กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 216 : วิธีรอด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5625
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 357 ครั้ง
  26 ธ.ค. 61


"หึ! ขืนพวกเจ้าเป็นแบบนี้เห็นที่ว่าข้าคงจะต้องขอลา!"


ในขณะที่ทุกคนกำลังตกอยู่ในความสิ้นหวังนั้น ราวกับว่าเสียงของสวรรค์ลงมาโปรดผู้คนมากมายที่กำลังร้องไห้อ้อนวอต่อสัตว์อสูรทั้ง2ตนอยู่พลันดังขึ้นมาในทันที เสียงกล่าวออกมาถึงแม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยความเย็นชาที่ถูกเปล่งออกมาจากร่างของหนึ่งในสัตว์อสูรที่มีรูปร่างคล้ายสิงโตหรือซวนจิงก็ตามที แต่ทว่าผู้คนที่ได้ยินก็ถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความสุขออกมาอย่างช่วยไม่ได้ 


ก่อนที่ซวนจิงจะส่ายศรีษะของตนเบาๆและเดินตรงไปที่ประตูศักดิ์สิทธิ์ด้วยความรวดเร็วตามด้วยทรุดตัวลงนั่งหมอบกับพื้นดินเพื่อป้องกันไม่ให้มนุษย์จะเข้าไปภายในประตูทันที "ขอบคุณ! ฮืออ...!" พวกผู้คนที่ได้ยินสิ่งที่ซวนจิงกล่าวออกมา ใบหน้าของพวกมันค่อยๆเต็มไปด้วยความสุขที่ตนเองจะไม่ถูกสังหารแล้ว ก่อนจะพากันก้มหัวขอบคุณซวนจิงอย่างจริงใจและมองซวนจิงด้วยแววตาที่เคารพอย่างรวดเร็ว "ฮ่าๆ!"แต่ทว่าในขณะที่ผู้คนเริ่มที่จะพากันคุกเข่าขอบคุณซวนจิงอยู่นั้น เสียงหัวเราะอย่างบ้าคลั่งกลับดังขึ้นมาจากร่างของมังกรดำหลงฉวนที่กำลังลอยอยู่เหนือท้องฟ้า "พวกเจ้าเข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่า?"หลังจากสิ้นเสียงหัวเราะของหลงฉวน เสียงกล่าวของเขาก็ดังตามขึ้นมาขณะสายตากวาดมองไปรอบๆด้วยความเย็นชา "..." ผู้คนที่ได้ยินก็เงยหน้าขึ้นไปมองทางร่างของหลงฉวนและนิ่งเงียบด้วยความสงสัยอย่างไม่เข้าใจในสิ่งที่หลงฉวนกำลังจะสื่อ "ถึงแม้ว่าเจ้าแมวน้อยของข้าจะบอกว่าไม่สังหารพวกเจ้าก็ตามที! แต่ข้าไม่!" เพียงแต่ทว่าท่ามกลางความเงียบและความสับสนของพวกผู้คนที่กำลังคุกเข่าอยู่กับพื้นนั้น เสียงกล่าวของหลงฉวนก็ดังออกมาอีกครั้งจนทำให้ผู้คนถึงกลับเปลี่ยนแปลงสีหน้าไปในทางไม่ดีอย่างรวดเร็ว 


"มะ...ไม่จริง!" 


ผู้คนมากมายเริ่มที่จะเข้าใจแล้วว่าในตอนนี้พวกเขานั้นคิดผิดมหันต์ที่ตนเองกำลังคิดว่ากำลังจะรอดชีวิตออกไปได้จากพื้นที่แห่งนี้ได้ ทำให้ทั้งหมดเริ่มที่กลับมาอยู่ในความสิ้นหวังเฉกเช่นเดิมอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพากันส่งสายตาอ้อนวอนไปที่ร่างของซวนจิงที่กำลังมองพวกเขาอยู่อย่างรวดเร็ว 


"..." ทางซวนจิงเองก็ยังคงมีท่าทีนิ่งเฉยไม่สนใจสิ่งใด ก่อนที่เสียงของของบุคคลผู้หนึ่งจะดังขึ้นมาทันที "ขะ...ข้าเฉินหวังเจี้ยน! บุตรชายคนที่7ของราชวงศ์เฉินผู้ปกครองทวีปฟ้าคำรนแห่งนี้! หะ..หากเจ้ากล้าที่จะสังหารข้า! ทางราชวงศ์จะไม่ยอมให้พวกเจ้ามีชีวิตรอดต่อไปได้อย่างแน่นอน!"เสียงของบุคคลที่กล่าวออกมาคือเฉินหวังเจี้ยน ที่ตอนนี้ร่างกายของเขากำลังสั่นเทาออกมาขณะยืนมองไปที่ร่างของหลงฉวนด้วยความหวาดกลัวสุดขีด  "ฮ่าๆๆ! ต่อให้เจ้านำเบื้องหลังทั้งสวรรค์มาขู่ข้า! ข้าก็จะสังหารพวกเจ้าอยู่ดี!"สิ้นเสียงกล่าวของหวังเจี้ยน หลงฉวนพลันหัวเราะร่าออกมาด้วยความเย้ยหยันขณะปลดปล่อยจิตสังหารเข้าปกคลุมผู้คนทั้งหมดภายในม่านพลังสีดำของตนอย่างรวดเร็ว "ม่าย...อย่า!"ทันทีที่ผู้คนสัมผัสได้ถึงจิตสังหารของหลงฉวน ทุกคนพลันร้องไห้ฟูฟายออกมากันหนาหูพร้อมด้วยทั้งหมดยอมโขกศรีษะกับพื้นดินเพื่อขอชีวิตตนเองกับหลงฉวนที่รู้ว่าความตายกำลังจะกลับมาเยือนพวกตนอีกรอบแล้ว"ดะ...ได้โปรดไว้ชีวิตข้าด้วย!"ทางหวังเจี้ยนในตอนนี้รีบเปลี่ยนท่าทางในก่อนหน้าเป็นคุกเข่าอ้อนวอนที่ไม่ต่างจากผู้อื่นมากนัก ตัวเขาเมื่อรู้ว่าไม่อาจใช้เบื้องหลังของตนข่มขู่อีกฝ่ายได้ก็รีบยอมคุกเข่าลงกับพื้นอ้อนวอนต่อหลงฉวนเช่นคนอื่นๆทันที "หึ!" แต่ทว่าคำตอบเดียวที่ทุกคนได้จากหลงฉวนนั้นคือเสียงหัวเราะในลำคอของเขาที่ดังขึ้นมา พร้อมด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความเยาะเย้ยที่ดูเย็นชาราวกับว่าไม่สนใจในสิ่งที่ผู้คนกำลังจะทำ ก่อนที่ตัวเขาจะค่อยๆก้มหน้าลงต่ำและอ้าปากกว้างออกมา  อีกทั้งยังปรากฎกลุ่มก้อนกลมๆน่ากลัวที่กลางปากของเขาทันที"ทลาย...หืม!"เพียงแต่ว่าในขณะนั้นเอง ทางหลงฉวนที่กำลังจะกระทำบางอย่างพลันนึกคิดอะไรขึ้นมาได้ ทำให้สายตาของเขาเปลี่ยนแปลงเป็นชั่วร้ายอย่างรวดเร็ว "ข้ามีวิธีให้พวกเจ้ารอดชีวิต1วิธี!..." หลงฉวนที่กำลังลอยตัวอยู่บนท้องฟ้าค่อยๆปิดปากของตนเองลงพร้อมด้วยกลุ่มก้อนกลมๆที่ค่อยๆสลายหายไปพลันกล่าวออกมาเสียงดัง จนทำให้ร่างของผู้คนทั้งหมดที่อยู่รอบๆต่างได้ยินกันชัดเจน 


เพียงแต่เมื่อพวกเขาที่ได้ยินคำกล่าวของหลงฉวนแววตาของทั้งหมดกลับเปลี่ยนแปลงไปเป็นความสงสัยปนความยินดีเข้ามาแทรกอย่างรวดเร็ว เพราะพวกเขาที่ได้ยินว่ามีทางที่ตนเองจะมีชีวิตรอดออกไปในตอนนี้ก็ทำให้พวกเขานั้นรู้สึกดีขึ้นมามากแล้วก่อนจะพากันตะโกนถามออกมาอย่างรีบร้อน 


"วิธีใดกัน?...." 


"โปรดเมตตา! ไม่ว่าจะวิธใดพวกข้ายินดีที่จะรับมัน!" 


"..." 


เสียงตะโกนระดมดังถามขึ้นมาอย่างไม่ขาดสาย  ทำให้หลงฉวนที่ได้ยินยิ้มออกมาเผยเขี้ยวในปากของเขาและลอยตัวลงที่เบื้องล่างใกล้ๆกับซวนจิงทันที "หึหึ! วิธีที่พวกเจ้าจะรอดออกไปนั้นง่ายมาก...เพียงแค่อยู่รอดไปเป็นคนสุดท้ายเท่านั้น!" สิ้นเสียงกล่าวของหลงฉวนที่กำลังลอยตัวลงมาจากท้องฟ้า พื้นที่บริเวณรอบๆต่างเงียบสนิทราวกับมีบางอย่างกำลังปิดปากของผู้คนไม่ให้เอ่ยเสียงใดออกมาอย่างรวดเร็ว "รอดเป็นคนสุดท้ายหรือ? แบบนั้นก็หมายความว่า...ให้พวกข้าทั้งหมดสังหารกันเอง?" ไม่นานมากนักท่ามกลางความเงียบงันของผู้คนทั้งหมดก็มีเสียงของบุคคลผู้หนึ่งตะโกนกล่าวออกมาอย่างตัวโง่งม 


โดยที่มันนั้นเหมือนกับว่าตนเองเพิ่งจะเข้าใจในสิ่งที่หลงฉวนกล่าวออกมา ทำให้ผู้คนที่ไม่รู้ความทั้งหมดต่างก็นิ่งค้างบ้างอย่างเข้าใจความหมายและหันมองคนรอบๆด้วยความซับซ้อนทันที"กระบี่สวรรค์ล่วงหล่น!" แต่ทว่าในเวลาเดียวกัน เสียงตะโกนของคนผู้หนึ่งก็ดังขึ้นมาอีกครั้ง เพียงแต่ในครั้งนี้กลับทำให้ผู้คนทั้งหมดที่ได้ยินต่างหันไปมองทางต้นเสียงอย่างรวดเร็ว ก่อนที่พวกเขาจะพากันมีสีหน้าที่ตื่นตกใจเมื่อเห็นบุคคลที่ตะโกนออกมาเมื่อครู่ 


เพราะด้วยเวลานี้ คนที่ตะโกนออกมานั้นไม่ใช่ใครอื่นเลยนอกเสียจาก เฉินหวังเจี้ยน ที่กำลังใช้ทักษะของตนเองออกมาอยู่ อีกทั้งเหนือขึ้นไปบนศรีษะของเขาไม่ไกลปรากฎกระบี่สีแดงที่ถูกสร้างขึ้นมาจากพลังปราณเป็นจำนวนมากจนอาจจะมีมากกว่าร้อยเล่มกำลังลอยเคว้งคว้างไปมาอยู่ "ข้าต้องเป็นคนที่รอด ตายซะ!" หวังเจี้ยนตะโกนออกมาอีกครั้ง  พร้อมด้วยกระบี่สีแดงนับร้อยเล่มที่ลอยอยู่จะค่อยๆหันปลายกระบี่ลงมาทางเบื้องล่างพื้นและพุ่งตรงลงมาในที่ที่ผู้คนมากมายกำลังนั่งคุกเข่าอยู่อย่างรวดเร็ว "บัดซบ! มันจะสังหารพวกเรา!" เมื่อผู้คนที่เห็นว่าหวังเจี้ยนเริ่มที่จะลงมือแล้ว พวกเขาต่างกระโจนหนีตาย บางคนที่อยู่ใกล้หน่อยก็งัดทักษะออกมาป้องกันอย่างรวดเร็ว เพียงแต่ด้วยทักษะของหวังเจี้ยนนั้นอยู่ถึงระดับ5 อีกทั้งยังถูกสร้างขึ้นมาจากผู้ที่อยู่ในระดับสวรรค์ ทำให้ความรุนแรงของมันสูงมากจนยากที่ผู้คนอยู่ต่ำกว่าระดับสวรรค์จะป้องกันได้ 


......กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก1ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่636ครับ ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 357 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1676 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 19:19
  มันวนอ่าค่ะ
  #1676
  0
 2. #1675 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 12:02
  มันซ้ำหนึ่งรอบครับ ทั้งหมดเลยไม่ใช่เฉพาะท่อนฮุก อุ้ยไม่ใช่เพลง😂😂😂
  #1675
  0
 3. #1674 66zero99 (@66zero99) (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 09:31
  มันวนคับ
  #1674
  0
 4. #1673 AtthasetNithee (@AtthasetNithee) (จากตอนที่ 216)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 06:34
  มันวนสองรอบนะครับ
  #1673
  0