ผู้สร้างแห่งโลกคู่ขนาน

ตอนที่ 14 : บทที่ 14 การชุมนุมแห่งวาดิมส์ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 734
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  13 ก.ย. 60

บทที่ 14 การชุมนุมแห่งวาดิมส์ (1)


   วันถัดมา หลังจากเข้าเรียนในชั้นตามปกติเสร็จแล้ว ช่วงบ่ายของวัน เด็กทั้งสามคนก็มาพบกันตามนัดหมาย และเสิ่นยูก็ทำการแนะนำทั้งคู่ ไม่นานจากนั้น ทั้งสามคนก็เดินเข้าไปในป่า ตั๊กแตนยักษ์ เมื่อถึงที่หมายแล้ว เมิ่งหยางก็นำดาบธาตุไฟออกมาให้ให้กับเสิ่นยู


    "นี่....!! เจ้าเอามาให้ข้าทำไม" เสิ่นยูกล่าวอย่างสงสัย


    "เถอะน่า...เจ้าลองใช้มันฟันตั๊กแตนยักษ์ดูจะรู้เองแหละ" เมิ่งหยางตอบแบบให้ชวนสงสัยจริงๆ


    "แล้วจะไม่อธิบายหน่อยเหรอ" หนานกงหยุนกล่าวเสริม


    "นี่คือดาบธาตุไฟ.." เมิ่งหยางตอบอย่างเฉยๆ


    "เอ๋....!!!!....." ไม่ใช่ว่ามันแพงมากหรอกรึ หนานกงหยุนอดสงสัยไม่ได้


    "ไม่หรอกข้าทำมันขึ้นมาเอง" เมิ่งหยางตอบแบบสบายอีกครั้ง


    "เอ๋....!!! ในชั้นเรียนอาจารย์บอกว่ามันทำได้ยากมากนะ" หนานกงหยุนเริ่มสงสัยความยากในการทำดาบธาตุ


    "เอาเถอะๆ เดียวจะค่ำซะก่อน มา..!! ให้ข้าลองใช้ดู" เสิ่นยูผู้ใจร้อนรับเอาดาบธาตุจากมือของเมิ่งหยางมาถือไว้ หลังจากนั้นก็พากันวางแผนการกำจัดตั๊กแตนยักษ์ จากนั้นก็ทำตามที่ตกลงกันคือทำตามแผนของเมิ่งหยาง คือ ให้หนานกงหยุน ยิงธนูใส่ตั๊กแตนยักษ์ก่อน ซึ่งจะยิงได้ 2 ครั้งก่อนที่ตั๊กแตนจะมาถึงตัว แล้วให้เสิ่นยูเข้าประชิดตัวตั๊กแตนยักษ์ แล้วโจมตีไปที่ตัวตั๊กแตน ส่วนเมิ่งหยางทำการลอบโจมตีจากก้่นหลังของตั๊กแตนยักษ์ และลอบโจมตีจุดอ่อนที่ด้านหลัง


     หลังจากทำตามแผนของเมิ่งหยาง ผลปรากฎว่าพวกเขาสามารถล้มตั๊กแตนยักษ์ ได้ใน 3 นาทีจากเดิมที่เมิ่งหยางและเสิ่นยูแยกกันปราบตั๊กแตนยักษ์ ต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีต่อตัวเป็นอย่างต่ำ ตอนนี้เหลือเพียง 3 นาทีต่อตัวเท่านั้น


     ตั้งแต่บ่ายยันค่ำพวกเขากำจัดไปได้ถึง 50 ตัวทีเดียว เมื่อเอาแกนเวทย์เดิมมารวมกันแล้วหารสาม ก็ได้แกนเวทย์พอเพียงสำหรับภารกิจพอดี ทั้งสามจึงเดินไปส่งมอบภารกิจที่กิลล์


     ทั้งสามก็ทำอย่างนี้มาเรื่อยๆ เข้าเรียน รับภารกิจต่างๆ ออกล่าด้วยกันจนเวลาผ่านไป 10 ปีทั้งหมดเติบโตขึ้น และประสบการณ์มากขึ้น เลเวลสูงขึ้น


.........................................................


    วันนี้ก็เป็นเพียงวันธรรมดาวันนึง ทั้งสามหลังเลิกเรียนก็จะมานั่งอยู่ที่ตรงนี้ประจำบริเวณน้ำพุ หน้าลานกว้างของเมือง ถึงเมืองนี้จะเป็นเมืองเล็กๆแถวชายแดนโลกปีศาจ แต่กลับสงบสุขมานานเกือบ 20 ปี แต่เหล่าอาจารย์ในสถาบันหลวงเล่าให้เหล่านักเรียนฟังประจำเกี่ยวกับการโจมตีของจอมปีศาจ ซึ่งในทุก 50 ปี จะกำเนิดราชาปีศาจที่แข็งแกร่งขึ้น และในช่วงเวลานั้น จะมีปีศาจโจมตีเป็นเป็นคลื่น(Wave) สัตว์ปีศาจอันแข็งแกร่ง และยังโจมตีหลายละลอกมาก จนกว่าจะกำจัดราชาปีศาจได้ความสงบสุขถึงจะกลับมา


     ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการโจมตีนั้นทั้งเมืองจึงต้องเตรียมการมากเป็นพิเศษ ซึ่งนักสู้ทุกคนในเมืองจะต้องร่วมต่อสู้ด้วยกันทั้งหมด


    ในวันนี้เอง เมิ่งหยาง อายุ 15 ปีแล้วและน้องสาวเมิ่งหยินหยินเองก็อายุ 10 ปีแล้ว น้องสาวของเขาเองเป็นผู้มีดวงวิญญาณ 4 ดวงได้เข้าห้องเรียนอัฉริยะ ในสาขานักบวชผู้ปราบปีศาจ และเมิ่งหยางก็พาไปเก็บประสบการณ์ด้วยกันเป็นประจำ ทั้งยังแนะนำเทคนิคต่างๆ เพิ่มให้เธอ รวมทั้งอุปกรณ์ มากมายที่ล้วนแล้วแต่เป็นของดีทั้งสิ้น ทำให้เธอเองมีการพัฒนาที่รวดเร็วมาก


     ในตอนนี้กลุ่มของเมิ่งหยางเป็นกลุ่มปาร์ตี้ 4 คน ที่มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และมีชื่อเสียงอย่างมากอีกด้วย เป็นกลุ่มที่ล่าได้เยอะและมีประสิทธิภาพ ผู้คนพากันเรียกว่า "อัฉริยะแห่งวาดิมส์"


    แต่ชื่อเสียงก็เป็นเพียงชื่อเสียง ในความเป็นจริงนั้น พวกเขาแลกมาด้วยความพยายามอย่างมากเนื่องจากความต้องการพัฒนาตัวเองมีสูง แต่การโกงต่างๆจากความรู้ของเมิ่งหยางก็เยอะเช่นกัน


   ในวันนี้ที่มารวมตัวกันของปาร์ตี้ก็เพราะว่านักผจญภัยและนักสู้ทุกคนในเมืองจะต้องมาประชุมหารือเกี่ยวกับการรับมือการโจมตีของสัตว์เวทย์และปีศาจ


     "พวกท่านรู้หรือไม่ ทำไมเรามารวมที่ตรงนี้" ชายวัยกลางคน ร่างกายกำยำ แววตาเด็ดเดี่ยวมั่นคง กล้ามเนื้อเป็นมัด ชี้ให้เห็นถึงการฝึกฝนที่หนักหน่วงอย่างตลอดเวลา กล่าวขึ้นด้วย้สียงดัง ผู้คนก็หันมาเพ่งความสนใจที่เขาในทันที


จบตอน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #1 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 10:17
  ขอบคุณค?รับ
  #1
  0