ราชันย์สงครามข้ามดวงดาว

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 353,764 Views

 • 2,955 Comments

 • 4,105 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  28,220

  Overall
  353,764

ตอนที่ 63 : งานหมั้น 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 740 ครั้ง
  5 ธ.ค. 61

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด!!! พ่อเทพอสูรหล่อมากเลยค่า

 

ไม่รู้ว่าเสียงแหลมนั้นเป็นของใครกันแน่ที่เป็นคนเริ่ม แต่เพียงไม่นานเสียงของสาวน้อยสาวใหญ่ที่ยังไม่ออกเรือนก็พากันพูดคุยจับกลุ่มกันจนสนุกปาก พวกผู้ชายหลายคนต้องพากันกระอักเลือดจนแทบคลั่งด้วยความอิจฉาเป็นอย่างมาก เหตุใดสวรรค์จึงได้ลำเอียงเช่นนั้น!!

 

หลินเอ๋อร์แสดงสีหน้าหงุดหงิดออกมาเล็กน้อย พวกนางเป็นใครกันกล้ามากล่าววาจาไร้ยางอายแบบนั้นในงานหมั้นของตน นับจับไปขังคุกเสียจริง ซีไห่ยิ้มออกมาเล็กน้อย แต่ว่ารอยยิ้มของเจ้าชายตัวปลอมแบบเขากลายเป็นแสงสว่างจนเหล่าคุณชายหลายคนต้องยกมือขึ้นมาปิดตายของตนเอง

 

สาวน้อยก็พากันหลงไปกับรอยยิ้มของเทพอสูรร้ายตนนี้ไปเสียแล้วยากที่จะถอนตัว!! ชายหนุ่มผมขาวที่โดรรวบจนกลายเป็นหางม้าให้อารมณ์ประมาณเจ้าชายเอลฟ์เลยก็ว่าได้ ถ้าไม่ติดว่าเขาเคยก่อเรื่องใหญ่ชื่อเสียเองก็เยอะเป็นหางว่าวเลยก็ว่าได้ จนหลายคนไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวข้องกับเขาเสียเท่าไร

 

ซีไห่ ก้าวเดินมายืนเคียงข้างหลินเอ๋อร์แม่มังกรน้อยของเขา หลายคนอาจจะมองนางเป็นหงส์ที่แสนงดงามสำหรับเขา นางเป็นประเภทของพญาพยัคฆ์ขาวหรือพญามังกรเขียวเสียมากกว่า ส่วนเขาไม่ต้องกล่าวเลยปีศาจจากขุมนรกชัดๆเลย ชายหนุ่มยิ้มออกมาเล็กน้อยจะว่างานหมั้นมันจะมีการดื่มนิ

 

“ เชิญทุกคนพบกับลูกสาวและลูกเขยของข้ากัน ”

 

เสียงประกาศของพ่อตาที่กล่าวออกมาทำลายฝันหวานของคุณหนู คุณชายหลายคนในพริบตาเดียว แน่นอนว่าถ้าพวกมันต้องการจีบพี่สาวของแม่นางหลินย่อมต้องเตรียมใจออกมาพอสมควรเลยก็ว่าได้ อย่างน้อยก็คงไม่โหดร้ายเท่ากับเทพอสูรขาวอย่างแน่นอน เขามันสัตว์ประหลาดอย่างแท้จริง

 

อย่างแรกเลยต้องเตรียมของสำหรับการหมั้นหมาย เป็นการตอบแทนและแสดงฐานะให้กับพ่อตา แม่ยาย ได้สบายอกสบายใจว่าชายหนุ่มตรงหน้าจะสามารถดูแลลูกสาวของตนได้อย่างแน่นอน ซีไห่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อยพร้อมกับคิดว่าควรจะเอาอะไรออกมาเป็นของหมั้นหมายกับหลินเอ๋อร์ดี

 

“ ของหมั้นหมายทางตระกูลจีของเราเตรียมเอาไว้แล้ว เหลือเพียงแค่ลูกเขยจะต้องเป็นคนพยายามคว้ามันเอาไว้ด้วยการประลองกับตระกูลสาขารองเท่านั้นเอง ”

 

เสียงของพ่อตาที่ดังออกมาพร้อมกับชี้ไปยังเวทีประลองสำหรับ 1 ต่อ 1 แม้งานหมั้นหมายของตนเองยังต้องมาออกกำลังกายอีกเหรอ การหมั้นหมายของทั้งสองคนมีแค่คนทางตระกูลสาขาหลักเท่านั้น พวกสายรองที่เต็มไปด้วยความอิจฉาก็พากันออกความมเห็นคัดค้านออกมาเสียเต็มประดา

 

“ ผมจะขอเป็นคนแรกเอง ว่าเทพอสูรจะสมคำกล่าวหรือไม่ ”

“ แต่นายเป็นผู้เชี่ยวชาญ มันไม่เป็นการรังแกหรือยังไง ”

“ แน่นอนสำหรับมนุษย์ แต่อีกฝ่ายเรียกตัวเองว่าอสูรควรปฏิบัติให้สมกับที่เป็นอสูร มันไม่ควรได้รับสิทธิหรือความเห็นใจ ”

 

เสียงของชายหนุ่มที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความหยิ่งยโสเป็นอย่างมาก ดูอาจจะมากกว่าพวกทางตระกูลหลังเสียอีก ดูอย่างลูกของบรรดาผู้อาวุโสทั้ง 5 คนที่ยังเหลือรอดอยู่สิ พวกเขาทำตัวดีเสียยิ่งกว่าผ้าที่พับเอาไว้อีก ชายหนุ่มผมขาวหันไปมองพ่อตาของตนว่าต้องการอะไรจากการประลอง

 

ถ้าเกิดว่าเขาเผลอ ออกแรงมากจนเกินไปละ มันยากเกินไปสำหรับการอ้อมแรงให้กับพวกอ่อนแอกว่าตนเองเสมอ หลินเอ๋อร์เองก็ถอนหายใจออกมาเล็กน้อย ใบหน้างามของนางยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะหันไปมองของรางวัลที่ทางตระกูลเตรียมออกมา ถ้าซีเอาชนะได้เรื่อยๆรับรองมีแต่ได้กับได้

 

แม้ว่าอีกฝ่ายจะดึงเอาผู้เชี่ยวชาญออกมาก็ตามแต่สำหรับเขาแล้ว เขี้ยวเล็บ หาได้โดนถอนออกไปจนหมดเสียหน่อย การปล่อยข่าวว่าตนเองเสียพลังไปบางส่วนแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม แต่ผลที่ออกมาถือว่ารวดเร็วเกินคาด พลังเดียวที่ชายหนุ่มไม่ได้ใช้งานออกมาอีกเลย คือ ดาบฟันวิญญาณที่ปลดปล่อย

 

“ ต่อให้เป็นพญาราชสีห์ถ้าไร้เขี้ยวเล็บก็ไม่จำเป็นต้องหวาดกลัว ”

 

เสียงมันที่กล่าวออกมา พร้อมกับส่งสายตาเยาะเย้ยมาทางชายหนุ่มผมขาว ยิ่งเขาแต่งชุดแบบเจ้าบ่าวที่แสนดีแสดงว่าอีกฝ่ายหวาดเกรงในอำนาจของตระกูลจีอย่างแน่นอน พวกมันจะไม่ยอมรับตัวปัญหาที่อาจจะส่งผลต่อการแบ่งสมบัติในอนาคตของตระกูลสายหลักและรองอย่างแน่นอน

 

“ เห้อ เจอแต่พวกแบบนี้ตลอดเวลาเลยให้ตายสิ ”

 

เสียงกล่าวของชายหนุ่มผมขาวที่ดังออกมาก่อนจะทำการถอดเสื้อผ้าของตนออกไป เขาอยากให้ชุดสีขาวของตนต้องมาเละด้วยเลือดสีแดงของอีกฝ่ายเสียเท่าไร ใบหน้าแสดงถึงความเฉยชาออกมารอยยิ้มที่อ่อนโยนหายไปแทนที่ด้วย รอยยิ้มที่เต็มไปด้วยกล่นอายแห่งความตายและหายนะสำหรับศัตรู

 

“ มันโง่หรือเปล่าว่ะไปหาเรื่องเทพอสูร ”

“ มึงไม่ทราข่าวหรือไงกัน หลังจากจบการต่อสู้ใหญ่เทพอสูรก็เสียร่างแปลงไปแล้ว ”

“ จริงเหรอว่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็ไม่ต่างจากหมาข้างถนนเลยนะสิ ”

 

“ พวกเองจะโง่ก็มีขอบเขตหน่อย ราชสีห์แม้จะชราก็ยังดุร้ายและองอาจ คิดว่าอีกฝ่ายจะอ่อนแอลงขนาดไหนกัน ”

 

การถกเถียงที่ดังออกมาของกลุ่มคน แน่นอนว่าพวกอิจฉาก็พากันกล่าววาจาดุดันราวกับลูกสุนัขออกมา ต่างจากพวกที่เคยเจอกับเทพอสูรมากก็พากันพูดตอบโต้เล็กน้อย กลายเป็นการแบ่งแยกอย่างชัดเจน เรื่องราวจะเป็นยังไงก็ช่างมันสิแต่ว่าตอนนี่ ชายหนุ่มผมขาวกลายเป็นจุดสนใจของงานไปแล้ว

 

“ กรี๊ดดดดด ดูกล้ามของเขาสิ ”

“ หัวใจของฉันจะวายแล้วแก ”

“ บอกฉันทีว่าเลือดกำเดาไม่ได้ไหลออกมา!!

 

เสียงของเหล่าหญิงสาวที่กล่าวออกมาพร้อมกับทำท่าราวกับจะล้มตัวลงไปนอน ถ้าเป็นโลกโบราณตามเส้นทางที่ซีไห่ก้าวเดินไปคงมีแต่ผ้าเช็ดหน้าตกอยู่บนพื้นอย่างแน่นอน บนสนามประลองชายตรงหน้ายังคงแสดงท่าทางหยิ่งยโสออกมาได้เสมอต้นเสมอปลาย คนเราจะแสดงนิสัยที่แท้จริงออกมาก็ยามที่ต้องเผชิญกับความตาย

 

“ ถ้าแกยอมแพ้แล้วยกเลิกการหมั้นหมาย ผมจะทำให้ครอบครัวของแกไม่เจ็บตัว ”

 

สิ้นเสียงของอีกฝ่ายที่กล่าวออกมาทำเอาใครหลายคนต้องแสดงสีหน้ารังเกียจออกมา กล้าจับตัวประกันหรือ แน่นอนว่ามันไม่อาจทำแบบนั้นได้แต่ถ้าเป็นการแอบเล่นงานจากเงามืดย่อมสามารถทได้!! ซีไห่ทำการเกร็งกล้ามเนื้อของตนเอง รอเวลาที่พ่อตาประกาศเริ่มการแข่งขัน

 

“ การประลองเริ่มได้ ”

 

พริบตาเดียวที่ร่างของชายหนุ่มทะยานเข้ามาประชิดอีกฝ่ายก่อนจะทำการคว้าไปยังหัวใจของมัน กรงเล็บมังกรเจาะทะลุเข้าไปในเนื้อหนังของชายตรงหน้า เสียงร้องเหรอ มันไม่มีแม้แต่สิทธิที่ร้องออกมาแม้เพียงครั้งคำ!! ซีไห่ไม่รอช้าทำการกระชากเอาหัวใจออกมาจากร่างของชายหนุ่มตรงหน้า

 

สีหน้าสุดท้ายของมันเต็มไปด้วยการไม่ยอมรับความจริงที่มันได้พ่ายแพ้และจบชีวิตลงไปใน 1 กระบวนท่า บ้านรองแสดงใบหน้าสีดำปนเขียวออกมาอย่างชัดเจน แค่พริบตาเดียวอัจฉริยะของตระกูลสายรองก็ต้องตายตกลงไปด้วยน้ำมือของมัน หลง ซีไห่!!! ไอเด็กเหลือขอที่คิดจะเป็นปลิงเกาะตระกูลจีหรือ

 

พวกมันไม่มีทางยอมรับอย่างแน่นอน การที่ไอเด็กโง่นั้นตายคงเป็น เพราะ ความประมาทอย่างแน่นอน คนต่อไปจะไม่เป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน พวกมันได้แค่ปลอบใจของตนเอง ซีไห่ทำการขยี้หัวใจภายในมือของตนทิ้งไปอย่างไม่ใยดีก่อนจะหันไปมองหลินเอ๋อร์ อยากจะบอกว่าขอโทษเสียจริง

 

หรือว่าเขาจะสุ่มได้รับสกิลหายนะติดตัวมากันแน่ ไปไหนมาไหนมีแต่เรื่องตลอดเวลา แต่สิ่งที่เขาได้รับจากหญิงสาวเป็นรอยยิ้มหวานที่ส่งมาหาตน ถ้าลองสังเกตดีๆจะพบว่าสองแก้มของนางแต่งแต้มไปสีแดงอย่างน่ารักน่าชัง นับว่าไม่เลวร้ายเท่าไรที่จะเป็นจากงานมงคลกลายเป็นงานศพแทน

 

“ เอาละลากศพมันไปโยนทิ้ง คนต่อไปขึ้นมา ”

 

เสียงของพ่อตาที่กล่าวออกมาพร้อมกับเหล่าแม่บ้านที่เดินขึ้นมาลากศพของคนที่คิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ ต้องมาจบลงด้วยน้ำมือของชายหนุ่มผมขาวในหนึ่งกระบวนท่า อับอายยันโลกหน้าอย่างแน่นอน ซีไห่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อยก่อนจะมีคนหนึ่งเดินขึ้นมา เป็นชายหนุ่มท่าทางดูอ่อนแอแต่ว่ากลับแฝงไปด้วยความอันตราย

 

“ สวัสดีครับ คุณซีไห่สินะครับ ”

“ อ่า แล้วแกละ ”

“ ผมไม่บอกชื่อให้กับสามัญชนแบบคุณหรอก ”

 

ราวกับมีคนไปกระตุกหนวดมังกรเข้าเสียแล้ว ความโกรธกระตุ้นลมปราณภายในร่างกายจนเกิดเป็นประกายแสงรัศมีสุริยันออกมา บรรยากาศจากเย็นสบายกลายเป็นร้อนอบอ้าวเสียอย่างนั้น อีกฝ่ายยิ้มออกมาก่อนจะทำการปลดปล่อยพลังธาตุภายในร่างกายออกมา เป็นพยัคฆ์น้ำแข็งสีฟ้าคราม

 

“ ฮ่า ฮ่า ฮ่า อสูรขาวมันก็แค่คนบ้าไร้หัวสมอง จนกลายเป็นก้อนน้ำแข็งไปเสีย ”

 

ร่างของพยัคฆ์น้ำแข็งที่ทะยานมาโจมตีกับร่างของซีไห่จนเกิดเป็นการต่อต้านของสองพลัง ทั้งที่มันควรจะเป็นแบบนั้นแต่ว่าภาพที่แสดงออกมาในหลักของความเป็นจริงร่างของพยัคฆ์น้ำแข็งกลายระเหยกลายเป็นไอน้ำในพริบตาเดียวที่เข้าใกล้กับซีไห่ อยากจะหัวเราะออกมาเสียจริงเลย

 

“ ถ้าจะฆ่าแบบมีศพก็สงสารพ่อตาที่ต้องมาเก็บกวาด เพราะ แบบนั้นก็จะเผาไม่ให้เหลือแม้แต่เผาเถ้าถ่านเลย ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวกล่าวออกมาด้วยพร้อมกับทำการดึงเอาดาบฟันวิญญาณออกมา ก่อนจะทำการใช้งานเก็ทสึงะเท็นโซออกไป มันเต็มไปด้วยพลังงานความร้อนที่มากมายมหาศาล เผาร่างของอีกฝ่ายจนกลายเป็นขี้เถ้าในพริบตาเดียวเท่านั้นเอง ก่อนที่เปลวเพลิงจะกระจายตัวสลายหายไป

 

“ เห็นหรือไม่ สมญานาม เทพอสูร ของอีกฝ่ายได้รับมา เพราะ โชคช่วย!?

 

ราวกับโดนตบหน้าจนแดงด้วยฝ่ามือ แม้ว่าข่าวลือเรื่องของการเสียพลังของชายหนุ่มจะลุกลามไปอย่างรวดเร็วราวกับเปลวเพลิงสีแดงชาดก็ตาม แต่ผลที่ออกมายังคงเดิมความแข็งแกร่งที่ไร้เหตุผลจนได้รับฉายาแบบนั้นออกมา ครอบครองหามีคนที่แข็งแกร่งกว่าย่อมเป็นพวกกึ่งเทพเจ้า

 

“ เงียบไปเลยดิ ถ้ายังอยากเก็บชีวิตที่ไร้ค่าของตนเอาไว้สืบทอดสกุลก็หุบปากไปเสีย ”

 

ยามที่ล้มต้องซ้ำเติมจนมิอาจจะลุกขึ้นมาได้อีก เมื่อเห็นท่าทีว่าถ้ายังเปิดศึกกับชายหนุ่มผมขาวต่อไปมีแต่เสียกับเสีย ทางบ้านสายรองก็จำนนต้องยอมส่งเครื่องประดับราคาแพงให้กับซีไห่ สูญเสียครั้งใหญ่ไม่ว่าจะสมบัติหรืออัจฉริยะของตระกูล พวกมันเก็บความแค้นเอาไว้ก่อน 10 สิบมาแก้แค้นก็ยังไม่สาย

 

“ ฉันว่านายไปใส่เสื้อดีกว่านะซี ”

“ ทำไมละ หลินเอ๋อร์ หรือว่าเธอไม่ชอบแบบนี้กัน ”

“ ก….ก็……โธ่!!! ไปใส่เสื้อซะ!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 740 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #1119 nookkup11135 (@nookkup11135) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 15:41

  กกลับไปแต่งของเอมิยะหน่อย

  #1119
  1
  • #1119-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   6 ธันวาคม 2561 / 00:00
   เขียนแล้วละไได้แค่ 10% ไม่มีเวลาเลย 555+ ร้อนเขียนไม่ออก
   #1119-1
 2. #1117 Argento (@YataNoYomi) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 11:35

  คือ... ตระกูลสายรองไปอยู่ที่ไหนมาว่ะ ขนาดซีไห่ตบเทพมังกรเอากระดูกของมันมาอัพรากฐานให้ตระกูลหลัก ยังมีหน้ามาเรียกว่า ปลิง เกาะกินกับตระกูลอีก พวกเเกมีปัญญาตบอสูรชนชั้น เทพเจ้า หรือไง เปล่าเลย มีเเต่ความคิดโง่ ๆ ที่คิดว่าตัวเองเหนือคนอื่นเเต่อ่อนเเอยิ่งกว่าอะไรดี ตระกะป่วย ๆ เเบบนี้มีให้เห็นทุกเรื่องเลย เพลียจิตกับพวกตัวละครปัญญาอ่อนเเบบนี้มาก ตบมันเลยซีไห่ เราเชียร์สุดใจ!!!!

  #1117
  1
  • #1117-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:59
   มันจะมีบทในเฟสสอง!!
   #1117-1
 3. #1116 JackBlackHazard (@JackBlackHazard) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 10:45
  ฆ่าล้างตระกูลรองไปเลยก็ดีนะ
  #1116
  2
  • #1116-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:59
   ถูกต้องเจ้าซีมันเป็นคนแบบนั้น
   #1116-1
 4. #1115 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 08:14
  หาโรงแรมนอน...(ค้าง)
  #1115
  1
  • #1115-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:58
   นอนค้างเลยหรือ ไม่เสียหน่อย
   #1115-1
 5. #1114 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 07:25

  ไม่เชียดให้หมดเล้าาาาา

  #1114
  1
  • #1114-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:58
   นั้นสิไม่สมกับเจ้าบ้าซีเลย
   #1114-1
 6. #1113 แมวไร้นาม... (@kukakuchan) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 03:19
  โอะตรงนี้น่านอน...(ปูเสื่อแปป)
  #1113
  1
  • #1113-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:58
   ปูไปเลยครับ ปูผัดผง!!! ปาปีกา
   #1113-1
 7. #1112 kingsland2 (@Kingsland) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 02:44
  ผมว่าเอาแต้มมาใช้บ้างก็ดีนะเดียวปลวกกิน #รู้สึกว่าแต้มจะมีเยอะจัด
  #1112
  1
  • #1112-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:57
   เยอะมากครับ แต่มันจะอยู่ในเฟสสอง!!!
   #1112-1
 8. #1111 tomtam333 (@tomtam333) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 02:41

  แหม่พวกเจ็บไม่จำเดะเอาบอลเก็งกิเควี้ยงบ้านแม่มเลยดีมะ

  #1111
  1
  • #1111-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:57
   ขนาดนั้นเลยเหรอครับ
   #1111-1
 9. #1110 เอเรบัส (@FlookBaa) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 02:30

  นายนี้หน้าหนามากเลยน่ะซี
  #1110
  1
  • #1110-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 63)
   5 ธันวาคม 2561 / 23:57
   แน่นอนสิครับ
   #1110-1