กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 130 : กวาดสมุนไพร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9531
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 653 ครั้ง
  19 ก.ค. 61


"ฮ่าๆ ๆ! ในที่สุดข้าก็ได้มีอสูรรับใช้เป็นของตนเองสักที...!"หรงเฟยหัวเราะออกมาเสียงดังลั่นขณะตัวเขาที่เคยเฝ้าฝันว่าอยากจะมีอสูรรับใช้เจ๋งๆบ้าง แต่ทว่าตอนนี้ตัวเขากลับได้มังกรดำที่มีพลังอยู่ในระดับสวรรค์มาครอบครอง นี่จะไม่ให้เขาดีใจได้อย่างไร?


"เอาข้าออกไปก่อน!"


แต่ขณะนั้นหรงเฟยก็ดีใจได้อยู่ไม่นาน เสียงอันทรงพลังที่เขาจำได้ว่าเป็นของมังกรดำหลงฉวนก็ดังขึ้นมาภายในศรีษะของเขาทันที


"ท่านกล่าวออกมาได้ยังไง!"หรงเฟยหันซ้ายหันขวาอย่างร้อนรนก่อนจะมองมาทางตรามังกรดำที่อยู่บนแขนขวาของตนอย่างรวดเร็วด้วยความสงสัย


"หึ! ข้าเป็นสัตว์อสูรรับใช้ของเจ้า! นั่นก็หมายถึงข้าสามารถสื่อสารพูดคุยกับเจ้าผ่านกระแสจิตได้ตลอดเวลา!"เสียงกล่าวของหลงฉวนดังขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่หรงเฟยจะพยักหน้าเบาๆอย่างเข้าใจและอัดพลังปราณไปที่ตราบนแขนของตน ลำแสงสีดำก็พุ่งออกมาพร้อมทั้งก่อตัวเป็นมังกรดำตัวใหญ่มโหราฬเช่นเดิม


"เช่นนั้น! หากเรื่องทั้งหมดเป็นเช่นนี้แล้ว! ท่านจะทำยังไงต่อ!"หรงเฟยที่พอจะเข้าใจเรื่องทั้งหมดก็ถามออกมาในทันที โดยตัวเขาเองก็อยากจะรู้ว่าหลงฉวนต้องการที่จะทำอะไรต่อหลังจากนี้หรือไม่ หากเขาช่วยได้ หรงเฟยเองก็ยินดีที่จะช่วยเหลืออย่างแน่นอน


"ข้าจะติดตามเจ้าไป! เพราะตอนนี้ข้าเองก็อยากจะออกไปดูโลกภายนอกเช่นกัน!"หลงฉวนกล่าวออกมาอย่างแผ่วเบา พลันนึกนึกเรื่องราวที่โลกภายนอกก่อนที่ตนเองจะถูกกักขังในสถานที่แห่งนี้


"ไม่ต้องห่วง! เรื่องนั้นโปรดสบายใจได้ ข้าเองก็วางแผนเอาไว้ที่จะผจญไปท่องดินแดนทั้งหมดของยุทธภพอยู่แล้ว! ฮ่าๆ!"หรงเฟยกล่าวตอบออกมาพร้อมทั้งหมดเราะอย่างอารมณดี


"หึ! เช่นนั้นก็ดี!"หลงฉวนผงกศรีษะเบาๆตอบรับพร้อมทั้งในจิตใจของมันพลันรู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาไม่น้อย


"เอ๋! ว่าแต่ท่านสามารถย่อขนาดตัวให้เหลือเพียงเท่าฝ่ามือได้หรือไม่? หากข้านำท่านออกไปทั้งอย่างนี้ ผู้คนคงจะหวาดกลัวและตื่นตระหนกเป็นแน่!"หรงเฟยที่กำลังหัวเราะอยู่พลันหยุดชะงักลง ขณะนึกถึงเหตุการณ์ที่ตนเองกำลังจะนำพามังกรดำขนาดใหญ่โตเช่นนี้ออกไปเบื้องนอก และนั่นอาจจะทำให้ผู้คนที่พบเห็นคงวิ่งหนีหายและตกใจตายด้วยความหวาดกลัวเป็นแน่ ทำให้มันไม่อยากที่จะคิดต่อ


"ข้าจะลองดู!"หลงฉวนพยักหน้าเบาๆตอบรับถึงแม้มันเองจะไม่เข้าใจมากเท่าไหร่ที่หรงเฟยคิดก็เถอะ แต่นั้นก็ถือเป็นคำสั่งหนึ่งเช่นกัน ทำให้มันยอมทำตามแต่โดยดี


วูบ!


ในขณะนั้น หลวงฉวนพลันหลับตาลงอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ร่างของหลงฉวนที่ใหญ่โตในก่อนหน้านี้ พลันขนาดตัวของมันค่อยๆหดเล็กลงๆเรื่อยๆอยู่เบื้องหน้าของหรงเฟย พร้อมทั้งร่างของหลงฉวนจะหยุดเล็กลงเท่ากับฝ่ามือของหรงเฟย


"อืม...ข้าทำได้เท่านี้!"หลงฉวนกล่าวออกมาพลันเสียงที่มันกล่าวนั้นแหลมเล็กต่างกลับเสียงอันทรงพลังของมันในก่อนหน้านี้ 


แต่ทว่าเรื่องแค่นี้หลงฉวนเองก็ไม่ใส่ใจมากนัก ต่างกับหรงเฟยที่บัดนี้ใบหน้าของมันเต็มไปด้วยความขบขันและหัวเราะออกมาเสียงดังลั่น


"ฮ่า ๆ ๆ! เสียงของท่านมันช่าง...!"หรงเฟยกล่าวออกมาพร้อมกับปาดน้ำตาบนใบหน้าของตนขบขัน แต่หลงฉวนกลับไม่ได้สนใจท่าทีของหรงเฟยแต่อย่างใด ก่อนที่มันจะถามออกมา"เจ้ามาในที่แห่งนี้เพื่ออะไร?"


ทางหรงเฟยที่ได้ยินก็รีบหยุดหัวเราะก่อนจะกล่าวตอบออกมา"ฮะๆ!...ข้าแค่ออกมาเก็บเกี่ยวสมุนไพรเท่านั้น...จริงสิ! ข้าไปเก็บสมุนไพรก่อนแล้วกัน!"


หลังจากนั้น หรงเฟยพลันนึกถึงบางสิ่งที่ตนเองต้องกระทำได้ ทำให้เขารีบวิ่งตัวออกไปยังรอบๆในทันที โดยไม่รอบคว้าเก็บสมุนไพรเข้าใส่แหวนมิติเช่นกัน!


"เฮ้อ...!"หลงฉวนส่ายศรีษะของตนเบาๆขณะมองหรงเฟยที่กำลังวิ่งเก็บเกี่ยวสมุนไพรอยู่อย่างมีความสุขในทันที ก่อนที่มันจะค่อยๆลอยไปตามติดหรงเฟยช้าๆเพื่อมองดูหรงเฟยเก็บเกี่ยวสมุนไพร


หลังจากนั้นประมาณเกือบ3ชั่วยาม


หรงเฟยยังคงมีความสุขกับการเก็บเกี่ยวสมุนไพรนานาชนิดเข้าไปในแหวนมิติอย่างสนุกสนาน จนทว่าภายในที่แห่งนี้เหลือไว้เพียงต้นสมุนไพรที่ยังไมาโตเต็มที่เท่านั้น


"อ๊าา...ฮ่าๆๆ สมุนไพรของข้า!"จนในที่สุด หรงเฟยก็ทิ้งตัวลงนั่งด้วยความเหนื่อยล้าหลังจากเก็บสมุนไพรมาเป็นเวลานาน ตัวเขาได้ทั้งสมุนไพรที่หายากมามากมายสำหรับทั้งปรุงเม็ดยาระดับสูงขึ้นไปทั้งนั้น และบางครั้งหรงเฟยยังตื่นตกใจไม่น้อยที่ภายในนี้ต่างมีสมุนไพรที่เขาเองต้องการอยู่มากโข


'เฮอะ! เจ้าเด็กนี่กวาดไปซะเรียบเลย'


หลงฉวนที่ลอยอยู่ข้างๆได้แต่บ่นดังขึ้นมาในใจหลังจากติดตามดูหรงเฟยเก็บเกี่ยวสมุนไพรรอบๆบริเวณจนเกลี้ยงหรือแทบจะเรียกได้ว่าล้างเลยทีเดียว


"เอ่อ...นี่! ท่านหลงฉวน ทำไมภายในถ้ำแห่งนี้ถึงมีสมุนไพรหายากขึ้นมากมายเช่นนั้นหรือ?"ในขณะนั้น หรงเฟยที่นั่งพักเหนื่อยอยู่หันมากล่าวกับหลงฉวนด้วยความสงสัยในทันที หรงเฟยเองก็คิดสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้มาไมน้อย แต่ทว่าตัวเขาเองก็ไม่มีเวลาว่างมากนักเนื่องจากต้องไล่เก็บเกี่ยวสมุนไพร ทำให้หรงเฟยเพิ่งจะนึกได้แล้วถามออกมา


"อืม...เหตุที่สมุนไพรขึ้นเยอะก็คงจะเป็นเพราะ....สิ่งนั้น!"หลงฉวนกล่าวตอบขณะหันมองไปทางใจกลางถ้ำ


"อ่อ...แท่นหินนั้นนะหรือ?"หรงเฟยที่หันตามไปมองก็พบเจอเข้ากับแท่นหินสูง1.5เมตร หรือแท่นหินที่มีหรังสือวิชาระดับ7ที่เขาเคยเจอตอนเข้ามาในถ้ำแห่งนี้ครั้งแรกวางเอาไว้อยู่นั้นเอง


"ใช่...จากที่ข้าถูกกักขังอยู่ ณ ที่แห่งนี้มา ข้าจำได้ว่าแท่นหินนั้นปรากฎขึ้นมาก่อนที่เจ้าบัดสบตวงมู่เฉินจะนำข้ามากักขังเอาไว้ซะอีก!"หลงฉวนผงกศรีษะขณะกล่าวตอบหรงเฟย


"แล้วทำไมตวงมู่เฉินถึงไม่นำมันออกไปละ?"หรงเฟยกล่าวถามด้วยความสงสัย เพราะหากตวงมู่เฉินที่เห็นอยู่แล้วว่ามันเป็นวิชาระดับ7 แถมเขายังเป็นถึงอัฉริยะด้วยซ้ำไป และทำไมตัวเขาถึงจะไม่หยิบนำไปเช่นนั้นหรือในเมื่อเขาเองก็เป็นผู้ฝึกตนเช่นกัน ซึ่งข้อนี้เองทำให้หรงเฟยสงสัยอยู่ไม่น้อย


"ฮ่าๆๆๆ! เจ้าบอกว่าเจ้าบัดสบตวงมู่เฉินนั้น เหตุใดถึงไม่หยิบวิชาระดับ7นั่นกลับไปเช่นนั้นหรือ?"หลงฉวนหัวเราะออกมาเสียงดังลั่นเมื่อหรงเฟยกล่าวถามออกมาเช่นนั้นพร้อมทั้งที่สายตาของเขาจะจ้องมองไปทางหรงเฟยด้วนแววตาอันเหยียดยามก่อนจะกล่าวต่อออกมา"หึ! เพราะมันไม่สามารถนำวิชาระดับ7นั้นออกไปได้ยังไงละ!"


พลันหลงฉวนกล่าวจบ หรงเฟยหันควับมามองทางหลงฉวน


"ท่านพูดว่าอะไรนะ?"หรงเฟยอุทานออกมาอย่างตกใจในทันที ต่างกับหลงฉวนที่กำลังหัวเราะออกมาอย่างสะใจเมื่อนึกถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมาแสนนานแล้ว


"ท่านบอกว่าตวงมู่เฉินไม่สามารถนำวิชานั้นออกไปได้งั้นหรือ?"เมื่อหรงเฟยตั้งสติได้ เขาก็กล่าวถามออกมาอย่างสงสัยในทันที โดยที่ตวงมู่เฉินนั้น ถึงแม้หรงเฟยตะเพียงได้ยินมาคร่าวๆเกี่ยวกับตัวเขา แต่นั้นก็ถูกผู้คนยกย่องว่าเป็นถึงอัฉริยะสามารถขึ้นไปถึงชั้นที่89ได้ขนาดที่ผู้อาวุโสหยวนเองยังขึ้นมาได้เพียงแต่ชั้นที่69เท่านั้น และหากตวงมู่เฉินไม่สามารถนำวิชานี้ออกไปได้ แล้วจะมีผู้ใดเล่าที่สามารถนำมันออกไปได้?


.....................................


กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา ในกลุ่มมีฟรีอีก2ตอน

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่347ครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 653 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1474 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 10:26

  ขอบคุณ
  .
  #1474
  0
 2. #1323 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 17:46
  ตวงมู่เฉินทำไม่ได้ แต่หรงเฟยต้องทำได้ (เป็นพระเอกนี่) 555
  #1323
  0
 3. #1118 kai589 (@kai589) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 / 23:53

  ขอบคุณค่ะ สนุกมากก

  #1118
  0
 4. #1117 rocktonliw (@rocktonliw) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 20:49

  ขอบคุณค่ะรอนะค่ะไรท์สู้ๆๆนะค่ะ

  #1117
  0
 5. #1116 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 18:11
  ขอบคุณครับ​
  #1116
  0
 6. #1115 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 17:40
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #1115
  0
 7. #1114 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 17:33
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1114
  0
 8. #1112 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 130)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 16:13
  ขอบคุณครับ
  #1112
  0