กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 262 : รูปแบบการประลอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2822
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 234 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

ไม่นานมากนัก เพียงแค่1เค่อกลุ่มของหรงเฟยก็มาถึงสถานที่ที่ใช้จัดงานประลอง 

โดยที่ลักษณะของมันก็เป็นเพียงลานกว้างทั่วๆไปที่ถูกห้อมล้อมด้วยบรรดาที่นั่งชม เพียงแต่พื้นที่จัดตั้งนั้นมีขนาดกว้างขวางและสามารถบรรจุผู้คนได้มากจนเกือบจะเกินล้านคนกันเลยทีเดียว  


"พี่ชุนเยี่ย พี่จื่อขง! ข้าคงต้องขอแยกตรงนี้แล้วขอรับ!" 


เมื่อมาถึง หรงเฟยก็ขอแยกกับทั้ง2ครอย่างรวดเร็วเนื่องด้วยทั้งคู่นั้นจำต้องกลับไปในสถานที่พักของทวีปฟ้าคำรน และเขาเองก็ไม่อยากจะมีปัญหา ทำให้เขาต้องไปนั่งชมในพื้นที่คนดูทั่วไปแทน 


"อืม! ขอให้เจ้าโชคดีนะ" 


ทางชุนเยี่ยและจื่อขงก็พยักตอบอย่างไม่ปฎิเสธ เพราะเข้าใจทุกอย่างได้ดี ก่อนที่ทั้ง2จะพากันเดินตรงไปในพื้นที่ของทวีปฟ้าคำรน 


'เฮ้อ...ผู้คนช่างมากมายเสียจริงๆ!' 


หลังจากแยกตัวออกมา หรงเฟยก็เดินเบียดเสียดขึ้นไปนั่งบนที่นั่งชมท่ามกลางผู้คนมากมาย ก่อนจะบ่นดังขึ้นมาในใจอย่างเบื่อหน่าย เพียงแต่เมื่อหรงนั่งลงได้ไม่นาน การแสดงต่างๆนานาก็เริ่มต้นขึ้น โดยที่การแสดงพวกนี้มีทั้งเต้นรำ อวดวิชา ปรุงยา 

จนกระทั่งล่วงเลยผ่านไปถึง2ชั่วยามเต็ม และเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดวงตะวันตั้งตรงระหว่างศรีษะพอดี 


ครืนนนนนน! 


เพียงการแสดงที่สิ้นสุดลง ลมพายุสายหนึ่งก็โบกสะบัดขึ้นอย่างรุนแรงเหนือลานประลองเบื้องหน้าของทุกๆคนอย่างไร้ที่มา แต่ทว่าในชั่วอึดใจ เงาร่างนับสิบก็ปรากฎขึ้นพร้อมด้วยกลิ่นอายที่ดูสูงส่งกำลังยืนอยู่บนอากาศหลังจากพายุได้หายไปจนสิ้น 


"นั่น...ผู้คนจากดินแดนบรรพชน!"


ทันทีที่เงาร่างนับสิบปรากฎขึ้นมาสู่สายตาของทุกผู้ เสียงตะโกนด้วยความตื่นเต้นของผู้คนก็ดังขึ้นทันที เช่นเดียวกับจักรพรรดิ์ของทวีปทั้ง3และผู้คนติดตามของเขาต่างก็ลุกขึ้นยืนทำความเคารพกันถ้วนหน้า ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาย่อมที่จะรู้สึกตื่นเต้นและต้องให้ความเคารพอยู่แล้ว เพราะด้วยตัวตนจากดินแดนบรรพชนนั้นนับได้ว่าเป็นการคงอยู่สำหรับชนชั้นสูงที่พวกเขาไม่มีวันเทียบเคียงได้ และในขณะนั้น บุคคลผู้ที่ดูเหมือนจะเป็นแกนนำผู้คนทั้งสิบที่มาจากดินแดนบรรพชนและมีรูปลักษณ์เป็นชายชราที่ส่วมใส่ชุดสีดำขลิบทองก็เริ่มที่จะกล่าวดังขึ้นด้วยพลังปราณจนทำให้ทุกคนที่อยู่ในลานประลองต่างเงียบลงอย่างรวดเร็ว 


"จากนี้! ข้าตัวแทนแห่งดินแดนบรรพชนจะขอเข้ามาควบคุมการแข่งขันประลองยุทธ์ระหว่างรุ่นเยาว์ของทวีปทั้ง3 โดยข้าสัญญาว่าวันนี้ทุกฝ่ายจะได้รับความเป็นธรรมอย่างเท่าเทียมและจะไม่มีการโกงใดๆเกินขึ้นทั้งสิ้น หากผู้ใดทำผิดกฎการประลองหรือก่อให้เกิดปัญหา ในนามของข้า หลิวตี้ฟาว จะเป็นคนลงโทษพวกมันด้วยตนเอง!" 


สิ้นเสียงของผู้นำกลุ่มคนจากดินแดนบรรพชน หรือนามว่า หลิวตี้ฟาว ร่างของเขาก็ค่อยๆลอยลงมาอย่างสง่างามพร้อมกับร่างนับสิบที่ลอยตามลงมาหยุดอยู่ที่ข้างๆลานประลานซึ่งถูกเว้นว่างเอาไว้ให้พวกเขาทั้งหมดแล้วโดยเฉพาะ ก่อนจะมีเงาร่างหนึ่งที่เป็นชายวัยกลางคนอายุราวๆ30-35ปี ส่วมใส่ชุดคลุมคล้ายๆกับผู้นำกลุ่มที่แยกตัวออกมาจากลุ่มและเดินตรงขึ้นมายืนหยุดอยู่กลางลานประลองอย่างรวดเร็ว 


"นับจากนี้! ข้า ผู้อาวุโสตงซูหมาน จะขอรับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินในรอบแรกเอง!" 


ทันทีที่เขาหยุดยืนกลางลานประลอง เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยพลังปราณก็ดังขึ้นมา พร้อมกับเอ่ยกฎกติกาการแข่งขันอย่างละเอียด 

โดยที่การแข่งขันรอบแรกนั้น ถูกจัดขึ้นแบบ 3ครั้ง คือในแต่ละรอบนั้น ทั้ง3ทวีปจำต้องแบ่งรุ่นเยาว์ของตนเองที่มีทั้งหมด10คนให้ออกเป็น3กลุ่ม และจะมี1คนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขั้นรอบนี้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเมื่อสิ้นสุดการประลองของทั้ง3กลุ่มแล้ว รุ่นเยาว์ของทั้ง3ทวีปที่ไม่ได้ลงแข่งจำต้องลงมาต่อสู้กันแบบ3คน หากใครชนะก็จะเป็นผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประลองในทันทีและไม่มีการแข่งขันในรอบที่สองแต่อย่างใด  ส่วนรอบแรกนั้น ทั้ง3กลุ่มนี้จะมีรุ่นเยาว์ของทั้ง3ทวีปรวมกันได้9คนโดยต่างฝ่ายต่างมีฝั่งละ3คน และกฎก็ง่ายมากคือทำยังไงก็ได้ให้ฝ่ายตรงข้ามทั้ง2ที่เป็นศัตรูหมดสภาพต่อสู้หรือยอทแพ้ไป ฝ่ายที่เหลือรอดอยู่ก็จะชนะและได้เข้าสู่รอบต่อไปทันที ยกตัวอย่างเช่น หากว่ารุ่นเยาว์ของทวีปตะวันคำฟ้าชนะขึ้นมา แต่รุ่นเยาว์ที่เหลือรอดกลับมีเพียงแค่2คน อีกหนึ่งคนก็จะถูกตัดสิทธ์และมีเพียง2คนเท่านั้นที่จะเข้าสู่รอบต่อไป ทำให้ทั้ง3ทวีปต่างก็คิดหนักกันอย่างช่วยไม่ได้ เพราะด้วยการประลองรูปแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 


"เอาละ! เช่นนั้นข้าจะให้เวลาเตรียมตัว1ก้านธูป! หลังจากครบทั้ง1ก้านธูปแล้ว โปรดส่งรุ่นเยาว์ที่จะแข่งขันในกลุ่มแรกขึ้นประลองด้วย!" 


เมื่อผู้อาวุโสตงซูหมานกล่าวอธิบายจบ ตัวเขาก็กล่าวขึ้นให้เวลากับทั้ง3ทวีปเตรียมตัวกันในทันทีพร้อมกับที่ตนเองจะเดินลงจากลานประลองกลับไปนั่งในที่ของกลุ่มคนจากดินแดนบรรพชนอย่างรวดเร็ว 


"ท่านพ่อ! รอบแรกท่านจะส่งใครไปหรือ?" 


ภายในกลุ่มทางฝ่ายของทวีปฟ้าคำรน ตอนนี้จักรพรรดิ์เฉินและรุ่นเยาว์ทุกคนต่างก็คิดหนักอย่างช่วยไม่ได้ เนื่องจากพวกเขาน้อยคนนักที่จะเคยต่อสู้ร่วมกันมาก่อน ทำให้การตัดสินใจนั้นยากเสมือนขยับหมากบนกระดานหมากรุกเลยทีเดียว 


"เรื่องนี้! พวกเจ้าคนใดเคยต่อสู้ร่วมกันมาก่อนหรือไม่?" 


จักรพรนดิ์เฉินที่ถูกเฉินถูหยิงกล่าวถามก็ได้แต่ถามกลับหารุ่นเยาว์ด้วยสีหน้าไม่สู้ดี 


"ข้าขอรับ!/ข้าขอรับ!" 


เพียงแต่ในความตึงเครียดเช่นนี้ก็มี2คนที่ยกมือขึ้นมาขณะมองหน้ากันและกัน 


"หืม...ลูกหวังคง เจ้าหายดีแล้วแน่นะ?" 


จักรพรรดิ์หันไปถามทั้ง2คนที่ยกมือขึ้น โดยที่ทั้งคู่จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากเฉินหวังคง บุตรคนที่3ของเขาและลื่อชิงหนาน ศิษย์อันดับหนึ่งของสำนักตะวันเบิกอรุณนั่นเอง เพียงแต่เขาก็อดที่จะเป็นห่วงหวังคงไม่ได้ เพราะด้วยหวังคงเพิ่งได้รับบาดเจ็บมาจากการต่อสู้กับหรงเฟยภายในหอคอยบรรพชนและเวลาที่ผ่านไปแค่เกือบเดือนเดียวเท่านั้น


"ข้าสบายดีขอรับ!" 


หวังคงพยักหน้าตอบอย่างจริงจัง ทำให้จักรพรรดิ์เฉินถอนหายใจโล่งอกออกมาก่อนจะถามต่อ 


"เฮ้อ...เช่นนั้นก็ดี! แต่อีกคนละ? พวกเจ้าจะเลือกใคร!" ฝากติดตามด้วยนะครับ กลุ่มคลิก กำเนิดราชันย์ดารา ภายในกล่มจะมีอีกตอนฟรีให้ครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 234 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1865 Thank You (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 09:59

  ขอบคุณครับ

  #1865
  0
 2. #1863 EternalLight (@EternalLight) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 09:27
  ขอบคุณครับ
  #1863
  0