ตอนที่ 29 : ทาร์ตไข่ RE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 730 ครั้ง
  3 เม.ย. 62

ร่างบางของเด็กสาวที่นอนกลิ้งมานานหลังจากจบงานแข่งล่าสัตว์อสูร เงินทอง ที่ได้รับมาจากพระราชทานขององค์ฮ่องเต้นับว่ามากมายมหาศาล เผ่าพันธุ์ไหนบางที่จะสามารถทอผ้าออกมาได้บาง นางจะลงทุนจ้างทำบราเสียหน่อยแม้ว่าจะต้องซื้อหลายตัวก็ตาม!! แต่ว่ามันนับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากสำหรับหญิงสาว!!

 

อ๊า อยากจะตาย!! ต้องมาคิดเรื่องแบบนั้นอีก ลู่เหมยนอนกลิ้งไปมาอยู่นานจนกระทั้งคิดว่าตนควรจะลองทำอาหารสักย่างออกไปขายเพื่อข้ามเวลาช่วงวัยเด็กของตน!! ไม่รอช้าเด็กสาวก็ทำการก้าวเดินด้วยขาสั้นๆของตน ตรงไปยังห้องครัวของตระกูลหยางที่นับว่าเป็นอาณาจักรของตน!! บรรดาแม่ครัวต่างยมอรับเด็กสาวจากใจจริง

 

ตัวเล็กนิดเดียวแต่มากไปด้วยฝีมือทำเอาสาวใช้หลายคนหลงใหลไปตามๆกัน ยิ่งท่าทางที่แสดงออกมาแบบไม่มีพิษภัยนั้นอีก ถ้าบอกว่าเด็กสาวเป็นที่นิยมในคนหมู่มากก็มิผิดแม้แต่น้อย!! ลู่เหมยจ้องมองไปยังเตาอบของตนก็ถอนหายใจออกมา นางจะทำอะไรออกไปขายดีละ พริบตานั้นที่นางมองเห็นข้าวสาลีขาวอย่างดี!!

 

“ หลงหลง ไปเอาเครื่องโม่แป้งมา ข้าจะทำการโม้แป้ง!!

 

เสียงหวานที่กล่าวออกมาราวกับทรราช!! สั่งสาวใช้หน้าตายของตนให้ไปเครื่องโม่แป้งมาโดยเฉพาะ!! ลู่เหมยทำการเตรียมข้าวสาลีตรงหน้าด้วยการเอาพวกมันไปล้างน้ำสะอาดสองครั้งพร้อมกับแชพวกมันเอาไว้แบบนั้น รอสาวใช้หน้าตายของที่เอาเครื่องโม่ออกมาพร้อมกับผ้าบางๆผืนหนึ่งเอากรองน้ำออกไปจากแป้ง

 

กึก กึก กึก กึก

 

เสียงของเครื่องโม่แป้งที่โดนออกแรงด้วยฝีมือของเด็กสาวโดยมีหลงหลงเติมข้าวสาลีลงไปภายในช่องตลอดเวลา การทำอะไรบางอย่างจะต้องเริ่มต้นจากพื้นฐานเสมอ!! หลังจากผ่านไปสัก 1 ชั่วยาม กับภาพของลู่เหมยที่ตั้งใจโม่ข้าวจนกลายเป็นแป้ง ถ้าเอาพวกมันไปตาดแดดรอแห้งก็จะได้แป้งคุณภาพสูงฝีมือของตนเอง

 

“ เอาหลงหลง เตรียมตัวกันเลย ”

 

[ แห้ง ]

 

ตัวอักขระที่ปรากฎออกมามันแพร่อำนาของเทพเจ้าออกมา!! ทำให้แป้งตรงหน้าแห้งในพริบตาเดียว!! อำนาจของอักขระช่างน่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง ลู่เหมยได้ลองที่ต้องการหมดแล้วจากภายในห้องครัว เกิดมาเป็นลูกคนรวยด้านการค้าก็เท่ากับว่านางนำคนอื่นไปหลายก้าว!! นอนว่าการแต่งงานเพื่อผลประโยชน์เองก็มิอาจเอียงได้!!

 

“ ชามผสมพร้อมแล้วเจ้าค่ะ ”

“ เรื่องกินนิ เจ้าชอบเลยนะหลงหลง ”

 

สาวใช้หน้าตายก็ยังนิ่งเฉยแบบเดิม!! ลู่เหมยเลิกสนใจอีกฝ่าย นางทำการเทแป้งลงไปตามด้วยเกลือ น้ำตาทราย ทำการผสมพวกมันให้กันอย่างรวดเร็ว ก่อนที่มือน้อยๆของนางจะทำการจัดพวกมันให้กลายเป็นบ่อตรงกลางเสียก่อน ตามมาด้วยการใส่น้ำมันหมูดำลงไป คุกเคล้าให้พวกมันเข้ากันอย่างเชื่องช้าละเอียดอ่อน

 

เนยสดที่ลู่เหมยทำการเตรียมเอาไว้ ด้วยฝีมือการหันพวกมันเป็นชิ้นเล็กๆขนาดเท่านกับเมล็ดถั่วของหลงหลง นางเต็มพวกมันลงไปภายในแป้งเคล้าให้เข้ากันเล็กน้อย สุดท้ายตอกไข่แดงลงไป ตะล่อมแป้งให้เข้ากันด้วยน้ำเย็น สุดท้ายเด็กสาวทิ้งมันเอาไว้ที่เดิมโดยลอบพื้นที่มีอักขระที่มีความหมายกว่า เย็น เขียนเอาไว้ลอบๆแทน

 

ลู่เหมยทำการยกกระทะขนาดใหญ่ออกมา จุดไฟต้มน้ำจนเดือด ก่อนจะทำการตกไข่ไก่ลงไปตามด้วยน้ำตาลทรายที่เยอะกว่าตอนนวดแป้งผสมพวกมันให้เข้ากันในกระทะที่รอดจัด สุดท้ายร่างบางก็กำลังคนพวกมันจนกว่าน้ำตาลทรายจะละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกับไข่ภายในกระทะ คนไปสักระยะเวลาหนึ่งก็เติมนมสดลงไป

 

ตามด้วยนมจืด เกลือ และวานิลาลงไปภายในกระทะ สุดท้ายแล้วนางจะต้องกรองพวกครีมด้วยกระชอนผ้าขาวบาง เพื่อให้ครีมตรงหน้าเนื้อเนียน และพักเอาไว้แบบนั้นรอให้เย็น ลู่เหมยถอนหายใจออกมากับขั้นตอนยุ่งยาก สุดท้ายพวกพ่อครัว แม่ครัว ก็ได้หันมาช่วยเด็กสาวทำขนมออกมาขายข้ามเวลาด้วยความสนุกสนาน

 

เมื่อหมดเวลาพักเด็กสาวก็หยิบเอาแป้งที่เตรียมเอาไว้มากรุภายในถ้วยที่จะเอาเข้าไปอบภายในเตา!! โดยนางพยายามทำให้พวกมันสูงกว่าปากถ้วนเสมอ ด้วยความสนุกพริบตาเดียวแป้งที่โม่มาก็หมดลงไปอย่างน่าเสียดาย ลู่เหมยก็ทำการหยอดครัสตาร์ที่เตรียมเอาไว้ลงไปบนภายในถ้วย ก่อนจะเอาไปอบ 20 นาที ที่อุณหภูมิ 220

 

สุดท้ายแล้วลู่เหมยก็นำเอากระทะใบเล็กออกมาเทน้ำลงไปพร้อมกับน้ำตาล ติดไฟต้มมันจนกว่าจะฟองจะละเอียด ก็จะได้น้ำเชื่อมคาราเมลไปทาหน้าทาร์ตไข่ของตน เด็กสาวทำการทาทาร์ตไข่ทุกอันก่อนจะเอาไปอบไปจนผิวหน้าเริ่มมีสีไหม้ปรากฎออกมาถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นการทำขนมหวานไปขาย!!

 

“ หลงหลงจัดใส่กล่องแยกให้ท่านพ่อ ท่านแม่ ท่านพี่คนละ 3 ชิ้นนะ ”

“ เจ้าค่ะ ว่าแต่พี่ชายทั้งสองของคุณหนู ”

“ ข้ามีพี่ชายด้วยเหรอ ”

 

ลู่เหมยถามออกไปด้วยความตกตะลึงที่ตนเองมีพี่ชายด้วย!! ต่างจากหลงหลงที่แสดงสีหน้าเหนื่อยใจออกมาแทน!! คุณหนูของตนจะน่าเป็นห่วงมากเกินไปแล้ว!! เด็กสาวหาได้สนใจว่าตนเองจะมีพี่ชายหรือไม่มีก็ตาม พวกเขานางจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยพบกันมาก่อน!! นางทำการจัดขนมลงกล่องพร้อมส่งไปให้ฮ่องเต้ ฮ่องเฮา และไทเฮา

 

คนละ 6 ชิ้น!! กินมากเดียวน้ำหนักขึ้นแล้วจะลงโทษนางได้!! ด้วยจำนวนที่ทำออกมานับว่าเยอะมากเด็กสาวจึงขอแรงบรรดาคนใช้มาช่วยตนในการขนไปยังร้านที่เคยขายหมูปิ้งเมื่อนานมาแล้ว!! ลู่เหมยอาศัยเวลาไม่นานในการจัดตั้งร้านของตนก็จัดว่างทาร์ตไข่อย่างสวยงามเอาไว้ด้านหน้าของตน

 

“ นางเอาอะไรมาขายอีกหรือ ”

“ ช่างมันสิ ข้าจะซื้อมันแม้ว่าจะเป็นขนมหวาน ข้าก็ยังเอาไปฝากฮูหยินและธิดาน้อยได้อยู่ ”

 

เสียงของชายคนหนึ่งที่กล่าวออกมาพร้อมกับทำการคว้าเอาเงินของตนออกว่าวางตรงหน้าอย่างรวดเร็ว ชิ้นละ 12 เหรียญทอง นับว่าแพงมหาศาลแต่ถ้าลองเอาของแบบเดียวกันมาเทียบ มันจะถูกกว่าเล็กน้อย กลายเป็นสงครามอย่างรวดเร็วเพื่อให้ตนเองได้ลิ้มลองรสชาติของขนมหวานตรงหน้า มันจะต้องอร่อยไม่แพ้หมูปิ้งแน่นอน

 

แม่ทัพที่สวมชุดเกราะสีดำทมิฬเองก็กำลังเข้าแถวเตรียมตัวสำหรับซื้อขนมหวานตรงหน้า แม้ว่าโดยส่วนมากยอดบุรุษจะชมชอบเรื่องของหวานแบบอิสตรี แต่ถ้าเป็นของที่อีกฝ่ายทำออกมาก็นับว่าสุดยอดเป็นอย่างมาก เขาพร้อมจะเหมาหมดร้านเพื่อนางเลย แต่ถ้าทำแบบนั้นคงกลายเป็นสงครามอย่างแน่แท้

 

“ หน๊อย แกแย่งทาร์ตไข่ข้า ข้าจะฆ่าพ่อเจ้า ”

“ ถุ่ย!! ไอขุนนางอ่อนหัด เก็บแรงเอาไว้เล่นกับบรรดาอนุของแกเถอะ ”

 

เสียงของจอมยุทธ์คนหนึ่งที่กล่าวออกมาพร้อมกับจ้องมองไปยังขุนนางตรงหน้า เนื่องมาจากสงครามเริ่มเกิดแถมทาร์ตไข่ตรงหน้าเองก็ลดลงไปอย่างรวดเร็ว จากตอนแรกที่มีประมาณ 300 อัน ก็หมดลงไป ร่างบางของเด็กสาวที่ทำการยกป้ายที่เขียนคำว่าปิดเอาไว้อย่างชัดเจน ลู่เหมยก็ทำการเก็บของกลับบ้านของตน!!

 

“ กรี๊ดดดด ท่านพี่ลู่เหมยช่างงดงามมาก ”

“ จริงด้วย ข้าเองอยากจะลองให้นางอุ้มจริง ”

 

เสียงหวานของบรรดาคุณหนูที่แสนงดงามกล่าวออกมาพร้อมกับจ้องมองแผ่นหลังของลู่เหมยที่จากไป ตามเส้นทางมีบรรดาหน้าเช็ดหน้าที่ตกลงมาราวกับสายฝน นางกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในหลายๆความหมายเลย แม่ทัพหนุ่มยิ้มออกมาอย่างพ่อใจกับของภายในมือของตน กล่องทาร์ตไข่แสนอร่อยที่อยู่ภายในมือ

 

“ พี่ชายถ้าท่านยังเห็นพวกข้าเป็นน้องร่วมสาบาน ก็ได้โปรดแบ่งกันสักเล็กน้อย ” เจ้ารอง

“ ถูกต้องพี่รอง ข้าเองก็อยากลิ้มลองสักครั้ง อาหารของพี่สะใภ้ ” เจ้าสาม

“ จริงอย่างยิ่ง ขอข้าด้วย ” เจ้าสี่

 

“ ถ้าอยากกินก็ต่อแถวซื้อเอาเอง ”

 

เสียงเย็นชากล่าวออกมาพร้อมกับทาร์ตไข่ที่ใส่เข้าไปภายในปากของชายหนุ่ม ความกรุบกรอบของตัวแป้งที่ราวกับขนมชั้นเลิศ ไหนเลยจะลิ้มความหวานละมุนของครีมที่เป็นตัวใส่ มันละมุนแถมละลายหายในปาก หวานอร่อยของน้ำตาล ไช่แดงตามธรรมชาติ ราวกับมีฤดูใบไม่ผลิภายในปากของตนเอง

 

รอยยิ้มที่ปรากฏออกมาแสดงถึงความสุขหลังจากได้ลองทาย ภายในหัวใจของเขากลายเป็นอบอุ่น หลังจากได้ลิ้มลองชิ้นแรกของขนมหวานเขาต้องการมันอีกสักคำ มือหนาวคว้าขนมถ้วยเล็กออกมาทานราวกับต้องมนต์สะกดของจิ้งจอก แน่นอนว่าเขาเองก็ต้องมนต์เหมือนกัน เป็นจิ้งจอกตัวน้อยที่พึ่งจากไปไม่นานเสียเท่าไร

 

เหล่าพี่น้องของท่านแม่ทัพสงครามพากันสาปแช่งเขาภายในใจของตนเอง ดูหน้าเขาสิขนาดปีศาจน้ำแข็งพันปียังสามารถยิ้มออกมาได้ ไม่ต้องกล่าวถึงพวกเขาที่เป็นคนธรรมดาสามัญเลยว่า มันจะอร่อยมากมายขนาดไหนกัน ตอนแรกพวกเขาน่าจะเข้าแถวซื้อขนมหวานตรงหน้าก็คงไม่ต้องมาเสียใจจนแทบกระอักเลือด!!

 

“ อร่อยมาก ”

 

เสียงเย็นชาที่กล่าวออกมาแต่แฝงไปด้วยความอบอันราวกับต้องการกวนประสาทพี่น้องของตน ท่านแม่ทัพอดเสียดายขนมหวานภายในมือของตนไม่ได้ มันหมดเร็วเสียจริง!! ยิ่งกลายเป็นระลอกคลื่นน้ำที่สาดกระจายเป็นวงกว้าง ข่าวลือเรื่องของลู่เหมยยิ่งทวีคูณความน่าเชื่อถือไปอีกนับสิบเท่าจากเดิม

 

ด้วยการประทานราชโองการแต่งตั้งยอดแม่ครัววังหลวงให้กับหยาง ลู่เหมย

 

กับกันเลยร่างบางของเด็กสาวที่กำลังนอนบิดขี้เกียจบนตักของพี่สาวอกโตของตน หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติของทาร์ตไข่แสนอร่อยไปแล้วท่านแม่ยินดีเป็นอย่างมาก ถึงขนาดหายโกรธน้องสาวคนงามของตน รอยยิ้มหวานปรากฎออกมาบนใบหน้าของซือเหมยพร้อมกับทำการจิ้มลงไปบนใบหน้างามของลู่เหมย

 

“ อ....อื้ม!?

“ น้องทำตัวแบบนี้จะมีคุณชายบ้านไหนมาสู่ขอกัน ”

“ ก็ช่างสิ ว่าแต่ท่านพี่ข้าขออะไรสักอย่างหนึ่งสิ ”

“ จะอะไรละเสี่ยวเหมย ”

 

“ ช้าขอรีดนมท่านหน่อยสิ ท่านมีอสูรวิญญาณเป็นวัว แน่นอนว่าข้าไม่ทราบว่าเป็นสายพันธุ์วัวนมหรือเปล่า แต่จากหน้าอกของพวกเราแล้วน่าจะเป็นสายพันธุ์วัวนม เพราะ แบบนั้นข้------ ”

 

โป้ก!!! โป้ก!!! โป้ก!!!

โอ๊ยยยยยยยยยยยยย

 

เสียงร้องของเด็กสาวที่ดังออกมาพร้อมกับลูกมะหนาวบนหัวของตน ลู่เหมยจ้องมองพี่สาวด้วยน้ำตาคลอใบหน้างามของตน ภายในใจนึกสงสัยว่าตนเองทำสิ่งใดผิดกันแน่ แค่ขอท่านพี่รีดน้ำนมสำหรับการทำเนยแข็งเอาไว้ทานเท่านั้นเอง แถมน้ำนมของมนุษย์เองก็น่าจะอร่อยแถมมาจากวิญญาณอสูรวัวให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 730 ครั้ง

1,233 ความคิดเห็น

 1. #1232 Takeru001002003 (@Takeru001002003) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 19:21
  ทำอาหาร ไม่สมเหตุสมผลเลย ยุคจีนมันมีวนิลาที่ไหนอ่ะ
  #1232
  0
 2. #1223 com23476 (@com23476) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 17:59

  ง่า อยากกินจัง ไรท์แต่งนิยายได้ดีมากดึงอารมให้นักอ่านน้ำลายไหล ????

  #1223
  1
  • #1223-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   22 พฤษภาคม 2562 / 19:20
   ผมเขียนตอนกำลังหิวนิครับ
   #1223-1
 3. #1199 katerak12 (@katerak12) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 16:19

  สมนํ้าหน้า

  #1199
  1
  • #1199-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   14 มีนาคม 2562 / 01:16
   อย่าทำน้อง น้องงงงงงงงงง
   #1199-1
 4. #1198 MIG18 (@MIG18) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 23:28
  ขอหวานไม่แรงเท่าไร แต่ถ้าของคาวนี้...

  รีดนม.... FAP FAP FAP
  #1198
  2
  • #1198-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   13 มีนาคม 2562 / 00:04
   รีดนมเหรอ ท่านคิดอะไรอยู่!!!
   #1198-1
 5. #1016 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 23:08

  ขอบคุณครับคุณลุงมินาเงะ ต่ออะไรอ่ะดูน่ากลัว

  #1016
  1
  • #1016-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   23 กันยายน 2561 / 20:12
   ไม่เห็นต้องกลัวนิ
   #1016-1
 6. #857 ICECHYWINNY (@silvernigth) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 22:34
  ทำอาหารกลางงานเหรอคะ ทำไมมีไทเฮา พี่ๆ ฮ่องเต้ ขุนนาง นี่งานวันเกิดนะ
  #857
  1
  • #857-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   25 กรกฎาคม 2561 / 23:55
   ก็วันเกิดแบบนิยายผมเองครับ
   #857-1
 7. #852 numaiclub18 (@numaiclub18) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 11:40
  โฉดไหมแว่น
  #852
  1
  • #852-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   25 กรกฎาคม 2561 / 23:54
   ........อะไรครับ
   #852-1
 8. #822 Vampire Dragon (@pongaksorn) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 16:34
  บัญชียังถูกระงับอยู่เลย เสียใจด้วยนะไรท์
  #822
  1
  • #822-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   24 กรกฎาคม 2561 / 01:34
   บัญชีอะไรเหรอครับ
   #822-1
 9. #594 novasi (@chocola-novasi) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 20:24
  ไรท์แขนเล็กกว่าแขนหนูอีกอะ 555+
  #594
  1
  • #594-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   7 กรกฎาคม 2561 / 02:11
   ของมันแน่อยู่แล้วละ
   #594-1
 10. #572 poppy6090 (@poppy6090) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 10:27
  ไรท์แขนสวยอ่ะ 555 อิจฉาละเนี่ย
  #572
  1
  • #572-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   30 มิถุนายน 2561 / 01:40
   ไม่ต้องอิจฉาผมหรอกครับ
   #572-1
 11. #540 GifgWiranphat (@GifgWiranphat) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 23:58
  ไรท์หล่ออ้ะ //มาผิดประเด็น
  #540
  1
  • #540-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   24 มิถุนายน 2561 / 02:53
   แหม แหม ขอบคุณครับ เขินเลยนะเนี่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า
   #540-1
 12. #465 ckchatchen42 (@ckchatchen42) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 11:13
  อยากช่วยสนุบสนุนอยู่ครับ...แต่คนอ่านคนนี้กินแกลบเหมือนกัน ไว้มีตังจะช่วยนะครับ
  #465
  1
  • #465-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 23:58
   ไม่ต้องก็ได้ครับ แค่คอมเม้นต์ก็ดีใจแล้วละ
   #465-1
 13. #443 เถาไม้แก้ว (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 17:11

  เพิ่มเติม อันนี้ของกสิกรค่ะ


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ K-Mobile

  1Log-in เข้าแอพพลิเคชั่น K-Mobile ผ่านมือถือ

  21lเลือก เติมเงิน

  3เลือก รายการใหม่ > เติมเงินอื่น > TrueMoney Wallet

  4ระบุ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet ในช่องเลขที่อ้างอิง และ จำนวนเงินที่ต้องการเติม

  5ยืนยันการทำรายการกด เติมเงิน

  6ตรวจสอบรายการแล้วกด ยืนยัน

  7เสร็จสิ้นการทำรายการ

  #443
  1
  • #443-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 01:42
   มาทุกธนาคารเสียจริงครับ 555+
   #443-1
 14. #436 เถาไม้แก้ว (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 09:21

  ถือว่าเป็นเกร็ดความละกันน้าาา

  สำหรับผู้ที่ต้องการเติมทรูวอลเลท

  โดยโอนผ่าน e-banking ธนาคารต่างๆ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ SCB Easy


  1Log-in เข้าแอพพลิเคชั่น SCB Easy ผ่านมือถือ

  2เลือก “ธุรกรรมของฉัน” แล้วเลือก “เติมเงิน”

  3ใส่ รหัส PIN ของ SCB Easy

  4เลือก “บัญชีทรูมันนี่”

  5ระบุ หมายเลขโทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet และ ใส่จำนวนเงิน แล้ว กด “ตรวจสอบข้อมูล”

  6ตรวจสอบรายการแล้วกด “ยืนยัน”

  7เสร็จสิ้นการทำรายการ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่าน TMB Touch


  1Log-in เข้าแอพพลิเคชั่น TMB Touch ผ่านมือถือ

  2เลือก “เติมเงิน”

  3เลือก “ทรู มันนี่ (เติมเงิน) (2704)”

  4เลือกบัญชี, ระบุหมายเลขโทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet, เลือกจำนวนเงิน แล้วกด ถัดไป

  5ตรวจสอบรายการแล้วกด “ยืนยัน”

  6ใส่รหัสลับทำธุรกรรม (OTP ที่ได้รับ)

  7เสร็จสิ้นการทำรายการ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินเว็บ Thanachart i-Net


  1Log-in เข้า Thanachart i-Net

  2เลือก การชําระสินค้าและบริการ/ภาษีสรรพากร

  3เลือก บริการเติมเงิน

  4ที่ “บริษัทผู้ให้บริการ” และ “ประเภทบริการ” เลือก EWAL-เติมเงินบัญชีทรูมันนี่-Refill TrueMoney account

  5เลือก บัญชีผู้จ่าย

  6ระบุ เบอร์โทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet

  7ระบุ รหัสผ่านเข้าระบบ จํานวน 6 หลัก และทําตาม ขั้นตอนการจ่ายเงิน ของ Thanachart i-Net

  8เสร็จสิ้นการทำรายการ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ Krungsri (ธ.กรุงศรี)


  1Log-in เข้า แอพพลิเคชั่น Krungsri

  2กดปุ่ม เรียกเมนู ที่มุมบนซ้าย

  3เลือก ชําระเงิน (Billpayment)

  4เลือก เติมเงิน (Topup) > ทรูมันนี่ (True Money)

  5รหัสลูกค้าให้ระบุ เบอร์โทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet

  6ระบุ จํานวนเงินที่ต้องการเติม

  7ทําตาม ขั้นตอนการจ่ายเงินของแอพ Krungsri

  8เสร็จสิ้นการทำรายการ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ Netbank (ธ.กรุงไทย)


  1Log-in เข้า แอพ Netbank

  2เลือก จ่ายบิลอื่นๆ

  3กดที่เมนู ผู้รับเงิน (Select Payee) ที่ด้านบน

  4เลือก โทรศัพท์มือถือ - เติมเงิน / TopUpMobile > 1022 บริษัททรูมันนี่จำกัด

  5ระบุ รหัสลูกค้าให้ระบุเบอร์โทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet

  6ระบุ จํานวนเงินที่ต้องการเติม

  7ทําตาม ขั้นตอนการจ่ายเงินของแอพ KTB Netbank

  8เสร็จสิ้นการทำรายการ


  -----------------------------------------------


  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ Bualuang (ธ.กรุงเทพ)


  1Log-in เข้าแอพ Bualuang mBanking

  2เลือก ชำระเงิน

  3เลือกค้นหา ผู้รับชำระเงิน

  4กรอกคำว่า TMNTOPUP ในช่องค้นหา

  5ระบุ เบอร์มือถือ Wallet ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet ใน Ref. #1 (ไม่ต้องระบุ Ref. #2) และ จำนวนเงิน

  6กด Next

  7ตรวจสอบแล้ว ยืนยันการทำรายการ

  8เสร็จสิ้นการทำรายการ

  #436
  2
  • #436-1 A_bookworm (@A_bookworm) (จากตอนที่ 29)
   18 มิถุนายน 2561 / 09:33
   ไม่มีของกสิกร อ่ะ
   #436-1
  • #436-2 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 01:41
   มีครับมันมีการเติมรายการอื่นขึ้นอยู่
   1 เลือกเติมเงิน
   2 เลือกเติทเงินอื่น
   3 เลือก Wallet
   4 ระบุเบอร์ที่ต้องการ
   ที่เหลือก็เหมือนกันครับ ใช่บ่อย ถถถถ
   #436-2
 15. #427 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 00:27

  โอนไม่สำเร็จจากscb

  เปลี่ยนเป็นเติมเงินเข้าโทรศัพท์แทนได้เปล่า ใช้เครือข่ายอะไรอะคะ

  #427
  3
  • #427-2 monmanon (@monmanon) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 06:46
   ใช้ค่ายอะไรคะ จะได้เติมให้
   scb บังคับยอดเงิน เรางบไม่ถึง เติมให้ไม่ผ่าน ToT
   อยากให้ เพราะอยากขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆให้อ่าน
   #427-2
  • #427-3 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 23:51
   เอาไว้จะบอกตอนหน้าเนอะ
   #427-3
 16. #421 BMS_tangtang (@stang-kirise) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 22:08
  แว่นคุง~~ สู้ต่อไปนะคะ~!
  #421
  1
  • #421-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 22:59
   แน่นอนครับ เป็นกลุ่มคนนิยายเรื่องแรกเลยนะ ที่เห็นหน้าผมนะ
   #421-1
 17. #420 เถาไม้แก้ว (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 18:29

  ขั้นตอนการเติมเงินผ่านแอพ K-Mobile

  1Log-in เข้าแอพพลิเคชั่น K-Mobile ผ่านมือถือ

  21lเลือก เติมเงิน

  3เลือก รายการใหม่ > เติมเงินอื่น > TrueMoney Wallet

  4ระบุ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้กับ Wallet ในช่องเลขที่อ้างอิง และ จำนวนเงินที่ต้องการเติม

  5ยืนยันการทำรายการกด เติมเงิน

  6ตรวจสอบรายการแล้วกด ยืนยัน

  7เสร็จสิ้นการทำรายการ


  เราใช้ดีแทค แต่อยากสนับสนุนไรท์...

  และเราไม่เคยใช้แอปทรูวอลเลทอ่ะ

  แต่เราชอบเรื่องนี้ถูกจริต

  เลยไปหาโหลดแอปทรูวอลเลทมา

  พออ่านวิธีเติมเงิน....

  อ้าว อย่างนี้ไม่ต้องโอนผ่านแอปทรูวอลเลทก็ได้นิ

  เติมมันตรงๆเลย

  เราเลยเติมไปเบอร์ไรท์ตรงๆ

  ง่ายดี...ถ้าไม่ชอบเรื่องนี้จนอยากโอนจนต้องหาวิธี

  ก็คงยังไม่รู้วิธีเติมทรูวอลเลทอ่ะ....5555

  #420
  3
  • #420-2 A_bookworm (@A_bookworm) (จากตอนที่ 29)
   18 มิถุนายน 2561 / 09:36
   บางทีความเต็มใจของรีด ก็คือการเปย์ไรท์ ให้มีแรงใจแรงกายสร้างผลงานดีๆ เรื่องแค่นี้ไม่ลำบากและเรียนรู้กันได้

   ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆจร้า
   #420-2
  • #420-3 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   19 มิถุนายน 2561 / 01:41
   อยากจะกราบเสียจริงเลย น้ำตาจะไหล
   #420-3
 18. #419 Mikeoo (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 18:28

  หยกขาว เปล่า ไม่ใช่ หยดขาว รอค่าา ชอบมากก

  #419
  1
  • #419-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 22:57
   ขอบคุณครับ เขียนผิดได้ไงเนี่ยเรา สงสัยมือไปโดน
   #419-1
 19. #418 เถาไม้แก้ว (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 18:21

  โอนได้นะ เราโอน e-banking ไป มะกี้เอง

  #418
  1
  • #418-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 22:57
   ตามจริง ไม่ต้องก็ได้นะ แต่ก็ขอบคุณครับ
   #418-1
 20. #416 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 13:24
  ขอบคุณมาก
  #416
  1
  • #416-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 22:56
   ขอบคุณครับ
   #416-1
 21. #415 amporn (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 11:11
  ขอบคุณค่ะ
  #415
  1
  • #415-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 12:30
   เช่นกันครับผม
   #415-1
 22. #414 mikazu (@mikazu) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 09:08
  ใครถ่ายให้อ่ะ? เพื่อนพี่เหรอ?
  #414
  1
  • #414-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 12:29
   อาจารย์เนอะ
   #414-1
 23. #413 Tew2017 (@Tew2017) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 07:35
  ใช่เกินมา1ตัว. ก้อน่านับหนุนนะ ให้มาใหม่เลขมี่ถูกนะ
  #413
  1
  • #413-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 12:28
   ไม่เป็นไรเกรงใจ 5555+
   #413-1
 24. #412 ขุ่นแม่เมอซี่ (@residant) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 04:06
  โอนได้นะ เราลองแล้ว
  #412
  1
  • #412-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 12:26
   กราบงามๆสักสามรอบเลย ไม่ต้องเยอะแค่ 5 บาทผมก็ดีใจละ
   #412-1
 25. #411 moomanaw01 (@moomanaw01) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 00:26
  พิมเบอร์ ทรูวอเล็ตผิดป่าว เกินมาตัวนึง
  โอนไม่ได้
  #411
  3
  • #411-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 00:30
   เอาจริงดิ โอนจริงดิ ไม่จริงมั้ง
   #411-1
  • #411-3 (@hiphop464) (จากตอนที่ 29)
   17 มิถุนายน 2561 / 12:24
   ไม่ต้องโอนหลอกเสียเงิน 5555+
   #411-3