หน้าที่ 1
 
4 ส.ค. 58
98 %
30 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
8
จาก 8 คน 
 
 
Love Love Love

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 8 ต.ค. 55
เรื่องนี้น่ารักมากๆ ค่ะ เป็นแนวหวานๆ บีบอารมณ์
อ่านมาก็ตั้งนานล่ะ เพิ่งจะมาวิจารณ์ให้พี่โอ๋ ฮ่าๆๆ
ตอนนี้ก็เป็นตอนสุดท้ายแล้วเนอะที่จะอัพ รู้สึกค้างนิดๆ เพราะกำลังฟินกับพระนางอยู่

แต่ก็รอซื้อค่าๆๆ แต่มันคงนานอีกเช่นเคย (ไม่เคยทันคนอื่นเขาอ่ะแก - - )

เอาล่ะ พี่โอ๋อ่านมาถึงสุดท้ายล่ะ (ไม่รู้ว่าได้อ่านเปล่า ฮ่ะๆ) ก็มีความลับที่ไม่ลับจะบอกค่ะ (ออกไร้สาระ ><
     
 
ชื่อเรื่อง :  --
ใครแต่ง : k.janitta
8 ต.ค. 55
87 %
9 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
2
จาก 2 คน 
 
 
วิจารณ์นิยาย 1.2.3 (นัมเบอร์ไฟว์ (5) )

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 20 ต.ค. 55
(วิจารณ์โดยนัมเบอร์ไฟว์)ขอบอกก่อนนะคะว่าพี่วิจารณ์ตามความคิดของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องไม่เหมือนใคร ถ้าไม่พอใจตรงไหนก็ขอโทษด้วยนะคะชื่อเรื่อง : Kiss you จูบมัดใจยัยซุปตาร์ความเห็นสำหรับนิยายเรื่องนี้ + ชื่อเรื่อง (10) : ชื่อเรื่องน่ารักดีค่ะ แนะนำเรื่องแบบย่อ พี่อยากให้น้องเขียนคำเปรยลงไปบ้าง เพราะคนที่เข้ามาอ่านเขาจะได้รู้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรพล๊อตเรื่องโดยรวม (30) : เรื่องพล๊อตพี่ขอบอกตรงๆ เลยนะ ว่าพี่งงมาก คือพี่ไม่รู้เลยว่ามันเกี่ยวกับอะไรกันแน่ จริงๆ พี่พอจะเดาออกว่าคงจะเกี่ยวกับนางเอกไม่ถูกกับพระเอก แล้วพระเอกแอบชอบนางเอกอยู่หรือเปล่า คือมันเป็นพล๊อตที่ง่ายเกินไป ไม่น่าตื่นเต้นหรือให้ความรู้สึกว่าอยากอ่านต่อ แต่ถ้าน้องเพิ่มความชัดเจนเข้าไปอีกนิดมันจะดีมากเลยค่ะการเล่าเรื่อง การบรรยาย (30) : การบรรยายพี่อยากให้น้องบรรยายสิ่งรอบข้างมากกว่านี้ค่ะ เพราะรู้สึกจะมีแต่คำพูดตอบโต้กันนะ เวลาอ่านไปแล้วคนอ่านจะได้รู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ที่ไหน บางฉากน้องตัดเร็วเกินไป คือยังไงล่ะ ก็พี่อ่านไปแล้วพี่รู้สึกว่ามันจืดๆ น่าเบื่อ มันไม่น่าตื่นเต้น แต่บางฉากบรรยายดีเลยทีเดียว (พี่ตรงไปหรือเปล่า ถ้าไม่พอใจก็ขอโทษนะคะ)ตัวละคร + ความสมจริง (20) : เรื่องนี้ดูเหมือนมีแต่นางเอกเด่นอยู่คนเดียว แต่ตัวละครทุกตัวพูดกันเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ สมจริงดีภาษาและคำผิด (10) : คำผิดมีอยู่เยอะเหมือนกันนะ น้องแต่งเรื่องนี้จบแล้วใช่ไหม พี่ก็อยากจะแนะนำว่าให้อ่านทวนและแก้คำผิดได้แล้วค่ะ ถือว่าเป็นการรีไรท์ไปในตัวเลยพี่จะยกตัวอย่างคำผิดให้นะ

และ ไม่ใช่ แล ตอนที่หนึ่ง (แต่พี่ไม่แน่ใจว่ามีผิดคำอื่นอีกหรือเปล่า)ตะโกน ไม่ใช่ ตะกน ตอนที่สอง (แต่พี่ไม่แน่ใจว่ามีผิดคำอื่นอีกหรือเปล่า)ล่ะ ไม่ใช่ หล่ะ หรือเปล่า พี่ไม่แน่ใจนะ

พรุ่งนี้ ไม่ใช่ พรุ้งนี้

มีคำผิดเยอะกว่านี้นะคะ อยากให้ไปตรวจดูนะสู้ๆ นะคะ ฝึกเยอะๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะรวมคะแนน

ความเห็นสำหรับนิยายเรื่องนี้ + ชื่อเรื่อง (10)พล๊อตเรื่องโดยรวม (20)การเล่าเรื่อง การบรรยาย (20)ตัวละคร + ความสมจริง (20)ภาษาและคำผิด (7)

คะแนนรวม 77 คะแนน

พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องนะคะ ^^
     
 
ใครแต่ง : Waya Chirozin
19 ก.ย. 59
80 %
5 Votes  
#5 REVIEW
 
เห็นด้วย
1
จาก 1 คน 
 
 
วิจารณ์นิยาย 1.2.3 (นัมเบอร์ 5 )

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 29 ต.ค. 55
(วิจารณ์โดยนัมเบอร์ไฟล์)

ขอบอกก่อนนะคะว่าเราวิจารณ์ตามความคิดของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องไม่เหมือนใคร ถ้าไม่พอใจตรงไหนก็ขอโทษด้วยนะคะ

ขอแทนตัวเองว่าเราก็แล้วกันนะ เพราะไม่รู้ว่างามอายุมากหรือน้อยกว่า

ชื่อเรื่อง : Dangerous คดีอันตราย ลางร้ายจดหมายปริศนา

ความเห็นสำหรับนิยายเรื่องนี้ + ชื่อเรื่อง (10) :1. ชื่อเรื่อง : ชื่อและคำเปรยเรื่องก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้จะต้องลึกลับซ่อนเงื่อน ชื่อเรื่องโดยส่วนตัวแล้วชอบมากค่ะ น่าติดตามดี

2. ความเห็นสำหรับนิยายเรื่องนี้ : เรื่องนี้น่าตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ตอนแรกๆ อ่านไปแล้วไม่รู้สึกอะไร แต่ตอนหลังๆ เขียนดีขึ้นเยอะ

Ps. ธีมเรื่องและการจัดเขียนบนหน้าบทความ : เรื่องนี้เป็นแนวฆาตกรรมใช่ไหมคะ เราก็เลยอยากจะแนะนำว่าให้เปลี่ยนธีมใช่เป็นธีมสีดำ ที่ให้ความรู้สึกลึกลับน่ากลัว มันจะทำให้เข้ากับเนื้อเรื่องมากกว่าธีมที่ใช้อยู่นะ


พล๊อตเรื่องโดยรวม (30) : เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตายของบุคคลสำคัญของหญิงชายทั้งห้าที่เป็นเพื่อนเก่ากัน ซึ่งการตายของห้าศพนั่นไม่มีใครสามารถปิดคดีหรือรู้สาเหตุการตายได้
พล๊อตเรื่องน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ อยากบอกว่าตอนอ่านแรกๆ รู้สึกเฉยๆ นะ แต่ตอนหลังๆ อ่านไปก็ลุ้นไปด้วยว่าตัวละครจะเจอกับอะไรบ้าง เป็นพล๊อตที่ทำให้นักอ่านเวลาอ่านไปแล้วอยากรู้ว่าตอนต่อไปในจะเกิดอะไรขึ้น ใครคือฆาตกรตัวจริง ใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังของเรื่องทั้งหมด


การเล่าเรื่อง + การบรรยาย (30) : อย่างที่บอกไปว่าการบรรยายตอนแรกๆ ไม่ชัดเจนเท่าไรดูเรารู้สึกเฉยๆ มากกว่า แต่หลังๆ มานั่น บรรยายดีขึ้นมากค่ะ การทิ้งปริศนาไว้ให้คนอ่านลุ้นก็ทำได้ดีมาก

ตัวละคร + ความสมจริง (20) : ตัวละครทุกตัวดูจะมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่ละคนก็มีความลับ ที่จะเป็นตัวแปรในเรื่อง ให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ เรื่องนี้ดูเหมือนจะอ้างอิงมาจากเรื่องจริงเลยทีเดียวในความรู้สึกเรา เลยให้ความรู้สึกว่าสมจริงค่ะ

ภาษาและคำผิด (20) : คำผิดรู้สึกจะไม่มีนะค่ะ จะมีผิดพลาดก็ตรงที่ประโยคมีคำไม่ครบ ทำให้ประโยคนั่นดูแปลกไป และอาจจะงงๆ ยังไงก็อยากให้ไปอ่านทวนดูนะคะ
รวมคะแนนทั้งหมด

ชื่อเรื่อง + ความคิดเห็น (8)

พล๊อตเรื่อง (28)

การเล่าเรื่อง การบรรยาย (27)

ตัวละคร ความสมจริง (19)

ภาษาและคำผิด (17)

รวมคะแนน : 89 คะแนน

สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ
     
 
หน้าที่ 1