ตอนที่ 13 : งานวันเกิดขององค์ไทเฮา จบ RE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13732
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 964 ครั้ง
  2 ม.ค. 62

จากตอนแรกที่นางคิดว่าตนเองไม่ดังเท่าไร กลายเป็นว่าขุนนางกว่าครึ่งที่มาร่วมงานต่างเป็นลูกค้าร้านหมูปิงของตนเสียอย่างนั้น แค่คิดแล้วน้ำตาจะไหลออกมาเลย ก็ลู่เหมยเปิดแค่ไม่กี่วันก่อนจะเงียบหายไปเข้ากลีบเมฆไปอย่างรวดเร็วราวกับเทพเซียนลงมาปรากฎตัวใบ้หวยแล้วจากไปอย่างไร้เยื่อใย

 

ลู่เหมยยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะพยายามหาทางหลบสายตาที่จ้องมองมาที่ตนเอง โดยเฉพาะท่านแม่!! อ่า นางจะต้องโดนจับตีก้นแน่นอนเลย หลงหลงช่วยด้วยสิ!? จากตอนแรกงานวันเกิดที่ไม่น่าจะมีอะไรอีกแล้วก็กลายเป็นว่ามันไปปลุกความสนใจขององค์ไทเฮาต่อตัวตนของเด็กน้อยภายในอ้อมกอดของนาง

 

มือเรียวบางอดไม่ได้ที่จะหยิกไปบนแก้มสีขาวอมชมพูของลูเหมยด้วยความหมั่นเขี้ยว เด็กสาวแสดงสีหน้าลำบากใจออกมาเล็กน้อยเนื่องมาจากตนเองยังคงขี้เกียจเหนือกว่าฤดูหนาว นางไม่อยากจะออกกำลังเท่าไร นอนอยู่บ้านกินอาหารที่เต็มไปด้วยไขมันจนกลายเป็นหมูไปเลยยิ่งดีต่อตัวนาง!!

 

“ จะว่าไปข้ายังไม่ทราบชื่อเสียงของเจ้าเลยนิ เด็กน้อย ”

“ ข้าชื่อหลี่ ลู่เหมยเจ้าค่ะ ”

 

เสียงหวานที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความเฉยชา ก่อนจะโดนองค์ไทเฮาลากมากอดด้วยความเอ็นดูในตัวของนางที่ทำท่าทางราวกับจะนอนหลับได้ตลอดเวลา เพียงไม่นานจากตอนแรกที่เกิดเรื่องน่าสนุก เวลาต่อมาเองก็ไม่แตกต่างกันเสียเท่าไรเนื่องมาจากมีการก้มกราบขอร้องเด็กสาววัย 12 หนาว

 

ให้โปรดทำอาหารด้วยเถอะ แน่นอนด้วยความที่ลู่เหมยเป็นคนมีจิตใจดีแถมงดงามทั้งกายและใบหน้า!? ก็ต้องกล่าวปฏิเสธไปอย่างนุ่มละมุนเป็นอย่างมาก!! ทำเอากลุ่มขุนนางหลายคนต้องแสดงสีหน้าผิดหวังออกมาอย่างชัดเจน จนโอรสสวรรค์ต้องหันมามองเด็กสาวที่พระมารดาของตนกำลังกอดอยู่

 

“ เสด็จแม่ ข้าคิดว่าควรให้เด็กน้อยได้แสดงความสามารถด้านการทำอาหารต่อหน้าพวกเรา คิดว่าอย่างไร ”

“ เจ้าคิดว่ายังไงกันละ เสี่ยวเหมย ”

“ เพค่ะ ”

 

เสียงที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความเหนื่อยอ่อนเล็กน้อยต่อปัญหาของพวกขุนนางตรงหน้าที่ต้องการกินอาหารของตนอีกครั้งในฐานะของเชฟคนหนึ่งบอกเลยว่ายินดี แต่ว่านางขี้เกียจแถมอากาศยังหนาวมากอีกด้วย!! คงมีแรงอยากจะทำอาหารออกมาหรอก ขี้เกียจอ่า

 

กร๊อบ กร๊อบ กร๊อบ กร๊อบ

 

เสียงของกระดูกตามร่างกายของเด็กสาวที่ดังคำรามออกมาอย่างชัดเจน ก่อนจะก้าวเดินไปยังจุดที่มีเหล่าวัตถุดิบจำนวนมาก แน่นอนว่าอาหารที่นางอยากจะทำออกมาคงหนีไม่พ้นพวกที่ทำแบบง่ายๆขอไปทีแล้วกันเนอะ!? ลู่เหมยกวาดสายตาจ้องมองไปยังพวกวัตถุดิบตรงหน้าพริบตาเดียว

 

นางก็ทำการคว้าเอามีดทำครัวออกมา บรรยากาศเปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนจากตอนแรกที่เฉยชาราวกับลูกแมวน้อย กลายเป็นพญาราชสีห์ในพริบตาเดียว การลงคมมีดเองก็ราวกับการร่ายรำชั้นสูงของอิสตรี งดงามไม่แพ้กันเลยก็ว่าได้ ลู่เหมยทำการปลอกเปลือกของกุ้งมังกรออกไปอย่างรวดเร็ว

 

“ อี้!! นางกำลังหยิบเอาตัวรังเกียจแบบนั้นมาทำเป็นอาหาร ”

“ น่าขยะแขยงที่สุด ข้าไม่มีทางกินของแบบนั้นแน่ ”

 

เสียงของบรรดาสตรีชั้นสูงกล่าวออกมาด้วยท่าทางราวกับพญาหงส์ที่แสนสูงศักดิ์เป็นอย่างมาก ทำเอาลู่เหมยต้องถอนหายใจออกมาเล็กน้อยกับความคิดที่ตัดสินอาหารจากภายนอก บอกเลยว่ากุ้งมังกรตรงหน้าเป็นของคุณภาพสูงมาก ถ้าตีเป็นราคาก็คงแพงเอาเรื่องเลยก็ว่าได้

 

ตามมาด้วยการเตรียมแป้งสำหรับการทำขนมจีบมื้ออาหารยามดึก แถมยังไม่หนักท้องมากเกินไปด้วย ลู่เหมยทำการเทแป้งลงไปในถ้วยชามแสนสวยงามตรงหน้า ตามด้วยไข่ไก่สีทองที่แสนสวยงามลงไป 4 ฟองด้วยกันแถมยังเติมน้ำคางที่เก็บมาจากยอดเขาสูง เติมมันลงไปเล็กน้อย

 

ตามด้วยการออกกระบวนท่านวดแป้งตรงหน้าอย่างนุ่มนวลเป็นอย่างมาก จนมันเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็ว ลู่เหมยไม่รอช้าทำการเติมส่วนผสมพิเศษลงไปอีกเล็กน้อย ไมอยากจะเชื่อเลยว่าราชวงศ์จะเก็บของแบบนั้นเอาไว้ด้วย สมแล้วที่ประวัติศาสตร์ด้านอาหารอย่างยาวนาน

 

แต่ว่าน่าเสียดายที่โลกปัจจุบันของนางชอบด้านการฝึกฝนลมปราณมากกว่า!! ลู่เหมยถอนหายใจออกมาเล็กน้อย หลังจากที่ทิ้งก้อนแป้งตรงหน้าเอาไว้แบบนั้นเสียก่อน นางก็ก้าวเดินไปยังกรงที่ภายในมีร่างของหมูป่าเกราะเงินกำลังอาละวาดภายในกรงอย่างหงุดหงิดเป็นอย่างมาก

 

“ เอาละ เหลือแค่ใส้ในเท่านั้นเอง ”

 

เสียงของหวานของเด็กสาวที่กล่าวออกมาพร้อมกับเตรียมปะทะกับอสูรร้ายขั้นสามตรงหน้า!! มันคำรามออกมาเสียงดังเต็มไปด้วยความโกรธเกี้ยวเป็นอย่างมาก พลังลมปราณของเด็กสาวที่ปลดปล่อยออกมามันเต็มไปด้วยความอึดอัดเป็นอย่างมาก ราวกับจะปดขยี้ปฐพีและสวรรค์ด้วย

 

เส้นแสงสว่างสีฟ้าครามที่ปรากฎออกมาตามร่างกายของลู่เหมยแสดงให้เห็นแล้วว่าวิชาที่นางทำการฝึกฝนมันเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะเลียนแบบถ้าหากว่าลู่เหมยไม่ต้องการจะสอน!! หมูป่าเกราะเงิน นับว่าเป็นอสูรที่อันตรายต่อนางที่เป็นแค่เด็กสาวคนหนึ่ง มันสามารถฉีกกระชากร่างนางออกเป็นชิ้นๆอย่างง่ายดาย

 

ถ้าเป็นเด็กสาวธรรมดา!! หมูป่าคำรามออกมาพร้อมกับทะยานร่างเข้าพุ่งชนลู่เหมยด้วยกำลังทั้งหมดของตนเอง!! แต่ว่าร่างบางของเด็กสาวกลับหลับตาลงเล็กน้อยก่อนจะเอื้อมมือออกไปรับการโจมตีตรงหน้าอย่างง่ายดายราวกับว่ามันมิอาจทำอันตรายต่อร่างกายของนางได้!!

 

ปัง!!

 

เสียงการปะทะที่ดังออกมาสร้างความตกตะลึงต่อใครหลายคน เนื่องมาจากลู่เหมยสามารถรับการโจมตีของสัตว์อสูรขั้น 3 ได้อย่างง่ายดายราวกับการหายใจธรรมดา!! เด็กสาวทำการออกแรงพลิกร่างกายของมันลงไปนอนบนเสียงดังสั่นสะเทือน!! ก่อนจะทำการต่อยเข้าไปที่ร่างกายของมัน ต่อเนื่อง รวดเร็ว

 

เสียงกรีดร้องของหมูป่าเกราะเงินที่ดังออกมาหลังจากเกราะที่แสนภาคภูมิโดนทำลายด้วยกำปั้นน้อยๆของเด็กสาว แววตาของลู่เหมยไม่มีคำว่าปรานีต่อวัตถุดิบตรงหน้า จงสังเวชชีวิตของตนเองเพื่อให้นางได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารที่อร่อยกว่าปกติหน่อยเถอะ!! ดังประมาณ 1 ก้านธูปก็นอนแน่นิ่งไป

 

ร่างของกายของหมูป่าเกราะเงิน ที่เต็มไปด้วยรอยจากการโดนทุบตีอย่างโหดเหี้ยมจนสิ้นใจจากโลกใบนี้ไป แน่นอนว่ากล้ามเนื้อของมันโดนทุบตี หลายคนที่เคยคิดว่าเด็กสาวตรงหน้าเป็นคนมีเมตตา ต้องขอถอนคำพูดเดียวนี้เลย นางเป็นพวกโหดเหี้ยอำมหิตต่อสัตว์อสูรยิ่งนัก!!

 

ลู่เหมยไม่รอช้าทำการคว้านท้องหมูป่าเกราะเงินตรงหน้า ก่อนจะทำการลากเอาเครื่องในออกมากองบนใบเตยขนาดยักษ์ เหล่าคุณหนูภายในห้องหอก็พากันแสดงสีหน้าซีดเผือกออกมาอย่างชัดเจน กับการกระทำของเด็กสาววัย 12 หนาว นางช่างโหดเหี้ยมเสียจริง!!

 

ลู่เหมยทำการแล่ไปตามลายของเนื้อหมูเกราะเงิน ก่อนจะได้ก้อนเนื้อที่แสนสวยงามออกมาจำนวนหนึ่ง เด็กสาวไม่รอช้าทำการปรุงมันด้วยการสับพอประมาณก่อนจะตามด้วยการผสมเนื้อกุ้งมังกรลงไป สุดปิดฉากด้วยการสับอีกเล็กน้อยปรุงด้วยเครื่องเทศจากอินเดียแสนยอดเยี่ยม!!

 

แม้ว่าราคามันจะแพงเนื่องมาจากเส้นทางสายไหมอาจจะยังไม่มีการติดต่อแบบจริงจัง เด็กสาวทำการแบ่งตัวแบ่งสาลีตรงหน้าออกมาเป็นก้อนๆขนาดพอดีมือ!! ตามด้วยการท่าใส้ลงไปพร้อมกับไข่ไก่อีกหนึ่งฟองเป็นการปิดฉากอย่างสวยงาม จัดทำการปิดลูกซาลาเปาจำนวนที่ทำออกมา

 

มีมากถึง 30 ลูก

 

แต่ว่ามันมิอาจเพียงพอต่อความต้องการของเหล่าขุนนางภายในงานที่ต่างพากันถอดเสื้อออกไปเรียบร้อยแล้ว สายตาเต็มไปด้วยความจริงจังเป็นอย่างมาก ขนาดตาลุงตัวอ้วนกลมยังงัดเอาวิชาลับของตนเองออกมา เปลี่ยนจากร่างอ้วนราวกับหมูกลายเป็นร่างของยอดนักรบแสนกล้าแกร่ง!!

 

ครึ่งชั่วยาม กับการนางซาลาเปาตรงหน้าให้สุกน่าทาน กลิ่นหอมธรรมชาติที่ลอยออกมายั่วยวนน้ำกรดภายในกระเพาะอาหารของลู่เหมยเป็นอย่างมาก เด็กสาวไม่รอช้าคว้ามันมาครอบครองถึง 10 ลูกด้วย แบ่งให้ท่านพ่อ ท่านแม่ พี่สาว หลงหลง และนางด้วยก็เป็นจำนวนมากถึง 5 ลูกแล้ว!!

 

องค์ไทเฮา ฮ่องเต้ ฮ่องเฮา ฮาวกงกง และสนมคนโปรดอีกหนึ่งคนที่ได้รับอนิสงไปในตัวได้ลิ้มลองรสชาติอาหารของนาง กลับมาด้านทางของกลุ่มคนตรงหน้าพวกเขาต่างพร้อมใจกันวางพูกันลงบนโต๊ะอาหารก่อนจะทำการทะยานร่างเข้าปะทะกันด้วยลมปราณ เต๋าขั้นแปด!! สายลมคลั่งตามจังหวะ

 

เสียงของการออกกระบวนท่าดังออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำเอาลู่เหมยต้องอ้าปากร้องว้าวออกมาเสียงดังกับภาพตรงหน้าของเหล่าขุนนาง ที่นางคิดว่าพวกเขาคงเอาแค่ลับฝีปากกัดอีกฝ่ายจนกระอักเลือดตาย แต่ว่านางคิดผิดพวกเขาทุกคนต่างเป็นพยัคฆ์และมังกรที่นอนหลับเสียมากกว่า!!

 

“ โอร่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ”

“ โดร่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ”

 

เสียงที่ดังออกมาพร้อมกับการออกกระบวนท่าวิชาของตนเอง เล่นกันแบบเอาถึงตายเพื่อครอบครองอาหารรสเลิศตรงหน้า จากงานวันเกิดกลายเป็นศึกชิงซาลาเปาขาวเนียนตรงหน้าแทนเสียแล้ว!! จะว่าไปเหล่าแม่นางน้อยมุมซ้ายเองก็ใช้เล่นพวกนางต่างงัดเอาวิชาออกาเล่นงานกันเอง

 

ถ้าจำไม่ผิดพวกนางเองก็เคยเป็นลูกค้าของลู่เหมยเช่นเดียวกัน เด็กสาวยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะทำการกัดลงไปบนแป้งซาลาเปาของตนเอง พริบตาเดียวก็โดนดึงมานอนบนก้อนเมฆแสนนุ่มเสียแล้ว ความละนุมที่กระจายไปทั่วปากของเด็กสาวราวกับฤดูใบไม้ผลิที่แสนอ่อนโยน!!

 

ตามมาด้วยการระเบิดของธรรมชาติ รสชาติซอสไขมันที่ละลายด้วยความร้อนของการนึ่งด้วยถ่านแดงที่ร้อนกว่าปกติถึงสามเท่าตัว!! อร่อยจนน้ำตาต้องหลั่งไหลออกมาจากหางตาของลู่เหมย ไม่ต้องกล่าวถึงบุคคลที่ได้ลิ้มลองรสชาติของซาลาเปาภายในมืออย่างฮ่องเต้!! เขาช็อกจนแถบขาดอากาศหายใจตาย!!

 

องค์ไทเฮาเองก็สัมผัสได้กับรสชาติแสนลึกลับของอาหารตรงหน้าที่เกิดมาจากการรังสรรค์ของเด็กสาวตัวน้อยตรงหน้า แป้งนวดออกมาได้ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก นางกำลังคิดว่าควรจะชวนลู่เหมยมาเพื่อสอนการทำขนมหวานให้กับเด็กสาวตัวน้อยตรงหน้า หลังจากินเสร็จก็ทำท่าทางราวกับจะนอนเสียแล้ว

 

ปากน้อยๆของอีกฝ่ายที่หาวออกมาก่อนจะมองหาที่นอนของตนเอง อีกด้านหนึ่งเหล่าขุนนางต่างพากันแสดงถึงวิชายุทธ์ที่แสนยอดเยี่ยมของตนเองออกมาด้วยปะทะฝีไม้ลายมือด้วยกันเอง ซาลาเปามิได้ลดลงไปแต่ว่าการแย่งชิงออกมาจากซึ่งของมันต่างหากที่ยากลำบากกว่าการประลอง

 

“ ใครจะได้ลิ้มลองรสชาติของมัน มาตัดสินกันเถอะ!!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 964 ครั้ง

1,233 ความคิดเห็น

 1. #1194 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 01:29
  แงง หิวว
  #1194
  1
 2. #1118 MIG18 (@MIG18) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 21:41
  เดียวพรุ่งนี้เช้าไปหาซาลาเปามากินมั้งดีกว่า
  #1118
  1
  • #1118-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   3 มกราคม 2562 / 22:57
   ต้องหามาทานเลยแหละ
   #1118-1
 3. #1117 andill19100 (@andill19100) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 20:46

  โจโจ้!!!! ไม่ใช่และ

  #1117
  1
  • #1117-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   3 มกราคม 2562 / 00:58
   โดร่าๆๆ 5555+
   #1117-1
 4. #1116 mamalovenut10 (@mamalovenut10) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 19:05

  มาอีกตอนได้ไหมอะ

  #1116
  1
  • #1116-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   3 มกราคม 2562 / 00:57
   ก็จะพยายามรีต่อไป
   #1116-1
 5. #1115 เสพสมนิยาย (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 18:24

  รอค่ะะะ มาต่อไวๆนะคะ

  #1115
  1
  • #1115-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   3 มกราคม 2562 / 00:57
   ขอบคุณครับผม
   #1115-1
 6. #1113 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:51
  รีใหม่สนุกมาก มาต่อให้ไวนะ
  #1113
  0
 7. #1000 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:53

  จะได้ร้านแล้ว!

  #1000
  1
  • #1000-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   23 กันยายน 2561 / 20:09
   ร้านอาหารมังกร
   #1000-1
 8. #938 dnkdnk (@dnkdnk) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 20:43
  เอ็นดูววววว ฮาๆๆๆๆๆๆ
  #938
  1
  • #938-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   9 สิงหาคม 2561 / 00:03
   ขอบคุณแล้วกันเนอะ
   #938-1
 9. #342 Sujira_pst (@Sujira_pst) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 13:43
  เนื้อเรื่องน่าสนใจค่ะ แต่คำผิดเยอะไปหน่อย บางคำก็สลับที่กัน และเนื้อเรื่องบางครั้งก็โดด ทำให้เวลาอ่านแล้วงงๆ ต้องอ่านซ้ำๆค่ะ
  #342
  1
 10. #180 MoePunCH (@kuronekokuroneko) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:32
  เราอยากมีนะเเต่ตอนนี้มีเเต่พุง5555555
  #180
  1
  • #180-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   17 เมษายน 2561 / 21:47
   ผมไม่มีเลย นอกจากแห้งยิ่งกว่าไม้
   #180-1
 11. #59 ขุ่นแม่เมอซี่ (@residant) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 16:37
  หน้าท้องมีabs เซ็กซี่จะตายยยยย
  #59
  1
  • #59-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   2 เมษายน 2561 / 21:15
   นั้นสิครับ ออกจะเซ็กซี่
   #59-1
 12. #58 honeybee (@honerybee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 15:54
  แบบแปลง คำที่ถูก แบบแปลน
  บุรุต คำที่่่ถูก บุรุษ
  #58
  1
  • #58-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 13)
   2 เมษายน 2561 / 16:05
   ขอบคุณครับ กำลังมึนๆงงๆอยู่
   #58-1