กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 145 : ไม่เท่าไหร่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6952
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 447 ครั้ง
  18 ส.ค. 61


ตู้ม!


ทันทีที่หรงเฟยกระโดนหลบออกมาได้ไม่ไกล เสียงพื้นระเบิดก็ดังขึ้นมาก่อนที่หรงเฟยจะหันไปมองเห็นกรงเล็บขนาดใหญ่ของจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์กำลังปะทะเขากับพื้นดินบริเวณที่เขาเคยยืนอยู่ก่อนหน้านี้


"ลำแสงแห่งสวรรค์!"


หรงเฟยไม่รอช้ารีบสวนการโจมตีตอบอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งพุ่งเข้าหาร่างของจ้าวอสูรด้วยความเร็ว


ฟุบ! ปัง!


เมื่อลำแสงสีดำจะพุ่งเข้าปะทะกับร่างของจ้าวอสูรทำให้บริเวณข้างลำตัวของมันเกิดรอยบาดแผลเป็นรูลึกปรากฎขึ้นมา


โฮกกกก!


จ้าวอสูรสิงโตสวรรค์คำรามลั่นออกมาอย่างโกรธแค้นแทนที่จะเจ็บปวด ราวกับว่ามันไม่สนใจบาดแผลเลยแม้แต่น้อย ก่อนจะรีบหันไปทางหรงเฟยที่พุ่งเข้ามาพร้อมทั้งปีกที่อยู่ด้านหลังของมันโบกสะบัดอย่างรุนแรงสร้างลมพายุขนาดใหญ่ทำร่างของหรงเฟยต้องหยุดชะงักและถอยหลังออกไปถึง5ก้าว


"ชิ! น่ารำคาญจริง!"หรงเฟยสถบขึ้นมาอย่างไม่พอใจขณะยืนตั้งหลักได้อย่างมั่นคงมองจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์ด้วยแววตาที่ดูตื่นเต้นเล็กน้อย 


 ตัวเขาในตอนนี้เริ่มที่จะไม่หวาดกลัวต่อจ้าวอสูรเบื้องหน้าอีกต่อไปแถมยังเปลี่ยนมันให้กลายเป็นความตื่นเต้นแทนที่ได้ต่อสู้กับมัน


ทางจ้าวอสูรที่มองหรงเฟยอยู่ ปีกของมันค่อยๆขยับอย่างช้าๆ ก่อนที่จะส่งร่างของมันลอยขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว


โฮกกกก!


จ้าวอสูรที่ลอยอยู่บนอากาศคล้ายกำลังยืนคำรามออกมาก่อนที่จะปรากฎแท่งน้ำแข็งอันแหลมคมขนาดใหญ่ลอยอยู่ด้านข้างลำตัวในจำนวนมากอย่างรวดเร็ว


"เอาจริงแล้วอย่างนั้นหรือ?!"หรงเฟยที่เห็นแท่งน้ำแข็งข้างๆที่ปรากฎขึ้นมาพลันกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มเล็กๆโดยไม่มีความหวาดกลัวหลงเหลืออยู่เลยแม้แต่เพียงนิดเดียว ก่อนที่มือของเขาข้างที่ไม่ได้จับดาบจะยกขึ้นมาอย่างช้าๆพร้อมทั้งปรากฎพลังปราณสีดำคล้ายกับลูกไฟขนาดเท่ากำปั้นลอยอยู่เหนือฝ่ามือของตนอย่างรวดเร็ว


"ดาราดับตะวัน"


หรงเฟยตะโกนออกมาอย่างสุดเสียงก่อนที่มือของเขาจะสะบัดออกไปเบื้องหน้าพลันพลังปราณสีดำก็พุ่งตามออกไปก่อตัวกันเป็นสัตว์ประหลาดสีดำขนาดเท่ากับจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์ปรากฎขึ้นมา


ในเวลาเดียวกัน ทันทีที่สัตว์ประหลาดสีดำปรากฎขึ้นมา แววตาของจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์เกิดอาการสั่นเครืออย่างรุนแรง แววตาของมันในตอนนี้กำลังปรากฎความหวาดกลัวขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเพียงแต่มันที่อยู่สูงในอากาศทำให้หรงเฟยไม่สังเกตุเห็นก็เท่านั้น


โฮกกกก!


จากนั้น สัตว์ประหลาดสีดำคำรามออกมาก่อนที่ลำตัวของมันจะค่อยๆมีจุดสีดำเล็กๆเท่ากับปั้นกระจายออกมาพร้อมกับที่มันจะบิดเบี้ยวก่อตัวขึ้นจนมีรูปร่างคล้ายกับสัตว์ประหลาดสีดำ3ตัว


โฮกกกกก***


ทั้ง4ตัวพลันยืนคำรามขณะจ้องมองไปที่จ้าวอสูรสิงโตสวรรค์อย่างโกรธเกรี้ยวราวกับว่ามันเคยเป็นศัตรูกันมาแสนนาน ก่อนที่เสียงตะโกนของหรงเฟยจะดังขึ้นมาทำใหร่างของพวกมันทั้ง4พุ่งเข้าหาจ้าวอสูรอย่างรวดเร็ว


"ไป!"


ทางจ้าวอสูรที่เห็นเช่นนั้นถึงแม้ว่าแววตาของมันปรากฎความหวาดกลัวออกมาให้ได้เห็นแต่ทว่าแท่งน้ำแข็งรอบๆตัวกลับพุ่งเข้าหาสัตว์ประหลาดสีดำที่กำลังตรงมาทางมันอยู่อย่างรวดเร็ว


เพล๊ง ๆ ๆ ๆ  ! โฮกกกกกก!***


แต่เมื่อทันทีที่แท่งน้ำแข็งแหลมคมปะทะเข้ากับร่างของสัตว์ประหลาดสีดำ แท่งน้ำแข็งพลันแตกกระจายกลายเป็นละอองในทันทีและไม่ทำให้ร่างของสัตว์ประหลาดทั้ง4ตัวที่พุ่งเข้ามาช้าลงเลยแม้แต่น้อยอีกทั้งราวกับการโจมตีใส่พวกมันทั้ง4ตัวมีแต่จะยิ่งเพิ่มความโกรธเกรี้ยวขึ้นมาเพียงเท่านั้น


ฟุบ! ครืนน!


จ้าวอสูรสิงโตสวรรค์ที่เห็นว่าแท่งน้ำแข็งของมันทำอะไรไม่ได้แล้ว ปีกที่อยู่กลางหลังก็ถูกกระพรือไปมาอย่างรวดเร็วส่งร่างของมันลอยสูงขึ้นมาไปบนท้องฟ้าเพื่อหนีสัตว์ประหลาดทั้ง4ตัวขึ้นไปอีก


"หึ! หนีงั้นหรือ? อย่างหวัง! ไป!"หรงเฟยที่เห็นจ้าวอสูรกำลังหนีแค่นเสียงกล่าวออกมาอย่างเย็นชา ก่อนที่เขาจะควบคุมสัตว์ประหลาดทั้ง4ตัวให้พุ่งขึ้นสูงล้อมรอบจ้าวอสูรได้อย่างหมดจดจนทำให้จ้าวอสูรไม่สารมารถหาทางออกได้และหยุดชะงักลงลอยอยู่กลางอากาศอย่างรวดเร็ว


แฮร่กกก!


ทางจ้าวอสูรที่หยุดชะงักพลันหันศรีษะไปมามองรอบๆเพื่อหาทางออกพร้อมทั้งเสียงขู่คำรามอยู่ในลำคอดังขึ้นมา เพียงแต่ไม่ว่ามันจะหันไปมองทางใด ทุกทิศทางก็มีเพียงแค่ช่องว่างเล็กๆเท่านั้นโดยที่หากมันพุ่งออกไปยังทางพวกนั้น สัตว์ประหลาด2ใน4ตัวจะถึงตัวของมันได้อย่างรวดเร็วจนทำให้มันเริ่มวิตกกังวลขึ้นมาไม่น้อยกับสถานการณ์ในตอนนี้


"จบแล้วสินะ!...."หรงเฟยที่กำลังมองอยู่ก็อดที่จะกล่าวออกมาไม่ได้ โดยตอนนี้ใบหน้าของเขาปรากฎรอยยิ้มแห่งความพึงพอใจขึ้นมาเพราะต่อให้เป็นจ้าวสิงโตสวรรค์ที่อยู่เบื้องหน้านี้ก็เถอะ หากโดนการโจมตีของสัตว์ประหลาด4ตัวเข้าไป ถ้ามันไม่ตกตายก็ต้องบาดเจ็บสาหัสอย่างแน่นอน ราวกับว่าตอนนี้หรงเฟยกลายเป็นผู้ชนะไปแล้วครึ่งหนึ่งนั่นเอง


โฮกกกกกก!


แต่ทว่าในขณะนั้น เสียงคำรามที่สั่นครอนทั้งปฐพีและสวรรค์ก็ดังขึ้นมาจากจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์ที่กำลังจนมุมอยู่ แววตาของมันที่เคยปรากฎความหวาดกลัวก่อนหน้านี้กลับมลายหายไปจนหมดสิ้นและแทนที่ด้วยความโกรธเกรี้ยวอย่างถึงที่สุด เนื่องมาจากมีนุษย์ผู้ต้อยต่ำกำลังจะทำให้ศักดิ์ศรีของตนต้องแปดเปื้อน ก่อนที่ไอความเย็นมหาศาลจะค่อยๆจับตัวกันเป็นก้อนน้ำแข็งลอยอยู่รอบๆตัวของมัน


"เจ้ามนุษย์ผู้ต้อยต่ำ! หากเจ้ามีความสามารถจงแสดงมันออกมาให้ข้าได้ดู"

ในขณะนั้น เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยพลังแฝงอยู่ดังออกมาจากจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์จนทำให้ทางหรงเฟยที่ได้ยินถึงกับชะงักไปเล็กน้อย


"ในที่สุดก็พูดออกมาจนไดสินะ!"แต่ก็เพียงชั่วครู่เท่านั้น หรงเฟยพลันยิ้มกล่าวออกมาขณะมองไปที่จ้าวอสูนสิงโตสวรรค์

โดยไม่ได้แปลกใจมากนักกับการที่ได้ยินเสียงกล่าวออกมาของมัน เพราะส่วนใหญ่สัตว์อสูรระดับสวรรค์ขึ้นไปมักจะพูดได้แล้ว ยิ่งจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์เบื้องหน้าที่ขึ้นชื่อว่าจ้าวอสูร หากมันพูดออกมาได้ก็ไม่นับว่าแปลกอันใด


"งั้นเรามาลองกันว่าการที่เจ้ากับวิชา "ดาราดับตะวัน" ของข้าอันไหนมันจะน่ากลัวกว่ากัน ตาย!"หรงเฟยแค่นเสียงตอบออกมาอย่างเย็นชาอีกครั้งขณะใบหน้าของเขายังคงประดับไปด้วยรอยยิ้มบางๆอยู่ ก่อนที่มือของเขาจะยกขึ้นสูงชี้ฟ้าในทันทีพร้อมทั้งกำแน่นราวกับเป็นสัญญาณของอะไรบางอย่าง แต่ขณะเดียวกัน ร่างของสัตว์ประหลาดทั้ง4ตัวกลับพุ่งเข้าหาจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์อย่างพร้อมเพรียงในทันที จนเกิดเสียงระเบิดดังกึกก้องท้องฟ้าปกคลุมทั่วทั้งผืนป่าอย่างรวดเร็ว


ตูมมมมมมม!


ลมกระโชกแรงพัดผ่านหรงเฟยอย่างรุนแรงขณะที่หรงเฟยยังคงยืนอย่างสงบด้วยรอยยิ้มจ้องมองไปทางกลุ่มควันเหนือท้องฟ้าอยู่


ฟิ้วว! ตูม!


ไม่นานนัก บางสิ่งก็ล่วงหล่นลงมาจากกลุ่มควันกระแทกลงบนพื้นอย่างรุนแรงจนสร้างกลุ่มควับขึ้นล้อมรอบบริเวณขึ้นมาอีกครั้งบดบังวิสัยทัศอย่างรวดเร็ว


เพียงแต่ไม่นานมากนักกลุ่มควันก็ค่อยจางหายไปอย่างช้าๆ ขณะที่หรงเฟยจะหลี่ตามองตามและเบิกตากว้างอีกครั้งเมื่อเห็นสิ่งที่อยู่ภายในกลุ่มควัน


"นี่...เจ้า!" หรงเฟยอุทานออกมาอย่างตกใจด้วยสาเหตุที่เบื้องหน้าของเขาห่างออกไปไม่ไกลปรากฎร่างของจ้าวอสูรสิงโตสวรรค์ที่ยืนอยู่อย่างมั่นคงกำลังจ้องมองมาที่ตนด้วยแววตาที่โกรธเกรี้ยว ขณะที่บริเวณร่างกายของมันเกือบจะทุกๆที่ปรากฎรอยแผลหนามากมายและเลือดที่ไหลซึมออกมาไม่หยุด


"ไม่...เท่า...ไหร่!" ตึกๆๆ!


จ้าวอสูรสิงโตสวรรค์แค่นเสียงกล่าวออกมาอย่างเย็นชาถึงแม้น้ำเสียงที่ถูกเปล่งออกมาจะถูกกล่าวออกมาอย่างยากลำบากก็ตาม ก่อนที่เท้าของมันจะค่อยๆขยับก้าวเดินเข้าหาหรงเฟยอย่างช้าๆ


....................................................................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก3ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่400ครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 447 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1490 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 145)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 08:59

  ขอบคุณ
  #1490
  0
 2. #1337 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 145)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 19:41
  ขอบคุณครับ
  #1337
  0