กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 149 : แผนร้ายเริ่มต้นอีกครั้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7209
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 466 ครั้ง
  28 ส.ค. 61


จากนั้นเมื่อผู้คนโดยรอบเห็นว่าทั้ง2ฝั่งได้แยกย้ายกันจากไปแล้ว ทั้งหมดก็กระจายตัวกลับไปในที่ของตนเองกันอย่างรวดเร็วเพราะไม่มีเรื่องให้ดูอีกต่อไป


ภายในห้องโถงคฤหาส์กลุ่ม "ราตรีมรณะ" 


โดยภายในห้องโถงแห่งนี้ปรากฎเงาร่าง4คนที่กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้รอบๆโต๊ะ ซึ่งมีสตรี2คน บุรุษ2คน กำลังนั่งทำหน้าตาเคร่งเคลียดกันอยู่ 


 "จื่อขง! เจ้าว่าพวกเราจะทำยังไงต่อไปดี?" ในขณะนั้น เสียงของบุรุษหนุ่มกล่าวถามดังขึ้นมาขณะนั่งจ้องมองไปที่ร่างของบุรุษอีกคนหรือจื่อขงอยู่ไม่ห่างมากนัก 


"ใจเย็นๆชิงหง! ตอนนี้พวกมันคงจะเงียบหายไปสักพักหลังจากก่อเรื่องในครั้งนี้แล้ว พวกเราแค่ต้องสั่งคนของเราให้ระวังตัวจากกลุ่ม "อสูรมายา" อย่าให้ทุกคนไว้ใจพวกมันเท่านั้น!" เสียงของสตรีหรือชุนเยี่ยกล่าวตอบเสียงบุรุษหรือชิงหงออกมาก่อนที่ทั้งหมดภายในห้องนี้จะพยักหน้าตอบเบาๆอย่างเข้าใจ 


"อืม...แต่หากพวกมันลอบกัดเล่า? พวกเราจะทำยังไง?" เสียงของสตรีอีกคนหรือที่รู้จักกันดีในนามของ ปิงผิงอัน ดังถามขึ้นมาอีกครั้งอย่างสงสัย 


 เพราะเวลานี้ กลุ่มของพวกนางไม่สามารถวางใจได้เลยว่าพวกของกลุ่ม "อสูรมายา" จะมาไม้ไหนอีก ทำให้นางรู้สึกกังวลอยู่ไม่น้อยเช่นกัน 


 "ถ้าพวกมันกล้าที่จะลอบกัด! พวกเราคงต้องสั่งคนของเราที่เวลาจะออกไปไหนให้ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆอย่าให้ไปคนเดียวหรือกลุ่มน้อยๆ แบบนี้สมาชิกของพวกเราก็ยังได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกันทัน อีกอย่าง ช่วงนี้พวกมันคงไม่คิดที่จะปะทะกับเราตรงๆเป็นแน่ เพราะจากข่าวคราวที่ข้าได้ยินมา กลุ่ม "อสูรมายา" กำลังปะทะกันอย่างดุเดือดกับกลุ่มต่างๆในชั้นที่55ขึ้นไป พวกมันคงไม่มีสมาชิกแข็งแกร่งมากนักถ้าต้องการจะเปิดศึกกับพวกเราในตอนนี้!" จื่อขงกล่าวตอบออกมาเสียงเรียบ ทำให้ทุกคนพอจะแสดงสีหน้าโล่งใจออกมาให้เห็นได้บ้างกัน


 "ถ้าอย่างนั้นเรื่องนี้ก็ไม่น่าเป็นห่วงนัก! แล้วเรื่องของน้องเฟยเล่า? ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?" ชิงหงพยักหน้าตอบก่อนจะถามออกมาเกี่ยวเก็บเรื่องของหรงเฟย


 "เรื่องนี้จากการรายงายของพวกหยางจุนและลูทจินที่กำลังติดตามหาตัวน้องเฟยอยู่นั้น  พวกเขา2คนบอกมาว่าตั้งแต่ที่น้องเฟยขึ้นไปถึงชั้นที่49 น้องเฟยก็ไม่ได้ลงหรือขึ้นไปในชั้นไหนอีกเลย ทำให้พวกเขากำลังเร่งติดตามหาตัวอยู่ในป่าบริเวณรอบๆอยู่ซึ่งอีกไม่นานคงจะรู้ข่าวคราวอีกครั้ง!" จื่อขงกล่าวตอบออกมาขณะสายตาของเขาเหลือบไปมองทางชุนเยี่ยอย่างอ่อนโยนเช่นเดียวกับผิงอันและชิงหงที่หันไปมองทางชุนเยี่ยเล็กน้อยเช่นกัน


 "อืม...ข้าคิดว่าหากพวกเรายังไม่เจอน้องเฟยต่อไปคงต้องตัดใจแล้วละ!" เสียงกล่าวของชุนเยี่ยดังขึ้นมาอย่างแผ่วเบาพร้อมกับที่ใบหน้าของนางดูสลดลงเล็กน้อย 


"เอาน่า...อย่างน้อยตอนนี้พวกเราก็ทำเพียงรอรายงานจากหยางจุนและลู่จินไปก่อน จากนั้นค่อยว่ากัน!" ผิงอันกล่าวออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ทำให้ทุกคนที่ได้ยินผงกศรีษะเบาๆตอบรับ


..... ภายในห้องแห่งหนึ่งที่อยู่ในปราสาทตั้งอยู่บริเวณใจกลางของชั้นที่40 


ภายในห้องนี้มีร่างของบุรุษร่างกายกำยำกำลังนั่งหลับตาราวกับกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่บนเก้าอี้ แต่ทว่าเบื้องหน้าของเขาห่างออกไปเพียง5ก้าว ปรากฎร่างของบุรุษชุดสีดำนับสิบคนที่ยืนเรียงจ้องมองมาที่เขาด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความเคารพ 


"ท่านจวนจ้าวขอรับ! คนของเราเตรียมพร้อมกับหมดแล้ว รอเพียงคำสั่งจากท่านเท่านั้นขอรับ!" ขณะนั้น เสียงของบุรุษผู้หนึ่งที่ยืนอยู่ในกลุ่มเบื้องหน้าของบุรุษร่างกายกำยำที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ก็ดังขึ้นมา 


"อืม...!" แทบจะในทันทีที่เสียงของบุรุษจากในกลุ่มคนชุดดำสิ้นสุดลง ดวงตาของบุรุษร่างกายกำยำหรือที่ถูกเรียกว่าจวนจ้าวค่อยๆเปิดออกอย่างช้าๆ พร้อมกับที่แววตาของเขากวาดมองบุรุษชุดดำเบื้องหน้าทั้งหมดอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่ปากของเขาจะขยับกล่าวออกมา 


 "อืม...พวกเจ้าจงนำคนของเราแบ่งออกเป็น2ส่วนเท่าๆกันไปรอในป่าชั้นที่39กับชั้นที่41กันให้หมด ถ้าหากเจอคนของกลุ่ม "ราตรีมรณะ" พวกเจ้าจงสังหารพวกมันเสียอย่าได้ถามอะไรให้มากความ! เพราะนี่คือความต้องการของนายท่านที่พวกมันกล้ามาหลอกพวกเรา!" แทบจะในทันทีที่จวนจ้าวกล่าวจบ แววตาของเขาพลันเปลี่ยนเป็นความโกรธแค้นผสมจิตสังหารพวยพุ่งออกมาผ่านแววตาในทันที กลุ่มคนที่อยู่ด้านหน้าต่างร่างกายสั่นเทาออกมาให้เห็นขณะรีบก้มหัวลงต่ำกันอย่างรวดเร็ว โดยสิ่งที่จวนจ้าวกล่าวออกมาเมื่อสักครู่นั้น แท้จริงแล้วเป็นความประสงค์จากเฉินหวังเจี้ยนเจ้านายของมันจริงทั้งหมด 


 เพราะเมื่อหนึ่งปีก่อน กลุ่มของพวกมันที่ได้ไล่ออกตามหาเด็กหนุ่มที่นำวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไป พวกมันค่อยๆได้รับรู้ข่าวสารต่างๆมากมาย และที่สำคัญคือ เด็กหนุ่มไม่ได้ออกไปจากชั้นที่49เลยแม้แต่น้อยจนเวลาล่วงเลยมาถึง1ปี เด็กหนุ่มผู้นั้นก็ไม่ได้เดินทางไปจากชั้นที่49เลย 


 และเมื่อตัวจวนจ้าวนำเรื่องนี้ไปบอกเล่าแก่เฉินหวังเจี้ยน ทางเฉินหวังเจี้ยนก็ราวกับคิดออกว่าทั้งหมดนี่เป็นแผนซ้อนแผนของกลุ่ม "ราตรีมรณะ" ที่แกล้งว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" อยู่ที่เด็กหนุ่มผู้นั้น แต่จริงๆแล้วพวกมันคงจะส่งคนไปสังหารเด็กหนุ่มและนำวิชากลับไปแล้ว ก่อนจะแกล้งว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไม่ได้อยู่กับพวกตน ทั้งที่วิชานั้นอยู่ที่พวกมัน นี่จึงทำให้เฉินหวังเจี้ยนโมโหเป็นอย่างมาก สั่งคนกดดันทุกวิธีทางให้กลุ่ม "ราตรีมรณะ" ยอมคืนวิชาระดับ5มาให้กับตน และเรื่องภายในวันนี้ก็เช่นกัน ที่คนของกลุ่ม "อสูรมายา" ไปตะโกนหน้าคฤหาส์ของกลุ่ม "ราตรีมรณะ" นั้น ทั้งหมดเป็นแผนของเฉินหวังเจี้ยนเพื่อต้องการใส่ร้ายกลุ่มของจื่อขง 


 โดยพวกเขาคิดแผนกันมาเรียบร้อยแล้ว ถ้าหากไม่มีคนจำได้ว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ถูกซื้อมาอย่างถูกต้องในโรงประมูล เช่นนั้นกลุ่ม "ราตรีมรณะ" ก็จะต้องกลายเป็นขโมยแล้วพวกมันก็จะรีบนำวิชาระดับ5มาคืนให้อย่างแน่นอน 


 แต่ถ้าหากมีผู้คนที่ยังจำได้ว่าวิชาระดับ5นี้พวกมันได้มาอย่างถูกต้อง อย่างนั้นพวกเขาก็แค่ส่งคนออกไปบอกว่าเป็นการเข้าใจผิดเพื่อสิ้นสุดการกล่าวหาใส่ร้ายพวกมันเพียงเท่านั้น 


 และเมื่อแผนทั้งหมดใช่ไม่ได้ผลแล้ว นั่นก็มีวิธีเดียวคือนำกำลังคนไปดักสังหารกลุ่ม "ราตรีมรณะ" ทั้งหมดที่ออกจากชั้นที่41เพียงเท่านั้น 


"ขอรับ!" บุรุษชุดดำทั้งหมดตอบรับคำสั่งก่อนจะรีบพากันเดินออกจากห้องไปอย่างรวดเร็ว 


"เห็นทีครั้งนี้คงได้มีเปิดสงครามกันบ้างเป็นแน่!"หลังจากที่บุรุษชุดดำออกไปได้ไม่นาน เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยความหลากหลายอารมณ์ของจวนจ้่วก็ดังขึ้นมา ก่อนที่เขาจะนั่งหลับตาลงอย่างช้าๆเหมือนดั่งเช่นเดิม.... 


...................................................................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก3ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่400ครับ


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 466 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1761 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:04

  ขอบคุณครับ

  #1761
  0
 2. #1495 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 10:25

  ขอบคุณ
  #1495
  0
 3. #1341 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 149)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 19:55
  รอให้หรงเฟย ฝึกวิชาเสร็จก่อน จะให้มาตบเกรียนพวกองค์ชาย7
  #1341
  0