ตอนที่ 12 : งานวันเกิดขององค์ไทเฮา RE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 949 ครั้ง
  28 ธ.ค. 61

ร่างของเด็กสาววัย 12 หนาว ที่กำลังโดนมารดาของตนจับแต่งตัวราวกับตุ๊กตาแสนงามที่ห้อง ใบหน้าแสดงถึงความเบื่อหน่อยต่อการมีชีวิตออกมาอย่างชัดเจน ท่ามกลางเสียงหัวเราะของพี่สาวคนงามของตนและหลงหลงเป็นลูกมือในการหยิบจับเครื่องประดับเอามาว่างไว้บนหัวของนาง!!

 

สามแสบเองก็หาได้รอดพ้นจากมือของมารดาคนงาม บนหัวของลู่เหมยมันหนักจนแทบจะล้มลงไปนอนบนพื้นถ้าโดนสายลมหนาวพัดผ่านร่างกายของตนไป เด็กสาวหาวออกมาเล็กน้อยโดยไม่สนกิริยามารยาทของตนแม้แต่น้อย ต่อให้จ้างอาจารย์มาสอนมารยาทภายในวังหลวงก็ตาม

 

ลู่เหมยจะตอบแทนด้วยการล้มตัวลงไปนอนโต๊ะ แถมยังนอนหลับลึกอีกด้วยจนอาจารย์แต่ละรายต้องยอมแพ้ต่อการสอนมารยาทให้กับลู่เหมย งานวันเกิดขององค์ไทเฮา มารดาของฮองเต้องค์ปัจจุบันที่สามารถฝึกฝนจนบรรลุเต๋าขั้นเก้าได้นับว่าเป็นบุคคลที่โลกต้องจดจำเอาไว้ตลอดกาลเลยก็ว่าได้

 

แสงตะวันยาวเย็นสาดส่องลงมายังร่างของลู่เหมย ทำเอาเด็กสาวต้องหาวออกมาโดยระหว่างการเดินทางไปยังวังหลวงของฮ่องเต้ที่เต็มไปด้วยเหล่าสนมมากกว่าหนึ่งพันคน เขาช่างเป็นยอดบุรุษเลยก็ว่าได้ ทำจนตายด้านแน่นอน อ่า หวังว่านางจะไม่ต้องมองหาคู่หมั้นของตนหรอกจริงไหมละ

 

เจอกับช้างระหว่างขาก็นับว่าเป็นฝันร้ายแล้วยิ่งมาเจอของเหล่าบุรุษสมัยโบราณที่เต็มไปด้วยกำลังวังชา!! พวกเขาเป็นตัวบ้ากามอย่างแท้จริงเที่ยวกลางคืน ตอนแรกภาพภายในหัวเป็นช้างและวินาทีต่อมาก็กลายเป็นพญามังกรที่แค่คิด นางก็ต้องเสี่ยวไปทั่วร่างกายด้วยความหวาดกลัวแล้วละ

 

เพียงไม่นานพวกเราก็เดินทางมาถึงสถานที่จัดงานวันเกิดขององค์ไทเฮา นับว่าเป็นการเปิดหูเปิดตาอย่างแท้จริงสำหรับลู่เหมยในการมองวัฒนธรรมของชาวจีนโบราณ ร่างบางของเด็กสาวที่กำลังเดินไปภายในงานโดยมีหลงหลงเป็นคนประคอง มิให้นางล้มลงไปนอนบนพื้นด้วยเครื่องประดับบนหัว!!

 

มันหนักเกินไปแล้ว สตรีโรคจิต!! พวกนางชอบการสวมใส่เครื่องประดับเยอะแยะบนหัวของตนเองเพื่ออะไร อวดความรวยของตนเองเหรอปัญญาอ่อนเกินไปแล้ว ใบหน้างามแสดงถึงความหงุดหงิดออกมาอย่างชัดเจน แม้ว่าจะพยายามฝึกฝนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกายของตนเองก็ตาม

 

แต่ว่าการที่นางจะต้องมาแบกเครื่องประดับที่หนักว่า 10 กิโลเอาไว้บนหัวของตนเอง มีหวังได้คอหักตายก่อนแน่นอน ลู่เหมยอยากจะร้องไห้ออกมาแต่นางกับร้องออกมาแบบไร้น้ำตาของอิสตรี เพียงไม่นานฮาวกงกง คนสนิทของฮ่องเต้ก็ก้าวเดินออกมาพร้อมกับประกาศถึงการเสด็จมาของพวกเขา

 

ฮ่องเต้และฮองเฮา สองมังกรและหงส์งาม ลู่เหมยหาวออกมาเล็กน้อยแขกตัวจริงภายในงานยังมาอย่างองค์ไทเฮา พวกเราก็ทราบกันดีว่าพระนางต่างมีอารมณ์ที่แปรป่วนเป็นอย่างมาก เด็กสาวกำลังนั่งอยู่ตรงสถานที่สำหรับการตักเติมอาหาร!! โดยไม่สนใจภาพลักษณ์ของตนเองแม้แต่น้อย

 

ฮ่องเต้โอรสสวรรค์ กำลังจับจ้องไปทั่วงานเลี้ยงวันเกิดของมารดาตนเองก็พบว่ามีมุมหนึ่งที่กำลังเกิดเรื่องน่าสนใจ ภาพของเด็กสาวที่กำลังตักอาหารกินแบบไม่อันแถมยังตะกละมากอีกด้วย กินอาหารประเภทของเนื้อแบบไม่ยอมหยุดเลยก็ว่าได้ มันเหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อในอนาคต

 

มีอาหารบางประเภทที่นางไม่ยอมแตะแม้แต่นิดเดียว เนื่องมาจากกลิ่นเหม็นของอะไรบางอย่าง ที่ชวนอ้วกเอาอาหารภายในร่างกายที่กินไปเมื่อครู่ออกมาเสียจริง วิชา เองก็เริ่มฝึกฝนไปบางแล้ว ทรราชพญามังกรเก้าสวรรค์ มีทั้งหมดเก้าขั้นในการฝึกฝนร่างกายของตนเองให้แข็งแกร่ง

 

ด้วยการดูดซับเอาดวงวิญญาณของอสูรมาเสริมความแข็งแกร่งของ ของขอบคุณพ่อบ้านชราที่ช่วยส่งเสริมเด็กสาวตัวน้อยไร้พิษภัยอย่างนางให้สามารถฝึกฝนวิชาจนสำเร็จขั้น 2 ไปได้อย่างสวยงาม!! ลู่เหมยที่ละทิ้งทุกอย่างกำลังนั่งทานอาหารตรงหน้าก็เกิดอาการปวดท้องเบา อ่า!!

 

“ หลงหลง ข้าขอตัวก่อน ไม่สิเจ้าต้องมาด้วย แกด้วยสามแสบตามาเลย ”

 

เสียงหวานของเด็กสาวที่กล่าวออกมาก่อนจะเดินตามแผ่นหลังของสาวใช้หน้าตายของตนไปยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้แต่หวังว่าตนเองจะสามารถปลดปล่อยทุกข์ให้ละลายไปกับสายน้ำได้ ลู่เหมยใช้เวลาไม่นานในการทำธุระส่วนตัวบอกเลย นางจะต้องพยายามอย่างมากในการไม่แสดงอารมณ์

 

ต่อร่างกายของตนแม้ว่าจะเป็นเด็กสาวก็ตามแต่หน้าอกเองก็เหมือนจะเติบโตตลอด โชคยังดีที่นางไม่มีประจำเดือนมาหา ถ้ามีจริงมันคงจะเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดเป็นอย่างมากแน่นอน ก่อนที่จะเดินทางกลับไปภายในงาน นางก็ได้กลิ่นหอมของขนมอะไรบางอย่างลอยออกมา อยากจะทานมากเลย

 

“ หอมละหลงหลง ไปดูกันเถอะ ”

“ แต่คุณหนูลู่เหมยจะโดนตีก้นนะเจ้าคะ ”

“ ช่างสิ ถ้าโดนจริงข้าคงต้องให้เจ้าทายาที่ก้นละ ”

 

เสียงหวานของลู่เหมยที่ดังออกมาพร้อมกับลูบก้นงามๆของตนเองเป็นการหยอก สาวใช้หน้าตายของตนเองแต่อีกฝ่ายกับถอนหายใจออกมาแทนคำตอบ สามแสบวิ่งตรงไปด้านหน้าราวกับยอดองครักษ์เกราะทอง เป็นแค่ลูกแมวตัวเท่าลูกหมาแท้ยังกล้าหาเรื่องไปทั่วอีก

 

ลู่เหมยถอนหายใจออกมาเล็กน้อยก่อนจะเดินไปยังเรือนหนึ่งที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนสวยงามตรงหน้า กลิ่นหอมที่ลอยออกมาทำเอาท้องของนางต้องแสบร้อนไปหมด มันช่วยไม่ได้ที่ตนเองเป็นพวกจมูกดีได้กลิ่นหอมก็ต้องตามมาลองทานอาหารตรงหน้า ก่อนจะมีร่างของแม่นมเหรอ!?

 

หญิงวัยกลางคนที่ยังคงสามารถรักษารอยยิ้มแสนอ่อนโยนเอาไว้ได้เสมอ กำลังจ้องมองมายังเด็กสาวตัวน้อยมาพร้อมกับเหล่าสุดยอดองครักษ์แมวสามตัวและสาวใช้อีกหนึ่งคน ลู่เหมยยิ้มออกมาแห้งๆก่อนจะคิดว่าตนควรจะทำยังไงดีกับสถานการณ์ตรงหน้า ถ้าผลาดนางจะโดนจับย่างสดหรือไม่

 

“ เกิดเรื่องอันใดหรือแม่นม ”

“ องค์ไทเฮา เหมือนจะมีคุณหนูหลงมายังเรือนของพระองค์เจ้าค่ะ ”

“ เหรอ เชิญนางเข้ามาสิข้ากำลังเบื่อเลย ”

 

เสียงหวานที่กล่าวออกมาราวกับประกาศิตสั่งเป็นสั่งตายเลย ลู่เหมยต้องยอมเดินตามหลังแม่นมตรงหน้าไปยังภายในเรือน บอกเลยว่าภาพของคฤหาสน์ขนมปรากฏออกมาเลย นัยน์ตาของลู่เหมยเปล่งประกายออกมาด้วยความสุขกับขนมตรงหน้าดูสิ มันสวยงามเป็นอย่างมากราวกับอัญมณีเลย

 

“ เป็นเด็กน้อยที่น่าสนใจ อยากจะลองทายดูไหมละ ขนมของข้า ”

“ ที่สุดเลยเจ้าค่ะ ”

 

เสียงหวานที่กล่าวตอบไปด้วยความเร็วแสง!! ก่อนจะไปหาจุดที่เรียกว่าหอมหวานจนทำเอาหัวใจดวงน้อยๆของลู่เหมยต้องเต้นแรงราวกับการตกหลุมรัก!! มือน้อยๆของนางเอื้อมไปหยิบเอาขนมตรงหน้ามาทาน กัดลงไปคำเล็กน้อยก็เหมือนได้สัมผัสกับความหลานละมุนที่มากมายมหาศาล

 

อ่า นางต้องฟันฟุอย่างแน่นอนถ้ากินแบบนี้

 

แม่นมเดินเข้ามาพร้อมกับถ้วยชาแบบพิเศษ มันจะช่วยลดอากาศฟันฟูจากการทานขนมหวานมากเกินไป แต่ว่าเมื่อมองไปยังเด็กสาวตัวน้อยตรงหน้าที่กำลังกินขนมไปยิ้มไปอย่างมีความสุขแล้ว ถ้วนเดียวอาจไม่เพียงพอนางจะต้องไปเตรียมมาสัก 3 กาน้ำเป็นอย่างน้อย

 

งับ งับ งับ งับ

 

ภาพของเด็กสาวตัวน้อยที่กำลังนั่งทานอาหารตรงหน้าอย่างเอร็ดอร่อย!! ไทเฮาเป็นหญิงสาวที่งดงามดูจากรูปร่างภายนอกแล้วอายุไม่ต่างจากหนุ่มสาววัน 30 แม้แต่น้อย คนที่ฝึกฝนเต๋าต่างมีเรือนร่างที่เยาว์วัยเสมอ เส้นผมสีดำเงางามเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับรอยยิ้มเล็กน้อยบนใบหน้า

 

ไทเฮาหันไปมองร่างเล็กของแมวน้อยสามตัวที่กำลังนั่งเทะปราสาทขนมหวานตรงหน้าอย่างเอร็ดอร่อย นางอดที่จะแปลกใจไม่ได้ต่อสัตว์อสูรตรงหน้าที่สามารถทานขนมหวานแบบมนุษย์ธรรมดาได้ด้วย ลู่เหมยหลังจากที่ได้กินจนอิ่มแล้วก็หาวออกมามุมปากเต็มไปด้วยคราบขนมหวาน

 

ไทเฮายิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะหยิบเอาผ้าออกมาเช็ดมุมปากให้กับเด็กสาวตัวน้อยตรงหน้า ดูจากร่างกายมันบอกได้ยากว่าลู่เหมยอายุเท่าไรกันแน่ ก็เนินอกน้อยๆของนางที่กำลังสั่นไปมาตามจังหวะการหายใจเข้าออก องค์ไทเฮายิ้มอ่อนออกมาพร้อมกับลูบหัวของลู่เหมย

 

นานแล้วที่ไม่มีใครเข้ามาเพื่อทานขนมของนางอีกเลยหลังจากที่เขาสวรรคตจากไปด้วยโรคร้ายที่มิอาจรักษาได้ ลู่เหมยหาวออกมาเล็กน้อย ราวกับลูกแมวที่โดนลูบท้องและเกาคางของนาง!? เพียงไม่นานแม่นมก็เดินก้าวเข้ามาพร้อมกับกระซิบที่ข้างใบหูของไทเฮาว่างานเริ่มต้นแล้ว

 

“ เห้อ อย่างน้อยข้าก็ไม่ต้องนั่งเบื่อมากเท่าไร ”

 

เสียงของไทเฮาที่กล่าวออกมากับการแสดงโชว์ความสามารถของเหล่าบุตรีของขุนนางทั้งหลายที่เอาออกมาแสดง มีแต่ดีดพิณ แต่งกลอน และอะไรอีกหลายๆอย่าง และการเต้นรำ เพียงไม่นานด้วยวิชาตัวเบาของนางก็มาปรากฏตัวที่งานวันเกิด เจ้าลูกชายของนางจัดได้ไม่เลว ไม่สิต้องบอกว่าลูกสะใภ้

 

“ เสด็จแม่ ท่านพาบุตรีของใครมาด้วยกันหรือ ”

“ เจ้านี่ เป็นถึงฮ่องเต้ที่ปกครองแผ่นดินมังกร อย่ามาทำกิริยาเช่นนั้นต่อหน้าขุนนางอีก ”

“ ลูกขออภัยแต่ท่านก็เป็นเสด็จแม่ของข้า ”

 

ฮ่องเต้ที่กล่าวออกมา แน่นอนว่าขุนนางหลายคนต่างทราบกันดีของเบื้องหลังความดำมืดของวังหลวง ร่างของลู่เหมยที่โดนอุ้มติดไม้ติดมือมาด้วยราวกับลูกแมว ที่แข่งขาขององค์ไทเฮามีร่างเล็กของลูกแมวสามแสบติดตามมาด้วย น่าแปลกที่มันสามารถตามมาความเร็วของนางมาได้

 

ลู่เหมยกำลังพยายามแกะเครื่องประดับออกมาจากหัวของตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ว่ามารดาของนางติดมันเอาไว้แน่นมาก!! ใบหน้าของขุนนางหยางกำลังแสดงถึงความเป็นกังวลออกมาถ้าอีกฝ่ายต้องการลูกสาวของตน เขาก็ยังพอจะมีผลงานเก็บเอาไว้บาง พอทำให้ใบหน้าแสดงถึงความผ่อนครายออกมาบาง

 

“ องค์ไทเฮาเสด็จ!!!!

 

เสียงของฮาวกงกงที่กล่าวออกมา แน่นอนว่าลู่เหมยสะดุกเล็กน้อยตอนแรกจะนอนหลับแล้ว!! เด็กสาวอยากจะขอตัวไปหามารดาและพี่สาวคนงามของตนเสียจริง แต่ว่าพอรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นว่าตนมานั่งบนตักขององค์ไทเฮาเรียบร้อยแล้ว บนหัวไร้เครื่องประดับราคาแพงเนื่องมาจากแกะทิ้งไปหมดแล้ว

 

ลำบากหลงหลงที่ต้องมาตามเก็บเครื่องประดับที่คุณหนูของตนเองทิ้งตามเส้นทาง บนหัวของเด็กสาวก็มีเนินอกขององค์ไทเฮากำลังกดทับหัวของตนเองอยู่แม้ว่ามันจะรู้สึกดีกว่าเครื่องประดับมากมายก็ตาม!! ลู่เหมยกลายเป็นจุดสนใจของใครหลายคนอีกครั้งหนึ่ง หลังจากผ่านงานประลอง และ ร้านอาหารข้างทาง!!

 

“ นั้นมันเด็กน้อยที่ขายหมูปิงมายานิ!!

“ ขอบคุณเง็กเซียนฮ่องเต้!!! ที่ทำให้นางยังมีชีวิตอยู่ ”

“ อยากจะลองทานอาหารฝีมือของนางจริงๆ ”

“ จริงด้วย ข้าเองก็อยากจะลองเช่นกัน ”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 949 ครั้ง

1,234 ความคิดเห็น

 1. #1193 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 01:24
  5555น่ารักกกก
  #1193
  1
 2. #1111 MIG18 (@MIG18) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 08:42

  ตอนใหม่จงมา ตอนใหม่จงมา ตอนใหม่จงมา ตอนใหม่จงมา ตอนใหม่จงมา ตอนใหม่จงมา


  หยุดหลายวันต้องได้หลายตอนสิ


  ปล ตอนใหม่มาทำไมมันไม่แจ้งเตือนหว่า??

  #1111
  0
 3. #1109 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:24
  อนาคต หวัง ให้นางมีเมนู ลาบ น้ำตก เสือร้องให้ ลาบเป็ดยโส แกงอ่อม ห่อหมกกะทิ และพวกแจ่วฮ้อน หมูกระทะ กุ้งเต้น
  #1109
  1
 4. #1108 VPB727 (@VPB727) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 19:56
  สนุกกกก ต่ออีกกกกกกกก
  #1108
  1
 5. #1107 เสพสมนิยาย (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:12

  สนุกมากๆๆเลยค่ะะ รอต่อนต่อไปอยู่นะ มาต่อไวๆเด้อออ

  #1107
  1
 6. #999 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:50

  ขอบคุณครับคุณลุง

  #999
  1
  • #999-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 12)
   23 กันยายน 2561 / 20:09
   บอกแล้วไม่ใช่ลุง
   #999-1
 7. วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 19:21
  555 สนุกอ่ะมาต่อไว้ๆนะคะ
  #57
  1
 8. #55 ShaiyMini (@ShaiyMini) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 00:04
  เย้มาล้าวววว รอน้า
  #55
  1
 9. #54 risuki666 (@risuki666) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 21:42
  นางสนใจแต่ของกินจิงๆ 555
  #54
  1
  • #54-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 12)
   27 มีนาคม 2561 / 21:15
   นางเอกของผมต้องอย่างนี้
   #54-1
 10. #53 ★Aom★ (@Hawthorn) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 20:36
  วายแดง = ไวน์แดง ค่ะ
  #53
  1
 11. #52 amporn (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 18:03
  ขอบคุณค่ะ
  #52
  1