Otome Girl & Real Otome World

ตอนที่ 34 : Ch.24

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,445
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  28 ก.พ. 60

                 สวัสดีค่ะ สุกาวาระ  มานามิเองค่ะตอนนี้ฉันกำลังอยู่ที่ภัตตาคารสุดแปลกตาที่ชายทะเลกับครอบครัวสุกาวาระและบ้านอิจูอิน ขอสารภาพไว้ ณ ที่นี่เลยนะคะว่าจริงๆแล้วฉันไม่ค่อยชอบการเดินเล่นริมทะเลหรือว่ายน้ำในทะเลเท่าไหร่ แต่ก็ชอบสัตว์ทะเลอยู่หลายตัวทีเดียว รวมถึงภัตตาคารที่ดูดีแห่งนี้ด้วย


                เมื่อวานหลังจากไปเยี่ยมพี่โทยะนี่ก็วุ่นวายน่าดูเลยล่ะค่ะ ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ตัวละครที่นางเอกจะจีบได้ในอนาคตอย่างพี่ยู พี่โทยะ เคนคุง ทาคาชิ และคุณอาเซโตะถึงได้รวมหัวพูดคุยกันอย่างสนุกสนานแบบนั้น ลูกผู้ชายเองก็สนิทกันเร็วดีนะคะ ถึงพี่ยูจะพูดหาเรื่องพี่โทยะอย่างเป็นนัยๆอยู่บ้างก็เถอะ แต่ฉันคิดว่าพี่ยูคงจะเขินที่ได้มีเพื่อนนอกบ้านมากกว่าเลยแถกลบ หุหุหุ


                ทางฉันเองก็นั่งให้พี่คาเอเดะและยัยลิงลิลลี่ช่วยกันแต่งทรงผมให้อย่างสบายอารมณ์เพราะทั้งคู่ดูจะจริงจังในการดูแลเส้นผมฉันสุดชีวิต เลยไม่ได้พูดคุยด้วยกับเด็กผู้ชายพวกนี้มากมายอะไรแต่ก็มีตัวช่วยดีๆอย่างเคนคุงคอยหลอกถามข้อมูลบางส่วนมาให้ได้อยู่ และค่าความสัมพันธ์ของฉันกับพี่หญิงคาเอะ(เจ้าตัวให้เปลี่ยนคำเรียกจากลูกพี่คาเอเดะเป็นพี่หญิงคาเอะแล้วล่ะค่ะ บอกว่าอยากได้ฉันเป็นน้องสาวแท้ๆเลยให้เรียกแบบนี้ดูจะใกล้ชิดกว่าจริงๆพี่หญิงได้ยินที่ฉันเรียกพี่ยูว่าท่านพี่บ่อยรึป่าวคะเลยให้น้องเรียกคำแบบนี้)ก็ได้ยกระดับขึ้นมามากเลยล่ะค่ะ


                ส่วนลิลลี่จังหลังจากเข้าใจผิดและโดนทำโทษไปคราวนั้นตอนนี้เราก็ถือเป็นคนรู้จักกันเธอเรียกฉันว่าคุณมานามิด้วยล่ะ ไม่คิดเลยว่าคนนิสัยห้าวหาญอย่างเธอจะเรียกฉันแบบนี้ได้ แต่สมแล้วที่เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกลุ่มสูงเพราะแม้แต่ฉันเองตอนนี้ก็ออกจะถูกใจคนนิสัยอย่างเธอ อยากได้มาเป็นเบ๊ผู้ติดตามจังเลยค่ะ ถ้าได้ยัยโลลิมาเป็นพวกด้วยเธออาจช่วยฉันให้รอดพ้นจากรูทของพี่โทยะได้ไม่มากก็น้อย เอ๋ ดังนั้นฉันควรจะสนิทกับเธอไว้ดีกว่าสินะ?


                กลับมาที่ปัจจุบันที่ภัตตาคารสุดชิลชายทะเล ที่ถ้าเป็นฉันในชาติที่แล้วถ้ารู้ว่ามีสถานที่แบบนี้ต่อให้ฉันเป็นนีทก็อยากจะลองมาเดินที่แบบนี้ดูซักครั้ง ฉันอยากบอกว่าชอบที่นี่มากเพราะความอลังการของศิลปะที่ประยุกต์อย่างลงด้วยสภาพแวดล้อมที่คงความเป็นธรรมชาติมากๆเอาไว้ แถมบางมุมมีลูกเล่นแปลกใหม่ที่ถ้าได้ลองเข้ามาดูแล้วจะต้องติดใจ ฉันกับเด็กคนอื่นๆในคณะเดินทางย่อมไม่พลาดที่จะสำรวจจริงมั้ยคะ


                ไม่ว่าจะหันมองถ้ำที่เหมือนถ้ำธรรมชาติแต่ไม่น่ากลัวทางฝั่งหนึ่งที่มีแสงส่งประกายจากทะเลสีมรกตตกกระทบกับหินงอกหินย้อนที่มีทั้งคริสตัลและดอกไม้เมืองร้อนแสนสวยประกอบฉาก เก้าอี้และโต๊ะที่ถูกออกแบบมามีลักษณะคล้ายๆหินภายในถ้ำแต่มีการแกะสลักภาพเหมือนเป็นเรื่องราวต่างๆไว้มากมาย บนผนังก็มีรูปภาพมายาเป็นเรื่องราววิถีชีวิตชาวเกาะสมัยก่อนเล่นวนไปตามผนังเหล่านั้นด้วย  แล้วบนโต๊ะอาหารถูกวางประดับไว้ด้วยผลไม้รสเปรี้ยวหวานอย่างสัปปะรด องุ่น อโวคาโด้ แอปพริค่อนที่จัดสวยๆอยู่ในตะกร้าสารสีน้ำตาล ส่วนภาชนะจานชามแก้วน้ำที่ใช้ในโซนนี้ก็ออกแบบมาดูเหมือนหินธรรมชาติมาก อร๊ายยยย มานามิอยากนั่งกินซุปโยเกิร์ตผลไม้เหมือนครอบครัวตรงนั้นเหลือเกิน!!


                อีกด้านก็ออกแบบเหมือนรังโจรสลัดที่มีความดิบเถื่อนนิดๆแต่ถ้าลองเฉียดเข้าไปใกล้แล้วก้อยากจะลองเป็นลูกเรือของตาลุงโจรเจ้าของเรือใหญ่นั้นดูจริงๆ ตรงนี้แบ่งเป็นหลายธีมมาก ทั้งโซนห้องเก็บสมบัติที่ประดับไปด้วยหีบเงินหีบทองและสินค้าเหมือนของสมัยยุโรปโบราณในโลกของฉัน ส่วนภาชนะจานชามแก้วน้ำที่ใช้ในโซนนี้ก็ออกแบบมาเริดหรูอลังการเป็นสีเงินสีทองประหนึ่งอยู่ในท้องพระคลัง นั้นสินะอยู่ในห้องสมบัติก็ต้องเอาสมบัติออกมาใช้สิ


                ถัดๆมาก็เป็นเป็นห้องครัวโจรสลัดที่พนักงานทุกคนแต่งชุดเป็นลูกสมุน ทำงานเสริฟอาหารบ้างจัดโชว์ทำขนมบ้าง ซึ่งในส่วนตรงนี้ถูกจัดเป็นเหมือนห้องเสบี่ยง มีเค้าเตอร์และนักท่องเที่ยวนั่งดื่มน้ำมะพร้าวสด และแถมยังมีโซนวีไอพีเป็นทางเดินตาคบเพลิงไปเรื่อยๆในถ้ำจะเจอกับทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีเรือโจรสลัดจอดอยู่ แน่นอนบนเรือนั้นก็เป็นห้องอาหารน่ะนะ แต่พวกฉันไม่ได้ขึ้นไปหรอกค่ะเพราะพวกเราไม่ได้จะกินอาหารกันที่นี่ด้วยจึงมาเดินสำรวจกันเฉยๆแล้วให้พี่ลิเลียถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก


                พอออกจากโซนนั้นพวกเราก็ใช้บริการเรือลอยฟ้าชมธรรมชาติรอบๆแถวนี้และจอดตรงจุดที่พวกเราจะรับประทานอาหารกัน โซนนี้เป็นโซนที่คุณอาเซโตะเลือกไว้ให้ก่อนแล้ว(แน่นอนว่าป๊าทาเคดะเป็นคนสั่งให้จองไว้ล่วงหน้าค่ะ) พวกเราเดินเข้าไปที่สิ่งก่อสร้างที่คุ้นตาจากในรายการท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ด้านในตกแต่งอย่างสบายๆแต่ก็ดูหรูหราเหมาะพักผ่อนหย่อนใจ บนผนังอาคารสีขาวมีรูปภาพของผลไม้และดอกไม้ประจำถิ่นติดกรอบอยู่หลายใบ ตรงราวระเบียงถูกทาด้วยสีฟ้าขอบขาวแลดูสะดุดตาแถมเข้ากันกับกระเบื้องปูพื้นสีเหลี่ยมผืนผ้าไล่โทนสีฟ้าไปขาว ต้นไม้ดอกไม้ประดับของที่นี้เป็นไม้กระถางไม่ใหญ่ไม่เตี้ย บ้างเป็นอะไรที่คล้ายๆต้นปาล์มหมากด้วย แต่ตรงบางจุดก็จะวางกระถางต้นเฟื่องฟ้าที่ออกดอกสีสดใสหรือไม่ก็ต้นชบาที่ออกดอกงดงามไม่แพ้กัน


                ตอนนี้พวกเรามาอยู่ที่ห้องกว้างที่มีระเบียงขนาดใหญ่ยืนออกไปทางทะเล ฉันมองโต๊ะตัวยาวที่ดูแล้วทำจากหินอ่อนเนื้อดีถูกวางไว้กลางห้องถูกปูทับด้วยผ้ากำมะหยี่สีแดงสดและบนนั้นก็เต็มไปด้วยอาหารทะเลน่ากิน ผลไม้สีสดและเครื่องดื่มที่แวววาวดุจคริสตัล อ่าหิวมากค่า และไม่ใช่ฉันคนเดียวที่คิดแบบนั้นเหล่าผู้เดินทางไกลทั้งหลายก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แม้จะมีปัญหาตอนจัดที่นั่งไปบ้างเพราะพี่โทยะกับพี่ยูและทาคาชิตัวน้อยเสนอตัวนั่งข้างฉันแต่ก็ถูกฉันปฏิเสธด้วยการไปนั่งตรงกลางระหว่างม๊ามิเรย์และพี่หญิงคาเอะแทนจึงทำให้เรื่องเถียงกันยุติลงอ่าทั้งสองสาวเป็นที่เกรงใจของผู้ชายในคณะการเดินทางนี้จริงๆ


การได้กินอาหารทะเลสดๆ น้ำมะพร้าวหอมๆ สัปปะรดฉ่ำๆ สำหรับฉันมื้อนี้ค่อนข้างมีความสุขที่เดียวค่ะ                ……………                พอกินอาหารเสร็จฉันก็ขออกมาเดินย่อยอาหารที่ระเบียงใหญ่และเดินเล่นเรื่อยๆไปตามบันไดสีขาว แม้ลมที่พัดไอเค็มเข้ามาทำให้ฉันไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่แต่การได้มองและฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งและโขนหินดังซ่า ซ่า ก็ทำให้จิตใจผ่อนคลายกว่าที่คิด


                “สวยนะ


                !?!


                จู่ๆเสียงราบเรียบที่คุ้นเคยของชายหนุ่มคนหนึ่งก็ดังขึ้นมาจากทางด้านหลังของฉัน พอหันไปมองก็เจอเข้ากับดวงตาสีเขียวใบไม้ที่จ้องฉันอยู่เหมือนคิดอะไรบางอย่าง อ่าคุรอากำลังนั่งย่องๆมองฉันอยู่ล่ะค่ะ เป็นหนุ่มม.ปลายที่ดูเท่อะไรแบบนี้นะ


                “เอ๋ คุณอาก็ชอบมองวิวทะเลเหมือนมานามิงั้นเหรอคะ?”


                ฉันทำหน้าตายิ้มแย้มอารมณ์ดีชวนอาเซโตะคุย เอาล่ะโอกาสมาถึงแล้วต้องสนิทกับคุณอามากกว่านี้ให้ได้ สู้ตายเลยค๊า!


                “อืม


                คุณอาพยักหน้าตอบฉันนิ่งๆก่อนจะเลื่อนสายตาออกไปมองทะเลและหันกลับมามองฉัน เอ๋ คุณอาคิดอะไรอยู่กันแน่นะ หรือว่าอยากภาพฉันกับทะเล???


                “ทะเลที่นี่สวยมากเลยนะคะ ดีใจจังที่ได้มาเห็นกับตาตัวเอง”


                “นั้นสิ จริงๆที่นี้มีที่ดีๆอีกเยอะเลยล่ะ”


                คุณอาพยักหน้าอีกครั้งแล้วอุ้มฉันขึ้นมาจากพื้น อุ้ย แอบเขินแล้วนะคะเนี้ย โดนหนุ่มหล่ออุ้มอีกแล้ว แต่ฉันแสดงอาการออกไปแบบตรงไม่ได้ อ่า ต้องพยายามอดกลั้นความเขินอายนี้อย่างลำบากเลยล่ะค่ะ


                นั้นสินะ ก่อนวันงานอาจะพาไปเที่ยวแล้วกัน อืมเก็บภาพด้วย ขอยืมมานามิไปเป็นแบบอีกได้มั้ย?”


                คุณอาที่เหมือนพึมพำอะไรบางอย่างหันมาชวนฉันเดท(?)อย่างจริงจังคะ คุณอาค่ะมานามิยังไม่พร้อมนะคะ พึ่งจะ5ขวบเองด้วย แค่กๆ ไม่ใช่แล้วตัวฉันอย่าคิดไปไกลเองแบบนั้นสิ และนี่คือโอกาสอันดีที่ฉันต้องรีบคว้าเอาไว้แน่นอนว่าต้องวางแผนกับเคนคุงกำจัดตัวป่วนและเพื่อที่จะทำให้ฉันคนนี้กลายเป็นหลานสาวแสนดีน่ารักของคุณอาให้ได้


                “นี่ท่านอากับคุณน้องสาวจะอยู่ตรงนั้นด้วยกันอีกนานมั้ยครับ?”


                ตอนบรรยากาศกำลังสดใสอยู่นั้น จู่ๆเสียงเย็นๆแสนจะน่าขนลุกก็ดังมาจากด้านหลังฉันกับคุณอาเซโตะ ไม่ต้องบอกก็รู้เลยค่ะว่าเป็นพี่ยูแน่ๆ เฮ้อจอมมารคนนี้คอยขัดขวางความสุขของฉันตลอดเวลาเลยจริงๆ
------------------------------------------------------------------------------------------------

ไรท์ฯมีความอยากไปเที่ยว  ถถถถที่โซนภัตตาคารที่มานามิไปก็ประมาณโซนนี้แหละค่ะ


ใกล้ๆจะจบช่วงสมัยเด็กก่อนเข้าเรียนแล้วนะคะ แหม่ อิจฉามานามิจริงๆ อยากหาเรื่องแกล้งซะแล้วสิ...

อ่ะ แต่ถึงแบบนั้นซักวันหนึ่งไรท์ฯจะทำตอนพิเศษเป็นช่วงไปเที่ยวเมืองแฟนนิสต้าตามสถานที่ต่างๆของคุรอาและมานามิด้วย แต่ตรงนี้จะไม่เอาเข้าเรื่องหลักแล้ว เดียวจะติดเที่ยวยาวไป  555

ไรท์จะสอบกลางภาคแล้วค่ะแต่แค่วิชาเดียว...ดังนั้นเลยใช้เวลาที่ขี้เกียจอ่านหนังสือมาอัพนิยายแทนค่ะ(หึหึ) ไม่ได้ลงทุกวันหรอกน๊าาาาา เดียวต้องขอเอาเวลาไปอ่านสอบด้วยจริงๆจังๆ แน่นอนว่าอาจมีบางวันที่ไปธุระและจัดการโปรเจค  แต่จะพยายามกลับมาเดินเรื่องต่อเร็วนะคะ
1คอมเม้น=1ล้านกำลังใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

984 ความคิดเห็น

 1. #924 namoon2 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 18:50
  หลงรักท่านอาแล้วค่ะ
  #924
  0
 2. #644 bophobia (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 18:13
  ท่านอาดีที่ซู้ดดดดด>o<
  #644
  0
 3. #587 ฟูจินางะ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 12:09
  เราลงเรือท่านอามานานแล้ว~ คนนี้แหละดีต่อใจที่สุด!!!!
  #587
  1
 4. #586 Pisit Yuragate (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 08:46
  ดีต่อใจจริงๆ
  #586
  1
 5. #585 Rnzero (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 05:16
  กรุณาเขียนตอนต่อไปมาน้าาาาาาาาจะลงแดงแล้วจ้า
  #585
  1
 6. #584 j-teana (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 01:31
  พี่ยูขัดจังหวะอ่ะ ชิ
  #584
  1
 7. #583 Daw Prdz KS (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 01:07
  ท่านอานี่ดีต่อใจมากจริงๆค่ะ
  #583
  1
  • #583-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   1 มีนาคม 2560 / 11:43
   เหมือนมีคนรักคนหลงคุณอาเยอะเลย อิอิ
   #583-1
 8. #581 Boot-MIC (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:30
  เรือคุณอาก็น่าลง อิอิ
  #581
  1
 9. #580 Asahi_san (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:49
  อาคะ...สารภาพมาเถอะค่ะว่าไม่ได้มองวิวทะเล....
  #580
  1
  • #580-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:11
   เซโตะ //ทำหน้ามึนแล้วหันหน้ามองไปทางอื่น
   #580-1
 10. #579 YuKi KuRoGaNe (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:42
  อยากไปมั้งจัง
  ถ้าโลกเรามีสถานที่แบบนี้มั้งคงดีนะ
  ล่ะก็พิมผิดคำว่า"คุณ"นะคะไม่ใช่"คุร"นะอาจเพราะไรท์พิมตกล่ะมั้งนะ
  #579
  1
  • #579-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:10
   อ่า ขอบคุณค่ะ เราพิมพ์ตกบ่อยจริงๆ TwT พยายามตรวจดูเองแล้วแต่บางคำก็ลอดผ่านสายตา

   ส่วนสถานที่เที่ยวไรท์ฯเองก็อยากให้มีค่ะ อ่าาาา อยากไปเหลือเกิน orz
   #579-1
 11. #578 クマしろ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:12
  พี่ยูนี่ซึนตัวพ่อจริงๆ
  อยากอ่านต่ออีกจัง ถึงไรท์จะพึ่งลงก็เถอะ
  #578
  1
  • #578-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:08
   ค่อยๆทยอยลงนะคะ แหะๆ ความช้าความเร็วอาจไม่ค่อยเท่ากันแต่ช่วงนี้จะพยายามมาลงบ่อยๆค่ะ
   #578-1
 12. #577 kavasarew (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:51
  อยากลงเรือคุณอาแว้ววววว
  #577
  1
 13. #576 crimbo (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:24
  สู้ๆนะคะไรต์ โชคดีกับการสอบค่าา
  ยังไงก็ยังรอต่ออยู่น้าา
  #576
  1
 14. #575 uๅuะ~* (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:53
  เดิมที เราอ่านอีกเรื่อง สวัสดีค่ะคุณพระเอกฉันเป็น (ตัวประกอบ)เพื่อนข้างบ้าน ถ้าไม่เป็นการขอที่โลภเกินไป อย่าลิมเรื่องนู่นนะคะ ขอบคุณค่ะ
  #575
  1
  • #575-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:21
   กำลังแต่งอยู่จ้า ใจเย็นๆน๊าาา ไม่ลืมแน่นอน
   #575-1
 15. #574 orangerose (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:16
  ท่านอาน่ารักอ่ะ
  #574
  1
  • #574-1 หลงจันทร์เสี้ยว(จากตอนที่ 34)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:22
   คุณอาคนดีโผล่มาแวบๆได้ใจสาวๆไปกันเยอะจริงๆค่ะ อิอิ
   #574-1
 16. #572 TMJK_00Y (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:01
  #ทีมท่านอาค่าาาาาา
  #572
  1