กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 219 : ปล่อยให้รอด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5253
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 360 ครั้ง
  26 ธ.ค. 61


"ระ...ระเบิดอักขระ!" จินยงที่เห็นสิ่งที่ปรากฎขึ้นมาในมือของหวังเจี้ยน ใบหน้าของเขาถึงกับซีดเผือกลงอย่างรวดเร็วก่อนจะพยายามรีบชักหอกของตนออกจากร่างของหวังเจี้ยนเพื่อต้องการจะถอยหนี 


แต่ทว่าทางหวังเจี้ยนกลับใช้อีกมือนึงดึงรั้งหอกเอาไว้อย่างสุดแรง จึงทำให้จินยงที่เห็นว่าไม่อาจดึงหอกออกมาได้แล้ว ตัวเขาจำต้องปล่อยมือออกจากมันแล้วรีบดีดตัวถอยหลังไปทันที "คิดจะหนีหรือ?  ไม่มีทาง!" หวังเจี้ยนไม่รอช้าที่จะให้จินยงได้คิดหนี ตัวเขารีบขว้างระเบิดอักขระในมือเข้าใส่ร่างของจินยงอย่างรวดเร็ว จนทำให้ใบหน้าของจินยงบิดเบี้ยวจนหน้าเกลียด "ไม่...."ตูมมมม! เพียงพริบตาเดียวเมื่อลูกกลมๆเข้าปะทะกับร่างของจินยง ลูกบอลกลมๆพลันระเบิดออกด้วยแรงมหาศาลในระยะประชิดจึงทำให้บริเวณรอบๆต่างถูกกระแสพลังที่ระเบิดออกครอบคลุมเป็นบริเวณกว้างในทันที "นายท่าน!" ทางจวนจ้าวเมื่อเห็นว่ามีเสียงระเบิดดังขึ้นมา ตัวเขารีบหันไปทางต้นเสียงก่อนจะตะโกนออกมาเสียงดังอย่างรวดเร็ว เพียงแต่ว่าด้วยการที่ตนเองยังคงติดพันการต่อสู้อยูนั้นจึงทำให้ไม่อาจเข้าไปหาหวังเจี้ยนได้เลย "บัดซบ! เจ้านั่นเล่นขี้โกง!"ทางหลงฉวนเองที่มองดูการต่อสู้อยู่ตลอดถึงกับหน้าซีดเมื่อเห็นว่าหวังเจี้ยนใช้ระเบิดอักขระออกมา ต่างกับซวนจิงที่ปรากฎรออยยิ้มเล็กๆขึ้นมาที่มุมปากขณะเหลือบมองหลงฉวนด้วยแววตายินดี "ดูเหมือนครั้งนี้ข้าจะชนะสินะ!" หลังจากผ่านไปไม่ถึงสามสิบลมหายใจ 


กลุ่มควันมากมายที่เข้าปกคลุมในบริเวณที่หวังเจี้ยนและจินยงเคยต่อสู้กันค่อยๆจางหายไปอย่างช้าๆ ก่อนที่จะปรากฎเงาร่างหนึ่งที่ยังคงยืนอยู่ด้วยรอยยิ้มขณะมีพลังงานบางๆปกคลุมรอบๆตัวเขาเป็นวงกลมอยู่ และเงาร่างผู้นี้คือหวังเจี้ยนนั้นเอง "ฮ่าๆ! แค่กๆ เจ้าโง่!"  หวังเจี้ยนหัวเราะออกมาอย่างซะใจขณะดึงหอกที่ปักอยู่กับร่างของตนออกไปและมองดูเศษส่วนชิ้นเนื้อของจินยงที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้นดินอย่างน่าสยอง 


โดยที่ตัวเขาในก่อนหน้านี้นั้นก่อนที่จะสู้กับจินยงตัวเขาได้คิดแผนการณ์นี้ขึ้นมาเอาไว้แล้ว เพียงแต่ว่าตนเองยังหาจังหวะที่ดีงามไม่ได้จึงไม่คิดที่จะใช้มัน แต่ก็ด้วยเพราะพลังของเขาใกล้จะหมดลงเต็มที จึงทำให้เขายอมเสี่ยงชีวิตของตนเพื่อให้จินยงเข้ามาในระยะใกล้และเผลอตัวเพื่อใช้มัน 


อีกทั้งแน่นอนว่าตัวเขานั้นได้คิดวิธีป้องกันเอาไว้แล้วถึงใช้ระเบิดอักขระในระดับที่ไม่สูงเท่าไหร่ออกมา และใช้ลูกกลมๆอักขระอีกลูกที่มีลักษณะคล้ายๆกันเพียงแต่มันเอาไว้ใช้ป้องกันจึงทำให้ตนเองนั้นรอดอยู่ได้จากแรงระเบิดในระยะประชิดเช่นนี้ "นายท่านขอรับ! ตายซะเจ้าพวกบัดซบ!" แต่ขณะนั้นเอง เสียงของจวนจ้าวก็ดังขึ้นมาทำให้หวังเจี้ยนรีบหันไปมองทางต้นเสียงอย่างรวดเร็ว ก่อนจะเห็นจวนจ้าวที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เนื่องจากตอนนี้ทางฝ่ายศัตรูของเขาที่เหลืออยู่อีก4คนกลับพากันร่วมมือเพื่อจะสังหารจวนจ้าวเพียงคนเดียวจึงทำให้จวนจ้าวนั้นแทบจะไม่สามารถรับมือพวกมันพร้อมกันได้เลย แถมยังได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆด้วยเช่นกัน "หึ! สมควรตกตายกันให้หมดได้แล้ว!" ส่วนทางหวังเจี้ยนที่เห็นเช่นนั้น ตัวเขากลับไม่คิดที่จะเข้าไปช่วยเลยแม้แต่น้อยและยังคงยืนอยู่ที่จุดเดิมของตน ก่อนจะหยิบระเบิดอักขระออกมาอีก2ลูกและซัดพวกมันไปทางจวนจ้าวอย่างรวดเร็วทันทีฟิ้ว! "ซวยแล้ว!"  


"อย่าได้คิดว่าจะหนีพ้น!" 


"ไม่...ปล่อยข้า!" 


ทั้ง4คนรวมถึงจวนจ้าวที่สังเกตุเห็นในขณะนั้น ใบหน้าของแต่ละคนถึงกับซีดเผือกลงด้วยความกลัว ต่างกับจวนจ้าวที่ใบหน้าของเขาปรากฎรอยยิ้มขึ้นมาแทนและรีบรวบรวมพลังเฮือกสุดท้ายพุ่งตัวเข้าไปกอดรัดร่างของผู้คนทั้ง4โดยไม่สนว่าใครจะโจมตีใส่เขายังไงให้รวมกับอยู่ในจุดเดียวอย่างรวดเร็ว ตูมมมม! ๆและเมื่อระเบิดอักขระทั้ง2ระเบิดออกมา เสียงระเบิดดังสนั่นตามด้วยเศษชิ้นเนื้อและกลุ่มควันพลันกระจายออกไปในบริเวณกว้างอย่างรวดเร็ว"ในที่สุด! ข้าก็ชนะเสียที!" หวังเจี้ยนถอนหายใจออกมาเบาๆด้วยรอยยิ้มก่อนจะหันไปทางหลงฉวนและซวนจิง "พวกท่านคงไม่ผิดสัญญาใช่หรือไม่!" หวังเจี้ยนกล่าวถามออกมาเพื่อทวงสัญญาขณะมีท่าทางหวาดกลัวเล็กน้อยต่อร่างอันใหญ่โตของทั้ง2ตนที่อยู่ไม่ไกล "หึหึ! แน่นอนว่าข้าพูดความจริง!"หลงฉวนผงกศรีษะตอบรับออกมาเบาๆ จึงทำให้หวังเจี้ยนยิ้มออกมาด้วยความยินดีพรึ่บๆ! แต่ทันใดนั้น ทางด้านประตูมิติศักดิ์สิทธิ์ก็ปรากฎเงาร่างของบุคคล2คนหนึ่งหญิงสาวและหนึ่งเด็กหนุ่มก้าวเดินออกมาอย่างช้าๆทันที "พวกท่านเล่นอะไรกัน?" เมื่อร่างทั้ง2ก้าวเดินออกมาแล้วอย่างเต็มตัว เสียงกล่าวของเด็กหนุ่มหรือหรงเฟยก็ดังถามขึ้นมาพร้อมด้วยสายตาของเขาที่กวาดมองรอบๆอย่างสงสัย "หึ! นี่เจ้าหายไปนานเลยนะ!"ทางหลงฉวนไม่ตอบคำถามของหรงเฟยขณะหันหน้าไปถามหรงเฟยกลับไปอย่างรวดเร็ว "ฮึ่ม! ก็นะ! แต่ว่าทำไมท่านถึงปล่อยให้มีคนรอดกัน? อ้ะ นั่นใช่ท่านเฉินหวังเจี้ยน บุตรคนที่7ของทางราชวงศ์หรือเปล่านะ!"หรงเฟยพยักหน้าตอบออกมาเบาๆก่อนจะเหลือบไปเห็นร่างของหวังเจี้ยนและยิ้มออกมาบางๆ"จะ...เจ้า! หรงเฟย!"ทางหวังเจี้ยนที่เห็นร่างของเด็กหนุ่มถึงกับสั่นสะท้านไปทั้งตัว เพราะตัวเขานั้นจำใบหน้าของเด็กหนุ่มได้ดีที่เป็นคนๆเดียวกันกับที่นำวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไปจนทำให้ตัวเขาต้องส่งคนออกไปไล่ล่าอยู่นาน แต่ในเวลานี้ หรงเฟยกลับกลายเป็นเจ้านายของตัวตนอันยิ่งใหญ่ไปแล้ว ไหนเลยตัวเขาจะไม่หวาดกลัวหรงเฟยกัน"อ่า...จำข้าได้ด้วยหรือนี่! แต่เอ๊ะ! พวกท่านปล่อยเขาไปงั้นหรือ?"หรงเฟยยิ้มออกมาทำทีแสร้งแปลกใจ ก่อนจะหันไปถามหลงฉวนและซวนจิงที่อยู่ข้างๆ "อืม!" หลงฉวนผงกศรีษะตอบกลับเบาๆ เพียงแต่ทางหรงเฟยที่ได้ยินก็ยิ้มออกมาอย่างชั่วร้ายก่อนจะหันไปถามหนิงฮวาที่อยู่ข้างๆตน "ฮูหยิน! หากพี่ชายของเจ้าตกตายมันจะเป็นอะไรหรือไม่?"สิ้นเสียงกล่าวของหรงเฟย ทางด้านหวังเจี้ยนถึงกลับมีใบหน้าซีดเผือกลงอย่างเห็นได้ชัดขณะทำท่าทางรุกรนเตรียมที่จะหนีตลอดเวลา เพียงแต่ว่าม่านพลังมันยังคงอยู่จึงทำให้เขาไม่อาจที่จะหนีออกไปได้เลย 


ต่างกลับทางหนิงฮวาที่บัดนี้ถึงแม้ว่าหรงเฟยจะกล่าวออกมาเช่นนั้นแต่ใบหน้าของนางก็ยังคงนิ่งเฉยไม่สนใจต่อคำกล่าวของหรงเฟย ทำให้ตัวเขาพยักหน้าตอบเบาๆอย่างเข้าใจในทันที "เช่นนั้นก็ไม่มีอะไรต้องพูดอีก!"


......กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก1ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่636ครับ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 360 ครั้ง

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1683 นักอ่านสายฟรี (@wuttichaiwutti) (จากตอนที่ 219)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:38

  ตายอยู่ดี

  #1683
  0
 2. #1681 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 219)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 06:21
  ขอบคุณครับ
  #1681
  0
 3. #1680 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 219)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 17:09

  ขอบคุณค่าา

  #1680
  0
 4. #1679 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 219)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 13:52
  ขอบคุณมากครับผม
  #1679
  0