ตอนที่ 1 : จุดเริ่มต้น RE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29573
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1352 ครั้ง
  15 ธ.ค. 61

“ แม่ครับ ผมบอกแล้วว่าจะบินตรงกลับบ้านอย่างแน่นอน ไม่หายไปไหนแน่ ”

“ จ๊ะ ลูกชายคนเก่งของแม่ แม่จะรอทานอาหารของลูกจ๊ะ บาย ”

 

เสียงของคุณแม่ที่ขาดหายไปพร้อมกับสัญญามือถือของเขาที่หายไปเช่นกัน ชายหนุ่มลูกครึ่งไทย-จีน ที่ชมชอบในการทำอาหารเป็นชีวิตและจิตใจ ได้เริ่มต้นจากการหุงข้าวไหม้และไข่เจียวเกลียมๆ เป็นความสุขในการทำอย่างของเขาตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เขาไม่ได้เรียนโรงเรียนทั่วไป

 

“ คุณผู้โดยสารค่ะ กรุณาปิดสัญญาอุปกรณ์ออิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดด้วยค่ะ ”

“ ครับ ”

 

เสียงของชายหนุ่มที่กล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม เขาเป็นลูกชายคนที่สามของครอบครัวมหาเศรษฐีแต่ว่าทุกอย่างมันว่างเปล่า มีพี่ชายสองคนที่เป็นยอดอัจฉริยะแถมยังปัญญาอ่อนเล็กน้อยที่ต้องการน้องสาวมากกว่าน้อย พวกมัน!! จับเขาแต่งหญิงไปออกงานหลายๆงานที่พวกเราสมควรไปออก!!

 

แค่คิดก็โครตแค้นแล้ว ทำให้เขาออกมาจากบ้านเพื่อไปเรียนทำอาหารจากทั่วโลกเพื่อสนองปลายลิ้นของตัวเอง รสชาติของอาหารที่เขายังไม่เคยลิ้มลองจากทั่วโลก ทำให้เขาประสบความสำเร็จในด้านของยอดเชฟมากฝีมือจากคนวิจารณ์ทั่วโลก แต่สุดท้ายแล้วโชคชะตาจะกลายเป็นสิ่งกำหนดเสมอ

 

เครื่องบินออกตัวตามเวลา การเดินทางใช้เวลาประมาณ 8 – 9 ชั่วโมง ร่างของบุรุษที่กำลังจะนอนหลับ เนื่องมาจากการเดินทางมาเป็นเวลายอมสะสมความเหนื่อยล่าเอาไว้ภายในร่างกาย ก่อนที่เครื่องบินจะทันได้ถึงตัวจุดหมายประเทศไทย ก็ปรากฏร่างของอะไรบางอย่างออกมากลางท้องนภา

 

ร่างของยักษ์สีน้ำเงินปรากฏออกมา ตามด้วยร่างสีแดงของมังกรจีนอย่างแน่นอนมันบินวนไปรอบๆกลุ่มเมฆสายฟ้า ตามด้วยรูปร่างทรงกลมสีทองของอะไรบางอย่างที่ลอยอยู่เหนือท้องฟ้า ก่อนที่พวกมันจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว ชายหนุ่มเดินทางมาถึงประเทศไทยได้อย่างปลดปล่อย กลับมาเหยียบบ้านเกิดเมืองนองอีกครั้ง

 

เขาทำการสูดลมหายใจเข้าและออก สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายธรรมชาติ หลังจากผ่านช่วงปี พ.. 2600 มาเป็น ปี พ.. 2800 โลกของพวกเราก้าวสู่รูปแบบของเทคโนโลยีอย่างแท้จริง วิทยาศาสตร์เจริญก้าวหน้าไปมากถึงขนาดที่พวกเราสามารถสร้างเครื่องผลิตออสซิเจนออกมาได้

 

“ ยังคงมีสายลมที่เย็นสบายแบบเดิม ”

 

เสียงของชายหนุ่มที่กล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า ส่งเสริมให้เขาดูดีมากกว่าเดิมเล็กน้อย แว่นตาหนาปกปิดใบหน้าแท้จริงเอา ก้าวเดินไปโบกแท็กซี่แต่ผลที่ออกมา ว่างเปล่าเสียจริง พวกมันไม่คิดจะรับเขาเลยหรือยังไงกัน!? โทรแจ้งรัฐบาลเลยดีหรือไม่

 

“ ว่ายังไงไอน้องรักของพี่ โทรมาแบบนี้แสดงว่าไม่มีรถกลับบ้านสินะ น่าสงสารจุง ”

“ เงียบไปเลยพี่ มารับหน่อยดิ ”

“ คร้าบ คร้าบ องค์หญิงน้อยต้องการราชรถพวกพี่จะเตรียมให้เอง ”

 

ชายหนุ่มแถมจะขวางโทรศัพท์ภายในมือของตนเองทิ้งไปด้วยความหงุดหงิดเป็นอย่างมาก ก่อนจะเดินไปหาร้านขายอาหาร เขาทำการซื้อมาทานแก้หิวไปก่อน ระหว่างที่กำลังจะเดินทางไปยังจุดรอรถ ก็โดนทักโดยแม่หมอเสียก่อน แม้ว่าวิทยาศาสตร์จะก้าวหน้ามากขนาดไหน แต่ความเชื่อมิอาจโดนลบให้จางหาย

 

“ อิอิ พ่อหนุ่มวันนี้จะเป็นวันที่ชะตาของเจ้า ต้องเปลี่ยนแปลงราวกับพายุ ”

“ หมายความว่ายังไงกันแม่หมอ ”

“ ก็เนื้อคู่ของเจ้าไม่ได้อยู่ที่โลกแห่งนี้ แต่เขารอเจ้าอยู่ที่อีกโลกหนึ่งยังไงละ อิอิ ”

 

เสียงหัวเราะราวกับแม่มดที่ทำตามแผนการของตนสำเร็จแล้ว ยังไม่ทันที่เขาจะทำการทักท้วงอีกฝ่ายก็หายไปแล้ว ใบหน้าของเขากลายเป็นซีดเผือกด้วยความหวาดกลัว เขาเป็นโรคกลัว ผี กับ เสียงฟ้าร้องมากที่สุด!! โดนหลอกหลอนตอนกลางวันแถมยังแจ้งสว่างเวอร์!?

 

“ เอาจริงดิ แต่เดียวก่อนทำไหมต้องเขาด้วย ไม่ใช่เธอเหรอ!?

 

คำทำนายที่บอกออกมาแบบนั้นคงไร้สาระอย่างแน่นอน วิทยาศาสตร์ที่เจริญก้าวหน้าไปอย่างมากทำให้พวกเราสามารถสร้างตัวละครในจิตนาการออกมาในโลกความเป็นจริงได้ เรียกว่า 3 มิติ หรือ ภารเสมือนสินะ ตรงหน้าชายหนุ่มเป็นร่างของฮีโร่ตัวหนึ่งที่เขาชอบเอามากๆอย่างเวน่อม!!

“ ว่ายังไงสาวน้อยสนใจไปกับพี่ชายคนหล่อไหมจ๊ะ ”

“ เก็บปากเอาไว้แตกหน้าหนาวเถอะพี่ ”

 

เสียงกวนประสาทที่ดังออกมาพร้อมกับรถราคาหลักพันล้านที่ขับออกมาแบบไม่สนเลยว่ามันแพงขนาดไหน พ่อยอมให้เอาของสะสมแบบนั้นออกมาขับด้วยเหรอ แปลกประหลาดมาก ระหว่างที่กำลังขับรถออกไปนั้นเองสายฟ้าก็ผ่าลงมาพร้อมกับร่างของอสูรร้ายทั้งสามตนที่ปรากฎออกมาแค่ชั่วพริบตาเดียว

 

“ พ่อครับ แม่ครับ ผมพาองค์หญิงน้อยมาส่งแล้ว ”

ปึก!! โอ๊ย!!

“ อย่าเหยียบรองเท้าสิ มันแพงนะ ”

 

เสียงของชายหนุ่มที่กล่าวออกมา แม้ว่าจะแสดงว่าตนเองเจ็บปวดมากขนาดไหนก็ตาม แต่ยังคงแฝงด้วยรอยยิ้มกวนประสาทเสมอต้นเสมอปลาย เพียงไม่นานร่างของหญิงสาวและชายหนุ่มวัยกลางคนก็ก้าวเดินออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม

 

แต่พ่อกับแม่ยังคงหล่อและสวยแบบเดิมเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าเขาไม่รอช้าเข้าไปโอบกอดร่างของพ่อกับแม่ที่ไม่เจอกันเสียนาน ครอบครัวก็กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง เวลาของอาหารเย็นแสนสุขได้เริ่มต้นขึ้นและจบลงในช่วงเวลาประมาณ สองถึงสามทุ่ม

 

ด้วยความเหนื่อยอ่อนทำให้เขากลับไปบนห้องของตัวเอง พร้อมกับล้มตัวลงไปนอนบนเตียงอย่างเกียจคร้าน เขาใช้เวลาเพียงไม่นานในการนอนหลับ ภาพความฟันเป็นสถานที่แปลกตามาพร้อมกับร่างของบุรุษคนหนึ่งเส้นผมสีเงินปลิวสยายไปตามสายลม สวมชุดเกราะสีดำทมิฬรูปแบบมังกรทองที่ส่วนหลัง

 

“ ลู่เหมย ”

 

เสียงที่กล่าวออกมามันเต็มไปด้วยความรู้สึกที่แปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เขาต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาตอนกลางดึก แสงงามของดวงจันทราที่สาดส่องลงมาบนโลก ถ้ามีโอกาสเขาเองก็อยากจะลองเดินทางไปยังดวงจันทร์เพื่อชมดาวโลกจากอวากาศเช่นกัน มันคงจะสวยงามอย่างแน่นอน

 

“ เห้อ เป็นอะไรไปเนี่ย อย่าให้แม่หมอมาหลอกสิ ”

 

ยามเช้ามาถึงชายหนุ่มรู้สึกว่ามันแปลกประหลาดไปมากกว่า เขาได้ขอออกมาเดินเล่นภายในเมือง คนไทยสยามเมืองยิ้มพวกเขาทุกคนต่างเป็นคนที่มีน้ำใจ ระหว่างที่กำลังเดินเล่นอยู่เสียงเรียกที่คุ้นเคยก็ดังออกมาจากด้านหลัง ปรากฎร่างของแม่หมอออกมาอีกครั้งหนึ่ง

 

“ อิอิ เป็นยังบางวันสุดท้ายแห่งชีวิต ”

“ ยังจะมาหลอกกันวันสุดธงสุดท้ายอะไรกัน ไม่เห็นจะมีอะไรเกิดขึ้นเสียหน่อย ”

 

เสียงของเขาที่กล่าวออกมาก่อนที่รอยยิ้มบนใบหน้าของแม่หมอตรงหน้าจะกว้างมากขึ้นกว่าเดิม ก่อนจะค่อยๆจางหายไปราวกับมายากล เขาได้แต่พยายามปลอบตัวเองว่ามันเป็นวิทยาศาสตร์ในการหลอกสายตา!! เขายังคงใช้ชีวิตของตัวเองอย่างสงบสุขจนกระทังมีการปรากฎตัวของร่างอสูรยักษ์

 

“ ดูนั้นสเปเชีเอฟเฟค

“ สุดยอดราวกับมันมีตัวตนจริงๆเลย ”

“ เห้ย ดูนั้นพื้นดินมันยุบลงไปเป็นรอยเท้า ”

“ มันจะเป็นไปได้ยังไงกัน หรือ ว่ามันเป็นของจริง ”

 

โฮกกกกกกกกกกกกกก!!

 

เสียงคำรามที่ดังออกมาของยักษ์สีน้ำเงินตรงหน้าพร้อมกับทำการสยายปีกของตนเองออกมา จนเกิดคลื่นสั่นสะเทือนไปทั่วบริเวณกระจกมากมายแตกกระจายออกมาเป็นชิ้น เสียงก้าวเท้าของยักษ์ตรงหน้าดังออกมาพร้อมกับพื้นดินที่สั่นสะเทือน ผู้คนมากมายพากันวิ่งหนีด้วยความหวาดกลัว!!

 

เป้าหมายของมันชัดเจนและไม่สนใจว่าผู้คนจะล้มตายลงไปมากเท่าไรต่อการปรากฏตัวหรือก้าวเดิน ยักษ์สีน้ำเงินตรงหน้าก้าวเดินอย่างเชื่องช้าแต่รวดเร็วสำหรับมนุษย์ธรรมดา ชายหนุ่มที่กำลังพยายามวิ่งหนีด้วยความเร็วมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ก็ต้องจบลงด้วยความเหนื่อยหอบ

 

พื้นดินสั่นสะเทือน มาพร้อมกับร่างเงาของยักษ์สีน้ำเงินตรงหน้า มันทำการง้างกำปั้นของตนเองก่อนจะต่อยลงมาที่พื้นดิน สังหารผู้คนไปมากมายในการโจมตีเพียงแค่ครั้งเดียว ข่าวเรื่องของการปรากฏตัวของยักษ์ที่อยู่ดีๆก็ปรากฎตัวออกมาแล้วก็จางหายไปราวกับอากาศธาตุ!! อุปกรณ์มากมายมิอาจตรวจจับสัญญาณได้

 

กลายเป็นเรื่องเล่าในตำนานถึงการปรากฏตัวของมัน หายนะเพียงแค่ 10 นาที แต่ก็สังหารผู้คนไปมากมายพร้อมกับทำลายตึกอาคารไปอีกหลายต่อหลายหลังด้วยเช่นกัน ครอบครัวมากมายต้องเต็มไปด้วยความโศกเศร้าผลมาจากการเสียคนอันเป็นที่รักของตนไปในการปรากฎของมัน

 

รวมถึงครอบครัวของชายหนุ่มด้วยเช่นกัน ที่ต้องมาจัดงานศพกับลูกชายคนเล็กมันไม่สนุกเอาเสียเลย ที่พ่อแม่ต้องงมางานศพของลูกชายตนเอง ทุกอย่างเต็มไปด้วยความโศกเศร้าร่างโปร่งของชายหนุ่มที่จ้องมองพ่อแม่และพี่ชายของตนเอง อยากจะพูดคุย แต่มิอาจทำได้

 

“ ไป เจ้าจะต้องไปรับการตัดสินจากท่านจ้าวนรก ”

 

เสียงของผู้คุมที่กล่าวออมาพร้อมกับทำการเดินนำชายหนุ่มไปยังประตูนรก เขาโดนส่งมายังห้องแห่งการพิพากษาตรงหน้ามีร่างของจ้าวนรก ที่กำลังจ้องมองมายังประวัติของชายหนุ่มตรงหน้า ความดี ความชั่ว แต้มสะสม ทุกอย่างที่เคยทำมาภายในชีวิตของอีกฝ่ายทุกอย่าง

 

“ เจ้าชื่อ @#$@$%#$$%^ สินะ ”

“ ครับ ”

“ ดี เจ้าไปหายายแก่หมิงเลย ทุกอย่างจะเป็นไปตามที่เทพเจ้ากำหนด ”

 

เสียงของจ้าวนรกที่กล่าวออกมาพร้อมกับทำการดีดนิ้วของตน ร่างของเขาก็มาปรากฏตัวตรงหน้ายายแก่คนหนึ่งที่กำลังตักน้ำแกงลืมชาติออกมา เทใส่ถ้วยพร้อมกับส่งให้กับชายหนุ่ม แต่ว่าก่อนที่เขาจะทันได้ดื่มมันเพื่อจะลืมชาติกำเนิดก็โดนร่างของใครบางคนชนจนล้วงตกลงไปในกระแสน้ำแห่งยมโลก

 

“ แย่ละ มีพวกกบฏ จัดการเสียเคเบลอส ”

 

เสียงของยายแก่ที่ดังออกมามันเต็มไปด้วยอำนาจแห่งลมปราณ เพียงไม่นานเปลวเพลิงขุมนรกก็หลอมรวมร่างกายกัน ก่อนจะปรากฏของสุนัขเฝ้าประตูออกมา หัวทั้งสามของมันเต็มไปด้วยเจตนาสังหารอย่างแท้จริง ดวงวิญญาณคนบาปตรงหน้าต่อให้ตายอีกสักล้านครั้งก็ยังคืนชีพได้เสมอ

 

เสียงกรีดร้องที่ดังออกมาพร้อมกับการปรากฏตัวของจ้าวนรก เขาจ้องมองไปยังดวงวิญญาณชายหนุ่มที่โดนกระแสน้ำแห่งยมโลกดูดกลืนหายไปอย่างรวดเร็ว ใบหน้าเต็มไปด้วยความเหนื่อยใจเล็กน้อย ทำงานที่ไม่มีวันหยุดมันน่าเบื่อขนาดไหนคงไม่มีใครบอกเขาได้อย่างแน่นอน

 

“ จะดีหรือ ปล่อยไอหนูนั้นไป ”

“ ตามบันทึกชะตาของมันยังไม่ถึงฆาตเสียหน่อย แถมข้าส่งของชดเชยไปแล้วไม่ต้องกังวล นรกคงไม่โดนเผาด้วยความโกรธของเทพเจ้าหรอก ”

 

จ้าวนรกกล่าวออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม ร่างที่คลานมาหาพร้อมกับจับที่ปลายเท้าของเขา จ้าวนรกมองดวงวิญญาณตรงหน้าด้วยสายตาด้านชา ก่อนจะทำการกระทืบมันจนกลายเป็นของเหลวสีดำก่อนจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.352K ครั้ง

1,234 ความคิดเห็น

 1. #1080 Heart of darkness (@pream2046) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 21:11
  อ่านจบตอนแล้วนะเออ
  ปล.เรามิใช่เดอะแฟลช
  #1080
  2
  • #1080-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   16 ธันวาคม 2561 / 21:12
   ก็อ่านต่อไปรับรองไม่หิวแน่นอน!!
   #1080-1
 2. #992 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 20:57

  กลาง ๆ ท้าย ๆ งงหน่อย ๆ ครับ

  #992
  1
  • #992-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   23 กันยายน 2561 / 20:07
   ก็นะ
   #992-1
 3. #952 cutehell (@cutehell) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 12:31
  ชายเข้าร่างหญิง เป็นอะไรที่ค่อนข้างยากจะรออ่านนะครับว่าจะดึงบุคลิกให้แสดงความเป็นชายออกมาแบบไหน คำผิดค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญ ชื่อนางเอก(?) ออกเสียงยากมาก อ่านถึงชื่อนี้สะดุดทุกรอบเลย
  #952
  1
  • #952-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   13 สิงหาคม 2561 / 18:55
   ครับผม
   #952-1
 4. #902 nanhtay (@nanhtay) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 15:18
  เข้ามาอยู่ในร่างหญิงหรอ
  #902
  1
  • #902-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   31 กรกฎาคม 2561 / 23:26
   ครับผม
   #902-1
 5. #886 thenovar13srafzx (@thenovar13srafzx) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 08:43
  เรื่องอื่นๆอ่านไม่จบมาอ่านต่อนี่...ดองเค็มเลยวุ้ย ถถถถ+
  #886
  1
 6. #868 sweetpeony2 (@sweetpeony) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 10:13
  ผู้โดยสารวิ่งไปแย่งร่มชูชีพที่มีสำรองมากพอสมควร?
  ไรต์คะ เสื้อชูชีพของเครื่องบินโดยสารมีอยู่ใต้เก้าอี้ผู้โดยสารทุกที่นั่งนะคะ
  #868
  1
 7. วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 01:33
  คือตอนแรกนางเป็นชาย? แล้วมาเข้าร่างหญิงใช่ไหมคะ? อ่านแล้วงงๆ เหมือนเจ้าตัวจะไม่ค่อยแตกตื่น 5555
  #742
  1
 8. #707 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 / 05:53
  ยังแก้ไข ตำว่สเลือดกำเดาไม่ครบนะคะ เหลือบรรทัด จนเลือดกำดาวไหลออกมาทางจมูก ตอนที่เย่วเล่อได้ความทรงจำเจ้าของร่างค่ะ
  #707
  4
  • #707-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   15 กรกฎาคม 2561 / 01:21
   ขอบคุณครับ
   #707-1
  • #707-3 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   15 กรกฎาคม 2561 / 16:44
   เจอแล้วครับ กว่าจะหาเจอ 5555+
   #707-3
 9. #696 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 17:42
  อย่าพึ่งรำคาญกันนะคะ
  #696
  1
 10. #683 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 22:36
  ข้าไม่อยากเรียน ไม่ใช่ข้าไม่อยากเรียนกนะคะ
  #683
  1
 11. #682 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 22:35
  สายลมที่พัดผ่าน ไม่ใช่สายลมท่พัดผ่านค่ะ ตกสระ ี ไปตัวนึงนะคะ
  #682
  3
  • #682-2 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
   14 กรกฎาคม 2561 / 05:48
   จากบรรทัดเส้นผมปลิวสยายตามสายลมที่พัดผ่านค่ะ
   #682-2
  • #682-3 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
   14 กรกฎาคม 2561 / 05:50
   จากบรรทัดผมปลิวสยายจากสายลมที่พัดผ่านค่ะ สระ ี มันจกตรงคำว่าที่
   #682-3
 12. #681 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 22:32
  มีคำตกค่ะ มีเเสงไฟจากเทียนคอยนำทาง ไม่ใช่ค่อยนำทางนะคะ
  #681
  1
 13. #680 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 22:31
  มีคำตกค่ะ เลือดกำเดา ไม่ใช่เลือดกำดาวนะคะ
  #680
  1
 14. #669 pimtiua (@pimtiua) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 / 07:03
  มีคำตกเล็กน้อยค่ะ มิดาจ =มิอาจนะคะ สู้ๆค่ะ
  #669
  2
  • #669-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   12 กรกฎาคม 2561 / 22:24
   อภัยรีบไปหน่อย แต่กว่าแบบแรกไหมครับ
   #669-1
 15. #559 bluecomsc (@bluecomsc) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 18:37
  ถ้าเป็นนิยายแปลพอเข้าใจได้ แต่ถ้าเป็นนิยายแต่งนี้ ต้องขยันตรวจทานประโยคมากๆ เพราะคำตกเยอะมากกก อ่านไปก็คิดไปเองว่าใช้ประโยคนี้ไหม
  #559
  1
 16. #520 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 20:42
  ตามมาอ่านเพราะของกินเลยค่ะ 555
  #520
  1
 17. วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 16:16
  เนื้อเรื่องน่าสนใจมากค่าาาา ติดอยุ่นิดตรงคำผิด. มันมีเกือบทุกย่อหน้าเลย ทำให้รู้สึกหงุดหงิดสะดุดนิดๆตอนอ่าน. เป็นกำลังใจให้ต่อไปน้าาาา
  #442
  1
  • #442-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   19 มิถุนายน 2561 / 01:42
   ช่วงแรกของนิยาย ผมยังมึนๆอยู่เลย
   #442-1
 18. #265 psps1990p (@psps1990p) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 22:29
  เจ้าคะ
  เจ้าค่ะ
  สองนคำนี้ใช้ต่างกันนะคะ

  เจ้าคะ ใช่เวลาเรียก หรือถามคำถามค่ะ เช่น คุณหนูเจ้าคะ จะดีหรือเจ้าคะ


  เจ้าค่ะ ใช่ในประโยคบอกเล่าค่ะ
  เช่น วันนี้อากาศเย็นเหลือเกินเจ้าค่ะคุณหนู
  #265
  1
  • #265-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   30 เมษายน 2561 / 19:26
   ขอบคุณครับ
   #265-1
 19. #258 MadGirls (@CrazyStars) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 18:58
  เพิ่มรายละเอียดนิดหน่อยในเนื้อหานิยาย, แก้ไขในส่วนของคำผิด และย่อหน้ากับเว้นวรรคแต่ละฉาก ก็อ่านได้แล้วค่ะ ค่อยๆแก้กันไปค่ะ รีดเอาใจช่วย
  #258
  1
  • #258-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   29 เมษายน 2561 / 20:06
   จะเอาไปแก้ไขตอนต่อไปครับ
   #258-1
 20. #187 Ladda Aew (@ladda2523) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 07:57
  เดินเรื่องไวไป เหมือนกระโดดทำให้ความน่าสนใจและความรื่นไหลของเรื่องลดลง
  #187
  1
  • #187-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   17 เมษายน 2561 / 21:53
   ขอบคุณครับ
   #187-1
 21. #141 Minasakoh (@minasakoh) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 20:14
  สรุปตัวเอกเป็นหญิง​ ​แล้วมีพระเอกคนนึงใช่ไหม
  #141
  2
  • #141-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   8 เมษายน 2561 / 22:19
   ครับ ผมยังไม่อยากสปอยจริงๆ
   #141-1
 22. #94 endermanCH (@endermanCH) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 17:37
  จากชายมาเป็นหญิง ลาก่อนชื่อเรื่องโครตน่าอ่านเจองี้ขอบาย
  #94
  2
  • #94-1 มิงาเนะ (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   6 เมษายน 2561 / 21:21
   ขออภัยด้วยครับ
   #94-1
  • #94-2 Minasakoh (@minasakoh) (จากตอนที่ 1)
   8 เมษายน 2561 / 20:15
   ก็คิดซะว่าตัวเอกเป็นผู้หญิงสิ
   #94-2
 23. #56 11563719 (@11563719) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 12:13
  ปัญญาอ่อนป่ะคะ ตื่นขึ้นมาให้เรียนเลย มันไม่สมเหตุสมผล
  #56
  1
 24. #4 catza lee (@miew1973) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 18:59
  ลูกสาวอายุ 12 พ่ออายุ 25 มีเมียมีลูก ตอน อายุ 13 ไม่ทราบว่า ไรท์ คำนวนอายุผิด หรือตั้งใจจ๊ะ อยากรู้ 
  #4
  1
  • #4-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   2 มีนาคม 2561 / 02:58
   ยังไม่บอกนะครับ
   #4-1
 25. #2 risuki666 (@risuki666) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 16:15
  รอต่อนะค๊า
  #2
  1
  • #2-1 (@hiphop464) (จากตอนที่ 1)
   2 มีนาคม 2561 / 02:43
   ไม่ต้องรอก็ได้
   #2-1