ตอนที่ 75 : งานแข่งล่าเทพอสูร 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 593 ครั้ง
  17 ธ.ค. 61

ยามที่ต้องโดนกำจัดพลังเวลาปะทะกับศัตรู ก็นับว่าเป็นความท้าทายอย่างแท้จริง ซีไห่ยิ้มออกมาเล็กน้อยกับเหตุการณ์ตรงหน้าแตกต่างจากกลุ่มชายชุดดำที่กำลังแสดงท่าทางตรึงเครียดออกมาอย่างชัดเจน การที่ชายหนุ่มผมขาวสามารถยิ้มออกมาแม้ว่าสถานการณ์จะเสียเปรียบมันบอกได้หลายความหมาย!!

 

“ กำลังจะตายอยู่แล้วยังจะยิ้ม แกคงกลัวจนเป็นบ้าแล้วสินะ ”

“ คนที่จะต้องตายไม่ใช่แค่แกแต่จะเป็นทั้งตระกูลจี!!

 

เสียงของพวกมันที่กล่าวออกมาเพื่อจะทำการข่มขู่ชายหนุ่มผมขาว แต่ว่าผลที่ออกมามันว่าแตกต่างจากที่มันต้องการ แทนที่จะแสดงท่าทางขี้ขลาดและหวาดกลัวออกมา เขากับหัวเราะออกมาเสียงดังจนหลายคนได้ยิน ดวงวิญญาณมากมายต้องสั่นสะเทือนราวกับพบเจอกับมัจจุราช!!

 

ซีไห่ทำการตั้งท่าของตนเอง กรงเล็บมังกรสุริยัน พริบตาเดียวที่ร่างกายของเขาทะยานจนเกิดเป็นภาพติดตาพวกมัน มาปรากฎตัวที่ด้านหลังของหนึ่งในนักฆ่าที่ทางตระกูลจ้าวส่งมา แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นผู้วิวัฒนาการหรือผู้เชี่ยวชาญ มันก็แตกต่างกันในสายตาของเทพอสูรขาวอยู่แล้วนิ

 

ฉึก!!! เสียงของฝ่ามือที่แทงทะลุเข้าไปที่กลางอกซ้ายก่อนจะทำการคว้าเอาหัวใจสีแดงของมันออกมา เสียงจังหวะการเต้นของมันชัดเจนและค่อยๆเงียบหายไปลงไปเอง ชายหนุ่มผมขาวทำการขยี้ก้อนเลือดไร้ประโยชน์ตรงหน้าพร้อมกับอีกฝ่ายที่กำลังพยายามจะดิ้นรนด้วยลมหายใจสุดท้าย

 

“ แกไอสารเลว!! กูจะฆ่ามึงเพื่อน้องเล็ก ”

“ น่าแปลก โกรธแค้นผมที่ลงมือฆ่าเขาแต่ผมเหมือนจะไม่สิทธิโกรธแค้นพวกแกสินะ ”

“ แกมันก็แค่เด็กเหลือขอที่ได้รับโชค!! ถ้าไม่มีมันก็แค่นั้นแหละ ”

 

คำกล่าวมากมายหลั่งไหลออกมาดังสายน้ำ แต่ว่าภาพของชายหนุ่มผมขาวที่ยังหลบการโจมตีด้วยกระสุนก็ยังเด่นชัน ภาพเงาติดตามปรากฎออกมาอีกครั้งพร้อมกับหัวใจอีกหนึ่งดวงที่โดนมือมัจจุราชคว้าออกไปจากร่างกายของมนุษย์ เฉยชาเป็นความรู้สึกของชายหนุ่มที่ได้รับจากการสังหารพวกมัน

 

“ แผนสุดท้ายระเบิดยานทิ้งซะ ”

“ ครับ ”

 

[ ภารกิจเสริม หยุดยังการระเบิดของยานอวากาศ เริ่ม 29 : 59 : 30 ]

 

มีเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง เขาไม่อยากจะเสียเวลากับพวกแมลงตรงหน้าแล้ว ซีไห่ทำการเร่งโคจรลมปราณภายในร่างกายใช้งานกรงเล็บมังกรสุริยันออกาเผาทำลายร่างกายของพวกมันจนกลายเป็นขี้เถ้าไปในชั่วพริบตาเดียว เหลือเอาไว้เพียงเถ้าสีดำที่กำลังสลายหายไป

 

“ ซี ยานกำลังจะระเบิด พวกเราไปยังยานอพยพกันเถอะ ”

“ หลินเอ๋อร์ ไปก่อนเลยผมมีงานต้องทำอีกเล็กน้อย ”

“ ก็ได้ อย่าตายแล้วกัน ”

 

ชายหนุ่มยิ้มออกมาเล็กน้อยพร้อมกับลูบหัวของหลินเอ๋อร์เป็นคำตอบ นางทำการปัดมือเขาออกด้วยอาการแง่งอนอย่างชัดเจน เรียกรอยยิ้มจากใบหน้าหล่อเหลาได้เป็นอย่างดี ซีไห่ก้าวเดินไปตามแผนที่ภายในหัวตรงไปยังจุดระเบิดที่กำลังนับเวลาถอยหลัง ทุกวินาทีมีค่า

 

ชายหนุ่มผมขาวจ้องมองไปยังระเบิดมากมายเบื้องหน้ามันเล่นจะทำลายทุกอย่างให้หายไปเลยนิ เขาทำการเก็บพวกมันด้วยระบบเกมส์มาสเตอร์ เสียงของภารกิจก็ดังออกมาว่าทุกอย่างได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว พวกมันคงจะกระอักเลือดตายอย่างแน่นอนในนรก!! ที่รู้ข้าวว่าระเบิดมากมายโดนเก็บกู้ไปแล้ว

 

โดยชายหนุ่มผมขาวที่ยังคงมีรอยยิ้มประดับบนใบหน้า เขาอยากจะหัวเราะออกมากับภารกิจแสนง่ายที่ได้รับ แน่นอนว่าจัดการง่ายของรางวัลก็อด!! แต่ช่างมันเถอะ เมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างก็จบลงด้วยดีไม่มีการระเบิด ซีไห่ได้ขอร่างของพวกชายชุดดำเอาไว้สำหรับการกินเป็นอาหารแก้เบื่อ

 

แน่นอนว่าเขาไม่บ้าพอจะทำอาหารจากเนื้อมนุษย์ให้หลินเอ๋อร์ได้ลองทาน มีหวังได้โดนโกรธไปอีกนานแน่นอน เวลาไหลผ่านไปจนกว่าจะครบ 24 ชั่วโมง พลังของผลปีศาจจะแสดงออกมา ถ้าเป็นปกติคงเพียงแค่ 30 นาทีเอง น่าเบื่อที่ต้องมารอ ว่ามันคุ้มค่ากับผลปีศาจอินุ อินุ ของหลินเอ๋อร์

 

[ ผลปีศาจอินุ อินุ(อสูรมายา จิ้งจอกเก้าหาง) ซื้อแล้ว ]

 

มันคุ้มค่ากันอย่างแน่นอนเมื่อยอมแลกความเป็นมนุษย์ที่น้อยลงไปกับพลังอำนาจที่แสนหอมหวานเสมอ ทุกอย่างคิดแบบนั้นเสมอ เพียงไม่นานพวกเราก็เดินทางมาถึงเป็นมหาลัยสุดท้าย ปล่อยให้คนอื่นต้องมารอเป็นเวลา 30 นาที ช่างมันสิเขาไม่ต้องสนใจพวกมันเสียหน่อย

 

“ ดูนั้นสิ ไอผมขาวนั้นคิดว่าตัวเองเก่งมาจากไหนกันว่ะ ”

“ ฉายาเทพอสูรแล้วยังไง ดูสิวันนี้กูจะล่ามัน เอาหัวมาประดับห้องส้วม ”

“ ดูคู่หมั้นมันสิ แม่นางหลินน่าจับไปลงแขกเสียจริง คงสนุกยามที่เธอกรีดร้องออกมา ”

 

เสียงของพวกผู้ชายที่กล่าวออกมาโดยไม่ทราบเลยว่า เทพอสูร เป็นฉายาที่คนทั่วอวาลอนเขตที่ 1 – 2 ยอมรับแล้วว่าอีกฝ่ายแข็งแกร่งมากมายขนาดไหนกัน ไม่ต้องกล่าวออกมาอีกต่อไป แต่ว่าโดนส่วนมากคิดว่ามันเกินจริง จะไปมีได้อย่างไรกันมนุษย์แบบนั้น ที่ทำตัวราวกับหลุดออกมาจากหนัง!?

 

“ ดูสิแก เทพอสูรเองก็หล่อเหมือนกัน ”

“ จริง อยากจะจับมาเป็นทาสเอาไว้เขย่มมากเลย น่าจะมัน ”

“ เหอะ ก็แค่ผู้ชายคนหนึ่งหาเมื่อไรก็ได้ ”

 

เสียงของเหล่าหญิงสาวจากมหาลัยกองกำลังต่างๆที่กล่าวออกมา มันใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแสนดีที่ราวกับน้ำผึ้นหลอกล่อแมลงตัวน้อยให้มาติดกับ แต่แทนจริงมันเป็นยาพิษต่างหากละ ชายหนุ่มผมขาวเองก็อยากจะลองเล่นพวกนางดูสักครั้งสองครั้งเหมือนกันว่า จะยังแสดงใบหน้าอวดดีออกมาได้หรือเปล่า

 

“ เอาละทุกมหาลัยมากันพร้อมกับจะได้เริ่มงานเสียที ”

 

เสียงของอาจารย์คนหนึ่งกล่าวออกมาด้วยใบหน้าหงุดหงิดเป็นอย่างมาก พร้อมกับจ้องมองมาทางมหาลัยกองกำลังพิเศษด้วยสายตาเอาเรื่อง อย่างไรก็ตามชายหนุ่มผมขาวก็ยังไม่อยากจะทำอะไรที่มันบ้าเกินไปอย่าง การเปลี่ยนดวงดาวแห่งนี้เป็นดวงอาทิตย์ในระบบของสุริยะจักรวาล

 

มหาลัยทหารหลากหลายสาขา แน่นอนว่ามีการใช้งานพวกหุ่นยนต์อีกด้วย เฉพาะ สาขา เป็นการทำให้การแข่งขันที่เทพอสูรขาวลงด้วยจะไม่งอยกลายเป็นพิการไปเสียก่อน ต่อให้เอามาเยอะมากขนาดไหนก็ตาม มันยังไม่พอที่จะหยุดซีไห่เวลาเอาจริงได้อย่างแน่นอน

 

“ ดูนั้นสิซี เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแบบพวกเราละ ”

“ ไม่ต้องกลัว ผมจะปกป้องหลินเอ๋อร์เอง ”

“ จ้า จ้า พ่อคนหล่อ พ่อคนเก่ง ”

 

ตามจริงภายในหัวของชายหนุ่มผมขาว เขาได้เริ่มต้นการว่างแผนการก่อการร้ายเรียบร้อยแล้ว ภายในระบบเกมส์มาสเตอร์มีระเบิดอยู่จำนวน 30 ลูกด้วยกัน ตั้งแต่เวลาเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างคงออกมาสวยงามราวกับดอกไม้ไฟอย่างแน่นอน เหล่าคนที่ต้องการล่าค่าหัวของเทพอสูร

 

จากการตั้งของตระกูลจ้าว แม้ว่าจะโดนทางฝ่ายของพ่อตาเล่นงานด้วยการตัดแขนและขาไปเยอะแล้ว ก็ยังสามารถดิ้นไปก่อเรื่อง สร้างความวุ่นวายไปทั่วได้อีกด้วย ทางมหาลัยกองกำลังพิเศษจะต้องโดนกดดันอย่างหนักด้านของคนที่ส่งลงไปได้มากสุดแค่ 2 คนเท่านั้นเอง ห้ามคัดค้านกรรมการ

 

“ ข้าเป็นตัวแทนของเหล่ากรรมการผู้อาวุโส มาขออธิบายกฎการแข่งขันล่าสัตว์อสูร ”

 

“ ผู้เข้าแข่งทุกคนจะได้รับการ์ดสำหรับการนับคะแนน โดยจะแบ่งตามที่แสดงรายละเอียดภายในเลย ขอให้พวกเธอทุกคนโชคดี อย่าโดนอสูรจับกินไปเสียก่อนละ ”

 

เสียงของชายชราที่กล่าวออกมาก่อนจะหายไปพวกเราทุกคนโดนเคลื่อนย้ายระยะใกล้ด้วยคลื่นความถี่ มานอกเขตปลอดภัย เหล่าอสูรร้ายต่างมีแต้มอยู่ตั้งแต่ 1 – 25 เป็นของอสูรสามัญ 26 – 50 เป็นของอสูรโบราณ 51 – 75 เป็นของอสูรกลายพันธุ์ และสุดท้ายอสูรศักดิ์สิทธิ์ 76 – 100

 

แต่ว่าแต้มทุกอย่างมันช่างเลวร้ายและไม่มีการกำหนดจนกว่าจะตาย!! ชายหนุ่มผมขาวถอนหายใจออกมาเล็กน้อย เขายืนอยู่ท่ามกลางเหล่าหมาน้อยที่หิวโซมานาน พวกมันจะกลายเป็นสุนัขบ้าที่ไม่เลือกวิธีการ หลินเอ๋อร์โดนเขาลากมาเกี่ยวข้างกับการล่าอสูรไปแล้ว แถมตัวเอกของงานยังเป็นเขาอีกด้วย

 

“ ดูสิ พวกเราเจอใครกัน เทพอสูร ว่ะ ”

“ นั้นสิ ต่อให้มันแข็งแกร่งแค่ไหนเจอรุมก็ต้องพ่าย ”

“ ทุกอย่างจะต้องจบลง พวกเราจะมีแม่นางหลินเป็นของรางวัล ”

 

เสียงของพวกมันที่กล่าวออกมาเต็มไปด้วยความกระหายราวกับอดอยากผู้หญิงมานาน ชายหนุ่มผมขาวถอนหายใจออกมาเขาทำการอุ้มร่างของหลินเอ๋อร์ กระโดดออกมาอย่างรวดเร็ว พวกมันไม่คิดจะตาม เพราะ ภายในบัตรเก็บแต้มของซีไห่และไห่หลินนั้นมีเครื่องติดตามขนาดเล็กติดไปด้วย

 

“ เอาละพวกเราจะเริ่มเกมส์ ล่าเทพอสูรกันในอีก 1 ชั่วโมง แยกย้ายไปเตรียมของ ”

 

เสียงของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีใบหน้าหล่อเหลากล่าวออกมา การเล่นเกมส์ล่าเทพอสูรนับว่าเป็นความท้าทายอย่างแท้จริงพวกมันจะได้รับประสบการณ์ที่มิมีวันลืมตลอดกาล แถมยังได้เงินทองก้อนโตอีกด้วย เหตุใดพวกขี้ขลาดจึงไม่ยอมมาเล่นเกมส์ด้วยกันละ พวกโง่เง่าที่หวาดกลัวแม้แต่มนุษย์

 

จะเอาปัญญาที่ไหนไปปกป้องมนุษยชาติกัน!!

 

“ มนุษยชาติ!? เทพอสูรจะเป็นกำแพงที่สูงเกินกว่าปีศาจจะก้าวข้ามมาได้ ”

“ เหอะ พวกแกกำลังจะกลายเป็นอาหารว่างของมัน!

“ รู้ไหม เทพอสูร จัดการกับคนที่มาหาเรื่องยังไง เขาจับร่างกายของเหยื่อก่อนจะอ้าปากที่เต็มไปด้วยฟันสองชุดออกมาแล้วกัดลงไปเต็มแรง ราวกับกินแตงโมน่าร้อน!! สายโลหิตที่พุ่งออกมาจะเป็นของพวกแกหาใช่เทพอสูร ”

 

เสียงเตือนของพวกไร้สาระ พวกมันไม่มีทางเชื่อหรอกว่าคนที่พึ่งทำการวิวัฒนาการเป็นผู้เชี่ยวชาญจะแข็งแกร่งกว่า พวกมันที่อยู่มานานมันไม่มีทางเป็นไปได้อย่างเด็ดขาด กลุ่มนักล่าทำการเตรียมอาวุธสงครามสำหรับการสังหารปีศาจออกมา เพื่อการล่าครั้งนี้โดยเฉพาะ พวกมันจะไม่มีทางพ่ายแพ้

 

การแข่งขันเริ่มต้นพร้อมกับการถ่ายทอดสดที่กระจายไปอีกครั้งหนึ่ง มันจะเป็นหนึ่งในหลักฐานแสดงถึงความแข็งแกร่งของเทพอสูรที่ชั่วร้าย ต่อหน้าเหล่าผู้กล้าที่ท้าทายต่อตัวตนที่พวกมันคิดว่าเล็ก ภายในป่าร่างของชายหนุ่มผมขาวที่กำลังนั่งโอบกอดร่างบางของหลินเอ๋อร์เอาไว้

 

“ ซี ผลปีศาจที่นายว่าจะตื่นตอนไหนกัน ”

“ อีกไม่นาน เดียวผมจะแสดงพลังที่ให้เห็นเอง ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวที่กล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม อย่างไรก็ตามทั้งสองนับว่าเป็นกิ่งทองใบหยกเลยก็ว่าได้ เอาละทุกท่าน องค์ประกอบทุกอย่างพร้อมแล้วโดยมีโลกใบนี้เป็นเวทีสำหรับการแสดงความสามารถ ใครจะกลายเป็นเหยื่อ ใครจะกลายเป็นผู้ล่ามาตัดสินกันเลย

 

“ เริ่มแล้วละ ”

****

ขอบคุณมากครับสำหรับยอดการบริจาคส่วนบุญ ก็เพียงพอแล้วละครับ 5555+


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 593 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #1265 Heart of darkness (@pream2046) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:08
  ถ้าจำไม่ผิดอินุคือสุนัก คิตสึเนะคือจิ้งจอก ใช่ป่าว
  #1265
  5
  • #1265-1 WinitBaimoosor (@WinitBaimoosor) (จากตอนที่ 75)
   18 ธันวาคม 2561 / 18:34
   ผลปีศาจ ในโลกวันพีช ก็แบบนี้ละครับ เช่นผล เนโกะเนโกะ สายเสือดาว งี้ แต่คำว่า เนโกะ ก็แปลว่า.แมว

   นะไม่ใช้เสือ
   #1265-1
  • #1265-5 (@hiphop464) (จากตอนที่ 75)
   19 ธันวาคม 2561 / 00:27
   ช่ายแล้วครับผม
   #1265-5
 2. #1249 sovath (@sovath) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 22:25

  ขอบคุณครับที่แต่งเรื่องสนุกๆมาให้อ่านครับ
  #1249
  1
 3. #1247 soraraccoonza (@soraraccoonza) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 16:47
  ผมรู้สึกเหมือนว่าวนหลูบหน่อยๆอะครับ เช่น โดนดูถูก ไม่เก่งจริงทั้งๆที่พระเอกเก่ง ละตอนสู้กับเทพเจ้ามังกรแล้วชนะมันก็ถ่ายทอดสดไปทั้งจักรวาล แต่คนก็หาว่าโอเวอร์ ไก่กา คนที่ยอมรับมันจริงๆก็มีแค่เขต1-2 เพราะว่าเห็นพลังกับตา ละพอมาเขต3ก็โดนดูถูกเหมือนเดิม แล้วถ้าอนาคตพออัพพลังไปเขตต่อๆไปก็คงจะถูกดูถูกเหมือนเดิมใช่ไหมครับ ผมเลยคิดว่าแบบนี้มันจะซ้ำเกินไปรึเปล่าครับ......(เขียนตรงไหนผิดขออภัยด้วยครับ) ผมอยากให้ลองปรับเนื้อเรื่องนิดๆหน่อยๆให้มันดูไม่น่าเบื่อแค่นั้นเองครับ ขอบคุณครับ
  #1247
  3
  • #1247-1 soraraccoonza (@soraraccoonza) (จากตอนที่ 75)
   17 ธันวาคม 2561 / 16:50
   ปล.แค่ปลดบังไคก็ลบอาณาจักรไม่ดีหรือพวกตละกูลจ้าวก็ได้ละแต่ก็ไม่ทำ (อินจัด5555)
   #1247-1
  • #1247-2 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 75)
   18 ธันวาคม 2561 / 00:06
   ไม่น่าเบื่อแน่นอน ภาคนี้พระเอกมันจะโหดร้ายกว่าเดิม
   #1247-2
 4. #1246 ultraman_tos (@ultraman_tos) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 16:25
  ลงเหอะ นะๆ
  #1246
  1
 5. #1245 JackBlackHazard (@JackBlackHazard) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 16:17
  ระเบิดดาวเลยซีไห่มีพลังดังดวงอาทิตย์แล้วหนิจะกลัวไรอาละวาดให้เละเลย จงเผาผลาญทุกสิ่งไม่เหลือแม้แต่เถ้าถ่าน
  #1245
  1
  • #1245-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 75)
   18 ธันวาคม 2561 / 00:06
   มันต้องเก็บเอาไว้เดียวจะโหดเกินไป
   #1245-1
 6. #1242 Pol015 (@Pol015) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 15:23

  เออคืือพระเอกเราจะเป็นจิ้งจอกแล้วเหรอ!?

  #1242
  1
 7. #1241 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 15:03
  ไม่เหลือแม้แต่เถ้ากระดูก เชื่อสิ
  #1241
  1
 8. #1240 Redeye69 (@Redeye69) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 14:59

  ขอบคุณครับไรท์
  #1240
  1
  • #1240-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 75)
   18 ธันวาคม 2561 / 00:05
   ผมต่างหากที่ต้องขอบคุณ
   #1240-1
 9. #1239 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 14:26

  ตอนหน้าจัดเลย ขอแบบผู้ลงแข่งหายไปครึ่งนึงอะไรแบบเนี้ย เอาแบบชุดใหญ่อลังการ

  #1239
  1
 10. #1238 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 13:54
  โดนแดกหมดแน่เหลือแต่กระดูก
  #1238
  1