กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 265 : หนิงฮวาปะทะซางอิวจู

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1729
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 173 ครั้ง
    21 มิ.ย. 62

ย๊ากกก! ฟุบๆๆๆๆ! 


เพียงแต่ทางซางอิวจูกลับไม่ได้มีท่าทีกังวลอะไรมากมายนัก ตัวเขายังคงหลบหมัดของลินโม่หนานได้อย่างไม่ยากเย็น และเมื่อประสบโอกาสในการโจมตีสวนกลับ ทางฝั่งซางอิวจูก็เพียงใช้มือของเขาแตะไปที่ร่างกายของลินโม่หวางเบาๆราวกับกำลังเล่นตลกอยู่ต่อหน้าผู้คน 

ปัง! อั่ก! 

เพียงแต่ว่ามือของเขาที่สัมผัสกับร่างของลินโม่หวางนั้นกลับอัดแน่นไปด้วยพลังปราณพร้อมกับที่มันปะทุออกมาผลักดันให้ร่างของลินโม่หวางถึงกับปลิวกระเด็นออกไปคล้ายดั่งว่าวสายขาดอย่างรวดเร็ว 


"โอ้!...การโจมตีนั่นมันอะไรกัน?" 


เมื่อลินโมหวางกระเด็นออกมาจนปะทะเข้ากับพื้นดินและตกลานประลองไป ผู้คนที่กำลังชมอยู่ก็ถึงกับเผยสีหน้าประหลาดใจออกมาให้ได้เห็นกันไม่น้อยทันที 


"นั่นมัน วิชา"เคลื่อนปราณดับวิญญาณ"ไม่ใช่หรือ?" 


"ใช่จริงๆ! นั่นคือวิชาของสำนักอสูรพันปี" 


ผู้คนที่เคยเห็นท่าการโจมตีของซางอิวจูก็ตะโกนออกมาด้วยความตื่นเต้น เพราะด้วยวิชา "เคลื่อนปราณดับวิญญาณ" นั้น เป็นวิชาระดับ6ที่ว่ากันว่าทรงพลังไม่เป็น2รองใครในวิชาระดับ6ด้วยกัน เพียงแต่การใช้ออกนั้นจะเป็นคล้ายกับการโจมตีด้วยพลังปราณธรรมดา แต่กลับแฝงไปด้วยพลังที่มากมายอัดแน่นอยู่ ทำให้เป็นเรื่องยากมากที่จะรู้ได้ว่าใครที่กำลังใช้วิชานี้ เพียงแต่ด้วยพวกที่รู้ก็ดูเหมือนจะเป็นคนของทวีปอสูรพฤกษาซะส่วนใหญ่ ทำให้พวกเขาไม่ค้อยแปลกใจจากผู้คนทวีปอื่นๆมากนัก 


"บัดซบ! นี่มันไม่ใช่รุ่นเยาว์ระดับที่หนิงฮวาจะรับมือได้แล้ว!" 


ในเวลาเดียวกัน ทางฝ่ายที่นั่งชมการประลองของทวีปฟ้าคำรน เสียงสถบของหวังคงก็ดังขึ้นมาอย่างไม่สบอารมณ์ เนื่องจากวิชาและพลังของซางอิวจูที่แสดงออกมานั้นอยู่เหนือเกินกว่ารุ่นเยาว์อย่างหนิงฮวาที่มีพลังต่างกันมากเกินไปจะรับมือได้ไหว 


"ไม่ต้องห่วง! ศึกนี้น้องหนิงได้กล่าวเอาไว้แล้วว่าหากเกินมือนางจะขอยอมแพ้ทันที" 


สิ้นเสียงของหวังคง ถูหยิงที่นั่งอยู่ไม่ไกลก็กล่าว ขึ้นมาเพื่อบอกหวังคง เนื่องจากตอนที่พวกเขาประชุมกันเพื่อหาตัวแทนกันอยู่นั้นหวังคงไม่ได้อยู่ร่วมด้วย 


"เฮ้อ...แต่ถึงแบบนั้นก็เถอะ หนิงฮวาจะไม่เสียหายเช่นนั้นหรือที่แพ้ให้กับไอขยะนั่น?" 


แต่ทางหวังคงก็ยังมีทีท่าว่าไม่พอใจอยู่เช่นเดิมถึงแม้จะได้ยินเช่นนั้น


"เจ้าไม่ต้องเป็นห่วงน้องหรอก เจ้าควรห่วงตัวเองในการแข่งขันรอบต่อไปดีกว่า" 


ถูหยิงกล่าวออกมาเสียงเรียบ ทำให้หวังคงหันไปมองด้วยความไม่พอใจ เพียงแต่เขาก็ไม่ได้เอ่ยอะไรออกมาและหันกลับไปมองดูการประลองเงียบๆเท่านั้น 


กลับมาบนลานประลอง 


"เจ้าควรถอนตัวออกไป...ข้าไม่อยากทำร้ายผู้หญิง!" 


หลังจากที่ซางอิวจูจัดการลินโม่หวางจนตกลานประลองไปแล้ว ตัวเขาก็หันไปกล่าวกับหนิงฮวาด้วยความเย็นชา 

"..." 

เพียงแต่หนิงฮวานั้นไม่ได้เอ่ยตอบและแสดงท่าทีใดๆ นางเองยังคงยืนจ้องมองซางอิวจูอยู่เฉยๆเท่านั้น 


"หึ! เจ้าตัดสินใจสู้หรือ? ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงข้าก็ไม่เกรงใจหรอกนะ!" 


เมื่อเห็นว่าหนิงฮวายังทำท่าทีไม่สนใจตน ซางอิวจูแค่นเสียงกล่าวขึ้นด้วยความดูถูกก่อนที่เขาจะกระชับดาบในมือของตนและวาดมันออกไปทางหนิงฮวาทันที 


"ดาบเดียวสังหาร" 


สิ้นเสียงตวาดของซางอิวจู คลื่นพลังงานมากมายก็พวยพุ่งออกมาจากดาบของเขาพร้อมกับตรงเข้าหาหนิงฮวาอย่างรวดเร็ว  


ครืนนน! "หงส์สาเพลิงสวรรค์" 


แต่ทว่าทางหนิงฮวากลับไม่ได้นิ่งดูดาย นางเองก็วาดกระบี่ในมือสวนกลับไปทางซางอิวจูเช่นกัน และตามด้วยคลื่นพลังของนางที่ก่อตัวกลายเป็นนกยักษ์คล้ายหงส์สีแดงที่พุ่งเข้าหาคลื่นพลังของซางอิวจู 

ตูมมม! 

ทันทีที่ทั้ง2ปะทะกัน คลื่นพลังพร้อมด้วยกลุ่มความก็กระจัดกระจายปกคลุมรอบๆบริเวณอย่างรวดเร็ว 

กรี๊ซซซ! 

แต่ทว่าในชั่วอึดใจนั้น ซางอิวจูกลับเป็ยฝ่ายต้องขมวดคิ้วแน่นเข้าหากันด้วยความแปลกใจ เพราะด้วยคลื่นพลังของตนเองถูกทำลายลงไปแล้ว แต่กลับหงส์สีแดงของหนิงฮวายังคงพุ่งตรงเข้าหาเขาอย่างไม่ลดละ 


"ดูเหมือนเจ้าจะมีดีอยู่บ้างสินะ!" "อสูรโลกันต์!" 


ซางอิวจูจึงวาดดาบในมือซ้ำอีกรอบพร้อมกับตะโกนออกมาเสียงดังลั่น เพียงแต่ครั้งนี้พลังปราณที่พวยพุ่งออกมาจากดาบของเขากลับก่อตัวขึ้นกลายเป็นอสูรคคล้ายดั่งเสือขนาดใหญ่ที่พุ่งตรงเข้าหาร่างของหงส์สาสีแดงด้วยควาทเร็ว 

บรึ้ม! ครืนนนน! 

และเมื่อคลื่นพลังทั้ง2ปะทะกัน คลื่นพลังของทั้ง2ฝ่ายกลับสลายหายไปทั้งคู่ ก่อนจะตามด้วยร่างของซางอิวจูที่หายไปจนกจุดเดิมเช่นกัน 

พรึ่บ! 

ชั่วอึดใจเดียว ร่างของซางอิวจูก็ปรากฎขึ้นมาที่ด้านหลังของหนิงฮวาพร้อมกับที่มือของเขาจะยื่นออกมาหวังสัมผัสแผ่นหลังของนางอย่างรวดเร็ว 


"ไม่ง่ายขนาดนั้น!" 


เพียงแต่หนิงฮวาที่ที่รู้สึกถึงการคงอยู่ของซางอิวจูที่ด้านหลังของตน ตัวนางก็กล่าวขึ้นอย่างย็นชาำร้อมกับที่ร่างของนางจะวูบหายไปแล้วปรากฎขึ้นที่ด้านหลังของซางอิวจูเพียงพริบตา พร้อมกับกระบี่ในมือของนางที่ถูกแทงออกไปเบื้องหน้าอย่างรวดเร็ว 


"กระบี่ทลวงฟ้า"


สิ้นเสียงตวาด คลื่นพลังปราณของหนิงฮวาก็พุ่งออกมาจากปลายกระบี่พร้อมกับที่มันจะปะทะเข้ากับร่างของซางอิวจูเต็มๆ 

ปัง! ฟิ้ว 

ทำให้ร่างของซางอิวจูถึงกลับกระเด็นถอยไปไกลทันที 

ตึกๆ! 

แต่ทว่าทุกคนที่มองดูคิดว่าซางอิวจูจะพ่ายแพ้ไปแล้วหลังจากรับการโจมตีจากหนิงฮวาไปเต็มๆ แต่ทุกคนก็คิดผิด เนื่องด้วยหลังจากที่ซางอิวจูกระเด็นถอยออกมาไกล ร่างของเขากลับไม่ได้ล้มลง อีกทั้งแผ่นหลังที่ถูกโจมตีด้วยพลังของหนิงฮวากลับไม่ปรากฎรอยบาดแผลใดๆทั้งสิ้น นี่จึงทำให้ผู้คนตกตะลึงอยู่ไม่น้อย 


"ฮ่าๆ...เจ้าทำได้แค่นี้งั้นรึ? ดี! เช่นนั้นข้าจะแสดงความต่างชั้นของเราสองให้ได้ดูเอง!" 


ซางอิวจูที่ยืนหยัดอย่างมั่นคงก็หันมากล่าวกับหนิงฮวาด้วยความเย็นชา ก่อนที่เขาจะระเบิดพลังปราณออกมาจากร่างพร้อมกับที่พวกมันจะก่อตัวขึ้นเหนือศรีษะของซางอิวจูคล้ายกับมังกรสีฟ้าขนาดใหญ่อย่างรวดเร็ว 


"นั่น! วิชา"กายามังกรคราม!"ไม่ใช่รึไงกัน?" 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 173 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น