กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 171 : ร่ำรวย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 496 ครั้ง
  3 ต.ค. 61

ตึกๆ! 


ทันทีที่ทุกคนมองตามไปทางที่มือของพนักงานสาว ร่างของพนักงานสาวอีกคนก็ปรากฎขึ้นมาสู่สายตาของทุกคนพร้อมทั้งในมือของนางจะมีกล่องขนาดเท่าฝ่ามือด้วยเช่นกัน 


"เอาละค่ะ! พวกท่านคงอยากรู้แล้วสินะว่าข้างในกล่องนี้คืออะไร? ถ้าอย่างนั้นเชิญชมได้เลย!"


ทันทีที่สิ้นเสียงกล่าวของพนักงานสาวผู้เป็นพิธีกร พนักงานสาวอีกคนที่ถือกล่องบางอย่างอยู่ในมือก็ค่อยๆเปิดออกอย่างช้าๆ พลันกลิ่นหอมอบอวลกระจายออกมาจากตัวกล่องบนมือของนางเข้าปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ในทันที 


"นี่มัน...!" 


แน่นอนว่าไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสิ่งที่อยู่ภายในกล่องนั้นคืออะไร เพราะทุกคนที่เป็นผู้ฝึกตนย่อมรู้จักถึงกลิ่นอายอันหอมหวานอบอวลแบบนี้ดีโดยไม่ต้องมีใครบอก 


"นี่คือ...เม็ดยา "ทลายฟ้า!" ระดับสวรรค์ขั้นที่8 ที่ถูกปรุงแต่งมาเป็นอย่างดี โดยบุคคลผู้ที่นำมันมาลงประมูลไม่ประสงคฺจะออกนานจึงทำให้ทางเราต้องเก็บพวกมันเป็นความลับ แต่ทว่าแน่นอนทางเรามีเม็ดยาทั้งหมดนี้เพียงแค่ 5เม็ดเท่านั้น และมันจะถูกประมูลครั้งละ1เม็ด ซึ่งข้าคงไม่ต้องกล่าวถึงสรรพคุณของพวกมันใช่หรือไม่?..."


พิธีกรสาวที่เห็นอาการของทุกคนก็ยกยิ้มกล่าวออกมาอย่างพอใจขณะที่ฝูงชนเบื้องหน้าของนางจะตกอยู่ในความเงียบ จากนั้นสายตาของพิธีกรสาวก็กวาดมองไปที่รอบๆครั้งหนึ่งก่อนจะกล่าวต่อ 


"...เอาละค่ะ! เนื่องจากตอนนี้พวกเราก็เสียเวลากันมามากแล้ว ทางเราจะขอเริ่มต้นการประมูลเม็ดยา "ทลายฟ้า" เม็ดแรกในราคาหนึ่งล้านเหรียญทองเลยนะเจ้าค่ะ!"


แทบจะในทันทีเมื่อพิธีกรสาวกล่าวจบ ความเงียบที่เคยปกคลุมฝูงชนในก่อนหน้าก็ค่อยๆจางหายไปอย่างรวดเร็ว 


"หนึ่งล้าน1แสนเหรียญทอง!"


เสียงตะโกนก้องของบุคคลผู้หนึ่งกล่าวดังขึ้นมาอย่างรวดเร็วด้วยความตื่นเต้น โดยที่เสียงของเขาจะเป็นตัวเริ่มปลุกระดมบุคคลรอบๆข้างให้ตื่นจากภวังค์ในทันที 


"หนึ่งล้านสองแสนเหรียญทอง!"


เสียงตะโกนเสนอราคาของอีกคนดังตามขึ้นมาอย่างไม่ยอมกัน  


"หนึ่งล้านห้าแสนเหรียญทอง!"


จากนั้น เสียงตะโกนเสนอราคายังคงดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และราคาของมันก็ค่อยๆพุ่งสูงขึ้นจนหน้าหวาดหวั่นใจ 


โดยที่เม็ดยา "ทลายฟ้า" ระดับสวรรค์ขั้นที่8พวกนี้ สำหรับผู้ฝึกตนแล้ว ต่อให้พวกเขาได้รับมาเม็ดหนึ่งนั่นย่อมมีค่าต่อตัวพวกเขาเองเป็นอย่างมาก บางทีอาจจะสามารถเพิ่มระดับฝึกตนของพวกเขาได้เลยทีเดียวถึงต่อให้มีพลังมากกว่าระดับนภาขั้นที่1ก็ตามที 


"ฮะๆ! รู้สึกเหมือนข้ากำลังจะรวยเลย!"


เสียงของหรงเฟยหัวเราะดังขึ้นมาอย่างพอใจเมื่อตัวเขาได้ยินราคาของเม็ดยา "ทลายฟ้า" ที่พุ่งขึ้นสูงอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลง 


'หึหึ! แบบนี้เจ้าก็สามารถซื้ออาหารให้ข้าได้มากมายแล้วสินะ!'


ทางหลงฉวนเองก็รู้สึกมีความสุขเช่นกันขณะกล่าวดังขึ้นมาภายในหัวของหรงเฟย และทางด้านซวนจิงเองก็ไม่น้อยหน้า ถึงแม้ว่าเขาจะไม่กล่าวอะไรออกมา แต่ทว่าแววตาของเขานั้นปรากฎความตื่นเต้นอยู่ภายในอย่างชัดเจน จนทำให้รู้ได้เลยว่าตัวเขากำลังคิดในแบบเดียวกันกับหลงฉวนอยู่ 


หลังจากนั้น การประมูลเม็ดยาทั้ง5เม็ดเริ่มต้นขึ้นมาได้ไม่นาน พวกมันทั้งหมดก็ถูกประมูลไปจนเสร็จสิ้น ซึ่งแต่ะเม็ดนั่นราคาของมันไม่ต่ำกว่า2ล้านเหรียญทอง ยิ่งเม็ดสุดท้ายด้วยแล้ว ราคาของมันพุ่งสูงถึง4ล้านเหรียญทองเลยทีเดียว นี่จึงทำให้ใบหน้าของหรงเฟยนั้นยิ้มกว้างอยู่อย่างไม่มีหุบตลอดการประมูลเม็ดยาของเขาเองทันที 


และการประมูลชิ้นที่6-7-8-9-10-11 จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ3ชั่วยาม ในที่สุดของชิ้นสุดท้ายก็ถูกประมูลไป โดยของทั้งหมดนั้นต่างไม่มีอันไหนเลยที่จะพอให้หรงเฟยสนใจได้ จึงทำให้เขานั่งรออย่างเบื่อหนายเป็นอย่างมาก 


"เอาละค่ะ! ในที่สุดการประมูลก็ต้องจบสิ้นลง ทางเราขอขอบคุณทุกท่านที่อยู่รอคอยการประมูลจนจบนะค่ะ! และต้องของอภัยเป็นอย่างสูงกับผู้ที่ไม่สามารถชนะการประมูลด้วย ส่วนผู้ที่ชนะการประมูลโปรดชำระค่าบริการที่ด้านหลังเวทีเลยนะเจ้าค่ะ!"


สิ้นเสียงกล่าวจบการประมูลของพิธีกรสาว ผู้คนค่อยๆลุกขึ้นเดินทยอยกันออกจากห้องประมูลกันอย่างรวดเร็ว โดยที่บางคนที่ชนะการประมูลกลับต้องเดินแยกทางไปอีกฝั่งเพื่อชำระค่าสินค้าของตน  ก่อนที่ทางหรงเฟยจะมีพนักงานสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาพาฟรงเฟยไปยังห้องรับแขกทันที 


"คุณชายหรงเจ้าค่ะ! นายท่านฉงหยานเชิญท่านไปที่ห้องรับแขกเจ้าค่ะ!" พนักงานสาวกล่าวออกมาอย่างสุภาพ 


"อืม!"


หรงเฟยพนักหน้าตอบเบาๆพร้อมกับเดินตามพนักงานสาวไปอย่างช้าๆ หลังจากนั้น เมื่อหรงเฟยเข้ามารอในห้องรับแขกแล้ว ผ่านไปราวๆเกือบ1ก้านธูป ประตูห้องก็ถูกเปิดออกมาก่อนจะตามด้วยบุรุษที่หรงเฟยคุ้นเคยเดินเข้ามาอย่างรวดเร็ว 


"ฮ่าๆ! ยินดีด้วยน้องชายหรงเฟยที่เม็ดยาของเจ้าสามารถขายออกได้ในราคาสูงลิ่วเช่นนี้!"


เสียงของบุรุษอายุ25-26ปี หรือตู่ฉงหยานกล่าวดังขึ้นมาขณะเดินมานั่งลงบนเกาอี้เบื้องหน้าของหรงเฟย 


"ข้าเองก็ตกใจไม่น้อยเช่นกันที่ราคาของมันสูงถึงเพียงนี้!"


หรงเฟยพยักหน้าตอบด้วยรอยยิ้ม ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่คาดคิดเช่นกันว่าราคาของมันจะพุ่งสูงมากกว่าที่ตู่ฉงหยานรับซื้อไปในราคาเม็ดละหนึ่งล้านสองแสนเหรียญทองเีสียอีก เพียงแต่ว่าเขาก็ไม่ได้ใส่ใจหรือถามไถ่เรียกเอาคืนแต่อย่างใด เพราะหรงเฟยนั่นคิดว่าหากรวมเงินที่ตนมีอยู่กับที่กำลังจะได้รับมาอีก แค่นี้ก็เพียงพอให้เขาได้ใช้ไปอีกนานแล้ว 


"อืม...เช่นนั้นนี่ เงินของเจ้าจากการประมูล ซึ่งข้าหักค่าภาษีเรียบร้อยแล้ว!"


จากนั้น ตู่ฉงหยานก็พลันยื่นแหวนมิติในมือของเขาที่เตรียมมาให้กับหรงเฟยอย่างรวดเร็ว 


"ขอรับ!"


หรงเฟยพยักหน้าเบาๆพร้อมกับยื่นมือออกไปรับแหวนมิติมาก่อนจะตรวจสอบภายในจึงทำให้เขารู้ว่าเงินที่ได้มานั้นมีถึงสิบสี่ล้านเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าหากรวมกับของเก่าด้วยแล้ว หรงเฟยในตอนนี้ก็มีเงินติดตัวมากถึงสิบเก้าล้านขาดอีกเพียงไม่กี่เหรียญทองก็ครบยี่สิบล้านนั่นเอง 


"อืม...ข้าหวังหว่าในอนาคตหากเจ้าคิดที่จะขายเม็ดยาหรืออะไรก็ตาม เจ้าจงคิดถึงร้านของเราเป็นที่แรกนะ!"


ตู่ฉงหยานกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มเล็กๆ ซึ่งเขาเองยังคงหวังลึกๆว่าหรงเฟยจะมีอะไรที่มีค่ามาขายให้กับทางร้านของเขาอยู่ในภายภาคหน้าและทางหรงเฟยเองก็พยักหน้าตอบด้วยรอยยิ้ม นี่จะทำให้เขาพึงพอใจ หลังจากนั้น ทั้ง2ก็พูดคุยกันอีกเล็กน้อยก่อนที่หรงเฟยจะขอตัวลาเพื่ออกเดินทางต่อ 


"เช่นนั้นหากไม่มีอะไรแล้วข้าคงต้องขอตัวลา หวังว่าในอนาคตพวกเราจะได้ร่วมงานกันอีก!".............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก2-3ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่492ครับให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 496 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1430 chalor13101967 (@chalor13101967) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 14:06

  รอต่อค่ะ

  #1430
  0
 2. #1429 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 08:45
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1429
  0
 3. #1428 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 07:57

  ขอบคุณค่า

  #1428
  0
 4. #1427 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 171)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 07:56
  ขอบคุณครับ
  #1427
  0