ผู้สร้างแห่งโลกคู่ขนาน

ตอนที่ 6 : บทที่ 6 การหลอมอาวุธธาตุ (2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 841
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    31 ส.ค. 60

บทที่ 6 การหลอมอาวุธธาตุ (2)


    ในห้องหลอมของตระกูลเมิ่ง เมิ่งหยาง หลังจากที่กำหนดว่าจะทดลองหลอมเหล็กกล้าก่อน จึงจะใส่แกนเวทย์ของ สไลม์(สีแดง)ลงไป สไลม์สีแดงมีความสามารถพิเศษในการสร้างบอลไฟขนาดเล็กได้ เมิ่งหยาง เลยคิดจะทำบอลไฟจากแกนเวทย์ของสไลม์ลองดู (ปกติเนื่องจากแกนสไลม์อยู่ในกลุ่มอ่อนแอที่สุดและไม่เป็นพิษ ทำให้ทุกคนเก็บไว้ให้เด็กๆดูดซับ บางคนก็ไม่สนใจเลย)


    เมิ่งหยาง ทำการเขียนอักขระเวทย์กระตุ้นความสามารถผลึกขึ้นมาบนอากาศด้วยพลังเวทย์ เป็นเวทย์ลบพลังพลังเวทย์ที่อยู่ในแกนสัตว์เวทย์(สไลม์) ให้คงอยู่เพียงความสามารถในการสร้างบอลไฟเท่านั้น


   ผลปรากฎว่าพลังเวทย์ในแกนสัตว์เวทย์หายไปเหลือเพียงความสามารถพิเศษในการสร้างลูกบอลไฟ (สาเหตุที่ต้องเอาพลังเวทย์ที่แฝงอยู่ออกเพราะว่านักสู้จะนำพลังเวทย์ของตนใส่เข้าไปในอาวุธเพื่อปล่อยลูกบอลไฟได้ตามใจชอบนั่นเอง 


    "ท่านลุง เมิ่งจู่หยวน กรุณาสร้างเตาแบบที่ข้าเขียนได้หรือไม่ขอรับ" เมิ่งหยางกล่าวกับช่างถลุงเหล็กประจำตระกูล


   "นายน้อยจะทำอันใดรึกขอรับ" ช่างถลุงเหล็กกล่าวอย่างสงสัย "ข้าเกิดมาเพิ่งเคยเห็นแบบแปลนแบบนี้เป็นครังแรก"


    "พอดีข้าอยากทดลองนิดหน่อย เพราะข้าอ่านเจอในตำราขอรับ" เมิ่งหยางตอบอย่างเรียบง่ายโดยอ้างตำราแต่ช่างถลุงเหล็กประจำตระกูลยังนึกไม่ออกว่าหนังสือเล่มไหนที่เชียนแบบแปลนนี้ มันช่างดูแปลกตา และแปลกใหม่ เขาจึงให้ความร่วมมืออย่างดีเพราะอยากจะรู้เหมือนกันว่านายน้อยคนนี้ต้องการทำอะไร


    ผ่านไป 2 วัน แบบที่เมิ่งหยางให้ไว้นั้นได้สร้างเสร็จแล้ว และช่างถลุงเหล็กได้แจ้งกับ เมิ่งผิง ทำให้ เมิ่งผิงให้ความสนใจมากถึงกับต้องมาดูด้วยตนเองเลยในวันนี้

  

     "ลูกหยาง เจ้าต้องการทำสิ่งใดรึ" เมิ่งผิงที่อุ้ม เมิ่งหยินหยิน อยู่กล่าวอย่างสงสัย


     "เรียนท่านพ่อ ข้าได้อ่านตำราการหลอมเล่มเก่าเล่มหนึ่งในหอตำรา ได้เห็นแบบแปลนนี้เข้าโดยบังเอิญ แล้วรู้สึกแปลกขอรับ จึงต้องการทดลองทำตามดู" เมิ่งหยาง กล่าวอ้างแบบหน้าตาตื่นเต้นเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่


    "ท่านพ่อข้าอยากจะลองหลอมเหล็กดูเลยนะขอรับ ท่านก็อยู่ดูด้วยนะขอรับ"


     เตาหลอมใหม่นี้มีลักษณะเหมือนเตาเดิมมาก คือเตาใช้ทรงกระบอกเหมือนเดิม (อุปกรณ์เอื้อเพียงเท่านี้) แต่เพิ่มในส่วนของปั้มอากาศแบบง่ายคือใช้คันโยกขนาดใหญ่ และกำลังคน 2 คน ในการโยก เพิ่มเพิ่มปริมาณอากาศ (จริงๆแล้วเมิ่งหยางอยากใช้ออกซิเจนล้วนแต่ในสะภาพนี้ใช้อากาศอัดเยอะๆคงดีกว่า) การอัดอากาศให้ความร้อนของเตามีผลต่อุณหภูมิในการหลอม


     "ท่านลุงจู่หยวน เริ่มหลอมเลยขอรับ" หลังจากเมิ่งหยางให้สัญญาน ช่างหลอมพากันทำตามวิธีของเมิ่งหยางทุกขั้นตอนคอยสั่งการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

26 ความคิดเห็น