตอบกลับไปด้วยความเฉยชาเป็นอย่างงมาก เขากำลังคิดว่าตนเองงกำลังเจออีเว้นแบบไหนกันแน่ ราวกับว่าสวรรค์ต้องการให้เขาออกล่าอะไรบางอย่าง เมื่อคิดถึงวิชาที่ตนพึ่งได้รับมามันเอาไว้สำหรับการจับสัตว์อสูรแบบเป็นๆมันยากเป็นอย่างมาก

 

“ พี่ชายหลง พวกหนูจะไปออกล่าสัตว์อสูรระดับศักดิ์สิทธิ์ พี่ต้องการไปด้วยกันหรือไม่ ”

“ อย่าดีกว่าจื่อเหยา เราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนอย่างไง ”

“ ถูกแถมมันยังดูไม่ต่างจากขอทานอีก เป็นภาระเสียมากกว่า ”

 

เสียงของพวกผู้ชายออกมาแน่นอนว่าส่วนมากต่างต้องการเอาชนะใจของหญิงสาวเท่านั้นเอง การที่จื่อเหยามาแสดงความสนิทสนมกับซีไห่ นับว่าเป็นการหักหน้าพวกมันที่มาก่อนเจ้าขอทานตรงหน้า พวกมันแสดงถึงการเป็นศัตรูออกมาอย่างชัดเจน

 

“ เอาสิ แต่ขอติดตามไปแบบเงียบๆแล้วกัน ”

 

ชายหนุ่มตอบกลับไปเขาต้องการจะลองวิชาเสียหน่อย ก่อนจะเดินตามกลุ่มของจื่อเหยาไปแน่นอนว่าเขาเดินด้านหลังสุดเลย ราวกับว่าอีกฝ่ายตั้งใจจะทิ้งเขาเอาไว้ด้านหลังเสียอย่างนั้น แต่ช่างเถอะยิ่งแสดงความสามารถมากเท่าไร ศัตรูยิ่งมากตามแสงสว่างที่ฉายแววออกไป

 

ระหว่างทางพบพวกสัตว์อสูรระดับสามัญมากมายที่กำลังหากินตามธรรมชาติ ตามจริงซีไห่ต้องการจะจับพวกมันกินเสียจริงเพื่อเพิ่มแต้มของตนให้เต็มเสียก่อน แต่ว่าถ้าเขาทำแบบนั้นอาจจะพลาดกับการพบสัตว์อสูรระดับศักดิ์สิทธิ์ นับว่าหายากเป็นอย่างมาก

 

เพียงไม่นานกลุ่มของจื่อเหยา ก็ทำการพักผ่อนหลังจากทีเดินทางมาไกลพอสมควร ต่างจากซีไห้ทันทีที่หยุดพักเขาทำการนั่งสมาธิโคจรลมปราณภายในร่างกาย โลกอวาลอนอัดแน่นไปด้วยลมปราณยิ่งกว่าโลกของเขาหลายร้อยเท่า การพัฒนาที่ยอดเยี่ยมแน่นอน

 

ภาพของชายหนุ่มที่นั่งสมาธิอยู่เฉยสร้างความหงุดหงิดแกกลุ่มคนบางกลุ่ม พวกมันเห็นซีไห่เป็นศัตรูแต่ว่าในบรรดากลุ่มทั้งหมด สาวๆกำลังพูดคุยเรื่องของแผนการในการล้มอสูรระดับศักดิ์สิทธิ์ ต่างจากผู้ชายต้องการแสดงความสามารถในการพิชิตใจสาวๆ

 

เพียงไม่นานจื่อเหยาก็เดินมาดูพี่ชายแปลกหน้า เนื่องมาจากชุดเกราะอสูรของนางก็ได้รับมาจากอีกฝ่ายที่เอาไปขาย แถมดูจากภายนอกแล้วก็ไม่ต่างจากขอทานแถมยังอาจเป็นตัวถ่วงจริงตามที่คนในกลุ่มกล่าวออกมา แต่สัญชาตญาณของนางบอกว่าเขาไม่ธรรมดาแน่นอน

 

ซีไห่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อย ก่อนจะหยิบเอาพวกสมุนไพรออกมาทานต่อไป พลังธาตุหยางที่มากมายมาพร้อมกับลมปราณธรรมชาติที่โดนกลั่นจนกลายเป็นน้ำภายในตังเถียนของตน รดลงไปบนเมล็ดเติมด้วยสารอาหารอย่างหยางบริสุทธิ์

 

เขาถอนหายใจออกมามันช่างตะกละยิ่งนัก การเพิ่มให้มันก่อลำต้นออกมาคงอีกยาวนานเช่นเดียวกับเมล็ดบัวที่หลังบ้านของตน เพียงไม่นานเสียงของเหล่าคุณหนูก็ดังออกมา พวกนางเรียนกเอาบุคคลสำคัญเข้าไปรับฟังแผนการ เขาแค่สังเกตจากรอบนอกการปะทะคงไม่เป็นไร

 

ซีไห้ นั่งหาวออกมาก่อนจะหันไปมองตรงหน้าผาตรงหน้าที่มีร่างของมังกรบินไป บินมาด้วยความองอาจ ด้วยระดับศักดิ์สิทธิ์ของมันย่อมเป็นผู้ล่าอันดับสูงสุดของชั้นอาหาร!! ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะจัดกลุ่มมากมายเพื่อทำการปะทะ เริ่มด้วยการยิงล่อมันออกมาจากถ้ำเสียก่อน

 

ก๊าส!!

 

เสียงคำรามของมังกรที่ดังออกมาก่อนจะเริ่มเปิดฉากโจมตี โดยมีซีไห่อยู่วงนอกเขาไม่ได้รับเงินค่าจ้างในการมาล่าด้วยเสียหน่อย นอกเสียจากติดตามมาเจอมองร่างของมังกรแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม ชายตัวใหญ่ที่รับหน้าที่รับดาเมจด้วยโล่ขนาดยักษ์ภายในมือของตน

 

จื่อเหยา ที่ทำการง้างศรก่อนจะยิงออกไปเป้าหมายโดยส่วนมากจะเป็นตรงข้อต่อที่ปีกทั้งสองข้างของมังกร แต่ว่าด้วยเกล็ดของมันทำให้ศรมิอาจทำอันตรายได้มากเท่าที่ควร แต่ว่าด้วยการยิงแบบติดต่อกันแถมยังเล็งที่จุดเดิมตลอด ทำให้มังกรตกลงมาจากท้องฟ้า

 

ตู้มมมมมมมมมม!!

 

เสียงของร่างอสูรร้ายที่ตกลงมาน้ำหนักของมันย่อมมากมายมหาศาล เสียงคำรามที่ดังออกมาจากร่างของมังกรมันทำการปลดปล่อยเปลวเพลิงออกมาจากร่างกายของตน พวกที่โจมตีระยะประชิดต่างหน้าซีดเผือกด้วยความหวาดกลัว วินาทีที่มันหวาดกลัวความตาย

 

ฉัวะ!!

 

หัวของมันก็หลุดออกมาจากร่างกาย เลือดสีแดงพุ่งออกมาจากศพที่นอนตายบนพื้น แม้แต่สหายของมันยังตกตะลึงก่อนจะโดนหางแทงทะลุหัวใจไปในพริบตาเดียว อสูรระดับศักดิ์สิทธิ์ย่อมไม่ธรรมดา ยากต่อการล้มด้วยคนจำนวนน้อย จื่อเหยาเห็นท่าไม่ดีหันไปบอกเพื่อสนิทของตน

 

ให้ทำการถอนกำลังเสียก่อน ชุดเกราะของนางเป็นเกราะเบาไม่อาจทนรับการโจมตีแสนรุนแรงของอสูรร้ายมังกรตรงหน้าได้ แถมดูเหมือนว่ามันจะเปล่งแสงสว่างสีทองออกมาอีกด้วย คนที่ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดคงหนีไม่พ้นเจ้าบ้า ที่กำลังนั่งโคจรลมปราณดูซับหยางบริสุทธิ์จากมังกรตรงหน้า!!

 

“ ถอยก่อน ถอยก่อน ”

 

เสียงของหัวหน้าที่กล่าวออกมาก่อนที่พวกมันจะพยายามดิ้นรนหนีตายจากมังกรตรงหน้า ไม่คาดคิดว่าจะมันจะมีไม้ตายเก็บซ้อนเอาไว้อีกด้วย หางของมันพุ่งทะยานผ่านอากาศอย่างรวดเร็วเป้าหมายเป็นหญิงสาวนาม จื่อเหยาที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้านำกองกำลังมาโจมตีมัน!!

 

เคร้ง!!

 

เสียงดังราวกับโลหะที่ปะทะกัน ด้วยคมดาบซันเงสึสามารถทนรับการโจมตีของอสูรระดับศักดิ์สิทธิ์ได้ แต่ว่าคงทนรับการโจมตีได้แค่ไม่กี่ครั้งก่อนที่มันจะต้องพังด้วยความเสียหาย!! ซีไห่แสดงสีหน้าเคร่งเครียดออกมาแต่ว่าทุกอย่างจะต้องจบลงด้วยน้ำมือของเขา

 

เคร้ง เคร้ง เคร้ง

 

เสียงปะทะที่ดังออกมาจากการต่อสู้ของหนึ่งมนุษย์และหนึ่งอสูร การต่อสู้เพื่อการอยู่รอดด้วยผลของวิชาที่ได้รับมาใหม่ ทำให้เขาสามารถสัมผัสโคงสร้างภายในร่างกายมังกรด้วยสัญชาตญาณ ซีไห่เลือกโจมตีตรงช่องว่างระหว่างเกล็ดต่อเกล็ดมากกว่า ฟันออกไปมั่วๆ

 

โฮกกกกก!!

 

เสียงคำรามแห่งความโกรธดังออกมา มันบ้าคลั่งบุกโจมตีชายหนุ่มแบบไม่สนการป้องกันแล้ว ต่างจากซีไห่ที่กำลังพยายาฝืนร่างกายหลบการโจมตี ก่อนจะแทงสวนกลับไปอย่างรวดเร็ว ที่คอของมังกรมีช่องว่างขนาดใหญ่อยู่ก่อนจะออกแรงสะบัดหัวมันจนขาด!!

 

[ ท่านสังการมังกรเพลิงสุริยัน ระดับศักดิ์สิทธิ์ ได้รับดวงวิญญาณมังกรเพลิงสุริยัน ประเภท ชุดเกราะ กินเนื้อท่านจะได้รับ 0 – 9 แต้มศักดิ์สิทธิ์ ]

 

เสียงที่ดังขึ้นมาภายในหัวไม่ต่างจากระบบเกมส์เสียเท่าไร การที่ซีไห่มีระบบเกมส์ทำให้เขาเป็นพวกที่สามารถข้ามขีดจำกัดของร่างกายได้ง่ายกว่าพวกทั่วไปเยอะมาก แถมยังมีภารกิจเสริมอีกหลายอย่างให้เขาทำเพื่อเพิ่มความสามารถของตนเองในอนาคต

 

“ พี่ชายหลง ท่านได้รับดวงวิญญาณของมันหรือไม่ ถ้าได้รับหนุยินดีจะรับซื้อ ”

“ ไม่ได้ น่าเสียดาย ”

 

ชายหนุ่มกล่าวออกมาด้วยใบหน้าเฉยชา สำหรับเขาแล้วการโกหกเล็กน้อยไม่นับว่าอะไร แต่คนอื่นกลับคิดต่างออกไปพวกมันคิดจะบังคับให้อีกฝ่ายยอมขายดวงวิญญาณ! แต่ว่าพอลองนึกภาพของมังกรที่โดนฟันหัวจนขาดออกจากร่าง มันก็สยองเป็นอย่างมาก!!

 

เขาได้รับการขายเนื้ออสูรมังกรสุริยันเป็นเงินจำนวนมากถึง 30 ล้านดอลล่า เนื่องมาจากขายออกไปแค่ครึ่งตัวเท่านั้นเอง หลังจากที่เรื่องราวทุกอย่างจบลง เป็นเวลาประมาณ 6 โมง เขาสมควรออกจากโลกอวาลอนได้แล้ว เวลาของโลกใบนี้กับโลกภายนอกแตกต่างกันเล็กน้อย

 

แต่เขาไม่ต้องการจะทิ้งแม่กับน้องสาวไว้นานเกินไป อาจจะดีกว่าถ้าพวกอาสารเลวไม่มาบ้านของเขา ไม่ต้องก้าวเหยียบเข้ามาเลยยิ่งดี!! ซีไห่กำลังเดนตลาดเลือกพวกวัตถุดิบตรงหน้ามาทำอาหารเย็นให้ยัยซาลาเปาน้อยได้ทานให้หายงอน หรือ ว่าจะงอนเพิ่มกันแน่นะ

 

“ เอาละกลับบ้านดีกว่า ”

 

ภายในดวงจิตของซีไห่ปรากฏดวงวิญญาณของมังกรสุริยัน การได้รับชุดเกราะมันอาจจะดียิ่งเป็นแบบปกปิดร่างกายทุดส่วน!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.254K ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 20:34
  ความฝันต้องเกิดหยาดเหงื่อจึงได้มา

  ใช้เวลาและค่อยเป็นค่อยไปดอกไม้จึงบาน
  คำว่าพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ~

  จะร้องเพลงให้ฟังเลยไม่ได้แก้ให้ 555555

  หยอกๆ

  ตอนนี้ผิดหลายที่เกิน มันผิดหลักการ คำผิดวันล่ะตอน (แท็กนี้รึเปล่านะ ช่างมัน!)
  #2514
  0
 2. #1011 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 19:29
  เอาจริงๆนิสัยที่เรารู้อย่างเดียวจากเจ้าไห่คือมันชอบหาว
  #1011
  1
  • #1011-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 8)
   29 พฤศจิกายน 2561 / 00:02
   เด็กน้อยมันหาวก็ไม่แปลก 5555+
   #1011-1
 3. #437 29212990 (@29212990) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 12:08
  ขอบคุณค่าาา
  #437
  1
 4. #84 0959742038 (@0959742038) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 23:46
  เกาพจะเป็นแบบไหนน้า แบบทรัชมี ในเรื่องโอเวอรหลอด รึปล่าว
  #84
  1
  • #84-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 8)
   12 ตุลาคม 2561 / 00:12
   นั้นสิครับ
   #84-1
 5. #18 news039 (@news039) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 10:46

  สนุกสุดๆครับ
  #18
  1
  • #18-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 8)
   4 ตุลาคม 2561 / 18:21
   ขอบคุณครับ
   #18-1
 6. วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 04:59

  สนุกครับ

  #14
  1
  • #14-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 8)
   4 ตุลาคม 2561 / 18:20
   ขอบคุณครับ
   #14-1