กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 273 : ไม่ยุติธรรม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2512
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 215 ครั้ง
  25 มิ.ย. 62

ณ ลานประลอง 

ผู้คนมากมายต่างพากันทยอยเดินตรงมาที่ลานประลองแห่งนี้กันจากทั่วสารทิศ ซึ่งจริงๆแล้ว การแข่งในวันนี้ดูท่าจะมีผู้เข้าชมมากกว่าเมื่อวานนี้อยู่ไม่น้อย เพียงแต่ด้วยที่นั่งชมที่มีอยู่จำกัดทำให้พวกเขาต้องยืนดูจากที่ไกลๆอยู่บางส่วน เช่นเดียวกับทางหรงเฟยและหนิงฮวาที่พากันเดินตรงมาที่กลุ่มของทวีปฟ้าคำรนกำลังเตรียมตัวอยู่ และอีกเพียงแค่ไม่ถึง1เค่อ การประลองในวันนี้ก็จะถูกประกาศโดยผู้ควบคุมจากดินแดนบรรพชนแล้ว 


"ท่านพ่อ! วันนี้พวกท่านเตรียมตัวกันยังไงบ้างหรือ?" 


หนิงฮวาที่มาถึงก็เริ่มเอ่ยถามขึ้นมาด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากเห็นท่าทีที่ดูเคร่งเครียดของจักรพรรดิ์ที่กำลังนั่งอยู่ไม่ไกล 


"เฮ้อ...พวกข้าก็ยังไม่รู้เลย! เห็นเขาว่าต้องรอให้คนของท่านหลิวตี้ฟ่านเป็นผู้ประกาศเอง!"


จักรพรรดิ์เฉินส่ายศรีษะตอบออกมาด้วยความกังวล เพราะทั้งหมดที่ไม่อาจรู้รูปแบบการประลองล่วงหน้า ทำให้พวกเขาไม่อาจมีเวลาคิดกลยุทธ์ที่ดีพร้อมสำหรับเตรียมตัวได้ 


"การประลองนี่ก็แปลกแทนที่จะบอกมาเลยจะได้เตรียมแผนรับมือไว้ แต่นี่กลับเล่นบอกก่อนเริ่มประลองเพียง1ก้านธูปเท่านั้น ไหนเลยใครมันจะไปเตรียมตัวทัน!" 


หนิงฮวาที่ได้ยินก็อดไม่ได้ที่จะบ่นออกมาเบาๆขณะคิดถึงรูปแบบการประลองเมื่อวานนี้ 


"อย่าได้กล่าวเช่นนั้นเลยลูกพ่อ! ข้าว่าทำแบบนี้ก็ค่อนข้างยุติธรรมดีนะ!" 


จักรพรรดิ์ที่ได้ยินก็กล่าวตักเตืยนหนิงฮวาออกมาอย่างเนิ่นๆ ซึ่งความจริงแล้วเขาก็ค่อนข้างคิดในแบบที่หนิงฮวากำลังคิดอยู่ แต่ด้วยที่เป็นคนของดินแดนบรรพชนควบคุมอยู่ ทำให้เขาจำต้องทำใจรับมันเท่านั้น 


"เจ้าค่ะ! แต่...รุ่นเยาว์ของเราที่เข้ารอบมีอยู่เท่าไหร่หรือ?" 


หนิงฮวาพยักหน้าเบาๆตอบ ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องพูดคุยกับบิดาของตนทันที 


"อืม...เมื่อวานนี้ก็มีพี่เจ้าถูหยิงและหวังคง ลื่อชิงหนาน จี้ติง จื่อขง และชุยเยี่ย 6คนเท่านั้นที่เข้ารอบมา" จักรพรรดิ์ตอบ 


"เจ้าค่ะ!" หนิงฮวาที่ได้ยินก็พยักหน้าเบาๆก่อนจะเงียบลงไปและหันมองไปทางบุคคลทั้ง6ที่กำลังเตรียมตัวเข้าประลองในรอบที่2ของวันนี้ 

ครืนนน! 

จากนั้นไม่นาน เมื่อเวลาผ่านไปจนได้เวลาเริ่มการประลอง กลุ่มคนทั้ง10คนจากดินแดนบรรพชนก็มาปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งหนึ่งเหนือท้องฟ้าเบื้องหน้าของทุกๆคนอย่างอลังการ ก่อนที่ร่างของทั้งหมดจะตรงดิ่งไปที่ที่นั่งชมเช่นเดิมและมีหนึ่งคนแยกตัวออกมา 

ซึ่งครั้งนี้กลับไม่ใช่ผู้อาวุโสตงซูหมานที่ควบคุมการประลองเช่นเมื่อวาน เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นสตรีสูงวัยให้ทุกคนเข้าใจได้อย่างไม่อยากเย็น 


"จงฟัง! วันนี้ข้า เก่อพินเยว่ หนึ่งในสมาชิกคนจากดินแดนบรรพชนจะเป็นตัวแทนในการควบคุมการประลองสำหรับวันนี้! แล้วรูปแบบการประลองนั้นคือ..." 


เมื่อสตรีสูงวัยหรือที่เรียกตนเองว่าเก่อพินเยว่กล่าวดังขึ้น ทั่วทั้งลานประลองก็ตกอยู่ในความเงียบอย่างรวดเร็วจนกระทั้งนางกล่าวจบ ทำให้ผู้คนถึงกับลุกฮือขึ้นมาทันที 


"ไม่จริง! การประลองเช่นนี้มันไม่เอาเปรียบทวีปตะวันค้ำฟ้าไปหน่อยเช่นนั้นหรือ?" 


"เฮ้อ...นี่มันอะไรกัน?" 


"แบบนี้ทวีปตะวันค้ำฟ้าก็เหมือนกับหมดสิทธิ์แล้วน่ะสิ?" 


ผู้คนต่างกระซิบกระซากดังขึ้นมาทั่วทั้งลานประลองอย่างไม่พอใจ แต่ก็ได้เพียงกล่าวออกมาให้ดูไม่น่าเกียจที่สุด เพราะคนที่ประกาศนั้นไม่ใช่พวกที่ตนเองจะไปยุ่งด้วยได้ และสำหรับรูปแบบการประลองที่เก่อพินเยว่กล่าวออกมานั้น มันคือการแข่งขันแบบให้ร่นเยาว์ทั้ง2ฝ่ายของทวีปฟ้าคำรนและทวีปตะวันค้ำฟ้าที่ผ่านเช้ามาสู่รอบที่2นี้ขึ้นประลองพร้อมกันทั้งหมด 

ซึ่งแน่นอนว่าทางฝ่ายของทวีปฟ้าคำรนที่เหลืออยู่ถึง6คนและฝ่ายทวีปตะวันค้ำฟ้าที่เหลือ3คน ทำให้การประลองในครั้งนี้ถือว่าไม่ยุติธรรมมากสำหรับทวีปตะวันคำฟ้า เพราะด้วยระดับพลังที่ค่อนข้างจะเท่าๆกันของรุ่นเยาว์ทั้ง2ฝั่งแต่ต่างกันตรงที่จำนวนคน มันก็ย่อมแน่นอนว่าฝ่ายคนที่มากกว่าก็ต้องชนะไปอย่างง่ายดายไม่ใช่หรือ? 

และดูเหมือนว่าเมื่อการประลองในรอบนี้สิ้นสุดลง การประลองในรอบสุดท้ายก็จะเริ่มต้นขึ้นตามมาในวันนี้ เพียงแต่หลังจากสิ้นสุดการประลองรอบนี้ ไม่ว่าฝ่ายใดจะเป็นผู้ชนะหรือเหลือกี่คนบนลานประลองก็ตาม แต่พวกเขาก็จะถูกคัดออกให้เหลือเพียงคนเดียวเพื่อไปสู้กับรุ่นเยาว์จากทวีปอสูรพฤกษาในรอบสุดท้ายเท่านั้น 


"นี่มันเหมือนกับกำลังกลั่นแกล้งพวกเราอยู่เลยไม่ใช่หรือไงกัน?" 


และในขณะเดียวกัน ทางฝั่งของทวีปฟ้าคำรน ถูหยิงก็สถบดังขึ้นมาเบาๆด้วยน้ำเสียงที่ไม่พอใจเท่าไหร่นักหลังจากได้ยินรูปแบบการประลองในครั้งนี้ 


"ใช่! ทำไมการประลองมันถึงเป็นเช่นนี้ไปได้?" 


หวังคงกล่าวเสริมขึ้นมาด้วยท่าทีไม่ต่างกัน และทุกคนในกลุ่มเองก็มีอารมณ์คล้ายๆกันไปหมด เนื่องด้วยการประลองในครั้งนี้ดูแหมือนทางฝ่ายพวกเขากำลังรังแกฝ่ายทวีปตะวันค้ำฟ้าอยู่เลยก็ไม่เชิง แต่ผู้คนกลับไม่เอาความกับคนที่คิดค้นขึ้นมาและทำเพียงโยนความผิดทั้งหมดให้กับทางทวีปฟ้าคำรนเพราะไม่มีใครกล้าเอาผิดกับทางคนจากดินแดนบรรพชนเลยแม้แต่สักคนเดียว นี่จงทำให้พวกเขารู้สึกโกรธเคืองไม่น้อย 


"เงียบ!" 


แต่ในขณะนั้น เสียงของผู้อาวุโสเก่อพินเยว่ที่ยืนเงียบอยู่บนลานประลองก็ดังขึ้นมาอีกครั้งทำให้ผู้คนต่างเงียบลงอย่างรวดเร็ว ก่อนจะกล่าวต่อ 


"ข้ายังกล่าวไม่จบ...การประลองในครั้งนี้ เนื่องด้วยพวกข้าจำต้องออกเดินทางกลับสู่ดินแดนบรรพชนในวันพรุ่งนี้ตอนเช้า ทำให้การประลองในครั้งนี้ต้องถูกเร่งรัดให้จบภายในวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีคนที่ไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ แต่พวกเจ้าก็จงรู้เอาไว้ว่าการประลองมันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง หากผู้ใดมีความคิดอื่นก็จงพูดออกมา!" 


สิ้นเสียงของผู้อาวุโสเก่อพินเยว่ ทุกคนต่างไม่กล้าปริปากของตนเอ่ยตัดค้านออกมาเลยแม้แต่คนเดียวทั้งๆที่ภายในใจของพวกเขาต่างมีหลายสิ่งที่อย่างจะกล่าวคัดค้านออกมาก่อนตาม 


"ผู้อาวุโส! โปรดรับฟังคำชี้แนะจากข้าด้วย!" 


แต่ทันใดนั้น เสียงของบุคคลผู้หนึ่งที่คาดว่าจะเป็นเสียงของบุรุษเพศก็ดังขึ้นมาทำลายความเงียบอย่างรวดเร็ว 


"หืม...เจ้าเป็นใครเจ้าหนู!" 


ผู้อาวุโสเก่อพินเยว่ที่ได้ยินก็หันไปมองทางต้นเสียงเล็กน้อยเช่นเดียวกับทุกคนในลานประลองจะหันตามไปมองด้วยความสงสัย เนื่องจากในตอนนี้คนที่มีความกล้าจะเอ่ยขึ้นมาถ้าไม่บ้าก็คงอยากตายแน่นอน 

แต่กลับกัน เมื่อทุกคนเห็นร่างที่เอ่ยออกมานั้น ใบหน้าของพวกเขาถึงกับนิ่งค้างไปอย่างช่วยไม่ได้ เพราะตอนนี้คนที่กล่าวกับเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มอายุปีกำลังยืนอยู่ในกลุ่มของคนจากทวีปฟ้าคำรนเท่านั้นเอง 


"ข้า...หรงเฟย! รุ่นเยาว์ของทวีปฟ้าคำรนขอรับ!" 


เด็กหนุ่มที่กล่าวออกมาหรือก็คือหรงเฟยโค้งศรีษะหันไปทางผู้อาวุโสเก่อพินเยว่เล็กน้อยพร้อมกับเอ่ยแนะนำตนเองขึ้น 


"หรงเฟย! เป็นชื่อที่ดี แต่เจ้าที่กล้าเอ่ยขึ้นมาเช่นนี้ความคิดเห็นของเจ้าคงจะดีสินะ?" 


ผู้อาวุโสเก่อพินเยว่ผงกศรีษะเบาๆอย่างเข้าใจ ก่อนจะตั้งใจมองหรงเฟยด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความดูถูกอีกครั้งนึง 


"ก็ไม่แน่ขอรับ!" 


หรงเฟยยิ้มขึ้นมาขณะยักไหล่ตนเองอย่างไม่ใส่ใจคำพูดของเก่อพินเยว่เท่าไหร่นัก ทำให้ทุกคนที่เห็นต่างขมวดคิ้วเเข้าหากันด้วยความกังวลทันที เนื่องจากท่าทีของหรงเฟยนั้นดูเหมือนไม่ได้ให้ความเคารพกับผู้อาวุโสเก่อพินเยว่เลยแม้แต่น้อย 


"หึ! เช่นนั้นก็รีบกล่าวออกมา!" 


เพียงแต่ผู้อาวุโสเก่อพินเยว่แค่แค่นเสียงหัวเราะดังขึ้นในลำคอเท่านั้น และไม่ได้ให้ความสนใจกับท่าทีของหรงเฟยเช่นกันพร้อมด้วยให้หรงเฟยรีบกล่าวออกมา 


"ขอบคุณขอรับ! ซึ่งเรื่องที่ข้าจะแนะนำก็ง่ายมาก นั้นคือให้ทางรุ่นเยาว์จากทวีปฟ้าคำรนของข้าสละสิทธิ์ออกทั้งหมด6คนโดยทำการแลกเปลี่ยนส่งตัวข้าขึ้นไปประลองแทนคนเดียวกับกลุ่มรุ่นเยาว์ของทวีปตะวันค้ำฟ้าเท่านั้น ไม่ทราบว่าข้อเสนอนี้พอจะเป็นอย่างไรบ้างผู้อาวุโส?" 


หรงเฟยยกยิ้มกล่าวขึ้นมาด้วยท่าทีสงบนิ่ง ต่างจากผู้คนที่ได้ยิน พวกเขาเริ่มที่จะตกใจและโมโหกับคำพูดของหรงเฟยไม่น้อย.........................

กลุ่มคลิก กำเนิดราชันย์ดารา มีถึง731ครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 215 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1903 Thank You (จากตอนที่ 273)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 10:19

  ขอบคุณครับ

  #1903
  0
 2. #1901 EternalLight (@EternalLight) (จากตอนที่ 273)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 05:52
  ขอบคุณครับ
  #1901
  0