กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 141 : พบเจอหมีขนเพลิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8369
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 507 ครั้ง
  8 ส.ค. 61

"เสือน้อย! แกจะเข้ามาก่อนหรือจะให้ข้าเข้าไปดีละ?"หรงเฟยกล่าวยั่วยุเสือขาวดำเบื้องหน้าของตนเองอย่างถือดี โดยเขารู้แล้วว่าเสือเบื้องหน้าของเขาไม่เป็นอันตรายอีกต่อไป เพราะดูเหมือนหมูป่าที่เขาเจอจะผิดแปลกจากสัตว์อสูรทั่วๆไปเล็กน้อยทำให้การต่อสู้กับมันค่อนข้างที่จะลำบากต่างจากเสือตัวที่อยู่เบื้องหน้าตนในตอนนี้


แฮร่กกก! กรรรจ์! ฟุบ! 

ราวกับว่าคำยั่วยุของหรงเฟยกลับได้ผล เสือขาวลายดำเบื้องหน้าพลันส่งเสียงคำรามออกมาพร้อมทั้งร่างของมันที่กระโจนเข้าหาหรงเฟยหวังจะสังหารให้ตาย 


"ตัดสินใจได้ดี!"หรงเฟยแสยะยิ้มที่มุมปากก่อนที่นิ้วมือของเขาจะพลันขยับและปรากฎลำแสงสีดำพุ่งแหวกอากาศเข้าหาเสือดำอย่างรวดเร็ว 


ควับ!  


เสือขาวลายดำเบื้องหน้าราวกับว่ารู้อยู่ก่อนแล้ว ตัวมันพลันหมอบตัวลงต่ำกับพื้นดินอย่างรวดเร็วก่อนที่ลำแสงของหรงเฟยจะผ่านศรีษะจองมันไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น 


พร้อมทั้งร่างของมันก็พุ่งเข้าหาหรงเฟยอีกครั้งอย่างรวดเร็วโดยที่ปากของมันจะอ้าออกกว้างหมายกัดเข้าที่หัวของหรงเฟยทันที 


"หึ! เก่งนะ! แต่แกพลาดไป!"หรงเฟยที่เห็นอย่างนั้นไม่ได้ขยับตัวอะไรเลย เพียงแค่ยิ้มกล่าวออกมาเล็กน้อย ก่อนร่างของเสือขาวดำที่กำลังจะกัดตนพลันชะงักค้างและในเวลาเดียวกันศรีษะของมันก็มีบางสิ่งพุ่งทะลุจากด้านหลังออกมาระหว่างคิ้วที่อยู่ด้านหน้า


ตุบ!  


ร่างของเสือขาวลายดำพลันล้มลงบนพื้นกลายเป็นร่างไร้วิญญาณในทันทีก่อนที่หรงเฟยที่ยืนมองอยู่จะส่ายหัวให้กับมันเบาๆ 


"หากข้าไม่สังหารเพื่อนแก! ข้าคงนำเจ้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงแล้ว!"หรงเฟยกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มเจือนๆ เพราะดูเสือขาวลายดำเบื้องหน้าของเขาที่ตายไปนั้นค่อนข้างที่จะฉลาดอยู่พอสมควร 


 หากนำมันไปเลี้ยงและฝึกฝนดีๆนั่นคงจะได้เสือขาวดำที่น่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทว่าก็เสียดายที่มันเป็นตัวที่มีความเจ้าคิดเจ้าแค้นเพราะแววตาของมันที่หรงเฟยมองเห็นคือมีแต่ความอาฆาตเนื่องจากที่หรงเฟยสังหารเพื่อนของมัน และมันคงไม่ยอมยินดีรับใช้ให้กับหรงเฟยแน่นอน 


"เอาเถอะ! เลิกคิดไร้สาระดีกว่า หาเนื้อก่อนแล้วกัน!"จากนั้น หรงเฟยพลันสะบัดความคิดจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทิ้งไปก่อนที่เขาจะนำศพของเสือทั้ง2ตัวเก็บไว้ในแหวนมิติและออกตัวเดินเพื่อหาสัตว์อสูรต่อ


ผ่านไปหลายชั่วยามหรงเฟยก็สังหารสัตว์อสูรได้หลายตัว จนกระทั่งมาพบเจอกับสัตว์อสูรตัวหนึ่งที่อยู่เบื้องหน้าเขาในตอนนี้ 


"ดูเหมือนแกไม่ใช่สัตว์อสูรทั่วๆไปสินะ!"หรงเฟยกล่าวออกมาขณะยืนจ้องมองไปที่สัตวอสูรเบื้องหน้าของตนด้วยแววตาซับซ้อน


โดยสัตว์อสูรที่อยู่เบื้องหน้าของหรงเฟยนั้นคือหมีขนของมันมีสีแดงเพลิงขนาดใหญ่ สูงถึง4เมตร เพียงแต่ที่ทำให้หรงเฟยรู้สึกแปลกใจและคิดว่ามันไม่ธรรมดานั่นก็คือ ที่ศรีษะตรงหน้าผากของมันระหว่างเขาที่งอกขึ้นมานั้นปรากฎเพลิงสีส้มแดงเท่ากำปั้นที่กำลังลุกโชนโบกสะบัดไปมาอยู่ด้วยเช่นกัน 


 และต่อให้มันจะมีพลังอยู่ในระดับนภาขั้นที่5 นั่นก็ทำให้หรงเฟยต้องยิ่งระวังตัวขึ้นมาและไม่คิดประมาทมันเลยแม้แต่น้อย เพราะถึงแม้ในก่อนหน้านี้ที่หรงเฟยจะมาเจอกับมัน หรงเฟยได้สังหารสัตว์อสูรระดับนภาขั้นที่6มาแล้วก็ตาม แต่ความรู้สึกของหรงเฟยกลับบอกว่าหมีตัวนี้นั้นน่ากลัวกว่าสัตว์อสูรระดับนภาขั้นที่6อยู่มากโขบวกกับความคิดในเรื่องก่อนหน้านี้ที่เขาเจอกับหมูป่าที่มีประกายสายฟ้าวนอยู่รอบตัวและมีพลังมากกว่าสัตว์อสูรทั่วไประดับนภาขั้นที่4 


 ทำให้หรงเฟยต้องระวังตัวจากหมีเบื้องหน้าในทันทีเพราะบางทีมันอาจจะมีพลังเทียบเท่ากับสัตว์อสูรบางตัวที่อยู่ในระดับนภาขั้นที่7ด้วยซ้ำไป 


กรรรจ์! 


เสียงคำรามของหมีเพลิงเบื้องหน้าของหรงเฟยดังขึ้นมาในลำคอพร้อมทั้งลมหายใจของมันที่คล้ายกับควันไฟถูกพ่นออกมาผ่านจมูกบวกกับแววตาของมันที่เต็มไปด้วยความอยากจะสังหารหรงเฟยอย่างชัดเจน


"ข้าอยากลองดูอยู่เช่นกันว่าแกกับข้า ใครมันจะแน่กว่ากัน!"หรงเฟยพลันกล่าวดังออกมาด้วยรอยยิ้มทันที เพราะหรงเฟยเองก็ต้องการจะรู้ว่าตอนนี้หากเขาพบกับสัตว์อสูรประเภทที่แปลกประหลาดแบบนี้อีก ตัวเขาจะเอาชนะมันได้หรือไม่และระดับฝีมือของตนเองไปถึงขั้นไหนแล้วเช่นกัน 


 เพื่อในวันข้างหน้าตัวเขาต้องพบเจอกับสัตว์อสูรแบบนี้อีก เขาจะได้ไตร่ตรองความคิดที่จะสู้กับพวกมันได้ถูก 


พรึ่บ! 


ขณะนั้น ในมือของหรงเฟยก็ปรากฎดาบยาวสีดำหรือ "ดาบดับจันทร์" ขึ้นมาเตรียมพร้อมเอาไว้ในทันที ทางด้านหมีขนเพลิงเองก็ไม่น้อยหน้าหรงเฟยแต่อย่างใด จู่ๆที่กรงเล็บที่มือของมันทั้ง2ข้างก็พลันปรากฎเพลิงสีส้มแดงที่ดูคล้ายกับที่อยู่บนหน้าผากของมันขึ้นมาเช่นกัน 


"โห...! นี่แกทำแบบนั้นได้ด้วยหรือนี่!"หรงเฟยที่เห็นก็ต้องอุทานขึ้นมาอย่างตื่นเต้น เพราะเขาเองไม่เคยพบสัตว์อสูรตัวใดที่สามารถใช้ไฟแบบนี้มาได้ก่อนเลย นี่จึงทำให้ความอยากต่อสู้ของหรงอฟยเพิ่มขึ้นมาเป็นทวีคูณ


กรรรจ์! 


ควันไฟถูกพ่นออกมาจากจมูมของหมีขนเพลิงอีกครั้ง ก่อนที่มันจะพุ่งเข้าหาหรงเฟย


ฟุบ! "มาเลย! ฮ่าาา!" 


หรงเฟยที่เห็นก็อดที่จะตะโกนออกมาอย่างตื่นเต้นอีกครั้งไม่ได้ พร้อมทั้งร่างของเขาจะพุ่งเข้าหาหมีขนเพลิงเช่นกัน 


เคร๊ง! 


ในทันทีที่ทั้ง2เข้าประชิดกัน กรงเล็บของหมีขนเพลิงพลันวาดใส่เข้าหาหรงเฟยในทันที พร้อมกับทางหรงเฟยเองก็ไม่คิดหนียกดาบในมือขึ้นมาฟาดฟันใส่กรงเล็บของมันเช่นกัน 


"ร้อนเว้ยยๆ!"แต่ถึงแม้หรงเฟยจะปะทะกับกรงเล็บของหมีขนเพลิงอย่างไม่ลำบากอะไร แต่ความร้อนที่กระจายออกมาจากไฟที่ลุกโชนอยู่บนกรงเล็บของมันก็ส่งผ่านเข้าสู่หรงเฟย


 หรงเฟยรีบดีดตัวถอยหลังอย่างรวดเร็วก่อนจะรีบใช้มือดับไฟที่ติดอยู่บริเวณเสื้อผ้าบนอกของตนเอง


 แต่ทว่าดูเหมือนหมีขขนเพลิงจะไม่ทันให้หรงเฟยได้ตั้งตัวแต่อย่างใด ร่างของมันพร้อมทั้งกรงเล็บพลันพุ่งแหวกเข้าหาหรงเฟยอย่างรวดเร็ว 


"เดี๋ยวก่อนสิ!" หรงเฟยที่เห็นก็รีบเบี่ยงตัวหลบอย่างฉับพลันก่อนที่มือของเขาจะต่างจากคำพูด สวนดาบในมือฟัดเข้าใส่ข้างลำยัวของหมีขนเพลิง


ฉึบ! 


แต่ทว่าคมจากดาบของหรงเฟยกลับทำได้เพียงตัดขนสีแดงเพลิงของมันเท่านั้นและไม่สามารถสร้างบาดแผลให้กับเนื้อของมันที่อยู่ใต้ขนได้ ก่อนที่กรงเล็บของหมีขนเพลิงจะพลิกวาดเข้าหาหรงเฟยอย่างรวดเร็วอีกครั้ง


เคร๊ง! 


หรงเฟยที่เห็นรีบยกดาบขึ้นมาป้องกันอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยผลักจากหมีขนเพลิงนั่นก็ทำให้ร่างของหรงเฟยกระเด็นถอยหลังไปเกือบ10เมตร


"แกนี่มันจริงๆเลย!"หรงเฟยกล่าวออกมาอย่างเสียหน้าจากการถูกหมีขนเพลิงผลักออกมา  ตัวเขาไม่รอช้ารีบพุ่งกลับเข้าไปหาร่างของหมีขนเพลิงกับง้างดาบในมือฟาดฟันแลกเปลี่ยนกับมัน


เคร๊ง! ฉึบ! เคร๊ง ปัง! เคร๊ง ฉึบ! 


2ร่างพลันแลกเปลี่ยนเป็นรับและรุกกันไปมาจนทางของหรงเฟยยังต้องแปลกใจที่หมีขนเพลิงมีความคิดที่สามารถยกกรงเล็บขึ้นมาปัดป้องดาบของหรงเฟนได้เกือบทุกครั้ง 


แต่เนื่องจากความเร็วที่พอๆกัน ทางหรงเฟยก็พบจะได้เปรียบอยู่ไม่น้อยเพราะตนเองใช้ทั้งวิชา "คลื่นดาบสวรรค์" กับวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไปในตัวด้วยเช่นกัน 


จากนั้น ผ่านไปเกือบร้อยลมหายใจ ร่างของทั้ง2ก็ผละออกจากกันถอยห่างกันไปฝ่ายละ5ก้าว แววตาของทั้งคู่ดูมุ่งมั่นและเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างหาที่ใดเปรียบ  


"เอาละ! มาเอาจริงกันดีกว่า!"หรงเฟยพลันกล่าวออกมาก่อนที่เขาจะกระชับดาบในมือแน่น


กรรรจ์! 


ราวกับหมีขนเพลิงมันเข้าใจได้ จู่ๆไฟจากหน้าผากของมันก็โบกสะบัดไปมาพร้อมทั้งขนสีส้มแดงของมันจะติดเพลิงบนหน้าผากทีละนิดและลามเลียไปจนทั่วทั้งตัวของมันอย่างรวดเร็ว 


"เฮ้ยๆ! แบบนี้มันไม่ดีนะ!" 


.............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก2ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่370ครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 507 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1938 poomelnw (@poomelnw) (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 18:02
  เหมือนดูหนังสโลโมชั่นยังไง55
  #1938
  0
 2. #1485 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 20:50
  ขอบคุณ
  #1485
  0
 3. #1195 ะพ้ (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 11:35

  เหมือนจะดำเนินเรื่องช้ามากนะ แค่หาอาหาร เล่นลากยาวซะหลายตอน

  #1195
  1
  • #1195-1 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 141)
   8 กันยายน 2561 / 19:29
   เห็นด้วยเบาๆ ครับ
   #1195-1
 4. #1171 amporn (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 17:19
  ขอบคุณค่ะ
  #1171
  0
 5. #1170 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 16:50
  ขอบคุณครับ
  #1170
  0
 6. #1169 Zero9typ (@Zero9typ) (จากตอนที่ 141)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 16:27
  รู้สึกเหมือนพระเอกชอบโม้ ชอบอวด อวดฉลาด
  #1169
  0