กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 214 : ด้านนอกประตู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5154
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 368 ครั้ง
  18 ธ.ค. 61


"เอานี่ไป! ข้าให้เจ้า!"


หรงเฟยกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม ส่วนทางหนิงฮวาที่เห็นหนังสือระดับ6ที่หรงเฟยยื่นมา แววตาของนางก็เปล่งประกายความสนใจออกมา 


"เจ้าให้ข้าจริงๆหรือ?"หนิงฮวาามออกมาอีกครั้งเพื่อยืนยัน 


"อืม...วิชาเคลื่อนไหวข้ามีอยู่แล้ว!"หรงเฟยพยักหน้าตอบรับด้วยรอยยิ้ม เนื่องจากตัวเขานั้นมีวิชา "เคลื่อนเท้าเหยียบนภา" ที่เป็นวิชาระดับ7อยู่แล้ว ทำให้เขาไม่ต้องการวิชาเคลื่อนตัวระดับ6เลยสักนิดเดียว 


"ขอบคุณ!" หนิงฮวารับหนังสือวิชามาด้วยความดีใจ ทำให้หรงเฟยที่เห็นก็ผลอยมีความตามไปด้วย แต่ก็ไม่ลืมที่จะส่งสายตาไม่เป็นมิตรไปทางกู่ถิงแว๊บนึง ก่อนจะหันมาสนใจวิชา "เงา" ในมือตนต่อ


ผ่านไปสักพัก หรงเฟยก็พอจะจับใจความของวิชา "เงา" ได้ทั้งหมด โดยที่วิชา"เงา"เป็นวิชาชนิดที่ใช้สร้างเงาขึ้นมาให้มีรูปลักษณ์ได้ตามที่ตนเองต้องการ อีกทั้งยังทำให้มันกลับกลายเป็นรูปลักษณ์เสมือนต้นแบบที่แยกกันไม่ออกเลยว่าร่างไหนคือเงาและร่างไหนคือตัวจริง นี่จึงทำให้หรงเฟยคิดที่ว่าวิชานี้มันค่อนข้างที่จะเป็นวิชาที่ดีพอสมควรในการต่อสู้กับกลุ่มคน 


เพียงแต่ว่าข้อเสียของมันนั้นมีข้อเดียวคือ เวลา!  ร่างเงาทุกร่างที่ถูกสร้างขึ้นมาจะอยู่ได้ตามที่ผู้ใช้เรียกออกซึ่งต้องแรกด้วยพลังปราณที่ใช้ เช่นผู้ใช้เรียกเงาออกมาในรูปลักษณ์ของตนเองหนึ่งร่าง ซึ่งใช้พลังปราณเพียงน้อยนิด นั่นก็จะทำให้ร่างเงาคงตัวอยู่ได้เพียงแค่เวลาไม่นาน แต่ยิ่งเมื่อเพิ่มพลังปราณเข้าไปมากเท่าไหร่ ร่างเงาก็สามารถที่จะอยู่ได้นานมากขึ้น นี่จึงเป็นปัญหาที่จะสูญเสียพลังปราณให้กับผู้ใช้อยู่ไม่น้อยเช่นกัน หากพวกเขาจำต้องใช้ร่างเงานานๆ "ฮูหยิน! นี่ก็ผ่านมานานแล้ว พวกเรารีบกลับออกไปกันดีกว่า!"หลังจากที่หรงเฟยตรวจสอบวิชา"เงา"เสร็จแล้ว ตัวเขาก็หันไปกล่าวกับหนิงฮวาเบาๆในทันที  "อืม! ป่านนี้ท่าหลงฉวนและท่านซวนจิงก็คงจะ..."หนิงฮวาพยักหน้าตอบรับเบาๆ ก่อนจะนึกคิดถึงภาพสถานการณ์ด้านนอกที่มีหลงฉวนและซวนจิงกำลังปกป้องทางเข้าอยู่ขึ้นมา จู่ๆ ตัวขางก็รู้สึกขนลุกแปลกๆจนยากจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้"ฮะๆ! พวกเขาทั้ง2คงจะสนุกน่าดู!"หรงเฟยที่ได้ยินก็พลันนึกถึงทั้ง2ตนขึ้นมาได้ ก่อนจะหัวเราะแห้งๆตามด้วยกล่าวออกมาด้วยความขบขันเบาๆพร้อมด้วยร่างของเขาที่ค่อยๆลุกขึ้นยืนกับหนิงฮวา และเดินตรงออกไปยังประตูมิติที่เปิดอยู่ทันที 


..... ย้อนกลับมาภายนอกหลังจากที่หนิงฮวาก้าวเท้าผ่านประตูศักดิ์สิทธิ์ "เขตแดนนิรันดร์กาล"เสียงกล่าวอันทรงพลังพลันดังออกมาจากร่างของหนึ่งใน2สัตว์อสูรผู้ยิ่งใหญ่หรือหลงฉวนที่กำลังลอยตัวอยู่เหนือท้องฟ้าบนประตูมิติขนาดใหญ่ และเมื่อสิ้นเสียงกล่าวของเขาคลื่นพลังสีดำก็ค่อยๆแพร่กระจายออกมาจากร่างกายของตัวเขาปกคลุมบริเวณรอบๆในระยะ20ลี้และเป็นดั่งครึ่งวงกลมที่ใช้กักขังผู้คนเอาไว้ภายในทันที "เฮ้ย! นั่นอะไร?"เสียงของผู้คนเบื้องล่างบนพื้นดินที่เห็นว่าคลื่นพลังสีดำเข้าปกคลุมบริเวณรอบๆจนดูมืดมิดลงก็เริ่มที่จะพากันตกอยู่ในสถานการณ์สับสน ตกใจ และวุ่ยวายไม่น้อย ก่อนจะพากันกระชับในมือแน่นเพื่อเพิ่มความระมัดระวัง"รีบกระจายตัวแล้วจัดการพวกมันซะ!" เพียงแต่ถึงแม้รอบๆจะถูกความมืดมิดเข้าครอบคลุมอยู่ก็ตาม แต่ผู้คนอยู่ยังสามารถเห็นสิ่งต่างๆได้อย่างไม่เลือนลางมากนัก ก่อนจะพากันตะโกนให้กระจายตัวออกไปรอบๆเและพุ่งเข้าใส่จัดการสองสัตว์อสูรที่อยู่บนท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว "ฮ่าๆ ยอดเยี่ยม! แบบนี้สิถึงจะถูกใจข้า!"หลงฉวนที่เห็นเงาร่างมนุษย์นับร้อยนับพันที่พุ่งขึ้นมาหาตนเอง เสียงหัวเราะของเขาก็ดังออกมาอย่างมีความสุขโดยที่ไม่ได้รู้สึกกดดันเลยแม้แต่น้อย ต่างกันตัวเขากลับแสดงอาการยินดีออกมาเสียมากกว่าที่เห็นพวกมันเป็นฝ่าเข้าต่อกรกับตนเอง "ครึ่งนึงเป็นของข้า!"แต่ในขณะนั้นที่หลงฉวนกำลังหัวเราะออกมานั้น เสียงของซวนจิงที่อยู่ข้างๆก็ดังขึ้นมาอย่างเย็นชา ก่อนจะตามด้วยร่างของเขาที่หายวูบไปอย่างรวดเร็ว และปรากฎตัวขึ้นอีกทีที่บริเวญด้านล่างพื้นดินที่มีผู้คนรวมตัวกันอยู่รอบๆเยอะพอสมควร พร้อมกับเมื่อร่างของเขาวาดผ่านเงาร่างของมนุษย์รอบๆกายตน เกล็ดหิมะและน้ำแข็งพลันปรากฎตามรายทางไม่ขาดสาย อีกทั้งยังมีร่างและเศษส่วนร่างกายของมนุษย์ที่ถูกแช่แข็งอยู่ภายในด้วยเช่นกัน'หึ! ถึงแม้เจ้าจะบอกว่าให้แบ่งฝ่ายละครึ่งก็เถอะ! แต่ในเวลานี้ไม่มีแบ่งแยกหรอกนะ'เมื่อหลงฉวนที่เห็นซวนจิงลงไปเบื้องล่างแล้ว ตัวเขาก็หัวเราะเยาะขึ้นมาในใจขตนเบาๆ ก่อนจะคำรามออกมาเสียงดังแล้วตามด้วยเปลยวเพลิงสีดำที่พ่นออกมาจากปากกวสดเงาร่างนับร้อยที่พุ่งเข้ามาให้ตกตายลงไปทันที"บัดซบ! นี่มันไม่จริง!" ในเวลาเดียวกันกลับที่กลุ่นคนเริ่มที่จะถูกสัตว์อสูรทั้ง2ตนโจมตีจนตกตายลงไปหลายร้อยคน เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยความไม่เชื่อปนโทสะพลันดังออกมาจากบุรุษที่อยู่ใกล้กับประตูศักดิ์สิทธิ์หรือ เฉินหวังเจี้ยนนั่นเอง 


ตัวเขาในตอนนี้กำลังจับจ้อง2สัตว์อสูรอยู่ ถึงแม้ว่าตนจะอยู่ใกล้กับประตูศักดิ์สิทธิ์ก็ตามเพียงแต่ด้วยร่างของหลงฉวนนั้นยังคงบินวนอยู่รอบๆประตู ทำให้เขาไม่มีความอาจหาญพอจะพุ่งฝ่าเข้าไปได้เลย "หวังเจี้ยน! ตอนนี้เจ้าจะเอายังไงต่อ!"


สิ้นเสียงของหวังเจี้ยนไม่นาน เสียงกล่าวของบุรุษผู้หนึ่งหรือจู่จินยงก็ดังตามออกมาขณะยืนอยู่ข้างๆตัวเขา พร้อมทั้งแววตาเขาที่ปรากฎความหวาดกลัวปนข้างในอยู่เมื่อมองไปที่สัตว์อสูรทั้ง2 "ตอนนี้หากพวกเราไม่เข้าไปในประตูนั่นก็คงมีแต่หนีเท่านั้น! พวกเราในตอนนี้ไม่ใช่คู่มือของสัตว์อสูรบัดซบนั่นเลย!"หวังเจี้ยนกล่าวตอบออกมาด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด แต่ทุกอย่างก็เป็นจริงดั่งที่เขาคิด เพราะตัวเขาหากพุ่งฝ่าเข้าไปในประตูมิติที่อยู่ไม่ไกล บางทีพวกเขาก็คงจะมีสิทธิ์รอดอยู่บ้าง แต่ถ้าหากต้องสู้กับสัตว์อสูรทั้ง2 ตัวเขามั่นใจเลยว่าไม่มีทางไหนที่ตนเองจะชนะได้เลยแม้แต่นิดเดียว ทำให้ทางเลือกหนีจำต้องกลายเป็นตัวเลือกสุดท้ายของพวกเขาไปโดยปริยาย"ข้าไม่มั่นใจนักว่าหลังประตูนั่นไม่ใช่คนที่เราควรต่อสู้ด้วย เพราะเพียงแค่สัตว์อสูรที่มีความแข็งแกร่งระดับนี้ยังเป็นเพียงแค่สัตว์รับใช้มันผู้นั้น ตัวข้าก็คงจะพอเดาได้ไม่ยากเลยถึงความแข็งแกร่งของมันที่อยู่หลังประตูนั่น!"จู่จินยงกล่าวตอบออกมาด้วยความเห็นด้วย เพียงแต่เขาช่วยตัดตัวเลือกที่หนึ่งคือ เข้าไปภายในประตูนั่นทิ้งไป เพราะถ้าหากทั้ง2เข้าไป แน่นอนว่าต้องพบกับคนระดับสูง ที่เผลอๆอาจจะไม่มีทางรอดให้พวกตนอีกดั่งเช่นตอนนี้ก็ได้ "...โถ่เว้ย! งั้นเอาตามแผนของเจ้าแล้วกัน! หากข้าเจอไอ้สารเลวนั่นที่ไหน ข้าจะขอสังหารมันลงด้วยมือของข้าเอง!"ทางหวังเจี้ยนที่เห็นว่าคำกล่าวของจินยงพอจะมีเหตุผล ตัวเขาก็อดที่จะรู้สึกหัวเสียไม่ได้ก่อนจะก่นด่าออกมาพร้อมด้วยร่างของเขาที่เคลื่อนกายไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่สัตว์อสูรทั้ง2ตนอยู่อย่างรวดเร็ว


............

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก1-2ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่620ครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 368 ครั้ง

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1941 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 214)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 23:16
  ไม่เอาสมุนไพรไปปลูกในมิติล่ะคับ
  #1941
  0
 2. #1699 mwrq (@mwrq) (จากตอนที่ 214)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 17:31
  อ่านต่อไม่ไหวจริงๆ ฮื่อออ ตอนแรกนึกว่าไม่มีนางเอกอ่ะเลยอ่าน เนื้อเรื่องดีด้วย แต่พอหลังๆมานี้มีแล้วก็เออ ไม่เป็นไรคิดว่าตัวเองพออ่านต่อได้ แต่พอจนตอนนี้ก็รู้เลยว่านี่ไม่ใช่แนวของฉัน ฮื่อออ เสียดายอ่ะเนื้อเรื่องดีมาก
  #1699
  1
  • #1699-1 Jack (จากตอนที่ 214)
   3 มีนาคม 2562 / 20:29
   ไม่ได้เห็นไรท์บอกรึไงว่าไม่ได้ฮาเร็มมากนานๆมี ผญ อ่านมา200ตอน+บอกอ่านต่อไม่ไหว กากจริงๆ
   #1699-1
 3. #1666 savevever (@savevever) (จากตอนที่ 214)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 05:40

  .......
  #1666
  0