กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 243 : ปะทะกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5136
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 364 ครั้ง
  25 ก.พ. 62

"ตายซะ!" 


แต่ทว่าด้วยชิงหนานที่กำลังยืนมองดูหรงเฟยอยู่ หวังคงที่อดกลั้นความโกรธเอาไว้ไม่อยู่ก็พุ่งตัวเข้าหาหรงเฟยในทันที ซึ่งครั้งนี้ทางชิงหนานเพียงแค่ยืนมองดูอยู่เฉยๆเท่านั้นไม่ได้ทำอะไร ก่อนที่หวังคงที่พุ่งเข้าหาหรงเฟยจนอยู่ห่างเพียงแค่ก้าวเดียว ฝ่ามือที่ถูกอัดแน่นไปด้วยพลังปราณและแหลมคมดั่งเช่นกรงเล็บก็ถูกฟาดเข้าหาร่างของหรงเฟยด้วยความเร็ว 

"หึ!" 

ทางหรงเฟยที่เห็นเช่นนั้น ตัวเข้าก็เพียงแสยะยิ้มขึ้นมาเล็กน้อยพร้อมกับที่ฝ่ามือของหวังคงจะผ่านร่างเขาไป เพียงแต่ทันทีที่ฝ่ามือของหวังคงผ่านร่างของหรงเฟยไปแล้ว ตัวเขาก็ยิ้มเยาะเย้ยขึ้นมาในใจเพราะดูเหมือนหรงเฟยจะหลบกรงเล็บของเขาไม่ทัน 


"อะไรกัน?"


แต่ทว่าเมื่อฝ่ามือที่เขาวาดเข้าหาหรงเฟยกลับให้ความรู้สึกที่ว่างเปล่า จากรอยยิ้มเยาะเย้ยก็แปลกเปลี่ยนเป็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจเข้ามาแทนที่อย่างรวดเร็วก่อนที่เสียงพูดหนึ่งจะดังขึ้นมา ตามแผ่นหลังของเขาที่รู้สึกเหมืินกับมีบางอย่างฟาดเข้าอย่างแรง ทำให้ตนเองถึงกับปลิวกระเด็นถอยออกไปหลายเมตรอย่างรวดเร็ว 


"เจ้าสวะ!" ปัง! อั่ก ตูม! 


ทันทีที่ร่างของหวังคงปลิวกระเด็นออกไปไกล สายตาของผู้คนที่กำลังจ้องมองอยู่นั้นถึงกับเบิกตากว้างด้วยความไม่เชื่อ


"ไม่จริง! ท่านหวังคงกระเด็นออกไปแล้ว!" 


เสียงตะโกนของบุคคลผู้หนึ่งท่ามกล้างฝูงชนอุทานขึ้นมาเสียงดัง จนเรียกสติของผู้ที่กำลังตกตะลึงจนได้สติแล้วหันไปมองร่างของเด็กหนุ่มหรือหรงเฟยที่เพิ่งจะปรากฎขึ้นมาแทนที่ที่หวังคงเคยอยู่ในก่อนหน้านี้อย่างรวดเร็ว 


"สวรรค์! นี่เขาสามารถทำให้เฉินหวังคงกระเด็นออกได้ได้หรือ ข้าตาฟาดไปรึเปล่าเนี้ย!" 


เสียงของบุคคลในฝูงชนดังขึ้นมาอย่างไม่เชื่อพร้อมด้วยขยี้ตาของตนเองเบาๆแล้วมองไปที่ร่างของหรงเฟยสลับกับทิศทางที่หวังคงกระเด็นไปอย่างช้าๆ 


"ไม่จริง! ท่านหวังคงอยู่ถึงระดับสวรรค์ขั้นที่3! ไม่น่าจะถูกเด็กหนุ่มนั่นที่อยู่ในระดับสวรรค์ขขั้นที่1กระเด็นออกไปได้แน่ นี่มันต้องเป็นภาพลวงตาแน่นอน!" 


เสียงของผู้คนค่อยๆทยอยดังขึ้นมาอย่างไม่มีคิดที่จะเชื่อกับภาพเบื้องหน้าที่ตนเองกำลังเห็นอยู่เลยแม้แต่น้อย  


"หึ! เจ้าสารเลวน้อย ดูเหมือนว่าข้าจะประเมินเจ้าต่ำเกินไปสินะ!" 


เพียงแต่ทว่าทันใดนั้น ผู้คนที่กำลังเอ่ยปากโวยวายกันอยู่ก็ต้องเงียบเสียงลงอย่างฉับพลัน เพราะด้วยในตอนนี้ ทิศทางที่หวังคงกระเด็นไปนั้นกลับปรากฎเสียงกล่าวดังขึ้นมาอย่างเย็นชาท่ามกลางกลุ่มที่กำลังรายล้อมรอบๆอยู่ เพียงแต่ไม่นาน เงาร่างของบุรุษหรือหวังคงก็เผยออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าบาดแผลของเขาแทบจะไม่มีเลยแม้แต่นิดเดียว หากจะมีก็คงจะเป็นเพียงเลือดที่ไหลออกมาที่มุมปากเท่านั้นที่จะเผยออกมาให้เห็น 


"ดูเหมือนข้ายังโจมตีใส่เจ้าเบาเกินไปสินะ!"


ทางหรงเฟยที่เห็นว่าหวังคงดูเหมือนจะไม่ได้เป็นอะไรมาก ตัวเขาก็กล่าวดังขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาขณะใบหน้ายังปรากฎรอยยิ้มเนาะเย้ยประดับเอาไว้อยู่ 


"ดี! ดีๆ ในเมื่อเจ้ากล่าวเช่นนั้น ข้าก็จะได้เอาจริงบ้าง!"


หวังคงที่ได้ยินคำยั่วยุของหรงเฟยก็ถึงกับกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น ก่อนที่เขาจะตวาดดังขึ้นมาอีกครั้งอย่างรวดเร็ว 


"ย๊ากกก เนตรอสูรเจ็ดดวง!" 


ทันทีที่สิ้นเสียงของหวังคง ผู้คนที่ได้ยินถึงกับรีบดีดตัวถอยหลังเว้นระยะห่างจากพวกเขาทั้ง2ในทันที ซึ่งวิชาของหวังคงในครั้งนี้นั่นไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของมัน เพราะด้วยวิชา" "เนตรอสูรเจ็ดดวง" ของหวังคงนั่นเป็นที่เลืองลือในความแข็งแกร่งของเขาเกือบจะทั้งหมด หากที่ว่าถ้าเขาใช้วิชานี้ออกมาเมื่อไหร่ คำว่าพ่ายแพ้ย่อมจะตกอยู่กับศัตรูของเขาอย่างเลี่ยงไม่ได้


"หืม...?" 


ทางหรงเฟยที่มองดูหวังคงอยู่ถึงกับขมวดคิ้วเข้าหากัน ซึ่งในเวลานี้ ศรีษะของหวังคงนั้นกำลังค่อยๆบิดเบี้ยวไปอย่างช้าๆจนมีรูปลักษณ์ที่ดูประหลาด ซึ่งมีเพียงแค่ศรีษะของเขาเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะด้วยศรีษะของหวังคงที่ปรากฎบางสิ่งที่คล้ายกับดวงตาเพิ่มขึ้นมาถึง5ดวงรอบๆทิศทางบนศรีษะของเขารวมกับดวงตาของเขาที่มีอยู่ก็กลายเป็น7ในทันที อีกทั้งระดับพลังของเขายังพุ่งขึเนสูงถึงระดับสวรรค์ขั้นที่4ด้วยเช่นกัน ทำให้หรงเฟยรู้สึกสงสัยในวิชาของหวังคงอยู่ไม่น้อย 


"หึ! เจ้าสารเลวน้อย วันนี้คือวันตายของเจ้าแล้ว!" 


หวังคงที่ศรีษะบิดเบี้ยวจนคงรูปลักษณ์คล้ายดั่งศรีษะของตัวประหลาดที่มี7ดวงตาแล้ว ตัวเขาก็ตวาดออกมาด้วยความเกรี้ยวกราดขณะมองร่างของหรงเฟยด้วยสายตาที่เย้ยหยัน 


"จะจริงหรือ?" 


หรงเฟยที่ได้ยินก็ถามขึ้นมาด้วยรอยยิ้มเล็กๆที่มุมปาก ทำให้หวังคงถึงกับพุ่งตัวเข้าหาหรงเฟยอย่างไม่บอกกล่าวในทันที 

พรึ่บ! ฟิ้ววว! 

เมื่อร่างของหวังคงเคลื่อนตัวเข้าหาหรงเฟยด้วยความเร็ว พริบตาเดียวร่างของเขาก็ปรากฎขึ้นมาที่ด้านหลังของหรงเฟยพร้อมด้วยมือของเขาที่ถูกเหยียดตรงคล้ายใบมีดและปกคลุมไปด้วยพลังปราณที่ดูน่ากลัววาดเข้าหาลำคอของหรงเฟยด้วยความเร็ว 


"หึ! ดูเหมือนจะมีดีขึ้นมาแค่เล็กน้อยนี่!" 


เพียงแต่มือของหวังคงที่ใกล้สัมผัสเข้ากับลำคอของหรงเฟย เสียงของหรงเฟยก็กล่าวดังขึ้นมาด้วยความขบขันเบาๆ แต่ทว่าเสียงของเขานั้นกลับไม่ได้ดังมาจากเบื้องหน้าของหวังคง แต่กลับเป็นด้านหลัง เพราะด้วยวิชา "เคลื่อนเท้ามายา" ของเขาที่ทั้งความเร็วในการเคลื่อนร่างกาย และด้วยการที่ไม่มีใครจับสัมผัสได้ ทำให้หรงเฟยมาหยุดยืนอยู่ที่ด้านหลังของหวังคงในเวลาแค่เสี้ยววิเท่านั้น  

"หึ!" 

แต่ทางหวังคงกลับไม่ได้ดูตื่นตระหนกอย่างที่หรงเฟยคิด เพราะด้วยดวงตาที่ล้อมรอบศรีษะของเขานั้นกลับสามารถมองเห็นทุกอย่างได้ทุกทิศทาง ทำให้หวังคงสามารถเห็นหรงเฟยมายืนอยู่ที่ด้านหลังของตนเองได้อย๔่ก่อนแล้ว ทำให้ตัวของเขาจะหมุนกลับหลังด้วยความเร็วที่มากกว่าปรกติตามด้วยมือที่คมกริบคล้ายใบมีดจะถูกวาดเข้าหาหรงเฟยอีกครั้ง 

ปัง!

ทันทีที่มือของหวังคงปะทะเข้ากับหรงเฟย แววตาของหวังคงกลับไม่ได้ดูตื่นเต้นดีใจเลยแม้แต่น้อย กลับกัน ใบหน้าของเขากลับปรากฎความแปลกใจขึ้นมาให้เห็นแทน เพราะด้วยตอนนี้ เพียงแค่แขนของหรงเฟยที่ห่อหุ่มพลังปราณเอาไว้ก็สามารถหยุดฝ่ามือของเขาได้อย่างง่ายดาย


"เจ้ายังอ่อนแอเกินไปนะ!" 


พร้อมกับที่หรงเฟยเมื่อหยุดฝ่ามือของหวังคงได้ก็กล่าวขั้นมาด้วยความเยาะเย้ยเบาๆก่อนที่มืออีกข้างของตนจะถูกกำแน่นและชกเข้าใส่หน้าอกของหวังคงด้วยความรวดเร็วทันที 


ปัง! 


ทางหวังคงที่ไม่สามารถหลบได้ทันเนื่องจากความเร็วจากหมัดของหรงเฟยและด้วยระยะที่กระชั้นชิด ทำให้เขาจำต้องใช้หน้าอกของตนรับหมัดของหรงเฟยเข้าเต็มๆตามด้วยร่างของเขาที่ปลิวกระเด็นออกไปคล้ายดั่งสายว่าวขาดทันที 

พรึ่บ! 

แต่ทว่าในขณะนั้น หรงเฟยที่ชกร่างของหวังคงกระเด็นออกไปแล้ว ตัวเขาจำต้องก้มตัวลงต่ำเพื่อหลบบางสิ่งที่พุ่งมากจากด้านหลัง ก่อนที่เขาจะหันกลับไปเห็นบางสิ่งที่ตนเองเพิ่งจะหลบไปเมื่อครู่คือกระบี่สีแดงในมือของชิงหนานนั่นเอง 


"เจ้าก็เอาด้วยสินะ" 


หรงเฟยกล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้มชั่วร้ายพร้อมกับอัดพลังปราณไปที่หมัดของตนก่อนจะปล่อยเข้าหาร่างของชิงหนานอย่างไม่ให้ตั้งตัว

เคร้ง! ฟิ้ว! 


แต่ทันทีที่หมัดของหรงเฟยจะปะทะเข้ากับหน้าอกของชิงหนาน ชิงหนานกลับมีไหวพริบที่ดีเยี่ยมรีบดึงกระบี่สีแดงขึ้นมาป้องกันเอาไว้ได้ทันท่วงที แต่ก็ไม่วายร่างของเขาจำต้องถอยกระเด็นไปไกลเนื่องจากแรงผลักที่มหาศาลเป็นอย่างมากจากหมัดของหรงเฟย ทำให้มือของเขาที่ถือกระบี่ถึงกับชาไปในทันที  


"หยุด!" 


แต่ทว่าในขณะนั้นที่ชิงหนานกำลังกระชับกระบี่เตรียมพุ่งเข้าหาหรงเฟยอีกครั้ง เสียงตะโกนที่เต็มไปด้วยพลังของระดับสวรรค์ขั้นที่4ก็ดังลอยลงมาจากท้องฟ้า ทำให้ทุกคนหยุดชะงักลงและรีบมองตามไปทางต้นเสียงด้วยความสงสัย ก่อนจะพบกับเงาร่างของบุคคล9คนที่ลอยลงมาอย่างช้าๆ พร้อมทั้งที่ร่างทั้งหมดจะลอยมาหยุดลงล้อมรอบตัวของหรงเฟยในแต่ละทิศทางทันที...


.............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก1-2ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่699ครับให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 364 ครั้ง

1,990 ความคิดเห็น

 1. #1781 ErictiesE (@ErictiesE) (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:45

  กระจอกไป.ใหม? ขึ้นถึงชั้นร้อยแล้ว.. กับอิแค่ไก่กา .. ยังต้องทำให้มันเปลืองตอน

  หรือ คนอื่นๆในเรื่องนี้ มันเป็นพวกโง่ๆ ที่ไม่รู้ว่า คนที่ปีนชั้นสูงๆ จะเห็นเป็นพวกกระจอก?

  #1781
  0
 2. #1771 dplay (@dplay) (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:15

  คคงเปนคนที่หนุนหลังไม่อิคงก้ออิหนานหล่ะมั้ง

  #1771
  0
 3. #1770 0960430402 (@0960430402) (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:05

  เมียมาแน่นอน

  #1770
  0
 4. #1765 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 243)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:29
  ใครมาล่ะนั่น
  #1765
  0