กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 257 : ตัดความสัมพันธ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3219
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 282 ครั้ง
  6 เม.ย. 62

"บ้า..น่า! นี้มันอาวุธระดับบรรพชในตำนานจริงๆเช่นนั้นหรือ!" 


ผู้อาวุโสชูหยงที่สัมผัสได้ถึงพลังจากดาบของหรงเฟยอุทานดังขึ้นทาด้วยความตกใจ โดยไม่ต้องให้จักรพรรดิ์เฉินบอกตัวเขาก็รับรู้ได้อยู่แล้ว 


"เจ้าหนู! เจ้าเป็นใครกันแน่!" 


ท่ามกลางความเงียบความตกตะลึงของฝูงชน จักรพรรดิ์เฉินกล่าวถามออกมาด้วยความสงสัยปนความสับสน เนื่องด้วยอาวุธระดับนี้มีอยู่เพียงในดินแดนบรรพชนเท่านั้นตามที่เขารู้มา 

"..." 

หรงเฟยยืนนิ่งเงียบไม่ติบคำถามของเขา ทำเพียงยืนมองหนิงฮวาที่จ้องมองตนเองด้วยน้ำตาเท่านั้น 


"ฮูหยิน...เจ้ากับข้า หากมีวาสนาต่อกันคงได้พบพานกันอีกครั้ง!" 


เสียงของหรงเฟยดังขึ้นมาอย่างด้วยความอดสู่ ตัวเขารู้ดีว่าหากหนีไปพร้อมกับหนิงฮวา นางเองก็คงจะรู้สึกลังเลใจที่จะทรยศบิดาของตนอย่างแน่นอน สู้ให้เขาบอกลากับนางไปเลยเสียดีกว่าที่จะให้นางได้ผิดใจกับบิดาตนเอง 


"ไม่...หรงเฟย! ท่านพ่อ! หยุดเถอะข้าขอร้อง...ฮึกๆ!" 


หนิงฮวาส่ายศรีษะกล่าวด้วยน้ำตา ก่อนจะหันไปหาบิดาขอตนเองและอ้อนวอนด้วยความอาลัย 


"ลูกหนิง! นี่เจ้ากับมันเป็นสามีภรรยากันตั้งแต่เมื่อไหร่?" 


เพียงแต่จักรพรรดิ์เฉินกลับกล่าวถามหนิงฮวากลับด้วยความเย็นชา เนื่องจากเขาไม่เคยรู้ว่าก่อนว่าหรงเฟยกับหนิงฮวามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน 


"ข้า..." 


หนิงฮวาก้มหน้าพยายามกล่าวออกมาทั้งน้ำตา แต่เสียงของหรงเฟยก็ดังขึ้น 


"ข้ากับนางเราสองรักกัน....แต่โชคชะตากลับเล่นตลกให้ข้าเป็นศัตรูกับท่านที่เป็นบิดาของนางในเวลานี้! ฉะนั้น! นับจากนี้ไป ข้าหรงเฟยกับหนิงฮวาไม่มีความสัมผัสใดๆกันอีกต่อไป!" 


สิ้นเสียงของหรงเฟย หนิงฮวาที่ได้ยินถึงกับทรุดตัวลงนั่งกับพื้นอย่างรวดเร็วพร้อมกับแววตาที่จับจ้องมาที่หรงเฟยจนยากจะอธิบาย 


"หรง..เฟย!" 


ต่างจากผู้คนที่ได้ยิน พวกเขาก็เริ่มปรากฎอารมณ์หลากหลายขึ้นมาอย่างยากจะเข้าใจได้เช่นกัน เนื่องจากต่างคนต่างความคิด 


"ดี! ยิ่งเจ้ากล่าวออกมาเช่นนี้เห็นทีข้าก็จัยิ่งจัดการกับเจ้าได้ง่ายขึ้น!" 


จักรพรรดิ์เฉินตวาดออกมาด้วยความเกรี้ยวกราด เพราะด้วยตัวเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าบุตรสาวของตนกับหรงเฟยมีความรักต่อกัน เพียงแต่หากย้อนกลับไปได้เขาก็ไม่อยากจะมีปัญหากับหรงเฟยเช่นนี้ เพราะด้วยหนิงฮวาที่เป็นบุตรเพียงคนเดียวที่เขารักและเอ็นดูมากที่สุด ทำให้เขารู้ดีว่าหนิงฮวานั้นไม่เคยชอบพอบุรุษใดมาก่อน และหากว่าตนเองเป็นศัตรูกับบุรุษที่หนิงฮวาชอบ เช่นนั้นก็เหมือนกับตนเองกำลังทำร้ายบุตรสาวที่แสนรักของตนด้วยน้ำมือของเขาเอง แต่ในตอนนี้เมื่อหรงเฟยประกาศออกมาเช่นนี้นั่นจึงทำให้เขาทั้งปรากฎอารมณ์โกรธและปนความดีใจในเวลาเดียวกันที่หากจะจัดการหรงเฟยลง บุตรสาวของตนเองก็คงจะพอทำใจได้เนื่องจากหรงเฟยกล่าวตัดความสัมพันธ์ออกมาเช่นนี้ 


"ข้า...ขอโทษด้วย! แต่เวลานี้ ข้าจำต้องไปแล้ว!" 


หรงเฟยยกยิ้มกล่าวออกมาพร้อมกับน้ำใสๆที่ไหลรินออกมาจากดวงตาของเขาขณะมองเพียงหนิงฮวาและไม่สนใจผู้ใดทั้งสิ้นพร้อมกับที่เขาจะชูดาบขึ้นสูงพร้อมกับระเบิดพลังปราณออกมาอย่างรุนแรงจนทำให้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นมา 

ตูมมมม! 

ทันทีที่เสียงระเบิดดังขึ้น กลุ่มควันมากมายพร้อมด้วยคลื่นพลังของหรงเฟยก็กวาดพัดพาผลักทุกอย่างโดยรอบให้กระจัดกระจายออกไปอยางรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่ร่างของเจ้าสำนักหยวนและผู้อาวุโสชูหยงที่อยู่ใกล้ๆยังถอยหลังออกไปถึง10ก้าวด้วยแรงกระแทกเช่นกัน 


หลังจากนั้นเพียงเวลาไม่นาน กลุ่มควันที่เคยปกคลุมทั่วทั้งบริเวณก็ค่อยๆจางหายไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับเผยให้เห็นเพดานของห้องโถงที่ปรากฎรูโหว่กว้างขนาดใหญ่ขึ้นมาจากแรงทำลายล้างของบางสิ่ง อีกทั้งร่างของหรงเฟยกับสัตว์อสูรทั้ง2ตนก็ได้หายไปจากห้องโถงแห่งนี้แล้วด้วยเช่นกัน 


"บัดซบ! มันหนีไปแล้วรีบตามมันไป!" 


เมื่อเห็นเช่นนั้น ผู้อาวุโสชูหยงก็กล่าวขึ้นด้วยความเกรี้ยวกราด พร้อมกับสั่งผู้อาวุโสโดยรอบให้ออกติดตามหรงเฟยที่หนีไปด้วยเช่นกัน และไม่ใช่เพียงแค่นั้นตัวเขายังออกรับหน้าติดตามหรงเฟยไปพร้อมกับผู้อาวุโสมากมายด้วย ทำให้ภายในห้องโถงแห่งนี้หลงเหลือเพียงจักรพรรดิ์เฉิน หนิงฮวา เจ้าสำนักหยวน และผู้คนไม่เกี่ยวข้องเท่านั้น ที่กำลังยืนเผยสีหน้าหลากหลายออกมาให้ได้เห็นกัน 


"ฮือ...ท่านพ่อ! ทำไมต้องทำเช่นนี้!" 


ท่ามกล่างความหลากอารมณ์ของผู้คนในห้องโถง เสียงของหนิงฮวาก็ดังขึ้นมาด้วยความอาลัย ถึงแม้ว่านางจะรู้เหตุผลและเข้าใจทุกอย่างได้ดีว่าทำไมถึงเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น แต่ทั้งหมดนางเองก็ได้แต่โทษตนเองเพราะเรื่องทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นเริ่มต้นมาจากตนเองที่ออกไปด้านนอกราชวงศ์จนให้จู่จินหลางมาระรานตนเองและถูกหรงเฟยต้องลงมือสังหารไป หากว่านางไม่ออกไปเลือกเดินเล่นที่ตลาด ป่านนี้เรื่องราวทุกอย่างก็คงจะไม่เป็นเช่นนี้ 


"ลูกหนิง! ข้ารู้ว่าเจ้ารักเด็กหนุ่มนั้น แต่มันเป็นหน้าที่ที่ของพ่อที่จำต้องลงโทษเขา พ่อหวังว่าลูกจะเข้าใจ....หนิงฮวา!" 


จักรพรรดิ์เฉินที่เห็นหนิงฮวาจมอยู่กับความโศกเศร้า ตัวเขาก็ได้แต่กล่าวปลอบใจนางขณะสวมกอดด้วยความรัก แต่ทว่าหนิงฮวากลับสลบไปคาอ้อมแขนของเขาทำให้เขารู้สึกกังวลขึ้นมาทันที 


"พานางไปที่ห้องแล้วให้หมดมาตรวจร่างกายนางซะ!" 


จักรพรรดิ์กล่าวออกมาเสียงดัง ก่อนจะมีร่างของหญิงสาว2คนวิ่งออกมาจากกลุ่มผู้คนมาพาหนิงฮวาออกไปตามคำาั่งของจักรพรรดิ์เฉินอย่างรวดเร็ว 


"เจ้าค่ะ!" 


จากนั้น เมื่อหนิงฮวาถูกพาตัวออกไปแล้ว ผู้คนที่เห็นว่าเรื่องราวต่างๆจบสิ้นก็ไม่อยู่รั้งรออีกต่อไป ก่อนจะเหลือเพียงจักรพรรดิ์เฉินและเจ้าสำนักหยวนเท่านั้นที่ยังอยู่ภายในห้องนี้ 


"เฮ้อ...หยวนอู! เด็กหนุ่มผู้นั้นมันเป็นใครกัน?" 


หลังจากผู้คนจากไป จักรพรรดิ์เฉินก็ถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ก่อนจะนั่งลงบนบัลลังค์แล้วหันไปถามเจ้าสำนักหยวนด้วยความสงสัยในทันที 


"เขา...เฮ้อ! ข้าจะเล่าทุกอย่างให้ฟังเอง!" 


เจ้าสำนักหยวนดูมีท่าทีซับซ้อนเทื่อถูกถามจากจักรพรรดิ์เฉิน แต่ทว่าตัวเขาก็พยักหน้าและเล่าเรื่องราวของหรงเฟยให้ฟังทั้งหมดอย่างไม่ปิดบัง เนื่องด้วยจักรพรรดิ์เฉินนั้นเป็นสหายคนสนิทที่เขาไว้ใจได้ 


"อะไรนะ! ศิษย์ของท่านเทพล้างสวรรค์เช่นนั้นหรือ!"..........................

กลุ่มคลิก กำเนิดราชันย์ดารา มีถึง708ครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 282 ครั้ง

1,990 ความคิดเห็น

 1. #1976 HJHJHJ (@HJHJHJ) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 16:16
  คิดว่าพูดไปก็ไม่มีประโยชน์
  #1976
  0
 2. #1911 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 08:36
  ดีคะไม่ต้องมีเมียหรอคะภาระทั้งนั้น
  #1911
  0
 3. #1845 Thank You (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 11:03

  ขอบคุณครับ

  #1845
  0
 4. #1842 IsGarfield (@IsGarfield) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 18:30
  คืองงอย่างหนึ่งนะ ที่จริงพระเอกพูดออกไปได้นะว่าทำเพื่อองค์หญิงเก้า เรื่องทุกอย่างจะได้ไม่ออกมาแบบนี้แต่นี่จะสู้ไปกะทุกคนเลยหรือ? งงจริงๆนะ พระเอกก็พูดเป็นและคนรักของพระเอกก็พูดได้แต่ไม่พูดกันเอาแต่จะสู้อย่างเดียวเลย
  #1842
  0
 5. #1839 EternalLight (@EternalLight) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 14:50
  ขอบคุณครับ
  #1839
  0
 6. #1838 Unknown_EIEI (@Unknown_EIEI) (จากตอนที่ 257)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:49
  เกือบแตก555
  #1838
  0