กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 160 : เงินคืออะไร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7791
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 526 ครั้ง
  10 ก.ย. 61


งึกๆ! 

ทางซวนจิงเองก็พยักหน้าอย่างสงสัยเช่นเดียวกันขณะจ้องมองหรงเฟยเบื้องหน้าตน 


"เฮ้อ...หากพวกทหารยามมันเห็นพวกท่าน ข้าเองก็ไม่รู้ว่าทหารยามพวกนั้นจะปล่อยให้เราเข้ามาในเมืองอย่างง่ายดายเช่นนี้หรือไม่! และตอนนี้ใจจริงข้าเองก็อยากจะขึ้นไปยังชั้นถัดไปเลยเสียด้วยซ้ำ โดยที่คิดว่าจะไม่นำพวกท่านออกมาก่อนจนกว่าจะลับสายตาผู้คน"


"...เพียงแต่อีกใจหนึ่งข้าเองก็นึกเห็นใจพวกท่านเช่นเดียวกันที่พวกท่านไม่ได้พบกับโลกภายนอกมานานและอยากจะสัมผัสถึงโลกภายนอกแห่งนี้ ข้าก็เลยคิดว่า หากอะไรมันจะเกิดก็ปล่อยให้มันเกิดไปเลยดีกว่า และเมื่อความคิดนี้ที่ข้าเพิ่งจะนึกได้ตอนเข้ามาในเมือง ข้าก็เลยนำพวกท่านออกมาโดยไม่คิดจะสนใจอะไรอีกแล้ว!"


หรงเฟยที่เห็นทั้ง2ตนสงสัย ตัวเขาก็กล่าวอธิบายออกมาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับกล่าวถึงเหตุที่นำทั้ง2ออกมาด้วยเช่นกัน  


ซึ่งในตอนแรกนั้น หรงเฟยเองก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะตรงไปยังชั้นที่ต่อๆไปรวดเดียวเลยโดยที่คิดว่าจะไม่นำหลงฉวนและซวนจิงออกมาให้ผู้คนพบเห็นก่อน เพราะหากมีผู้ใดที่เห็นรูปร่างอันประหลาดของทั้ง2หรือบางคนอาจจะเรียกว่าสง่างาม รูปลักษณ์ของพวกเขาคงทำให้เกิดความโกลาหลในฝูงชนเป็นแน่ 


แต่ทว่าเมื่อหรงเฟยนึกถึงจิตใจของทั้ง2ตน แน่นอนว่าหรงเฟยที่เคยสัญญาเอาไว้ว่าจะให้ทั้ง2ได้พบเจอโลกภายนอกในขณะเดินทางมีหรือที่ตัวเขาจะผิดสัญญา? และด้วยเหตุผลข้อนี้ หรงเฟยจึงตัดสินใจนำทั้ง2ออกมาโดยไม่สนใจสิ่งใดอีกแล้วว่ามันจะเกิดผลอะไรขึ้นตามมา 


"อืม...ข้าก็พอเข้าใจท่านอยู่บ้าง เพราะหากมนุษย์พวกนั้นเห็นถึงรูปลักษณ์อันสง่างามของข้าแล้ว มีหรือที่พวกมันจะไม่บังเกิดความรู้สึกอิจฉาและความคิดที่อยากจะได้ครอบครองสัตว์อสูรเช่นข้าผู้นี้?!"


เมื่อหลงฉวนและซวนจิงที่ได้ยินคำกล่าวของหรงเฟย ทั้ง2ตนต่างจมลงไปในความคิดครู่หนึ่ง ก่อนที่ซวนจิงจะเอ่ยปากออกมาพลางชูศรีษะตั้งอย่างสง่าจนทำให้หลงฉวนที่ได้ยินถึงกับหันควับไปมองและสถบลั่นใส่ในทันที 


"เจ้าแมวบัดสบ! เจ้านี่มันหลงตัวเองเสียจริงๆ!" 


แต่ต่างกับทางหรงเฟยซึ่งตัวเขาทำเพียงยืนมองดูทั้ง2พลางส่ายหัวไปมาเบาๆด้วยรอยยิ้มเจือนๆเท่านั้น แต่ก็อย่างว่า ถึงแม้ว่าคำพูดของซวนจิงจะเป็นจริงแทบทั้งหมดเนื่องจากรูปร่างของเขาในตอนนี้ดูแล้วสง่างามไร้พิษสง 


เพียงแต่ถ้าหากทุกคนรับรู้ถึงพลังของซวนจิงแล้วละก็ ผู้คนก็คงจะไม่มีใครกล้าคิดที่จะครอบครองหรือเข้าใกล้ตัวเขาอีกอย่างแน่นอน หรือเผลอๆผู้คนอาจจะเปลี่ยนความคิดกลายเป็นความหวาดกลัวเข้าแทนเสียด้วยซ้ำ 


"ว่าแต่...พวกท่านช่วยซ่อนปีกที่หลังหน่อยได้หรือไม่? ข้าว่ามันค่อนข้างดูสะดุดตาเกินไป!"


ในขณะนั้น หรงเฟยที่มองดูหลงฉวนและซวนจิงอยู่พลันนึกขึ้นได้ว่าปีกที่หลังของทั้งคู่ค่อนจะเป็นที่สะดุดตาเกินไป 


โดยที่ตอนแรกตัวเขาก็ลืมสังเกตุพวกมันไปเลยเสียสนิทเนื่องด้วยความเคยชินที่อยู่กับทั้ง2 แต่ในตอนนี้กลับต่างออกไป เพราะหากทั้ง2ตนต้องเผยตัวให้ผู้คนได้เห็น ฝูงชนคงจะต้องสงสัยแน่ว่าทั้งคู่นั้นบวกกับรูปักษณืของทั้ง2แล้ว พวกเขาคงจะไม่ใช่แค่สัตว์อสูรธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน


"หืม...ปีกนี่นะหรือ?"


หลงฉวนเอ่ยออกมาอย่างสนใจขณะเหลือบมองและขยับปีกสีดำที่หลังของตนเบาๆ ต่างกับทางด้านซวนจิงที่ไม่กล่าวอะไรให้มากความ ปีกสีขาวที่หลังของเขาค่อยๆหดเล็กลงอย่างรวดเร็วก่อนที่ปีกจะหายเข้าไปในลำตัวราวกับไม่เคยไม่อยู่เลย 


"ใช่!" หรงเฟยพยักหน้าเบาๆตอบหลงฉวน 


"เอางั้นก็ได้!" 


หลงฉวนที่ได้ยินหรงเฟยกล่าวออกมาตัวเขาก็เหลือบไปมองทางซวนจิงเล็กน้อย เมื่อเห็นว่าซวนจิงซ่อนปีกของตนเองแล้ว เขาเองก็รีบซ่อนปีกบนหลังของตนเองอย่างไม่มีปัญหาในทันที 


"เอาละ! ถ้าอย่างนั้นพวกเรารีบออกไปกันเถอะ!" 


หลังจากที่ทั้ง2ซ่อนปีกเรียบร้อยแล้ว หรงเฟยพลันกล่าวออกมาทันที 


"อืม...!"


ทางหฉวนและซวนจิงที่ได้ยินเช่นนั้น ตัวเขาทั้ง2ก็พยักหน้ารับอย่างพร้อมเพียงขณะร่างของทั้ง2พุ่งออกไปเกาะที่ศรีษะและไหล่ของหรงเฟยด้วยความเร็ว ก่อนหรงเฟยจะรีบก้าวเท้าเดินออกจากสถานที่แห่งนี้อย่างรวดเร็ว 


ภายบริเวณเส้นทางเดินสัญจร


"เฮ้ยๆ! ดูนั่น!"


แทบจะในทันทีที่หรงเฟยปรากฎตัวขึ้นมาหลังจากเดินออกมาจากมุมลับตาคน เสียงกระซิบของคนผู้หนึ่งดังเรียกสหายของตนอย่างตื่นตระหนกเมื่อสายตาของเขาเหลือบไปสังเกตุเห็นร่างของหรงเฟยที่กำลังก้าวเท้าเดินอยู่อย่างไม่สนใจอะไรทันที 


"ห้ะ! เฮ้ย! นั่นมันสัตว์อสูรนี่น่า! แถมมีถึง2ตัวด้วย!"


เสียงของอีกคนที่ถูกเรียกดังขึ้นมาเบาๆก่อนจะสายตาของเขามองตามไปที่สายตาของสหายตนเองกำลังมองดูอยู่ทำให้เขาต้องอดที่จะอุทานออกมาเสียงดังด้วยตื่นตระหนกเช่นเดียวกับสหายของเขาไม่ได้ 


"โอ้วว! นั่นมันสัตว์อสูรอะไรกัน? ข้าไม่เคยเห็นมาก่อนเลยทำไมมันถึงดูน่ารักเช่นนั้น!"


จากนั้น ผู้คนที่กำลังเดินไปมารอบๆเมื่อพวกเขาได้ยินเสียงอุทานของคนผู้หนึ่งดังขึ้นมาทำให้ทั้งหมดอดที่จะหันไปมองและเห็นร่างของเด็กหนุ่มกับ2สัตว์อสูรที่เกาะอยู่ ก่อนจะซุบซิบและกล่าวออกมาอย่างช่วยไม่ได้ทันที 


"หืม...พวกมนุษย์นี่! เหอะ...เอาเถอะข้าจะทำเป็นไม่สนใจพวกมันก็แล้วกัน!"


เสียงของหลงฉวนกล่าวขึ้นมาเมื่อเห็นผู้คนมองมาที่ตนสลับกับซวนจิงด้วยแววตาที่หลากหลาย


"...เห็นมั้ยละ! นี่หากพวกเขาเห็นปีกของพวกท่านด้วย รับรอง...หึหึ!"


หรงเฟยที่ได้ยินเสียงของหลงฉวนกล่าวออกมาทำให้ตัวเขารีบกล่าวขึ้นมาด้วยรอยยิ้มเล็กน้อย ส่วนทางหลงฉวนและซวนจิงที่ได้ยินเช่นนั้น พวกเขาทั้ง2ก็จมอยู่กับความคิดของตนเองในทันทีตามที่หรงเฟยกล่าวออกมา เพราะดูเหมือนเพียงแค่รูปลักษณ์ของพวกเขาก็เรียกความสนใจจากผู้คนรอบๆข้างได้มากมายแล้ว  หากทั้ง2โชว์ปีกของตนออกมา ทั้งหลงฉวนและซวนจิงไม่อยากจะคิดถึงผลที่ตามมาเลยว่าจะเป็นยังไง


หลังจากนั้น หรงเฟยก็เลิกให้ความสนใจกับผู้คนรอบๆอีกขณะก้าวเดินด้วยความเร็วคงที่ปล่อยให้ผู้คนมองมาทางตนด้วยสายตาที่หลากหลายอยู่อย่างนั้นเรื่อยไป  


"นี่ๆเจ้าหนู! อาหารของมนุษย์นี่เป็นยังไงหรือ?"


ไม่นานนัก ขณะที่หรงเฟยกำลังเดินอยู่ท่ามกลางเส้นทางเดินไปอย่างเรื่อยเปื่อย เสียงของหลงฉวนก็กล่าวดังขึ้นมา  


"หืม..ท่านถามทำไมหรือ?"


หรงเฟยที่ได้ยินก็หยุดชะงักเดินที่ทีก่อนจะกล่าวถามกลับออกมา 


"เจ้าบ้า! ข้าก็อยากรู้นะสิว่าอาหารของมนุษย์นี่มันจะอร่อยมั้ยเพราะข้าต้องการจะกินมัน!"


หลงฉวนรีบกล่าวออกมาทันทีที่หรงเฟยกล่าวจบ 


"อ่า...ข้าว่ามันก็อร่อยนะ! แต่ว่า...!"


หรงเฟยที่หยุดยืนอยู่กล่าวตอบหลงฉวนออกมาด้วยแววตาที่ครุ่นคิดก่อนที่เขาจะใช้พลังปราณตรวจสอบภายในแหวนมิติที่อยู่บนนิ้วมือของตนอย่างรวดเร็ว 


"แต่ว่าอะไร?"


หลงฉวนที่ได้ยินหรงเฟยกล่าวออกมาแต่ขาดช่วงไปทำให้เขาอดที่จะถามออกมาอย่างสงสัยไม่ได้ 


"แต่ว่า...เงินข้าไม่ค่อยจะมีนะสิ!"


หรงเฟยรีบกล่าวตอบออกมาหลังจากที่เห็นเงินในแหวนมิติของตน โดยตัวเขาเองเกือบลืมเรื่องนี้ไปเลยว่าเวลาอยู่ภายในเมืองนั้น ทุกอย่างยอมใช้เงินซื้อทั้งนั้น และไหนเลยตัวเขาที่เคยชินกับการหาเนื้อสัตว์อสูรมากินและไม่ชอบซื้อของอะไรจะนึกถึงเรื่องนี้ไปได้ 


"เงิน...? มันคืออะไร"

......กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก3ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่453ครับ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 526 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1540 Nanaso4450 (@Nanaso4450) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 17:37
  พระเอกมันจะอยู่ใน หอคอย ไปตลอด เลยเหรอ
  #1540
  1
  • #1540-1 herobenz1122 (@herobenz1122) (จากตอนที่ 160)
   28 ตุลาคม 2561 / 20:08
   เดี๋ยวก็ออกครับ
   #1540-1
 2. #1356 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 21:00
  ดีนะอสูรของมันไม่ถาม

  "เงินกินได้อะป่าว

  อหร่อยไหม!!"
  #1356
  0
 3. #1354 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 10:38
  ขอบคุณครับ
  #1354
  0