ตอนที่ 54 : บังไค นาราคุ เท็นสะ ซันเงสึ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8788
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 686 ครั้ง
  24 พ.ย. 61

ร่างกายโดนแช่แข็งสมบูรณ์ หรือ กล่าวได้ว่าเขาได้ตายลงไปเรียบร้อยแล้ว ชายหนุ่มผมขาวที่กำลังยอมแพ้ต่อพลังที่เหนือกว่าตัวเอง อ่อนแอและโง่เง่าอย่างถึงที่สุดเลยละมั้ง ซีไห่ คิดแบบนั้นก่อนจะพบว่าที่ด้านหลังของปรากฎเงาของอะไรบางอย่างที่ไม่ยอมรับความตายที่กำลังมาหาตน

 

“ ถึงแกจะยอมแต่พวกเราไม่มีทางเด็ดขาด ”

 

เสียงที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความเย็นชาเป็นอย่างมากก่อนที่ความมืดจะกลืนกินโลกของชายหนุ่มอย่างรวดเร็ว อีกด้านหนึ่งร่างของเขาที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของก้อนน้ำแข็งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ระเบิดพลังวิญญาณออกมา กายหยาบโดนทำลายแล้วมันยังไงกัน!!

 

“ บังไค ”

 

นาราคุ เท็นสะ ซันเงสึ

 

เสียงของชายหนุ่มที่กล่าวออกมาพร้อมกับก้อนน้ำแข็งที่เกิดการระเบิดออกมา พร้อมกับหัวของมังกรฮอลโลว์ อ่า มันอธิบายออกมาแบบนั้นคงจะง่ายกกว่า หัวของมังกรที่ปรากฎออกมาพร้อมกับพยายามกลืนกินร่างของราชันย์บนท้องฟ้าที่จ้องมองมาเบื้องล่างด้วยสายตาของผู้ปกครอง!!

 

[ เปล่าประโยชน์!! ]

 

เสียงคำรามที่ดังออกมาพร้อมทำการปัดสิ่งที่ไม่ควรมีอยู่ภายในโลกของอวาลอนออกไปเสีย ร่างีขาวของมังกรฮอลโลว์ที่โดนทำลายไปอย่างง่ายดาย!! ก่อนจะปรากฏร่างของใครบางคนที่กำลังยืนอยู่บนท้องนภาทำตัวราวกับเทพเจ้าผู้ตัดสินความตาย

 

“ มุเก็ทสึ ”

 

ฉัวะ!!! โฮกกกกกกกกกกกกกก!!

 

เสียงคำรามของมังกรที่ดังออกมามันเต็มไปด้วยความเจ็บปวดเป็นอย่างมาก บาดแผลปรากฎออกมาพร้อมกับโลหิตสีทองพุ่งออกมาจากร่างกาย ดวงตาฉายความโกรธออกมา ความโกรธที่มากมายราวกับจะปดขยี้สวรรค์!! ร่างของสิ่งตรงหน้ามีกลิ่นของอีกาสารเลวอยู่ด้วย

 

[ กรร!! แกน่าจะตายไปแล้วนิ แล้วเจ้ารอดมาได้ยังไง ]

 

ความสงบนิ่งที่แสดงออกมาก่อนที่แสงสุริยันที่สาดส่องลงมาร่างของชายหนุ่ม ไม่สิอยู่ในร่างของอารันคารูปแบบสมบูรณ์แบบแล้ว ตรงกลางหน้าอกปรากฏรูของปีศาจออกมา รูที่แสดงออกมาออร่าที่แสดงออกมาราวกับว่าไม่คนเดียวกันที่ปรากฎตัวออกมา

 

หน้ากากฮอลโลว์ที่แสดงออกมามันมีแค่ครึ่งเดียวเท่านั้นเอง ใบหน้านั้นยังคงเป็นของชายหนุ่มผมขาว เส้นผมที่ด้านหลังมันยาวพอสมควรเลย รูปร่างราวกับเทพอสูรโบราณเสียอย่างนั้น บรรยากาศที่แสนน่าอึดอัดปรากฎออกมาอย่างชัดเจน แล้วยังความแข็งแกร่งที่แสดงออกมามันเหนือกว่าเดิมเยอะมาก

 

โฮกกกกกกกกกกกกกก!!

 

เสียงคำรามของชายหนุ่มผมขาวที่ดังออกมาทำเอาบรรยากาศรอบๆต้องบิดเบี้ยวไปหมด แขนซ้ายที่ควรจะขาดเพราะโดนพลังธาตุน้ำแข็งของมังกรเบื้องหน้าทำลายก็ยังอยู่ดีมีความสุขเป็นอย่างมาก!! ทุกอย่างกลายเป็นสถานการณ์ที่ตรึงเครียดเป็นอย่างมาก

 

หระบวนท่าที่ปลดปล่อยออกไปก่อนหน้านี่ เป็นวิชาที่ดาบฟันวิญญาณไม่นิยมสอนให้เจ้าของตัวเอง แต่ว่าซีไห่เป็นตัวตนที่พิเศษแถมยังเหนือกว่ายมทูตแบบทั่วเยอะมาก บาดแผลของมังกรเริ่มสมานกัน โลหิตสีทองเองก็ราวกับน้ำอัมริดที่แสนศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก เติมเต็มชีวิตรักษาบาดแผล

 

แถมยังคืนช่วงเวลาที่ยังเยาว์วัยอีกด้วย ทุกอย่างกลายเป็นการปะทะกันของสองตัวตนที่เหนือจินตนาการไปเรียบร้อยแล้ว ระดับที่พิเศษอย่างแน่นอนตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกมันทราบดีว่า อสูรแบ่งระดับแค่ 4 ระดับเท่านั้นเอง โดยไม่อาจทราบเลยว่ามันยังคงมีแบ่งแยกออกไปอีกหลายระดับ

 

แรงกดดันวิญญาณที่ปลดปล่อยออกมามันช่างน่าหวาดกลัวราวกับอสูรร้ายที่หิวกระหายตลอดเวลา!! ทุกอย่างเป็นหนังโรงไปแล้ว การถ่ายทอดสดผ่านทางอุปกรณ์ชนิดพิเศษที่เริ่มทำการทดลอง เคลื่อนย้ายมาภายในโลกอวาลอน แต่ว่ามันก็แค่ของทดลองเท่านั้นเอง

 

[ เจ้าจะเป็นยังไงก็ช่าง ข้าจะติดสินชีวิตที่แสนกระจ้อยของเจ้าเอง ]

 

เสียงคำรามของมังกรที่ดังออกมาก่อนจะทำการโจมตีชายหนุ่มด้วยลมหายใจของตน แต่ว่านอกเสียจากจะไม่หนีแล้วยังแสดงท่างแสนเย็นชาออกมา มือซ้ายยกขึ้นมาพร้อมกับปรากฎแสงสว่างสีดำออกมา!! การบีบอัดแรงดันวิญญาณลงไปในการโจมตีของตัวเอง

 

เซโร่!!

 

ตู้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม!!

 

เซโร่ ที่โดนยิงออกมาจากปลายนิ้วมือซายของชายหนุ่มเจาะทะลุเข้าไปภายในร่างกายของมังกรตรงหน้าอย่างง่ายดาย แถมยังขัดขวางการโจมตีด้วยลมหายใจอีกด้วย โลหิตสีทองพุ่งออกมาจากปากของมังกร มันแสดงท่าทางเกี้ยวกราดออกมาจนพื้นดินต้องสั่นสะเทือนไปหมด!!

 

หางของมันฟาดไปยังจุดที่ชายหนุ่มยืนอยู่ แต่ว่าเขาทำการยกแขนขวาที่จับดาบเอาไว้ขึ้นมาป้องกันการโจมตีได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงจะบอกแบบนั้นร่างกายของเขายังคงส่งเสียกรีดร้องออกมาตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ร่างวิญญาณที่หลุดออกมาจากกายหยาบก็ตาม

 

แต่ว่าพลังของราชันย์ยังคงหลุดรอดออกมาเล็กน้อย โจมตีเข้าที่ร่างกายของชายหนุ่มจนโดนน้ำแข็งกลืนกินไปครึ่งตัวอย่างง่ายดาย!! ซีไห่นอกเสียจากจะไม่สนใจแล้วยังทำการทุบน้ำแข็งที่เกาะตามร่างกายของตน จนแตกสลายหายไปอย่างง่ายดาย พร้อมกับเศษเนื้อของตัวเองด้วยเช่น

 

[ เจ้ามันโง่เขลา จงตายเสีย ]

 

เสียงคำรามของมังกรที่ดังออกมาพร้อมกับเตรียมพร้อมที่จะทำการปลดปล่อยท่าออกมาอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าชั่วพริบตาเดียวร่างของซีไห่ก็ทำการเคลื่อนย้ายพริบตามาอยู่ที่กลางลำตัวของมัน ดาบปรากฏเปลวเพลิงสีดำทมิฬออกมา ความร้อนมากมายมหาศาลที่ปลดปล่อยออกมา น่าหวาดกลัว

 

“ มุเก็ทสึ ”

 

ฉัวะ!!! ก๊าสสสสสสสสสสสสสส!!!

 

ร่างของมังกรที่โดนคมดาบฟันเจาะทะลุเกล็ดและผิวของตัวเองย่างง่ายดาย โลหิตสีทองพุ่งออกมาราวกับน้ำตก!! มันส่งเสียงกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดเป็นอย่างมาก กระบวนท่าเดียวที่มีอำนาจเพียงพอจะทำอันตรายต่อร่างกายของมังกรตรงหน้าได้

 

ซีไห่ทำการแทงดาบลงไปในที่ตัวของมังกรพร้อมกับทำการอัดพลังเปลวเพลิงเข้าไปภายในร่างกายของมัน แต่ว่าแค่ชั่ววินาทีแขนขวาของชายหนุ่มก้โดนน้ำแข็งกัดกินอย่างรวดเร็ว ซีไห่ทำการระเบิดพลังวิญญาณออกมาสลายน้ำแข็งของอีกฝ่ายที่กำลังพยายามจะสังหารตัวเอง

 

[ แม้ว่าเจ้าจะอยู่ในสภาพของกึ่งวิญญาณ ข้าก็มีวิธีที่จะสังหารเจ้า!! ]

 

เสียงของมังกรที่กล่าวออกมาพร้อมใช้งานกรงเล็บของตัวเองกระชากมิติโจมตีอีกฝ่าย กลางลำตัวของชายหนุ่มปรากฎรอยกรงเล็บของมังกรออกมาพร้อมกับไอน้ำแข็งที่กำลังทำปฏิกิริยาต่อพลังหยางที่กำลังปะทุออกมา!! ระดับที่แตกต่างกันเกินไปเหรอ ไม่เลย

 

“ เลิกเล่นไร้สาระได้แล้ว ข้าไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใดเจ้าซีไห่ ถึงได้พ่ายแพ้เจ้ากิ้งกือสวะ”

[ วาจาของเจ้ามันช่างโอหังนัก ]

 

เสียงของมังกรที่ดังออกมาพร้อมกับทำการฟาดร่างของชายหนุ่มด้วยหางของตน ชั่ววินาทีที่แขนขวาสัมผัสกับเกล็ดของมังกรน้ำแข็งก็ทำการกลืนกินแขนขวารากับไวรัส!! เขาทำการใช้งานก้าวพริบตาเคลื่อนตัวหนีออกมาจากระยะโจมตีเสียก่อน อันตรายมิอาจประมาท

 

อีกด้านหนึ่งภายในโลกของความมืด ดวงจิตของชายหนุ่มผมขาวที่กำลังนอนหลับสบายอารมณ์เนื่องมาจากคิดว่าตัวเองทำดีที่สุดแล้ว พ่ายแพ้แล้วยังไงกัน ตายแล้วจะต้องไปไหนเขาไม่อาจทราบจนกระทังดวงสุริยันปรากฏขึ้นมา ความอบอุ่นราวกับมารดาที่กำลังโอบกอดตัวเองเอาไว้

 

[ !@#$%$%@^#$^^&#%^& 1% ]

 

เสียงราวกับสัญญาคลื่นที่ดังออกมาพร้อมกับตัวเลข 1% ที่ปรากฏออกมา ซีไห่ จ้องมองไปยังดวงสุริยันที่เคยโดนความหนาวเย็นของราชันย์ดับมันไปแล้ว 7 ดวง ด้วยการโจมตีเพียงแค่ครั้งเดียว ความรู้สึกเหมือนโดนภูเขานับร้อยลูกโจมตีลงมาที่ร่างกายของตัวเองตลอดเวลา

 

เสียงของหัวใจที่หยุดเต้นพร้อมกับหนังตาที่ปิดตัวลงไป ก่อนจะจากกันเขาได้ยินเสียงของใครบางคนที่บอกว่าจะไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งนั้น มนุษย์ธรรมดากับราชันย์เหรอ คงเป็นการต่อสู้ที่ผลโดนล็อคออกมาแล้วว่าจะต้องพ่ายแพ้ แต่ว่าเขาละเป็นตัวตนแบบไหนกันแน่

 

“ ซีไห่ เจ้าบ้ามองไปทางไหนกัน ”

 

เสียงหวานของคนคุ้นเคยดังออกมาเรียกร้อยยิ้มออกมาจากใบหน้าของชายหนุ่มได้ไม่ยาก อ่า เขาจะรีบตายไปไหน น้องสาวตัวแสบยังคงต้องการค่าเล่าเรียนก แม่ก็ยังไม่ได้ทันได้อุ้มหลานแล้วการที่ต้องมาจัดงานศพให้กับลูกชายของตัวเองคงเป็นอะไรที่ปวดใจเกินบรรยายอย่างแน่นอน

 

“ อ่า วิถีเต๋าของเราเจอแล้ว วิถีแห่งเทพอสูรสุริยัน!!

 

เสียงคำรามของชายหนุ่มที่ดังออกมาพร้อมกับแสงสว่างตรงหน้าที่ปลดปล่อยเปลวเพลิวสีทองออกมา เสียงกระพือของปีกอีกาดังออกมาพร้อมกับขนสีทองของมันที่ตกลงไปในดวงสุริยันตรงหน้า มันบินมาหยุดตรงหน้าชายหนุ่มผมขาว

 

[ ถ้าจะทำก็ทำได้นิ ข้าจะรอเจ้าที่โลกอวาลอนเขต 3 มันจะต้องสนุกแน่ ]

 

เสียงที่เปล่งออกมาไม่อาจทราบได้ว่าเป็นชายหรือหญิงสาวกันแน่ อีกาจากไปแล้วแต่ว่าเกตุการณ์ที่ปรากฎออกมายังคงเดิม ดวงดาราเคลื่อนตัวเรียงกันเป็นเส้นตรงผืนฟ้าสั่นสะเทือน ผืนดินแตกตัวออกธารลาวาที่ร้อนแรงราวจะหลอมละลายโลกให้มอดไหม้เป็นเถ้าธุลี

 

“ ในที่สุดก็ผ่านไปแล้ว ข้ามีหน้าที่แค่ถ่วงเวลาเท่านั้น ”

[ กลิ่นอายแบบนี้ไม่ผิดแน่!! พวกสารเลวกล้าเข้ามาในเขตแดนที่ 2 เลยหรือ ข้าจะต้องสังหารมันก่อนจะทำการแบบนั้น!! ]

“ มันสายเกินไปแล้วราชันย์ ”

 

เสียงคำรามของซีไห่หรือเปล่า ชั่วพริบตาเดียวโซ่สีดำทมิฬจำนวนมากมายมหาศาลก็พุ่งออกมาจากความว่างเปล่า ขอแค่เวลาเท่านั้นเอง เจ้าบ้านั้นกำลังจะตัดผ่านวิญญาณขั้นแรก เจตนารมณ์แห่งเต๋า!! เขาไม่มีทางยอมให้มีจิ้งจกไปขัดขวางอย่างแน่นอน

 

[ กรร!! เจ้าเป็นตัวอันใดกันแน่ ข้าชื่อว่าเขตที่ 1 - ??? ไม่ทางมีตัวตนแบบเจ้าแน่นอน ]

“ ก็แค่ดาบฟันวิญญาณเล่มหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่ข้าต้องการปกป้องนะ ข้าก็จะปกป้องเอาไว้ให้ได้ ”

 

ปลายมีดขนาดใหญ่ปรากฏออกมาแรงกดดันที่เก่าแก่เป็นอย่างมากปลดปล่อยออกมา ปดขยี้ทุกการกระทำ ราวกับว่าโลกได้หยุดนิ่งไปเรียบร้อยแล้ว ผืนดินราวกับมือโครงกระดูกออกมาพร้อมกับทำการคว้าเอาอะไรบางอย่างไว้จนแน่นอน การตัดผ่านวิญญาณ จำต้องเสียอารมร์ไปบางส่วน

 

“ ตัด!!! วิญญาณ

 

เสียงคำรามของซีไห่ที่ดังออกมาพร้อมกับทำการตัดเศษเสี่ยวของดวงวิญญาณตัวเองออกไป มันเป็นความรู้สึกของตัวเขาเองในโลกเก่าตัวเองออกไป!! ตอนนี้เขาเป็นหลง ซีไห่ หาใช่ตัวตนเดิมเสียหน่อย เศษอารมณ์และความรู้สึกแท้จริงของเขาหลอมรวมกับดาบตัวเอง

 

เปรี้ยงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง!!

 

[ ใครจะยอมกันเจ้าเด็กเหลือขอ!!! ]

 

เสียงที่กล่าวออกมาเหมือนกับตัวตนที่เคยปรากฏตัวออกมาแล้ว สายฟ้าสีทองปรากฏออกมาภายมใต้ฝ่ามือของยักษ์สายฟ้าตรงหน้า มันทำการบีบอัดมันจนกลายเป็นหอกแสนอันตราย ปาลงไปยังจุดที่ชายหนุ่มอยู่ แต่ว่ามีร่างของตัวเขาเองมาป้องกันการโจมตีเอาไว้ให้

 

“ อัก!!

 

แกร็ก แกร็ก

 

เคร้ง เคร้ง เคร้ง เคร้ง

 

เสียงของโซ่ตรวนที่โดนราชันย์กระชากออกไปราวกับกระดาษ ยามที่ไม่มีพลังของอีกฝ่ายหล่อเลี้ยง พวกมันก็กลายเป็นแค่ของเด็กเล่นเท่านั้นเอง ไม่เพียงแค่สายฟ้าทีมีเป้าหมายเป็นการทำลายดวงวิญญาณยังมีน้ำแข็งที่จะเผาดวงวิญญาณของเขาจนกลายเป็นก้องอีกด้วย!!

 

ทัณฑ์สวรรค์สายฟ้า ฆ่าวิญญาณ

ลมหายใจมังกรเพลิงเหมันต์


มีบางที่อยากจะบอก สมดุลนะ ถ้าไปซื้ออาหารมาแล้วมันไม่อร่อย เพื่อนๆจะทำยังไงครับ

1 ไม่แดรกแม่งละ ทิ้งไป

2 ทำกินเองแม่งเลยอร่อยกว่าอยู่แล้ว

3 ไปหาร้านอื่นดีกว่า มีอีกมากมายที่เป็นร้านอาหาร


บางครั้งมันท้อเนอะ บางคอมเม้นต์เหมือนบอกว่าที่เขียนนิยายนะ มันลอกมา คิดเองบางสิมันจะตายหรือยังไง ประมาณนั้น ช่างมันเถอะความรู้สึกของคนแต่งมันก็แค่นั้น นักเขียนก็คงเป็นแค่เครื่องมือในสายตาของคนอ่านบางคนสินะ ที่ต้องสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ออกมาสินะ


จะจบภาคอีกไม่กี่ตอนละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 686 ครั้ง

50 ความคิดเห็น

 1. #3049 กฤษณ์ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 10:46

  การสรรสร้างเป็นการต่อยอดจินตนาการ....

  เพิ่มทั้งทักษะ สมอง ทำต่อไปเถอะ..

  แล้วประสบการณ์จะทำให้เราเติบโตเองงง..

  #3049
  1
  • #3049-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   24 มิถุนายน 2562 / 21:05
   ขอบคุณมากครับ
   #3049-1
 2. #2006 IceCessWar (@IceCessWar) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 14:00

  ไม่รู้จะปลอบใจยังไงเพราะเราเข้าใจความรู้สึกนั้นดี ในฐานะนักเขียนเหมือนกันอะนะ5555
  (อ่านหน่อยเถอะทั้งคนเขียนคนอ่าน)

  สำหรับเนื้อเรื่องมีความคล้ายกันมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้มากๆๆเลย จินตนาการมันไม่สิ้นสุดก็จริง แต่เรื่องความคิดอะ คนเราที่เจอสถานการณ์นี้แล้วแปลมันออกมาเป็นพล็อตนิยายหรืออะไรก็แล้วแต่ แน่นอนคนบนโลกมีมากมาย เราไม่รู้ว่ามันไปกับใครยังไงบ้าง ในส่วนที่เราเขียนขึ้น แน่นอนว่าเราภูมิใจกับมัน มาโดนว่าแบบก็อปงานมันก็เสียใจใช่ไหม (อีกอย่างคุณพิสูจน์ได้ไหมว่าคนนี้ก็อปงานคุณ?)

  ขนาดเรามีพล็อตใหม่เอาไปปรึกษาผู้สนับสนุนของเรา เขายังบอกว่ามันคล้ายหนังเรื่องนึง เราตามไปดูมันก็คล้าย อันที่จริงมันเหมือนเลยค่ะเนื้อหลักอะ (มีประมาณ 30-40% ที่ต่าง) ซึ่งเรายอมรับว่าไม่เคยดูหรอเคยได้ยินหนังเรื่องนั้นมาก่อน ...เนี่ยย เราก็ต้องล้มเลิกที่จะเขียน คือโอกาสมันเกิดขึ้นได้เว้ย

  ที่ว่านักเขียนงอแง? เอาจริงๆ นักเขียนหลายๆคนเราว่าพยายามที่จะเข้มแข็งนะ แต่มาเจอคนอ่านบั่นทอนจิตใจมากๆมันก็ไม่โอเค ถูกไหม

  อยากให้คนอ่านคิดให้มากๆก่อนจะตัดสินนักเขียน ...คุณรู้ไหมว่ากว่านักเขียนเขาสร้างเรื่องราวขึ้นมาได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ ใช่! ไม่มีใครบอกให้เขาทำ แต่ก็ไม่มีใครบอกให้คุณอ่านนิยายของเขาเหมือนกัน เราว่าถ้าคุณคนอ่านไม่พอใจควรกดออกไป หรือแนะนำสิ่งดีๆอย่างสุภาพเป็นการให้เกียรติกรรมกรทางความคิดเหล่านี้ไม่ต้องไปด่า

  ส่วนคนเขียน อันไหนที่ดีก็เก็บมาปรับปรุงตัว อันไหนด้านลบแบบมีอคติก็ไม่ต้องไปสนใจนะคะ เราไม่จำเป็นต้องฟังทุกคน เราแค่ทำในสิ่งที่เรารักและคิดว่ามันดี ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ะอแล้วล่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

  สุดท้ายคือตัวกูเอง ไม่รู้จะมาสอนใครทำไมทั้งๆที่ตัวเองยังไปไม่รอด55555 อย่าโกรธกันเลยทูนหัว เค้าแค่อยากให้ทุกคนอ่าน55555

  เดี๋ยวไปละค่ะ บั๊ยบายยยย~
  #2006
  1
  • #2006-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   23 มีนาคม 2562 / 03:08
   อ่านแล้วมีความสุขมากครับ มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้สำหรับนิยายเรื่องนี้ของผม ถ้าเป็นนิยายเรื่องอื่นไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย
   #2006-1
 3. #1992 phanuwatice7 (@phanuwatice7) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 13:23

  ลอกเหรอ ใม่สนใจหรอกครับ เเค่ได้นิยายสนุกๆ ก็พอ ไม่งั้นพวกนิยายกำลังภายในอื่นก็ลอกเหมือนกันซิ มีเป็นแสนเรื่องเลยมั้ง ทั้งโครงเรื่อง ทักษะ ปรุงยา วรยุทธและอื่นๆอีกมากมาย ไม่ต้องใส่ใจความคิดเห็นด้านลบ ทำต่อไปครับผมเป็นกำลังใจให้
  #1992
  1
 4. #1610 DEVILPRINCESS (@DEVILPRINCESS) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 12:42
  ถ้าเป็นเราหรอ..อาหารไม่อร่อย ก็ทำตามข้อ1 ไม่กินทิ้งแมร่ง ตามด้วยข้อ2ทำกินเองอร่อยกว่าเยอะถ้าไม่อิ่มและขี้เกียจตามด้วยข้อ3หากินที่ใหม่โลด5555
  #1610
  1
  • #1610-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   17 มกราคม 2562 / 01:37
   เห็มมะ คนปกติเขาก็ทำแบบนั้นกัน ผมไม่เข้าใจเลยว่าเขาต้องการอะไรจากผมกันแน่ ส่วนมากผมก็ทำมาม่ากินเองอร่อยเอง
   #1610-1
 5. #1357 palm-mild (@palm-mild) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:39
  มันส์มากพ่ะย่ะค่ะ
  #1357
  1
  • #1357-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   24 ธันวาคม 2561 / 00:46
   ขอบคุณครับ
   #1357-1
 6. #1282 SoCis (@cabara71) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 07:10
  สำหรับผมอาหารไม่มีคำว่าอร่อยหรือไม่อร่อย กินแล้วอิ่มเป็นพอ แต่บางทีคำว่าอร่อยของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน บางคนชอบร้านนู่มากกว่าร้านนี้ บางคนชอบร้านนี้มากกว่าร้านนู่น ขนาดความชอบของคนเรายังไม่เหมือนกัน คนปลุงอาหาร(คนทำอาหาร)ก็ทำให้ถูกใจทุกคนไม่ได้
  #1282
  1
  • #1282-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   20 ธันวาคม 2561 / 01:10
   ขอบคุณครับผม
   #1282-1
 7. #1264 R4s2 (@nekark) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:26
  งั้นถามกลับสิทำไม1+1ถึงเท่ากับ2คิดเองไม่เป็นไง
  #1264
  1
  • #1264-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   19 ธันวาคม 2561 / 00:25
   เออว่ะ
   #1264-1
 8. #1210 อาภาภรณ์ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 19:31

  พยายามเข้านะ...นิยายมีเค้าโครงมาจากเรื่องที่เราชอบมันผิดตรงไหน..ไม่ได้ลอกมาทั้งดุ้นเสียหน่อย..เข้าใจไหมคำว่าปรับปรุงและพัฒนาน่ะ

  #1210
  1
  • #1210-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   15 ธันวาคม 2561 / 03:04
   ขอบคุณครับ ผมไม่คิดมากแล้วละ
   #1210-1
 9. #1048 DangUP8888 (@DangUP8888) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 02:11
  บอกพวกมันไป อยากได้แบบไหนเขียนเองเลย แล้วพวกเราจะไปคอมเม้นต์บ้าง
  #1048
  0
 10. #999 noknaja2520 (@noknaja2520) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 08:17
  ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่านแนวนี้มันก็ต้องชำ้กันมั่งเเหละใครที่ติคิดว่าความคิดบันเจิดก็เเต่งนิยายมาค่ะจะได้รู้ว่ากว่าจะคิดมาเเต่ละตอนนี้มันยากนะแต่อย่าเม้นให้คนอื่นเสียความรู้สึกเลย(ติเก่งแต่ให้อ่านด้วยเด้อ)
  #999
  1
 11. #967 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 00:25

  แบบนี้ละครับสนุกดีแล้วววววววว

  #967
  1
  • #967-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 54)
   27 พฤศจิกายน 2561 / 00:17
   ขอบคุณครับ
   #967-1
 12. #964 Ozone K Ratreesuk (@haillmonsterza) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 08:59
  เดียวนะพล๊อตแฟนต้าซีจะเอาอะไรมากมันก็ต้องมีเวทย์มน ลมปราน จิต แล้วก็ฝึกใช่งาน ถ้าแค่นี้บอกว่าลอกเค้ามางันมิงไปแต่งเองเลยคนทีเค้าชอบก็เยอะ
  อย่าไปสนใจพวกวัชพืชเลยครับปัญญาจะแต่งเองยังไม่มีสักแต่วิจารณ์ไม่มีความคิด
  #964
  0
 13. #963 panda_King (@panda_King) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 23:11
  3. หาร้านใหม่มันต้องมีซักร้านที่ถูกปากสิ
  #963
  0
 14. #958 Nutty8536 (@NutOBPKP) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 15:45
  สนุกดีครับ คนไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่านไม่รู้จะติทำไมแต่งเองไม่เป็นแต่ติจังเลย สงสัยที่บ้านไม่มีคนคุยด้วย
  #958
  0
 15. #957 malin964 (@malin964) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 14:59
  อ่านแบบจบแล้ว!! กุยังงงยุเลย ทำไมกุอ่านเร็วจัง Nani!!--
  #957
  0
 16. #956 ew231917 (@ew231917) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 13:28
  สนุกมากครับผมจะรอนะครับมาอัพไวๆนะครับ แล้วผมอยากจะฝากถามพวกที่ว่า ไรเตอร์ พวกคุณขาดความอบอุ่นหรือกำลังเรียกร้องความสนใจที่บ้านมีปัญหากันเหรอครับ
  #956
  0
 17. #953 jatuporn131 (@jatuporn131) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 11:09

  มีภาคต่อไป ปะจะติดตาม^^https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-03.png

  #953
  1
  • #953-1 มะนาว (จากตอนที่ 54)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 12:08
   ไรท์ เขาไม่เขียนต่อแล้ว ไปอ่านเรื่องอื่นเถอะ
   #953-1
 18. #952 คิมูจิ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 10:35

  เหมือนกันตรงไหนว่ะ มันไม่เหมือนตั่งแต่มีดาษฟันวิญาณแล้ว

  #952
  0
 19. #951 Apirak-Zero (@Apirak-Zero) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 10:28

  งงใจอ่ะปากบอกว่าก็อปเขามา แล้ว-จะอ่านเพื่อไรครับ?? ขาดความอบอุ่นหรอ โดนด่าก่อนถึงจะสำนึกผิดรึไงครับ โตจนหมาเลียก้นไม่ถึงก็หัด สำเหนียกตัวเองใว้ด้วยครับ
  #951
  3
  • #951-2 Alan_Walker (@Alan_Walker) (จากตอนที่ 54)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 11:27
   อืมม...มันคงไม่สำนึกหรอกเพราะสังสัยว่าหมายังเลียก้นมันถึงอยู่ล่ะมั้งครับ
   #951-2
  • #951-3 มะนาว (จากตอนที่ 54)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 12:05
   ไร้ท์ เลิกเขียนไปเถอะ มีคนไม่ชอบ ไรท์ก็จิตอ่อน เสียดายที่เขียนมาหล่ยเรื่อง ทุเรศทุรัง
   #951-3
 20. #950 spriteza2003 (@spriteza2003) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 09:53

  2ทำเองกินเอง อร่อยกว่าอยู่แล้ววว

  #950
  0
 21. #949 Uin-Sky (@Uin-Sky) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 08:55

  สนุกมากกกกก

  #949
  0
 22. #948 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 08:38
  ของดีย่อมต้องมีคนอิจฉา ธรรมดา
  #948
  0
 23. #947 Benjamaspuang (@Benjamaspuang) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 08:35
  สู้ๆจ้า❤️︎
  🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸
  🌸✨🌸🌸🌸🌸✨🌸
  🌸🌸🍀🍀🍀🍀🌸🌸
  🌸🌸💐🐷🐷💐🌸🌸
  🌸🌸💐🐮🐮💐🌸🌸
  🌸🌸💐💓💓💐🌸🌸
  🌸🌸🍀🍀🍀🍀🌸🌸
  ✨  Good Morning ✨
  🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸
  ︎
      💝💝     💝💝
  💝🍡🍡💝🍡🍡💝
  💝🍡🍡🍡🍡🍡💝
  💝   Miss you!    💝
      💝 🍡🍡🍡 💝
           💝 🍡 💝
                💝
  #947
  0
 24. #945 นายฟูจิ (@boomzak95) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 08:05
  อย่าท้อนะครับ ผมชอบผลงานของคุณนะครับ สู้ๆนะคับ
  #945
  0
 25. #944 balloon757 (@balloon757) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 07:43

  สู้ๆครับ
  #944
  0