กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 264 : ครั้งที่4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1835
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 158 ครั้ง
  21 มิ.ย. 62


"ฮะๆ! ความดีความชอบที่ต้องยกให้ท่านแล้ว ท่านหวังคง!" 


จี้ติงที่ได้ยินเสียงตะโกนเรียกร้องเชียร์กลุ่มตนเองและทวีปฟ้าคำรน เขาก็หันไปยกยิ้มกล่าวกับหวังคงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากแผนกลยุทธ์ในครั้งนี้นั้นหวังคงเป็นคนคิดขึ้นมาเอง เพียงแต่ขอให้เขาช่วยจัดการตอนเล็กๆน้อยน้อยเท่านั้น เพราะด้วยในตอนที่ศัตรูกำลังสับสนและลืมจี้ติงไปจนเอาแต่ป้องกันหวังคงและชิงหนาน จี้ติงก็สามารถตลบหลังพวกเข้าได้ อีกทั้งภายใต้กลุ่มควันเช่นนั้น การสัมผัสถึงศัตรูที่อยู่ข้างๆจะไม่ยากเย็นเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่า ภายในกลุ่มควันไม่ได้มีแค่จี้ติงเท่านั้นที่เป็นศัตรูของพวกเขา นั้นจึงเปรียบเสมือนการยืมมืออีกฝ่ายสังหารอีกฝ่ายโดยมีจี้ติงเป็นตัวชักนำนั่นเอง 


"หึ! ของมันแน่อยู่แล้ว!" 


ทางหวังคงที่ได้ยิน ตัวเขาก็ไม่ได้ถ่อมตนเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังทำท่าหยิ่งยโสขึ้นอีกด้วย แต่ก็อย่างว่า หากไม่ใช่เพราะเขา ผลการประลองในครั้งนี้ก็อาจจะออกมาไม่เป็นดั่งที่พวกเขาหวังกันก็ได้ 


"เจ้าช่วยถ่อมตนสักเล็กน้อยไม่ได้รึไง?" 


ชิงหนานที่เห็นเช่นนั้นก็ยกยิ้มขึ้นมาที่มุมปากขณะกล่าวหยอกล้อหวังคง 


"ในเมื่อคนมันเก่ง! จะให้ปิดไปทำไม?"


หวังคงไม่สนใจเพียงยักไหล่และเบาๆเท่านั้น และไม่นาน ผู้อาวุโสตงซูหนานก็ขึ้นมาบนลานประลองพร้อมกับประกาศผลผู้ชนะในครั้งนี้ และให้คนของแต่ละทวีปมาเก็บร่างของรุ่นเยาว์ตนเองกลับไปรักษาอย่างรวดเร็ว ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่นาน ผู้อาวุโสตงซูหนานก็เริ่มการประลองรอบที่2และ3ต่อในทันที 


โดยที่ผลการประลองทั้ง2นั้นก็จบลงด้วยความตื่นเต้นของผู้คนที่ไม่อาจสงบใจเอาไว้ได้ เนื่องจากในรอบแรกนั้น ทางทวีปฟ้าคำรนมีผู้ผ่านเข้าสู่รอบที่2ถึง5คน นั้นคือ เฉินหวังคง ลื่อชิงหนาน จี้ติง ถูหยิงและจื่อขง ส่วนของทวีปตะวันคำฟ้าก็มีผู้ผ่านเข้ารอบถึง3คนด้วยกันนามว่า ฟงจ้าว เนี่ยขาน และถู่หลง ที่นับว่าเป็นที่น่าจับตามองไม่แพ้กับรุ่นเยาว์ของทวีปฟ้าคำรนคนใดเลย เพราะด้วยความสามารถของพวกเขาที่จัดการกับศัตรูลงได้เพียงแค่60ลมหายใจ ทำให้พวกเขาถูกคาดหวังจากผู้ชมว่าจะเกิดอะไรที่มันน่าประทับใจขึ้นอีก 


แต่ท่ามกลางความดีใจของทวีปฟ้าคำรนและทวีปตะวันค้ำฟ้าที่ก็ยังมีผู้ที่เสียใจอยู่บ้าง นั่นคือทางฝั่งของทวีปอสูรพฤกษาซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานกลับไม่มีสมาชิกคนใดผ่านเข้านอบเลยสักคนเดียว แต่ถึงจะอย่างนั้น จักรพรรดิ์เจาผู้ปกครองทวีปอสูรพฤกษาก็กลับไม่ได้มีท่าทีโกรธเคืองอะไรออกมาเลยแม้แต่นิดเดียว ราวกับว่าเขารู้อยู่แล้วว่าผลมันจะออกมาเช่นนี้จึงไม่ได้ตำหนิรุ่นเยาว์ของฝ่ายตน 


"ถ้าอย่างนั้น! การประลองรอบที่4 ขอเชิญรุ่นเยาว์ที่เข้าร่วมขึ้นมาบนลานประลองด้วย!" 


เพียงแต่เมื่อสิ้นการประลองครั้งที่3ได้ไม่ถึง60ลมหายใจ ผู้อาวุโสตงซูหนานก็ขึ้นมาบนลานประลองแล้วกล่าวเรียกตัวผู้ที่เข้าร่วมการประลองในครั้งที่4อย่างรวดเร็ว 


ตึกๆๆ 


ซึ่งรุ่นเยาว์ที่ขึ้นมาบนลานประลองของฝ่ายทวีปฟ้าคำรนนั้นคือหญิงสาวที่มีใบหน้าอันงดงาม และรูปร่างที่อ่อนช้อยราวกับเทพธิดาจนทำให้ผู้คนที่พบเห็นถึงกับตกลึงและลุ่มหลงในความงดงามของนางตั้งแต่แรกเห็น ต่างจากอีก2ฝ่ายที่เป็นบุรุษรูปร่างผอมเรียวและมีใบหน้าที่หล่อเหลาจากทางฝ่ายของทวีปอสูรพฤกษากับบุรุษหนุ่มผู้มีร่างกายกำยำ ใบหน้าคมคายและดูหล่อเหลาใบแบบของเขาจากทางฝ่ายของทวีปตะวันค้ำฟ้า โดยที่นามของพวกเขาทั้ง3นั้นคือ เฉินหนิงฮวา ซางอิวจู ลินโม่หวาง  


"หากพวกเจ้าขึ้นมาบนลานประลองแห่งนี้แล้ว ข้าก็ขอประกาศ...เริ่มการประลองได้" 


เมื่อผู้อาวุโสตงซูหนานเห็นว่าทั้ง3ได้ขึ้นมายังลานประลองแห่งนี้แล้ว ตัวเขาก็กล่าวเริ่มการประลองและเป็นเวลาเดียวกันกับที่ร่างของเขาจะหายไปในทันที 

"..." 

หลังจากการประลองเริ่มต้นขึ้น ทั้ง3คนยังคงยืนนิ่งอยู่กับที่โดยไร้การขยับเขยื้อน เนื่องจากพวกเขาเองก็ไม่รู้ฝีมือของอีกฝ่ายจึงไม่อาจลงมือพลีพลามได้ 

พรึ่บ! 

แต่ทว่าในขณะนั้น ทางลินโม่หวางจากทวีปตะวันคำฟ้าก็เรียกอาวุธที่เป็นถุงมือขึ้นมาสวมใส่อย่างรวดเร็ว ก่อนจะตามด้วยทางซางอิวจู และหนิงฮวาที่เรียกตามขึ้นมาติดๆเช่นเดียวกัน 


"เฮ้อ...นี่น่ะหรือเก็บตัว ซึมเศร้า?" 


เพียงแต่ในเวลาเดียวกันนั้น บนลานประลองก็เสียงพรึมพรำดังขึ้นมาจากเด็กหนุ่มหรือหรงเฟยที่กำลังนั่งดูอยู่ด้วยความไม่เข้าใจในทันที เพราะด้วยทางหนิงฮวานั่นเป็นเพียงรุ่นเยาว์ที่มีพลังแค่ระดับนภาขั้นที่9เท่านั้น แต่กลับถูกส่งลงมาแข่งขันในรอบที่4ทั้งๆที่รู้ว่ารอบนี้จะมีผู้คนที่แข็งแกร่งกว่ารอบอื่นๆลงประลอง อีกทั้งนางเองยังดูเหมือนไม่มีกระจิตกระใจจะลงแข่งขันแล้วทำไมถึงได้ออกตัวเช่นนี้กัน? นี่จึงทำให้เขาได้แต่ส่ายศรีษะบ่นออกมาอย่างไม่เข้าใจกับตนเองลึกๆภายในใจอยู่ไปมา 


'เอาเถอะ! ยังไงซะนี่ก็แค่การประลอง!' 


แต่สักพัก หรงเฟยก็เลิกคิดมากไปก่อนจะตั้งใจดูว่าหนิงฮวาที่ลงมาในครั้งนี้แทนที่จะเป็นเฉินถูหยิงที่มีระดับพลังมากกว่าตนเองและมีความพร้อมมากกว่านางถูกส่งลงมาด้วยเหตุผลใดกันแน่ 


กลับมาบนลานประลอง  

เมื่อเริ่มการประลองแล้ว ทั้ง3คนยังคงยืนนิ่งอยู่ที่เดิมเพื่อดูท่าทีของอีกฝ่าย แต่ในขณะนั้นเอง ลินโมหวางที่อดทนไม่ไหวจึงได้กำหมัดที่สวมถุงมือแน่นและพุ่งตรงเข้าหาซางอิวจูก่อนเป็นอันดับแรก 


"ยอมแพ้ไปซะเจ้าขยะ!" 


ลินโม่หวางตวาดออกมาพร้อมด้วยหมัดของเขาที่ถูกวาดเข้าหาซางอิวจูเพียงพริบตาเดียว 

ปัง! 

แต่ทว่าทุกอย่างกลับไม่เป็นดั่งที่เขาคิด เมื่อหมัดของตนเองที่ใกล้จะสัมผัสกับซางอิวจูกลับถูกหยุดเอาไว้ด้วยบางอย่างสิ่ง และเมื่อเขาสังเกตุดูดีๆก็ต้องเผยสีหน้าตกใจออกมาให้ได้เห็นเพราะในเวลานี้สิ่งที่หยุดหมัดที่อัดแน่นไปด้วยพลังปราณระดับสวรรค์ขั้นที่4กลับถูกหยุดเอาไว้โดยมือเพียงข้างเดียวของซางอิวจูเท่านั้น ทั้งๆที่อีกมือของเขาก็มีดาบที่ถือเอาไว้อยู่หากจะยกมันขึ้นมาป้องกันก็คงจะไม่ทำให้เขาเสียหน้ามากนัก 


"เจ้ายังอ่อนแอเกินไป!" 


ซางอิวจูที่นิ่งเงียบมานานก็เริ่มที่จะเอ่ยปากกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาขณะมองร่างของลินโม่หวางด้วยความดูถูกจนทำให้ลินโม่หนานถึงกับเลือดขึ้นหน้า


"เจ้า...ตายซะ!" "หมัดพลิกพลันไร้ลักษณ์" 


ทางลินโม่หนานที่เริ่มจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟก็ได้แต่กัดฟันแน่นก่อนจะตวาดออกมาเสียงดังลั่น พร้อมกับที่หมัดของเขาทั้ง2ข้างจะพุ่งตรงเข้าหาซางอิวจูด้วยความเร็วที่มากขึ้นในทุกๆการปล่อยหมัดในทันที 


ย๊ากกก! ฟุบๆๆๆๆ! 


หายไปนานเลย...ผมเองก็ลืมเนื้อเรื่องไปแล้วเลยกลับมาอ่านตอนเก่าๆและเพิ่งจะเริ่มแต่งตอน ปัจจุบัน725ครับ...ดินแดนที่3

*พรุ่งนี้จะลงให้อีก5ตอนจากที่เสียไป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 158 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1897 TeeddY (@TeeddY) (จากตอนที่ 264)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 06:43
  นึกว่าลืมไปเเล้ว555
  #1897
  0
 2. #1886 EternalLight (@EternalLight) (จากตอนที่ 264)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 09:50
  หายไปนานเลยนะคับ
  #1886
  0
 3. #1882 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 264)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 07:21
  รอนานมาก สงสัยต้องกลับไปอ่านใหม่อึกรอบละ
  #1882
  0