กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 119 : แผนร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8677
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 686 ครั้ง
  28 มิ.ย. 61โดยคนที่ประมูลชนะแน่นอนว่าต้องเป็นชุนเยี่ยเพียงคนเดียวเพราะเมื่อนางเห็นว่าจื่อขงไม่ได้ห้ามปานอะไร ทำให้นางเสนอราคาแบบพุ่งพรวดออกมา


และเมื่อการประมูลสิ้นสุดลง เฉินหวังเจี้ยนก็กล่าวจบการประมูลในทันที โดยที่ใบหน้าของเขากลับไม่ได้มีความเสียดายอยู่เลยแม้แต่น้อยถึงแม้ว่าราคาของวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" จะจบลงที่5ล้านเหรียญทอง 


"วันนี้...ทางโรงประมูลราชวงศ์ขอสิ้นสุดการประมูลแต่เพียงเท่านี้! ข้าตัวแทนโรงประมูลราชวงศ์ขอขอบคุณทุกท่านที่มาชมการประมูลด้วยและหากวันหน้าที่จะมีการประมูลอีกครั้ง ข้าจะให้คนไปป่าวประกาศให้ผู้คนรับรู้เอง!"


เมื่อเฉินหวังเจี้ยนกล่าวจบ ฝูงชนก็ทยอยออกกันไปตามๆกันในทันที จะมีก็เพียงแต่คนที่ชนะการประมูลจะต้องเข้าไปพบรับของที่ด้านหลังโรงมูลเท่านั้นถึงจะอยู่ต่อได้ 


จากนั้นไม่นาน กลุ่มของหรงเฟยก็มีพนักงานร้านคนหนึ่งมาอาสาเดินนำไปที่ห้องรับแขกของโรงประมูลราชวงศ์


"กรุณารอสักครู่นะเจ้าค่ะ!"เมื่อหญิงสาวพากลุ่มของหรงเฟยมาถึงห้องรับแขก ตัวนางก็ขอตัวออกจากห้องไป


หลังจากนั้นไม่นานมากนัก หญิงสาวคนเดิมก็เดินกลับเข้ามาพร้อมกับถ้วยน้ำชาและมีบุรษอีก2คนคือ เฉินหวังเจี้ยน ส่วนอีกคนคือชายฉกรรจ์อายุไล่เลี่ยกับเฉินหวังเจี้ยน แต่ทว่าใบหน้าของมันกลับดูโหดเหี้ยมคล้ายกับกลุ่มโจรเดินตามเข้ามาด้วย


พรึ่บ! "ยินที่ได้พบขอรับ/เจ้าค่ะ คุณชาย7!"เมื่อกลุ่มของหรงเฟยเห็นเฉินหวังเจี้ยนเดินเข้ามา ชุนเยี่ยและจื่อขงก็ยกขึ้นยืนในทันที ส่วนทางหรงเฟยเองเมื่อเห็นทั้ง2คนลุกขึ้นยืน ตัวมันก็ลุกขึ้นยืนเช่นกันตามมารยาท 


"อืม...เชิญตามสบายเลย!"เฉินหวังเจี้ยนกล่าวด้วยรอยยิ้มเล็กน้อยก่อนที่ตัวเขาจะเดินที่เก้าอี้ตรงข้ามกับกลุ่มของหรงเฟยพร้อมทั้งนั่งลงอย่างรวดเร็วรวมถึงกลุ่มของหรงเฟยด้วยเช่นกัน  


หลังจากนั้นหญิงสาวพนักงานก็เตรียมน้ำชาให้กับทุกคนก่อนจะเดินออกไปจากห้องอย่างรวดเร็ว 


"ขอแสดงความยินดีกับพวกท่านด้วยที่สามารถชนะการประมูลวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" มาได้ด้วย5ล้านเหรียญทอง และตามที่เราได้กล่าวออกไปว่าหากท่านไม่สามารถที่จะทำให้มันเป็นวิชาระดับ5ได้ แน่นอนว่าพวกท่านสามารถนำมันมาคืนให้กับทางเราได้อย่างแน่นอน และทางเราเองก็พร้อมที่จะคืนเงินทุกเหรียญให้กับพวกท่านในทันทีโดยไม่หักค่าอะไรทั้งสิ้น!"ขณะนั้นเฉินหวังเจี้ยนก็กล่าวออกมาด้วยความสุภาพขณะมองไปที่ทั้ง3คนเบื้องหน้าของตนก่อนที่เขาจะหันหลังกลับไปกล่าวกับอีกคนที่ยืนอยู่ด้านหลังของตนต่อ 


"นำออกมา!" 


ชายฉกรรจ์ที่ยืนอยู่ด้านหลังงก็ตอบรับคำของเฉินหวังเจี้ยนอย่างรวดเร็วก่อนที่มือของเขาจะปรากฎกล่องสีเงินขนาดไม่ใหญ่มากขึ้นมาพร้อมทั้งนำมันมาวางไว้บนโต๊ะด้านหน้าของเฉินหวังเจี้ยนและกลุ่มของหรงเฟย


"เช่นนั้นข้าจะไม่พูดให้มากความ นี่คือ5ล้านเหรียญทองขอรับ!"จื่อขงกล่าวออกมาเมื่อเห็นว่าเฉินหวังเจี้ยนยังคงยื่นข้อเสนอเดิมออกมาอยู่ทำให้มันไม่ต้องการที่จะเสียเวลาทันทีพร้อมทั้งจื่อขงเองก็ยื่นแหวนมิติให้กับทางชายฉกรรจ์ที่ด้านหลังของเฉินหวังเจี้ยนอย่างรวดเร็ว เพราะมันรู้ตัวดีว่ามันไม่ควรตีค่าตนเองเทียบเท่ากับคุณชายของราชวงศ์ 


"อืม...!"เฉินหวังเจี้ยนพยักหน้าด้วยรอยยิ้มเช่นเดิมขณะชายฉกรรจ์ที่ด้านหลังเดินเข้ามารับแหวนมิติไปในทันที ก่อนจะรีบตรวจสอบและหันมากล่าวกับเฉินหวังเจี้ยนอย่างรวดเร็ว 


"ครบขอรับ!" 


เมื่อเฉินหวังเจี้ยนได้ยิน ตัวมันก็พยักหน้าเบาๆก่อนจะยื่นมือไปเลื่อนกล่องสีเงินที่วางอยู่บนโต๊ะเข้าหาจื่อขง 


ทางจื่อขงเองไม่รอช้ารีบกล่าวขอบคุณขณะหยิบกล่องขึ้นมาเปิดดู


"ขอบคุณขอรับ!...โอ้วว! นี่มันเป็นของจริง!"


นัยย์ตาของจื่อขงเบิกตากว้างด้วยความดีใจทันทีเมื่อเห็นสิ่งที่อยู่ภายในกล่องสีเงิน 

โดยที่สิ่งของนั้นเป็นหนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งและสิ่งที่ทำให้จื่อขงต้องตื่นเต้นดีใจนั้นเป็นเพราะว่ากลิ่นอายที่เล็ดลอดออกมาจากตัวของหนังสือนั้นแม้จะบางเบามากจนยากจะสัมผัสได้ แต่ทว่ากลิ่นอายเหล่านี้ก็สามารถบ่งบอกถึงว่าความจริงที่ว่าวิชานี้คือวิชาระดับ5อย่างท่องแท้แน่นอน 


และถ้าเกิดมันเองไม่ได้เห็นหนังสือเล่มนี้ที่อยู่ใกล้ๆ มันคงจะคิดว่าหนังสือเล่มนี้เป็นเพียงหนังสือทักษะระดับ1-4เป็นแน่ ส่วนทางชุนเยี่ยก็มีอาการไม่ต่างจากจื่อขงเท่าไหร่นัก เพียงแต่นางข่มอาการเอาไว้อยู่ไม่ให้มันออกนอกหน้าจนเกิดไป 


ต่างจากหรงเฟยที่กำลังจ้องมองไปที่หนังสือเล่มนั้นในมือของจื่อขงอย่างสับสนราวกับว่าตัวมันรู้สึกคุ้นเคยกับหนังสือเล่มนั้นมาก่อน 


"อืม...ในเมื่อพวกท่านได้สิ่งที่ต้องการแล้ว ข้าต้องขอตัวก่อน!"ขณะนั้น เฉินหวังเจี้ยนก็กล่าวออกมาอย่างสุภาพเมื่อเห็นว่าการแลกเปลี่ยนในครั้งนี้จบสิ้นแล้ว


"ขอรับ! ข้าต้องขอขอบคุณมากที่ท่านสละเวลามาด้วยตนเองเช่นนี้!"จื่อขงที่ได้ยินก็หันมากล่าวกับเฉินหวังเจี้ยนอย่างรวดเร็วพลันก้มหัวให้เขาเล็กน้อย


"อืม..!"เฉินหวังเจี้ยนพยักหน้าตอบเบาๆอีกครั้งก่อนจะลุกขึ้นยืนและเดินออกไปข้างนอกพร้อมทั้งชายฉกรรจ์ทิ้งไว้ให้เหลือเพียงกลุ่มของหรงเฟยเท่านั้นที่ยังคงนั่งอยู่ที่เดิม 


"น้องเฟย! เจ้ารับไปซิ!" ในขณะนั้น จื่อขงก็กล่าวออกมาพร้อมทั้งยื่นกล่องเงินให้กับหรงเฟยในทันที 


"ขอบคุณขอรับ! หากข้ามีเงินข้าจะชด...!"หรงเฟยกล่าวออกมาแต่ไม่ทันจะจบจื่อขงก็กล่าวขัดขึ้นมาด้วยรอยยิ้ม


"ไม่เป็นไร! หากเจ้าฝึกฝนมันสำเร็จเจ้าก็ไม่ต้องคืนข้าถือซะว่าเป็นของขวัญจากข้าแล้วกัน แต่หากเจ้าไม่ต้องการมันแล้ว เจ้าก็สามารถนำมันมาคืนเงินได้อยู่แล้ว!"ทางชุนเยี่ยเองก็พยักหน้าตอบด้วยรอยยิ้มเบาๆเช่นกันทำให้หรงเฟยรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของทั้ง2คน


"ข้าขอบคุณสำหรับทุกอย่างขอรับ!"หรงเฟยกล่าวออกมาพลางประสานมือขึ้นไปทางจื่อขงและชุนเยี่ยอย่างขอบคุณในทันที  จากนั้นตัวมันจึงเก็บกล่องสีเงินเข้าไว้ในแหวนมิติอย่างรวดเร็ว 


"อืม...ข้าว่าพวกเรากลับไปที่บ้านกันเถอะ"ทั้ง2คนพยักหน้าตอบรับเบาๆก่อนที่จื่อขงจะกล่าวออกมาทำให้ทั้ง3คนก็ลุกขึ้นยืนและก้าวเดินออกจากห้องรับแขกแห่งนี้ไปอย่างว่าง่าย

.......................


ณ ห้องเล็กๆบนชั้น3ของโรงประมูลราชวงศ์ 


"นายท่าน! ท่านจะปล่อยให้พวกมันเอาวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไปฝึกง่ายๆเช่นนี้หรือ?"เสียงทุ้มต่ำของชทยฉกรรจ์ดังจึ้นมาขณะที่มันกำลังยืนจ้องมองไปทางเบื้องหน้าอยู่ โดยที่ชายฉกรรจ์ผู้นี้ก็คือคนๆเดียวกับที่ยืนอยู่ด้านหลังของเฉินหวังเจี้ยนในห้องรับแขกนั่นเอง ส่วนเบื้องหน้าของชายฉกรรจ์ปรากฎร่างของบุรุษผู้หนึ่งที่มีใบหน้าคมคายหรือเฉินหวังเจี้ยนกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่สายตาของเขากำลังทอดมองออกไปนอกหน้าต่างอยู่ด้วยรอยยิ้ม


"ไม่ต้องกังวลไป! หากพวกมันไม่สามารถที่จะฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั้นได้ยังไงซะพวกมันก็ต้องนำหนังสือทักษะนั่นมาคืนอยู่ดี! แต่ถ้าเกิดพวกมันสามารถที่จะฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั่นได้กลายเป็นระดับ5! เจ้าคงจะรู้สินะว่าต้องทำยังไงจวนจ้าว?"เสียงของเฉินหวังเจี้ยนกล่าวออกมาอย่างเย็นชา แต่ทว่าแววตาของเขากลับเต็มไปด้วยความคาดหวังที่อยากจะให้กลุ่มของหรงเฟยสามารถที่จะฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ได้อย่างสมบูรณ์ถึงระดับ5 เพราะตัวมันเองไม่รู้วิธีที่จะฝึกฝนวิชานี้ให้ได้ในระดับ5ถึงแม้จะพยายามเรียนรู้วิชานั้นมากเท่าไหร่ แต่นั้นก็ไม่ทำให้เฉินหวังเจี้ยนสามารถที่จะบรรลุวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ให้กลายเป็นระดับ5ได้เลยเมื่อเขาเห็นว่าไม่สามารถที่จะฝึกฝนได้แล้วจึงนำวิชานี้ไปให้กับอาจารย์อักขระที่อยู่ในราชวงศ์ตรวจสอบ 


จึงได้รู้ว่า วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั้นเปรียบได้กับวิชาขั้นที่2ของวิชาดัชนีชนิดหนึ่ง หลังจากนั้นเฉินหวังเจี้ยนจึงสั่งให้คนของตนที่ฝึกฝนวิชาดัชนีอยู่ก่อนหน้านี้เข้าร่วมการฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" โดยที่หากใครฝึกสำเร็จ มันผู้นั้นจะได้รับเงินทองมหาศาล ทำให้ทุกคนต่างก็พยายามกันอย่างบ้าครั้ง 


แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครที่สามารถจะฝึกฝนได้สำเร็จทำให้มันออกตะเวนนำวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ออกประมูลหวังให้อัฉริยะที่ร่ำรวยฝึกฝนวิชานี้ให้สำเร็จเฉินหวังเจี้ยนเองก็จะได้รู้ถึงวิชาดัชนีที่จะต้องฝึกก่อนจะเริ่มฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 686 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1463 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 08:54

  ขอบคุณมาก
  #1463
  0
 2. #1312 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 17:02
  เจ้าเล่ห์สุดๆ
  #1312
  0
 3. #1012 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 20:45
  ขอบคุณครับ
  #1012
  0
 4. #1009 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 18:21
  ขอบคุณครับ
  #1009
  0