ตอนที่ 116 : จบเรื่องราวได้ดียกเว้นคนหนึ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 485 ครั้ง
  8 ก.พ. 62

“ ย่อมได้ ข้าตกลงจะทำให้ดาบเล่มนั้นกลับมาเป็นแบบเดิม แต่ข้าต้องการให้เทพองค์ช่วย ”

“ ได้ ขอแค่ดาบเล่มนั้นกลับมาเป็นแบบเดิม ”

“ เจ้าย่อมรู้ดีที่สุดว่าดาบเล่มนั้นมันตายไปแล้ว ”

 

นาราคุไม่สนใจอีกฝ่ายที่กล่าวว่าดาบเล่มนั้นตายไปแล้ว คนเดียวที่รู้ดีมากที่สุด คือ นาง เด็กสาวถอนหายใจออกมาเล็กน้อยก่อนจะหลับตาลงเฝ้ารอเวลาเท่านั้นเอง!! กลับมาทางด้านของชายหนุ่มที่หลังจากทำการเรียกเอาเทพีที่แสนงดงามของตนเองออกมาช่วยเหลืออีกฝ่าย บุรุษมิอาจแตะต้องอิสตรีแต่สามารถเตะได้

 

“ เอาเป็นว่าถ้าอยากจะให้ข้าช่วย ก็สาบานต่อแม่น้ำยมโลกว่า ถ้าข้าช่วยแล้มจะต้องเลียเท้าของข้า ตกลงไหม!?

 

เสียงหวานที่กล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มของผู้ดี เป็นมิตรคนลอบข้าง แต่ว่าสำหรับสามเทพีแห่งโชคชะตาแล้วมันไม่แตกต่างจากการรังแกเลยสักนิด ถ้าจะต้องยอมทรมารต่อไปอาจจะตายเสียเอง แม้ว่าจะกำหนดชะตาชีวิตของคนอื่นจนเคยชิน แต่โชคชะตาของพวกนางกลับมิอาจกำหนดได้ด้วยตัวเอง โชคร้ายดวงซวยที่สุดในสามพันปี!!

 

เสียงหัวเราะของอาเทมิสที่ดังออกมาเล็กน้อย สองมือกอดอกของตนดันหน้าอกคู่งามให้โดนเด่นยิ่งกว่าเดิม ในขณะที่ชายหนุ่มผมขาวกำลังเล่นสนุกกับเด็กสาวที่โดนน็อคกิ้งหยุดการเคลื่อนไหว ภายในหัวของเขามิอาจทราบได้ว่ามันเต็มไปด้วยความคิดแบบไหนกันแน่ แต่ที่ทราบได้แน่ชัดคงเป็นความต้องการที่แสดงออกมา

 

“ เอากลับไปเป็นของฝากหลินเอ๋อร์ดีกว่า ”

 

เสียงของซีไห่ที่กล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้มมุมปากเล็กน้อง มันส่งเสริมให้ใบหน้าของมหาจอมโจรดูอ่อนโยนมากกว่าเดิมสิบเท่าตัว แต่ว่าสำหรับเด็กสาวที่เรียกว่าเกิดมาแล้วซวย ความซวยวิ่งมาหาไม่ขาดสายกำลังโดนจะพราดไปจากอ้อมกอดของพ่อแม่ โดยฝีมือของเทพอสูรนอกรีตอย่างชายหนุ่มผมขาว

 

แน่นอนว่านางเป็นเด็กสาวที่น่ารัก ถ้าหลินเอ๋อร์ได้เด็กน้อยไปอยู่เป็นเพื่อนคงจะช่วยครายความเหงาหลังจากที่เขาชอบหลงทาง ขนาดพยายามจะเข้ามาด้วยกันยังโดนจับแยกทางอีก สวรรค์ มันเป็นตัวตนอันชั่วร้าย ก่อนอื่นก็คงเป็นการสั่งสอนสามเทพีตรงหน้าเล็กน้อย ซึ่งเขาทำสำเร็จแล้วแถมโชคชะตาของตนก็โดนตัดทิ้งแล้วด้วย

 

ย่อมได้ ข้าสาบาน

 

เสียงของเทพีแห่งโชคชะตาคนหนึ่งที่กล่าวออกมา ใบหน้าเต็มไปด้วยความอับอายต่อตนเอง แต่ว่าถ้านางต้องการศักดิ์ศรีมากกว่าชีวิตของตนเองคงจะโง่จนเกินไปแล้ว!! เพียงไม่นานมือเรียวบางของอาเทมิสก็คว้าดึงร่างของนางออกมาจากแม่น้ำที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็น ซีไห่เป็นคนขี้สงสารเลยจะช่วยเล็กน้อย

 

“ สุริยันจำลอง ”

 

เสียงที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความเฉยชา ก่อนจะทำการจำลองดวงสุริยันขนาดเล็กประมาณ 2 เซนติเมตรออกมาจากปลายนิ้วของตน ออร่าความร้อนของมันทำให้เทพีสาวได้รับความอบอุ่นที่แสนอ่อนโยน ราวกับพบเจอกับเทพเจ้าในนิทานเลย!! อาเทมิสมองเห็นโอกาสในการกลั่นแกล้งนายท่านของตนเอง

 

“ เอาละ ทำตามคำสาบานด้วยละ ”

“ อ..อื้ม ”

 

มือเรียวบางค่อยๆทำการถอดเกราะทองตรงเท้าของอาเทมิสออกไป เผยให้เห็นขาเรียวงาม ผิวขาวราวกับน้ำนมของวัว แถมยังนุ่มนวลราวกับผิวของเด็กทารกแรกเกิด!! เทพีสาวค่อยๆบรรจงเลียไปที่ปลายเท้าของอาเทมิสอย่างอ่อนโยน ซีไห่มองภาพตรงหน้าด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย นางเป็นคนแบบนี้เองเหรอ!?

 

มือขวาของเขาปิดดวงตาของเด็กสาวตัวน้อย เขาไม่อยากให้นางต้องมามองภาพตรงหน้าเสียเท่าไร เหมือนจะดีแต่สามตุลาการมองออกเลยว่ามันสายจนเกินไปแล้ว แกให้เด็กน้อยมองเห็นโลกทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว!! ไหนจะภาพน่าอับอายของพวกนางที่ต้องปลดน้ำกระต่ายออกมาต่อหน้าเด็กสาวตัวน้อยอีก!!

 

แน่นอนว่าชายหนุ่มคงไม่สนใจอีกต่อไปแล้ว แต่ว่าภาพตรงหน้ามันแปลกประหลาดพอสมควรเลยสำหรับเขา การที่ได้เห็นเทพเจ้าในตำนานกำลังเลียเท้าของอีกฝ่ายอย่างอ่อนโยน อยากจะเก็บภาพตรงหน้าเอาไว้เสียจริง ตามที่เขาคิดจากค่าประสบการณ์แล้ว อาเทมิสจะครองตัวเป็นเทพพรหมจรรย์ไม่มีการสานสัมพันธ์กับชายหนุ่ม

 

แต่แท้จริงพวกนางแอบสานสัมพันธ์กับหญิงสาวด้วยกันเอง!! มันเป็นความสุดยอดเลยที่โลกแห่งเทพเจ้ามีการเล่นดนตรีไทยเสียด้วย ซีไห่ถอนหายใจออกมาเล็กน้อยก่อนที่เทพีแห่งโชคชะตาอีกสองคนจะไม่ไหวแล้วเนื่องมาจากกินน้ำไปหลายต่อหลายคำเลยก็ว่าได้ สุดท้ายต้องยอมลงสัญญากับเทพีแห่งนักล่า

 

“ เราเสียเวลามามากแล้วไปยังปราสาทจ้าวนรกกันเถอะ ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความสุขเล็กน้อย หลังจากที่ตนเองได้มองเห็นอาหารตาตรงหน้ามันช่างสุดยอดเป็นอย่างมากสำหรับเขาเลย สำหรับสามเทพีแห่งโชคชะตาก็กำลังสาปแช่งชายหนุ่มผมขาวตรงหน้า แถมพวกนางยังคิดจะไปขอร้องเทพแห่งความรัก ทำให้พวกเขาแยกคู่จากกันด้วย

 

บอกเลยถ้าเกิดขึ้นจริง ชายหนุ่มผมขาวไม่รอช้าที่จะกวาดล้างดวงดาว 100 ดวงเพื่อให้ตนเองเข้าเงื่อนไขซื้ออาวุธมหาประลัยที่สามารถล้างบางจักรวาลได้มาครอบครอง เพียงไม่นานชายหนุ่มก็เดินทางผ่านพวกยามทหารมาอย่างง่ายดาย โดยมีสามตุลาการที่โดนลามโซ่พร้อมกับปลอกคอราวกับทาสเดินตามหลังมา

 

ซวยชิบหาย ตอนนั้นพวกนางไม่น่าไปซ่ากับมันเลยให้ตายสิ

 

เสียงร้องที่ดังออกมาจากภายในใจของเหล่าหญิงสาวสามตุลาการ ภายในปราสาทตกแต่งอย่างดีเยื่อม ผลงานมากมายที่ราวกับนักสะสมชั้นยอดที่แสดงออกมา จ้าวนรกเองก็เป็นคนที่สุดยอดเหมือนกันนะเนี่ย ชายหนุ่มได้คิดภายในใจของตน เขาเป็นกังวลเรื่องของศิษย์ตัวน้อยของตนอย่างซิลเวอร์

 

พอก้าวเดินเข้ามาภายในห้องรับแขก ร่างบางของเด็กสาวผมขาวที่ปรากฏออกมาภายในสายตาของซีไห่ มันสามารถเรียกรอยยิ้มจากใบหน้าของเขาได้เสมอ อารมณ์ของคนเราแตกต่างกัน ถ้าต้องแยกจากมันคงเหงาหน่อยๆ แต่ว่าสองสาวที่ด้านหลังเป็นใครกัน กลิ่นอายแบบฮอลโลว์แท้ๆที่ลอยออกมาจากร่างกายของพวกนาง

 

“ พวกเราน้อมถวาย นายเหนือหัว ”

“ นายเหนือหัว ”

 

เสียงของสองสาวที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความเคารพในตัวของชายหนุ่มผมขาว แน่นอนว่าทุกอย่างมันเหมือนกับการเที่ยงเล่นที่เสียเวลาเปล่า สุดท้ายแล้วของที่ติดไม้ติดมือมาด้วยคงเป็นหมาน้อยอย่างแน่นอน!! จ้าวนรกฮาเดสพยายามกลั้นรอยยิ้มบนใบหน้าของตนเองต่อหลานสาวทั้งสอง

 

“ เฮสเทีย ”

“ อาร์เทมิส!!

 

แน่นอนว่ามันแตกต่างกันทางอารมณ์อย่างชัดเจน แต่สองเทพีแห่งสวรรค์เองก็ถือคำสาบานเดียวกันครองตัวเป็นโสด ไม่ยุ่งกับชายหนุ่มคนไหน!! สำหรับซีไห่แล้วเขามีสถานะเป็นนายเหนือหัวของอาร์เทมิส จึงไม่นับว่าเป็นการผิดคำสาบานต่อแม่น้ำเสียหน่อย!! นาราคุถือโอกาสที่เขากำลังมึนงงต่อเหตุการณ์ตรงหน้า

 

แอบขึ้นมาขี่คอของชายหนุ่มผมขาว อย่างไรก็ตามนางเป็นพลังของเขา ทุกความสามารถ พลังทุกอย่างนางเองก็มีเหมือนกันแต่ว่ากับมีเด็กน้อยจากที่ไหนไม่ทราบมาอยู่กับเจ้าโง่ของนาง นาราคุจ้องมองไปยังหมาน้อยตรงหน้า เรื่องดวงซวยบอกเลยว่าถ้ามีการจัดอันดับ เด็กน้อยจะต้องติดท็อปแห่งปีอย่างแน่นอน

 

….น่ากลัว!! งือออออออออออ ตายแน่ หนูตายแน่

 

เสียงของหมาน้อยที่กล่าวภายในหัวใจของตนเอง แน่นอนว่าคนที่ออกมาห้ามสถานการณ์ตรงหน้าเสียก่อน เป็นเด็กชายที่ท่าทางสบายๆภายในบ้านของตนเอง แถมยังมีเวลาว่างพอจะมีชวนชายหนุ่มผมขาวมานั่งทานอาหารด้วยกันอีก แน่นอนว่าซีไห่เองก็ตอบปฏิเสธไปด้วยความนุ่มนวลคำเดียว คือ ไม่!!!

 

“ ท่านซี ได้โปรดคืนตัวลูกสาวของข้ามาด้วย ”

“ อ้าวเหรอ เกือบลืมแล้ว ”

 

เสียงของชายหนุ่มผมขาวที่กล่าวออกมา มันเต็มไปด้วยรอยยิ้มต่อพ่อบ้านตรงหน้า แน่นอนว่าเขาเป็นคนเดียวกันกับที่พาพวกนาราคุมายังแดนนรกแห่งนี้ ใบหน้าดีใจของเด็กสาวที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน!! กล่าวขอบคุณพ่อของตนเรียกว่าแทบจะกราบไหว้บูชาเป็นเทพเจ้าอีกองค์หนึ่งเลยจนกระทั้ง

 

“ ข้าเองก็ไม่มีวิธีการติดต่อกับเจ้าด้วยสิ เอาเป็นว่าพาเด็กน้อยไปด้วยแล้วเป็นเครื่องมือสื่อสารระหว่างพวกเรา ”

 

เสียงของจ้าวนรกที่กล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม เขาคิดไม่ตกเรื่องของการติดต่อกับกลุ่มของชายหนุ่มผมขาวตรงหน้ายังไง ตอนนี้มีตัวช่วยแล้วอย่างลูกสาวของพ่อบ้านข้างกายของตน นางสืบทอดเชื้อสายของเคลเบรอสแบบดังเดิม ทรงพลัง แข็งแกร่ง และดวงซวยไม่แพ้บรรพบุรุษเลยก็ว่าได้!!!

 

“ เจ้าโกรธเคืองข้าหรือ กาเบรอส ”

“ ข้าหรือจะกล้าโกรธท่านจ้าวนรกฮาเดส ”

“ ดูสิเพอร์เซโฟนี เขาโกรธข้าละหายากเหมือนกัน ”

 

เสียงของจ้าวนรกที่กล่าวออกมาราวกับยินดีที่สามารถยั่วโมโหอีกฝ่ายได้!! เด็กชายหัวเราะออกมาเล็กน้อยก่อนจะทำการดีดปลายนิ้วของตนส่งร่างของเหล่าแขกพิเศษออกไปจากแดนนรก แน่นอนว่างานประลองครึ่งเทพเจ้าในเขตที่ 4 ย่อมเป็นสิ่งเดียวที่ล่อหน้าล่อตาเด็กชายเสมอ!!

 

“ เอาละ ถ้าพวกเขาชนะ พวกเราจะมีวันหยุด 1 ปีเต็มสำหรับการผลิตทายาทเนอะ เพอร์เซโฟนี ”

“ ค่ะ แต่ว่าพี่สาวเฮสเทียยังไม่กลับอีกเหรอคะ ”

“ ชิ!! เบื่อจริงพวกมีคู่ พวกเจ้าสมควรโดนเพลิงนรกเผาให้ตายๆไปซะ ”

 

เสียงของเพีแห่งเตาหลอมที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความหงุดหงิด!! ก่อนจะทำการสลายร่างกายของตนเป็นละอองเปลวเพลิงสีแดง อีกด้านหนึ่งภายในภูเขาเอตนา อาณาเขตของเทพเจ้าแห่งงานช่าง เขาสร้างทุกอย่างขึ้นมาด้วยตัวเองโดยที่ไม่สนใจใครแม้แต่น้อย!! แม้แต่เมียของมันเอง!!

 

“ ที่รักค่ะ ชุดของข้างดงามหรือไม่ ”

“ เออ เออ งดงามออกไปจากห้องทำงานของข้าซะ อโฟรไดท์ ”

 

ใบหน้าของเทพีแห่งความงามแสดงถึงความหงุดหงิดออกมาเล็กน้อย เนื่องมาจากสามีของตนเทพแห่งการช่าง เฮฟเฟสตุส แน่นอนว่าเขาหาได้สนใจชายาของตนอย่างเทพีแห่งความงาม แม้ว่านางจะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้นเท่าไร หรือ จะพยายามแสดงตนว่าออกไปเล่นชู้กับเทพเจ้าตนอื่นก็ตาม

 

อย่าหวังว่าเขาจะยอมออกไปจากเตาหลอมสร้างอาวุธ!! เพียงไม่นานละอองเปลวเพลิงก็ปรากฏออกมาพร้อมกับ ร่างของหญิงสาวผมแดงเปลวเพลิงที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน!! สายตาจ้องมองไปยังเทพเจ้าแห่งการช่างเฮฟเฟสตุส เขาหลับตาลงเล็กน้อยก่อนจะหันมามองคนที่ฐานะเป็นป้าของตนเอง

 

“ สวัสดีเฮฟเฟสตุส ”

“ ท่านต้องการอะไรถึงได้มาหาข้าถึงภูเขาแห่งนี้ ”

 

“ สิ่งนี้ยังไงละ เจ้าพอจะช่วยข้าได้หรือไม่ ”

“ น…..นี่มัน เป็นไปไม่ได้!!!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 485 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #1802 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:43
  พอเป็นนิยายไรท์แล้วลำดับญาติของเทพเจ้าก็ต่างจากเวอร์ชันจริงไปเยอะ
  #1802
  1
  • #1802-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:41
   แน่นอนสิ แตกต่างเสมอ 5555+
   #1802-1
 2. #1784 rock0822 (@rock0822) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:55

  คิดถึงครับกลับมาเร็วน้ะครับ 555 ทุกเช้ามาเช็คทุกวันเลยว่าลงมั้ย สู้น้ะครับ สอบอีกนานมั้ยครับ ??

  #1784
  1
  • #1784-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   7 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:03
   รอต่อไป ถ้าผมว่างและไม่ง่วงนอน 5555+
   #1784-1
 3. #1782 KaySarawut (@KaySarawut) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:04
  หายไปไหนคับ
  #1782
  1
  • #1782-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:12
   สอบจบครับผม
   #1782-1
 4. #1779 Elas (@Elas) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 19:53
  ข้าคือพ่อของเจ้า!!!
  #1779
  1
  • #1779-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:07
   ม่ายยยยยยยย ข้าเกลียดท่านนนนนนนนน
   #1779-1
 5. #1778 Heart of darkness (@pream2046) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 16:39
  อิลิยาตัลล๊ากกกกกก
  #1778
  1
  • #1778-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:06
   มันจะต้องมาแล้วละ
   #1778-1
 6. #1776 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 11:45
  กระพริบตา พริบๆเลย~~
  #1776
  1
  • #1776-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:05
   กระพริบตาเลยเหรอ
   #1776-1
 7. #1775 wxwmom001 (@wxwmom001) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 07:25
  fateจะมาตอนใด
  #1775
  1
  • #1775-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:04
   นั้นสินะ
   #1775-1
 8. #1774 ThanyathonTuenwi (@ThanyathonTuenwi) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 05:12

  อย่าเพศเดียวกันมากเกินได้มั้ย
  #1774
  1
  • #1774-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:04
   นั้นสิ
   #1774-1
 9. #1773 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 02:36

  ตกใจอะไร

  #1773
  1
  • #1773-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 116)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:03
   นั้นสิครับ
   #1773-1