ราชันย์สงครามข้ามดวงดาว

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 347,986 Views

 • 2,908 Comments

 • 4,083 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  22,442

  Overall
  347,986

ตอนที่ 62 : งานหมั้น 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7592
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 647 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61

แกนกลางของดวงดาวได้หยุดการเคลื่อนไหวลงไปด้วยการน็อคกิ้งของชายหนุ่มผมขาว เวลาหยุดนิ่งลงไปราวกับเรื่องตลก แต่ทุกคนที่กำลังสัมผัสด้วยตัวเองต่างพากันตกตะลึง!! ซีไห่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อยจากมองแขนขวาของตนเองพบว่ามันใช้การไม่ได้ไปอีกสักระยะหนึ่งเลย ผลมาจากการน็อคกิ้ง

 

“ กินพลังงานกว่าที่คิดเสียอีก ”

 

ซีไห่ทำการบิดตัวเล็กน้อยด้วยความขี้เกียจก่อนจะหันไปมองกลุ่มปีศาจตรงหน้า รีบทำให้มันจบลงไปเสียดีกว่าปล่อยให้พวกเขาต้องมาทรมารจิตใจของตน มองเห็นแต่มิอาจขัดขืน ร่างของมัจจุราชสีขาวที่ก้าวเดินไปด้านหน้าอย่างเชื่องช้าพร้อมกับคมดาบภายในมือของตนเอง ดวงตาเปล่งประกายสีแดงออกมา

 

ออร่าสีดำของฮอลโลว์ปรากฏออกมาอย่างชัดเจน ตอนแรกเขาคิดว่าเหตุใดการสังหารตนถึงไม่ได้รับดวงวิญญาณของปีศาจตรงหน้ามาทานเป็นอาหารเที่ยงกัน ก่อนจะพบว่ามันยังพอมีพลังจิตในการปกปิดตัวเองถ้าเขาไม่ยอมแสดงพลังออกมาย่อมพลาดโอกาสในการลิ้มลองรสชาติของพวกมันไปตลอด

 

“ เป็นยังไงบางความรู้สึกที่มองเห็นแต่มิอาจขัดขืน ขอให้สนุก ”

ฉึก!!!

 

คมดาบที่แทงทะลุผ่านร่างกายของมันไป ก่อนที่ซีไห่จะทำการดึงมันออกมาพร้อมกับโลหิตสีแดงเข้มข้นที่ไหลออกมาราวกับเขือนแตกเลย ภาพตรงหน้ามันช่างสวยงามเสียจริง แม้ว่าเวลาจะหยุดเดินไปเฉพาะที่ดวงดาวแห่งนี้ แต่ว่าเวลาภายในจักรวาลยังไม่หยุดเดิน การถ่ายทอดสดยังคงแสดงออกมา

 

ภาพของชายหนุ่มที่ทำการหยุดเวลาได้ด้วยหนึ่งกำปั้นของตน โลกหยุดหมุน ดูนั้นสิภาพที่แสดงออกมาของตึกที่กำลังล้มลงไปบนพื้นมันช้าราวกับภาพสโลโมชั่นเลย ผ่านไปเพียงไม่นานร่างของปีศาจทั้ง 5 ล้มลงไปนอนบนพื้นพร้อมกับลมหายใจที่จากไปตลอดกาล แม้แต่ดวงวิญญาณยังโดนกระทำ

 

มัจจุราชตนนี้ไม่ยอมปล่อยของอร่อยให้หลุดมือของตน คว้าดวงวิญญาณตรงหน้าก่อนจะทำการกลืนลงไปในท้องราวกับขนมแสนแพง!! เวลากลับมาเป็นแบบเดิมทุกคนต่างอยู่ในสภาพที่แตกตื่นตกใจ!! หลินเอ๋อร์ถออนหายใจออกมาด้วยความโล่งอกอย่างน้อย เจ้าบ้าซีก็ยังไม่ระเบิดเมืองทิ้งไปแบบสนามประลอง

 

“ นายควรจะจัดการให้เร็วกว่านี้นะ ซี ”

“ ทำยังไงได้กันละ ตอนสู้กับมังกรผมเสียพลังไปบางส่วน ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวที่กล่าวออกมาแม้ว่ามันจะไม่ดังมากเมายอะไร แต่ว่าสำหรับเหล่านกแล้งแล้วพวกมันพากันแสยยะยิ้มออกมา ข่าวเรื่อง ของเทพอสูรที่เสียพลังไปบางส่วนจากการต่อสู้กับมังกรภายในอวาลอนเขตที่ 2 ย่อมสามารถข่ายได้ในราคางามอย่างแน่นอน เมล็ดเงินอยู่ตรงหน้าแล้ว

 

โดยเฉพาะตระกูลจ้าว พวกมันจะต้องยอมจ่ายหลายล้านดอลล่าเพื่อที่ตนจะได้ทราบข่าว แต่สำหรับคนที่ไม่โดนความโลภเข้าครอบง่ำร่างกายของตนเอง จะพบว่าแม้เทพอสูรจะเสียพลังไปบางส่วนแต่ความน่าหวาดกลัวหาได้ลดน้อยลงไปแม้แต่น้อย แถมยังสร้างแต่เรื่องชวนตกตะลึงออกมาได้เสมอ

 

ซีไห่ ยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะทำการครายหน้ากากฮอลโลว์ของตนออกไป ถ้าเขายังคงสภาพของมันเอาไว้มีหวังได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กน้อยตรงหน้าหลายสิบคนอย่างแน่นอน การเดทแบบสองต่อสองคงต้องทำการพับเก็บเอาไว้เสียก่อน เนื่องมาจากเขาเองก็เหนื่อยมากแล้วด้วย เหมือนตอนใช้งานเซโร่ครั้งแรก

 

แขนขวาที่ยังคงสั่นราวกับหวาดกลัวอะไรบางอย่างได้โดนฝ่ามือเรียวบางของหญิงสาวข้างกายกุมมือเอาไว้ ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดหลังจากได้รับผลย้อนกลับของวิชา การใช้งานครั้งไม่มีใครที่จะสามารถแสดงพลังแท้จริงออกมาได้ 100% อย่างแน่นอน อ่า อบอุ่นมากเลยนะเนี่ย

 

“ กลับกันเถอะ ซี ”

“ อ่า ”

 

เสียงเหนื่อยอ่อนของชายหนุ่มที่กล่าวออกมาพร้อมกับเสียงของระบบที่ดังออกมาภายในหัวของตนเอง แสดงถึงการทำภารกิจสำเร็จด้วยการสังหารปีศาจทั้งหมด 10 ตนตรงหน้า นับว่าเป็นหน่วยย่อยที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมากเลย ถ้ามีเขาอยู่ไม่แน่ดวงดาว ดวงนี้อาจจะโดนทำลายไปตลอดกาลเลยก็ได้

 

ข่างใหญ่โตเป็นอย่างมากกับการค้นพบซากของปีศาจระดับแม่ทัพ แถมยังพาผู้ที่สามารถดึงเอาพลังงานรอบๆมาเป็นของตัวเองได้อีกด้วย ต่างจากพวกเราที่จะดึงเอาพลังงานภายในร่างกายออกมา ซีไห่ล้มตัวลงไปนอนบนโซฟาแบบหมดสภาพ ถ้ามีคนมาเห็นคงคิดไม่ถึงแน่นอนว่า เทพอสูร จะมีสภาพแบบนั้นด้วย

 

“ ให้ตายสิฉันหวังจะกินอาหารฝีมือนายอยู่นะ มานอนหมดสภาพแบบนี้ใช้ได้ที่ไหนกัน ”

“ อ่า ถ้าหลินเอ๋อร์คนงามเติมพลังให้กับผมก็อาจจะมีแรงไปทำอาหาร ”

“ ฮึ!! นายก็แค่ต้องการจะกอดละสิ ”

 

ซีไห่ยิ้มออกมาแน่นอนว่าเขาไม่รอให้หญิงสาวได้ตั้งตัว ก็ดึงนางมากอดภายใต้อ้อมแขนแกร่งของตนสองมือที่ใช้ในการเข่นฆ่า ไม่ต่างจากปากของเขาที่เคยกระชากดวงวิญญาณออกมาจากร่างกายมนุษย์ อย่างไรก็ตามสวรรค์ย่อมสร้างให้คนเรามีคู่ครองเสมอ ขึ้นอยู่ว่าจะมากหรือน้อยแล้วแต่ชะตากรรม

 

“ ไม่ขัดขืนหน่อยเหรอ ”

“ ซี นายเป็นพวกซาดิสหรือยังไงกัน ”

 

เสียงหัวเราะฝืนๆที่ดังออกมาก่อนจะพยายามลุกออกไปจากโซฟา เพื่อไปเตรียมอาหารเย็นสำหรับองค์หญิงน้อยละนะ ชายหนุ่มผมขาวยังคงแสดงทักษะของเชฟออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม!! ไม่มีแม้แต่ความผิดพลาดจากการปรุงอาหาร วัตถุดิบทุกอย่างถูกนำมาใช้งานอย่างคุ้มค่า ไม่เสียแม้แต่น้อย

 

“ ขอบคุณสำหรับอาหารค่ะ อร่อยมากเลย ซี ”

“ อืม นั้นแหละสิ่งที่ผมอยากได้ยิน ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวที่กล่าวออกมาก่อนจะทำการตักอาหารให้กับหลินเอ๋อร์ของตนได้ลิ้มลองรสชาติของพวกมันอีก รอยยิ้มหวานที่ปรากฏออกมาบนใบหน้าของหญิงสาวราวกับยาพิษที่แสนร้ายกาจ ทำให้แมลงตัวน้อยอย่างซีไห่ต้องเขาไปตอมดมกลิ่นหอมหวานของมัน เพื่อเชยชมดอกไม้งามตรงหน้า

 

“ นี่ ซี นายเสียพลังไปคงลำบากสินะ ”

“ อ่า แต่ผมคิดว่าถ้าวิวัฒนาการเป็นผู้เชี่ยวชาญเมื่อไร พลังจะกลับมาเอง ”

 

ชายหนุ่มผมขาวกล่าวออกมาก่อนจะทำการเก็บจานตรงหน้าไปล้าง เพียงไม่นานเวลาก็ผ่านพ้นไปงานหมั้นหมายได้เริ่มขึ้น โดยจัดที่ทางตระกูลจี ตัวเอกของงานคงหนีไม่พ้นหญิงสาวนาม จี ไห่หลิน ตัวเอกของงานด้วยความ งดงาม ของนางที่ฉายออกมาทำเอาบรรดาหนุ่มต้องกัดฟันเต็มไปด้วยความเจ็บแค้น!!

 

ตระกูลไต้เองก็มางานด้วย พวกเขาทุกคนเคยเสียท่าให้กับอสูรขาวมาก่อน แม้จำนวนเงินเล็กน้อยมิอาจทำให้ขนขาของพวกมันต้องล้วงจนหมดเสียหน่อย ภายในห้องแต่งตัวของหญิงสาวนามไห่หลิน นางกำลังโดนมารดาและพี่สาวจับนั่งมาเป็นเวลานานถึง 3 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่เสร็จอีกน่าเบื่อเสียจริง

 

“ งานสำคัญของลูกสาวสุดที่รักของแม่ทั้งทีนิ ”

“ จริงของท่านแม่ น้องสาวหลินควรจะยินดีนะ ถ้าออกไปน้องชายจะต้องรู้สึกตกหลุมรักอีกครั้งแน่นอน ”

“ พ…..พี่สาวฉินพูดอะไรออกมากันเนี่ย ”

 

การหยอกล่อของทั้งสามคนที่ดังออกมาจากห้องแต่งตัว งานมงคลชุดสีแดงเป็นสิริมงคลอีกด้วย แถมเวลาที่ไห่หลินแต่งด้วยชุดสีแดงเพื่อเป็นการบ่งบอกฐานะของนางไปในตัว ใบหน้างดงามแต่งแต้มไปด้วยเครื่องสำอางเล็กน้อย พร้อมกับเครื่องประดับตามร่างกายเสริมสร้างความสง่างามของนาง

 

แต่ขอเสียมีแค่นิดหน่อยตรงที่มันเปิดเผยเนื้อหนังของนางเยอะไปหน่อย แถมเวลาเดินเองยังสามารถมองเห็นต้นขาของตนอีกด้วยแค่คิดก็อดที่จะหวั่นไหวไม่ได้ สองแก้มกลายเป็นสีแดงด้วยความเขินอาย ตอนแรกไม่คิดว่ามันจะหนักหนาอะไรเท่าไร แต่พอมาเจอจริงมันกดดันแถมยังตื่นเต้นมากอีกด้วย

 

“ อิอิ น้องสาวคนงามของพี่กำลังจะมี สามีเป็นตัวเป็นตนเสียแล้ว แถมยังน่าจะแต่งงานก่อนพี่อีกด้วย ”

“ พี่ค่ะ พูดอะไรออกมาเนี่ย ถ้าพี่ต้องก็มีหนุ่มๆมากมายพร้อมมาสู่ขอพี่นิ ”

“ ก็พวกมันน่าเบื่อไม่เหมือนกับคู่ของน้องสาวพี่นิ ”

 

เสียงหวานของไห่ฉินที่กล่าวออกมานางนับว่าเป็นแนวหน้าของโลกอวาลอนเขตที่ 3 เลย อย่างน้อยก็ไม่กลายเป็นขี้ปากของชาวบ้านอย่างแน่นอน ภายในห้องเต็มไปด้วยความอบอุ่น อีกด้านหนึ่งภายในงานมีแขกผู้ทรงเกียรติมากมายที่เข้ามาร่วมงานอย่างคนจากทางตระกูลหลง ที่คิดว่าจะมาภายในงาน

 

นอกจากตระกูลจ้าว ที่โดนแบนออกไปจากตระกูลจีแบบถาวรพวกมันคงไม่กล้ามาอย่างแน่นอน เนื่องมาจากการรักษาความปลอดภัยก็ยังแน่นหนาแถมยังมีเทพอสูรขาวอีกด้วย มันคงจะบ้ามาฆ่าตัวตายหรอก เพื่อนภายในห้องเองก็ได้รับสิทธิพิเศษมาชมภายในงานด้วยเช่นกัน

 

“ ข้าขอเป็นตัวแทนลูกสาวของข้าอย่าง ไห่หลิน ขอกล่าวขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานหมั้นหมายระหว่างลูกสาวของข้ากับชายหนุ่มนามซีไห่ ”

 

เสียงของผู้นำที่กล่าวออกมาใบหน้าเต็มไปด้วยความสุข การจะหาลูกเขยแบบซีไห่คงหาไม่ได้อีกแล้วภายในจักรวาล เขาสัมผัสได้ว่าของที่ได้รับมาอย่างแกนมังกรภายในโลกอวาลอนเขต 2 ย่อมมีมูลค่ามากมายมหาศาล แถมยังเป็นประโยชน์ในงานวิจัยอีกด้วย ต้องขอบคุณลูกเขยเสียหน่อยแล้ว

 

งานเลี้ยงที่จัดขึ้นท่ามกลางแสงดวงดาวดารา แม้ว่าจะมิอาจเทียบกับแสงแห่งสุริยันยามเช้าได้แต่พวกมันก็เปล่งประกายงดงามไม่แตกต่างจากกัน เพียงไม่ทางคู่หมั้นสาวอย่างไห่หลินก็ได้ก้าวเดินออกมาจากภายในตัวคฤหาสน์ของตระกูล ใบหน้างดงามแต่งแต้มเล็กน้อย ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป สง่างามมาก!!

 

“ ดูนั้นสิ แม่นางหลินช่างงดงามเสียจริง เหตุใดสวรรค์ได้ไร้นัยน์ตาส่งนางให้กับเทพอสูรกัน ”

“ จริงมันราวกับการบูชายัญเลย คิดว่ามันไม่ยุติธรรมกับนางนะ ”

“ สิ่งไหนเรียกว่ายุติธรรม สิ่งไหนเรียกว่าอยุติธรรม พวกแกจะทำอะไรได้ ขนาดตอนงานประลองคนเดียวที่คิดปกป้องนาง คือ เทพอสูรขาว!!

 

เพียงไม่นานการทะเลาะของสองฝ่ายก็เริ่มต้นขึ้นจนเกิดเป็นความวุ่นวายเล็กน้อยภายในงาน ในเมื่องหญิงสาวเปิดตัวแล้วชายหนุ่มเองก็ก้าวเดินออกมาจากประตูอีกทิศทางหนึ่ง ทั้งสองจะเจอหน้ากันก็ตอนที่ทำพิธีหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ แถมยังลงไปกราบบรรพบุรุษตระกูลจีอีกด้วย

 

ซีไห่ ที่ก้าวเดินออกมาพร้อมกับชุดสูทสีขาวที่เป็นเอกลักษณ์ของตนตั้งแต่ตอนปลดปล่อยชิไคและบังไค เส้นผมสีขาวบริสุทธ์ยาวถึงกลางหลังโดนมัดเป็นหางม้า มาพร้อมกับใบหน้าที่เปิดเผยออกมามันเต็มไปด้วยความอ่อนโยนราวกับเจ้าชายในนิทานก่อนที่หลุดออกมาจากโลกหนังสือ!!

 

บวกกับบุคลิกภาพที่ดูสูงศักดิ์ปลดปล่อยออกร่าที่เจิดจ้าออกมาเสียเต็มที่!! รอยยิ้มอ่อนโยนที่ส่งมาทางหญิงสาวนาม ไห่หลินทำเอานางต้องหน้าแดงด้วยความเขินอาย ปกติไม่เคยเจอมุมแบบนี้ของซีไห่มาก่อนย่อมไม่แปลกที่นางจะหาทางรับมือยากไปเสียหน่อย

 

ชุดของหญิงสาวที่สวมเดินออกมามันเต็มไปด้วยเสน่ห์ของจักรพรรดินีที่ทรงเกียรติ ใบหน้าที่แต่งแต้มเล็กน้อยของนางทำเอาชายหนุ่มผมขาวต้องพยายามตีสีหน้านิ่งๆออกมาแทน แถมมันยังเปิดเผยหน้าอกและต้นขาขาวเนียนอีกด้วย อ่า นางกำลังยั่วยวนเขาใช่หรือไม่

*****


จะจบภาคแรกแล้วโว้ยยยยยยยยยย!!! 5555+ แพ้มาเลยมาเขียนนิยายจะไม่ลงไม่เล่นแม่งละเกมส์ แต่งนิยายดีกว่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 647 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #1120 กันชา (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:12

  จงทำดีจงทำดี

  #1120
  1
  • #1120-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 62)
   6 ธันวาคม 2561 / 00:00
   ลูกสาวเขาไม่จับมือขวา ยื่นซ้ายมาจับมือกันใหม่
   #1120-1
 2. #1107 gooain (@gooain) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 18:13
  ขอบคุณครับรีบมาต่อไวๆเลยครับอย่าปล่อยให้ค้างนาน
  #1107
  1
 3. #1106 เอเรบัส (@FlookBaa) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 17:42

  ดีเเล้วๆ ไรท์ขายต่อส่วนรีดอย่างเราก้เสพอย่างเดียว 5555
  #1106
  1
 4. #1104 AnonKerdkaew (@AnonKerdkaew) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 10:48
  rovแรงค์ไหนแล้ว
  #1104
  1
  • #1104-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 62)
   5 ธันวาคม 2561 / 02:15
   ผมเล่น Hon ครับ rov เล่นไม่ได้เครื่องกากเกิน
   #1104-1
 5. #1103 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 10:18

  ดีครับดี

  #1103
  1
 6. #1101 วิหกสนธยา (@01916) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 08:25
  ตอนมีลูกคงเหมือนคุโระกับอิลิยาแน่เลย5555
  #1101
  1
 7. #1100 Apirak-Zero (@Apirak-Zero) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 08:15

  กาชาคืออรยธรรมชั่วร้ายยย
  #1100
  2
  • #1100-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 62)
   5 ธันวาคม 2561 / 02:14
   กาชา คือ ความถูกต้องต่างหาก
   #1100-1
  • #1100-2 tomtam333 (@tomtam333) (จากตอนที่ 62)
   5 ธันวาคม 2561 / 02:51
   กาชา คือ กัญชาต่างหากเสพแล้วติดตลอด 5555
   #1100-2
 8. #1099 Hakuryuo (@Hakuryuo) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 06:47
  คู่นี้น่ารักจัง
  #1099
  1
 9. #1098 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 06:30
  เงอะ ฉากแต่งงานจีนจ๋าเลย เอาเถอะ อันที่จริงต่อให้แห่ขันหมากเรายังไม่ว่าเลย ฮ่าๆๆๆ
  #1098
  1
  • #1098-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 62)
   5 ธันวาคม 2561 / 02:13
   พระเอกมันขาดญาติ ขาดมิตรแท้ ก็เล่นหาวฆ่าไปทั่วนิ
   #1098-1
 10. #1097 Ponnaku (@Ponnaku) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:53
  เย้ๆดีต่อใจพวกเรานักอ่านมาก5555
  #1097
  1
 11. #1096 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:29
  แพ้อีกๆ5555
  #1096
  1
 12. #1095 JackBlackHazard (@JackBlackHazard) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:22
  งั้นเอ่มาอีก
  #1095
  2
 13. #1094 แมวไร้นาม... (@kukakuchan) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:21

  ภาคต่อไปจะมาตอนไหนนร๊าา
  #1094
  1
  • #1094-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 62)
   5 ธันวาคม 2561 / 02:12
   หลังจากจบงานหมั้นหมาย
   #1094-1
 14. #1093 supakorn0824 (@supakorn0824) (จากตอนที่ 62)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 00:04

  เอาอีกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1093
  1