กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 228 : ไข่มุกแห่งธาตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4713
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 355 ครั้ง
  11 ม.ค. 62

ปัง!  


ทันทีที่ร่างของงูยักษ์ถูกเตะเข้าที่ข้างลำตัว ร่างของมันก็ลอยกระเด็นถอยไปด้านข้างตามแรงพร้อมกับหรงเฟยที่ยืนหยัดอย่างมั่นคงจ้องมองไปที่ทิศทางที่ร่างของงูยักษ์กระเด็นไปด้วยรอยยิ้ม "รู้สึกเหมือนหนังแกจะเหนียวนะ!" หรงเฟยกล่าวออกมาเสียงดัง โดยที่ตัวเขารู้ดีว่าในตอนที่เตะข้างลำตัวของงูยักษ์นั้น งูยักษ์ไม่น่าจะได้รับาดเจ็บอะไรมากมายนักเพราะลำตัวของมันในตอนที่เขาเตะ หรงเฟยกลันู้สึกว่าเตะถูกกับอะไรบางอย่างนุ่มนิ่มนั่นเอง 


ฟ่อออ!  


ทางด้านงูยักษ์ที่กระเด็นไปไม่ไกลก็รีบตั้งตัวหันมามองหรงเฟยด้วยแววตาที่อาฆาตก่อนที่มันจะพุ่งเข้าหาหรงเฟยอย่างรวดเร็ว 


ฟุบ! 


ทันทีที่หรงเฟยเห็นว่างูยักษ์พุ่งเข้ามาหาตน รอยยิ้มเล็กๆก็ปรากฎขึ้นมาที่มุมปากพร้อมด้วยที่มือของเขาจะปรากฎดาบยาวสีดำขึ้นมาในทันที "ฮา....แบบนี้คงต้องเล่นหนักแล้วสิ!"  เสียงพรึมพรำของหรงเฟยดังขึ้นมาเบาๆพร้อมด้วยที่ดาบในมือของเขาจะถูกตวัดไปทางงูยักษ์เบื้องหน้านอย่างรวดเร็ว 


"คลื่นดาบสวรรรค์" 


พริบตาเดียว คลื่นพลังสีดำทมิฬก็พวยพุ่งออกมาจากตัวดาบของหนงเฟยทันที ก่อนที่มันจะก่อตัวกันเป็นรูปครึ่งวงกลมขณะพุ่งเข้าใส่งูยักษ์ 


วิ้งง! ตูม! 


แต่ทว่าทางงูยักษกลับไม่ได้อ่อนด้อยอย่างที่หรงเฟยคิด เพราะในเวลาที่คลื่นพลังสีดำของหรงเฟยพุ่งเข้าหามัน สายฟ้าสีเหลืองที่อยู่รอบๆตัวมันก็ปรากฎขึ้นมาพุ่งเข้าปะทะกับคลื่นพลังสีดำจนเกินแรงระเบิดและม่านควันออกกระจายไปทั่วทั้งบริเวณทันที 


และก็ด้วยที่ร่างของงูยักษ์นั้นไม่ได้อยู่เฉยๆเพื่อรอการโจมตีระรอกใหม่ของหรงเฟย ร่างของมันกลับพุ่งแหวกม่านควันมาพร้อมด้วยเขี้ยวอันยาวจะเขมือบหรงเฟยด้วยความเร็ว 


"หึ!"


ทางหรงเฟยเพียงแค่แค่นเสียงดังขึ้นในลำคอพร้อมด้วยร่างของเขาที่วูบหายไปอย่างรวดเร็วจนทำให้ร่างของงูยักษ์ถึงกับชะงักไปครู่หนึ่ง แต่ไม่นานเสียงกล่าวของหรงเฟยก็ดังขึ้นมาที่เหนือหัวของมันไม่ไกล "ข้าคงเล่นมามากแล้ว!" 


...."ลำแสงแห่งสวรรค์" 


ตูม! 


ทันทีที่หรงเฟยเกล่าวออกมาขณะปรากฎตัวอยู่เหนือศรีษะของงูยักษ์ ตัวเขาก็คำรามเสียงต่ำเบาๆพร้อมด้วยลำแสงสีทองหนึ่งสายที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงพุ่งตรงไปปะทะกับกลางศรีษะของงูยักษ์ทันที 


"ตายซะ!" ฉึก! 


แต่ไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อลำแสงสีทองปะทะเข้ากับงูยักษ์แล้ว ร่างของหรงเฟยที่ลอยอยู่ก็ตรงดิ่งลงมาพร้อมด้วยดาบในมือที่หันไปดาบพุ่งตามลงมาอย่างรวดเร็ว จนปลายดาบของเขาแทงเข้ากลางศีษะของงูยักษ์จนมิดใบดาบทันที 


ตุบ! 


จากนั้นหรงเฟยก็ค้างอยู่สักพักที่ศรีษะของงูยักษ์พร้อมด้วยร่างของงูยักษ์ที่จะกระตุกเบาๆทั่วร่างกายและกลายเป็นลำแสงหายขึ้นไปบนเพดานถ้าอย่างช้าๆ "เฮ้อ...เห็นทีข้าคงจะเล่นมากไปหน่อย!" หลังจากนั้นหรงเฟยก็พรึมพรำออกมาเบาๆขณะเงยหน้ารอรับของรางวัลเมื่อสังหารสัตว์อสูรได้ไปพลางๆ  ไม่นาน บางสิ่งก็หล่นลงมาจากเพดานจึงทำให้หรงเฟยที่มองดูอยู่ถึงกับขมวดคิ้วเข้าหากัน 


"อะไร?" 


หรงเฟยมองดูสิ่งที่ล่วงลงมาช้าๆก่อนจะคว้ารับเอาไว้ในมือและเพ่งดูมันอย่างละเอียด โดยที่สิ่งที่หล่นลงมาในครั้งนี้นั้นกลับไม่ใช่ทั้งเม็ดยาหรือสมุนไพรที่หรงเฟยรู้จักเลย ซึ่งมันเป็นเพียงแค่เม็ดกลมๆสีขาวที่ดูบริสุทธิ์ แต่ทว่ากลิ่นอายที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากเม็ดยากลับให้ความรู้สึกสบายอย่างบอกไม่ถูกเมื่อได้สัมผัส นี่จึงเป็นเหตุให้หรงเฟยสงสัยไม่น้อยว่ามันคืออะไร 'ไข่มุกแห่งธาตุ!' แต่ทว่าในขณะที่หรงเฟยกำลังสงสัยอยู่ เสียงของซวนจิงและหลงฉวนก็กล่าวดังขึ้นมาพร้อมกันอย่างตื่นตระหนกภายในหัวของเขาทันที "ไข่มุกแห่งธาตุ? มันคืออะไร?" หรงเฟยที่ได้ยินก็ทวนคำเล็กน้อยก่อนจะถามออกมาอย่างสงสัย "เจ้าหนู! รีบกลืนมันลงไปซะ!" ไม่ทันที่หรงเฟยจะได้คำตอบ เสียงของหลงฉวนก็ดังขึ้นมาอย่างกับรีบร้อนทำให้หรงเฟยยิ่งสงสัยหนักเข้าไปอีกว่า "ไข่มุกแห่งธาตุ" มันคืออะไร "นายท่าน! รีบกลืนมันลงไปก่อนเดี๋ยวพวกข้าจะอธิบายให้ํฟังในภายหลัง!" แต่ไม่ทันที่หรงเฟยจะได้กล่าวอะไรออกมา เสียงของซวนจิงก็ดังขึ้นเพื่อย้ำให้หรงเฟยรีบกลืนเม็ดสีขาวๆนี่ลงไป ทำให้เขาไม่รอช้ากลืนมันลงไปตามคำบอกของทั้งคู่ในทันที 


อึก! 


เมื่อหรงเฟยกลืนเข้าไปแล้ว ตัวเขาก็มีสีหน้าที่งุนงง เพราดูเหมือนว่ามันจะไม่เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของตนเองเลยแม้แต่นิดเดียวก่อนจกล่าวออกมาถามหลงฉวนและซวนจิงเบาๆ "นี่ท่านทั้ง2! พวกท่านจะบอกข้าได้ยังว่ามันคือสิ่งใด?" สิ้นเสียงของหรงเฟย เสียงของหลงฉวนและซวนจิงก็เงียบหายไปครู่นึง แต่ในขณะนั้นเอง จู่ๆภายในร่างของหรงเฟยก็ค่อยๆร้อนขึ้นมาอย่างไม่รู้สาเหตุ เช่นเดียวกับร่างกายภายนอกที่ดูเหมือนจะเย็นขึ้นมาอย่างผิดปรกติ 


"นี่มันอะไรกัน?" 


หรงเฟยขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียด พร้อมด้วยที่เขาทำอะไรไม่ถูกจึงรีบนั่งกับพื้นแล้วทำสมาธิอย่างรวดเร็ว 'ร้อนโว้ย! นี่พวกท่านให้ข้ากลืนอะไรลงไป!' หรงเฟยที่นั่งหลับตาทำสมาธิคำรามออกมาเบาๆในใจตนขณะอดทนต่อความร้อนภายในร่างของเขาที่ค่อยๆเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว  'รีบโคจรพลังภายในให้ทั่วร่างเร็วเข้าเจ้าหนู!' หลังจากนั้นเสียงของหลงฉวนที่เงียบหายไปสักพัก เสียงของเขาก็ดังขึ้นมาอีกครั้งอย่างรีบร้อน ทำให้หรงเฟยที่ได้ยินรีบโคจรพลังภายในตามที่หลงฉวนกล่าวทันที 


ครืนนน! 


ทันทีที่หรงเฟยโคจรพลังภายในร่างไปตามร่างกาย ความร้อนที่เคยแพร่กระจายอยู่ในร่างของเขาก็ค่อยๆถูกถ่ายเทไปตามพลังอย่างรวดเร็ว อีกทั้งความร้อนทั้งหมดยังค่อยๆถูกดูดซับดดยจุดตันเทียนของหรงเฟยอย่างน่าประหลาดใจ 


ปัง! 


ทันใดนั้น เสียงคล้ายระเบิดก็ดังขึ้นมาภายในร่างของหรงเฟยจนทำทั่วทั้งร่างกายของหรงเฟยสั่นสะท้่นเบา อีกทั้งยังมีคลื่นพลังงานสีขาวบริสุทธิ์ที่มีความเย็นแฝงอยู่ภายในแผร่กระจายออกมาจากตัวของเขาเช่นกัน 


ผ่านไปเกือบๆ1ชั่วยามที่หรงเฟยกลืนไข่มุกแห่งธาตุลงไป หรงเฟยยังคงนั่งขดตัวทำสมาธิอยู่เช่นเดิม เพียงแต่ว่าความร้อนที่เขาเคยได้รับในก่อนหน้าก็ค่อยๆหายไปจนหมดสิ้นแล้วในตอนนี้ อีกทั้งกลิ่นอายของระดับพลังเขายังพุ่งทะยานขึ้นสู่ระดับนภาขั้นที่5ด้วยเช่นกัน และอีกเพียงนิดเดียวมันก็จะทำให้พลังของเขาก้าวข้ามไปอยู่ในระดับนภาขั้นที่6 


ฟู่วววว! 


ขณะนั้นเอง หรงเฟยที่นั่งหลับตาอยู่ก็ค่อยๆเปิดตาขึ้นอย่างช้าๆพร้อมทั้งรีบสำรวจร่างกายของตนเองทันที 


"ทำไมผิวของข้าถึงได้ขาวขึ้นและดูดีเช่นนี้!"......


จะพยายามลง2วันต่อ1ตอนให้จริงจังนะครับ

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก1ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่657ครับ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 355 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1705 นัทจัง (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 20:00

  ขาว ออร่ากระจาย ขนาดนี้นายท่านของบ่าว 555+

  #1705
  0
 2. #1700 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 23:11
  ขอบคุณค่า
  #1700
  0