กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 118 : การประมูล4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10216
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 767 ครั้ง
  24 มิ.ย. 61

ฝากกลุ่มด้วยครับ  นิยายกำเนิดราชันย์ดาร.  ในกลุ่มมีิจกรรมครับ ลด50% สำหรับ 5คนเท่าั้นครับ ตอนนี้ขาด4แทบจะในทันทีที่เฉินหวังเจี้ยนกล่าวจบ หญิงสาวที่ด้านหลังก็ยกหนังสือเล่มหนึ่งที่ตั้งเอาไว้บนพานขึ้นมา ผู้คนรอบๆต่างตกตะลึงกับสิ่งที่เห็นในทันที และเมื่อทุกคนที่ได้ยินว่าเป็นวิชาระดับ5อีก ทำให้ทั้งหมดเกือบจะหยุดหายใจไปอย่างรวดเร็ว


และต้องรู้ว่าวิชาระดับ5นั้นเกือบจะเป็นวิชาระดับสูงสุดของดินแดนแห่งนี้เลยก็ว่าได้ และการที่จะได้มันมาหากไม่ใช่เพราะตกทอดมาจากบรรพบุรุษแล้วละก็ นั่นก็มีแต่เพียงหอคอยแห่งนี้เท่านั้นที่จะสามารถหาวิชาระดับ5มาได้  เฉินหวังเจี้ยนที่เห็นทุกคนกำลังตกตะลึงอยู่นั้น ใบหน้าของเขาก็ปรากฎรอยยิ้มเล็กๆก่อนจะกล่าวต่อ 


"วิชาที่ข้าเอ่ยขึ้นมามันมีชื่อว่า วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" จากที่ข้าได้ศึกษามาเล็กน้อย วิชานี้คือวิชาที่คล้ายกับวิชาดัชนี อาจจะเรียกได้ว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" คือขั้นที่2ของวิชาดัชนีทุกประเภทเลยก็ว่าได้ และความรุนแรงของมันก็ไม่ต้องกล่าวถึง บางทีอาจจะเทียบเท่ากับวิชาระดับ6เลยก็ว่าได้ และสุดท้ายราคาประมูลเริ่มต้นที่1ล้านเหรียญทอง!!" 


ทันทีที่เฉินหวังเจี้ยนกล่าวจบ ฝูงชนเบื้องหน้าต่างเกิดความวุ่นวาย โดยเฉพาะกลุ่มของชฝนเสี้ยวคงและจื่อขงกับชุนเยี่ยเองก็ไม่ต่างจากทุกคนมากนัก 


"นี่มันจริงใช่มั้ย? ข้าได้ยินมาว่าวิชาระดับ5อย่างต่ำก็มากกว่า50ล้านแล้ว!"ชายคนหนึ่งในฝูงชนกล่าวดังออกมา 


"นี่มันการประมูล! บทีราคาของมันอาจจะจบที่100ล้านก็เป็นได้ แต่ข้าว่าหากราคามันจบที่ต่ำกว่า50ล้าน คนผู้นั้นที่ได้ครอบครองต้องโชคดีอย่างแน่นอน!"ชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างๆกันกล่าวเสริม 


"ชุนเยี่ย! ข้าขอซื้อจะได้หรือไม่?"ทางด้านจื่อขงเองก็ไม่ยอมที่จะเสียโอกาศไป ตัวมันหันไปกล่าวกับชุนเยี่ยในทันที 


"ซื้อมาให้ได้!"ชุนเยี่ยเองก็พยักหน้าตอบรับอย่างจริงจัง เพราะนางเองก็รู้ถึงเรื่องของราคาและความหากยากของวิชาระดับ5ไม่น้อยเช่นกัน 


"มันต้องเป็นของข้า!" 


ทางชวนเสี้ยวคงก็ตอนนี้เตรียมตัวพร้อมแล้ว แววตาของมันที่จ้องมองไปที่หนังสือทักษะนั้น ต่างเต็มไปด้วยความต้องการอย่างถึงขีดสุดเลยก็ว่าได้ และการที่ใครได้ครอบครองวิชาระดับ5นั้นถือว่าคนผู้นั้นจะมีความได้เปรียบมากยิ่งขึ้นหาเจอกับคนที่มีพลังอยู่ในระดับเดียวกันหรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในระดับที่สูงกว่าตนเองหากพลิกแพลงการใช้ออกได้อย่างสมบูรณ์และเกิดประโยชน์ที่สุด 


"..." ทางหรงเฟยเองก็มีความต้องการไม่น้อยเช่นกันเนื่องจากมันที่ได้ยินว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั้นเปรียบได้กับขั้นที่2ของวิชาดัชนี และตัวมันที่ครอบครองวิชา "ดัชนีทลายฟ้า!" อยู่ก่อนแล้ว หากมันได้วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" มาเพิ่มหรือหลอมรวมเข้ากันกับวิชาที่มันมี นั่นต้องทำให้วิชาดัชนีของมันก้าวหน้าขึ้นไปในระดับที่สูงยิ่งขึ้นแน่นอน 


แต่ทว่าหรงเฟยเองก็ต้องตัดใจในทันที เนื่องจากราคาของวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั้นเริ่มต้นที่1ล้านเหรียญทอง ซ้ำจื่อขงยังต้องการอีก นั่นจึงทำให้มันต้องยอมละทิ้งไปโดยปริยาย และได้แต่คิดในใจว่า 


'หากข้ามีเงินละก็...'อยู่อย่างนั้นด้วยความเสียดายในทันที 


"แต่ว่า...!" 

ขณะที่ทุกคนกำลังอยู่ในช่วงชุลมุน เสียงของเฉินหวังเจี้ยนก็ดังขึ้นมาทำให้ทุกคนต่างเงียบลงและหันกลับไปมองทางเฉินหวังเจี้ยน 


"แต่ว่า...วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นี้มันไม่สมบูรณ์!"เฉินหวังเจี้ยนกล่าวออกมาขณะมีสีหน้าที่ดูสลดลง


"ไม่สมบูรณ์?...ยังไงหรือ?"เสียงของชายคนหนึ่งกล่าวออกมาท่ามกลางฝูงชนด้วยความสงสัยในทันที ทุกคนที่ได้ยินว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไม่สมบูรณ์ต่างก็อดสงสัยเช่นเดียวกับคนที่กลาาวออกมาไม่ได้เช่นกัน เฉินหวังเจี้ยนที่ได้ยินก็กวาดสายตามองไปยังรอบๆก่อนจะทำท่าทางถอนหายใจออกมาพร้อมทั้งกล่าว 


"เฮ้อ...ก็เป็นอย่างที่ข้าบอกไปในตอนแรกว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นั้นมันอาจจะเป็นวิชาขั้นที่2ของวิชาดัชนีตามที่อาจารย์ภายในวังหลวงของข้ากล่าวมาและหากไม่มีวิชาดัชนีที่ว่านั้น วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" นี้ก็จะเป็นเพียงวิชาระดับ3ทั่วไป และที่สำคัญข้าเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าวิชาดัชนีที่ว่านั้นคือวิชาอะไร ทำให้ข้าจำใจต้องขายวิชา "ลำแสงแห่งสรรค์" ออกมาเช่นนี้!"เมื่อเฉินหวังเจี้ยนกล่าวจบ ผู้คนที่ได้ยินต่างก็หน้าเสียในทันทีที่คิดว่าวิชานี้เป็นวิชาระดับ5ที่ไม่มีเงื่อนไขอะไร แต่ต่างกับพวกที่ฝึกฝนวิชาดัชนีมา พวกมันต่างก็อยากจะลองดูว่าวิชาดัชนนี้ที่ตนฝึกนั้นจะเป็นรากฐานของวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" หรือไม่! หากมันสามารถใช้วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ได้แล้วละก็ นั่นจะต้องเป็นโชคก้อนใหญ่สำหรับมันอย่างแน่นอน 


ทางด้านกลุ่มของหรงเฟย 

"จื่อขง! เจ้าไม่ได้ฝึกวิชาดัชนีเลยนิน่า!" เมื่อชุนเยี่ยที่รับรู้ว่าหากไม่มีวิชาดัชนีเป็นรากฐานก็ไม่สามารถที่จะฝึกฝนวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ได้ทำให้นางหันมากล่าวกับจื่อขงด้วยความเสียดาย


"หึ! เจ้าเองก็ไม่มีเหมือนกันแหละน่า!"จื่อขงก็กล่าวตอบชุนเยี่ยอย่างเสียดายไม่น้อยเช่นกัน แต่ทว่าทั้งคู่ก็ไม่สามารที่จะทำอะไรได้เพราะวิชาที่ทั้ง2มีนั้นไม่มีวิชาดัชนีอยู่เลยแต่อย่างใด ส่วนทางด้านกลุ่มของชวนเสี้ยวคง 


"นายท่านขอรับ! ท่านไม่มีวิชาดัชนีแล้วอย่างนี้ท่านจะยอมเสียวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไปเช่นนั้นหรือขอรับ?"เสียงของบุรุษอายุราวๆเกือบ30ปีที่ยืนอยู่ด้านข้างของชวนเสี้ยวคงกล่าวดังขึ้นมา 


"หึ! ข้าไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงรึเปล่าที่เฉินหวังเจี้ยนมันกล่าวออกมา! แต่ข้าคิดว่าวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" อะไรนั่น มันคงจะเป็นเพียงวิชาระดับ3ที่ถูกเฉินหวังเจี้ยนกุเรื่องขึ้นมาอย่างแน่นอน ข้าไม่ซื้อให้โง่หรอก!"ชวนเสียงคงกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่เย็นชา ตัวมันเองในตอนแรกที่ได้ยินว่าเป็นวิชาระดับ5นั่นก็ทำให้มันมีความต้องการอยากจะได้มาในครอบครองเช่นเดียวกับทุกคน แต่หลังจากนั้นได้ยินอีกถึงราคาเริ่มต้นการประมูล ตัวมันก็รู้สึกแปลกใจไม่น้อย และยิ่งต้องมีวิชาดัชนีบางอย่างถึงจะทำให้วิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" กลายเป็นวิชาระดับ5ที่เทียบเคียงได้กับวิชาระดับ6 ก็ทำให้มันหมดความเชื่อในทันทีว่าวิชานี้นั้นคือวิชาระดับ5จรริงๆ เพราะครั้งหนึ่งมันเคยได้ยินข่าวลือมาว่า เฉินหวังเจี้ยน ผู้นี้เป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบายด้วยเช่นกัน ทางด้านบนเวที เมื่อเฉินหวังเจี้ยนกล่าวถึงวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" จบลง ตัวเขาก็เริ่มทำการประมูลขึ้นมา


"เอาละ! ข้าอยากจะบอกพวกท่านทุกคนอีกสักอย่าง ถึงแม้ว่าพวกท่านจะชนะประมูลและได้วิชานี้ไปครอบครอง แต่หากว่าพวกท่านไม่พอใจในผลลัพธ์ที่จะได้ พวกท่านสามารถนำมันมาคืนพร้อมทั้งนคืนเงินที่ประมูลไปได้เลย และสุดท้ายนี้ข้าจะประกาศขอเริ่มทำการประมูล ณ บัดนี้!"เมื่อเฉินนหวังเจี้ยนกล่าวเริ่มการประมูลเริ่มจบลง เสียงของฝูงชนต่างดังเสนอราคาขึ้นมา  


"1ล้าน2หมื่นเหรียญทอง" 


"1ล้าน1แสนเหรียญทอง" 


"1ล้าน5แสนเหรียญทอง" 

ฝูงชนต่างทุ่มเงินที่ตนเองมีออกมาโดยเฉพาะคนที่มีวิชาดัชนีอยู่กับตัวต่างนำ เงินทั้งชีวิตออกมาเข้าร่วม


"พี่จื่อขง! ข้าอยากจะลองเสี่ยงดวงดู!"


ในขณะนั้น หรงเฟยที่นั่งอยู่ก็หันหน้าไปกล่าวกับจื่อในทันทีตัวมันที่ก่อนหน้านี้ไม่มีความติดที่จะประมูลวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" เลยถึงแม้มันเองอยากจะได้มาครอบครองก็ตาม แต่ทว่าเมื่อตัวมันที่ได้ยินจากเฉินหวังเจี้ยนที่ว่าหากซื้อวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ไปแล้ว สามารถที่จะนำมาคืนได้ ทำให้มันอยากที่จะลองเสี่ยงดวงดูสักครั้ง


"หืม...เจ้าฝึกฝนวิชาดัชนีด้วยรึ?"จื่อขงที่ได้ยินก็หันมากล่าวถามอย่างสงสัย พร้อมทั้งชุนเยี่ยเองกฺรู้สึกสนใจไม่น้อย 


"ใช่ขอรับ! วิชาดัชนีที่ข้าฝึกฝนอยู่คือวิชา "ดัชนีทลายฟ้า" ที่เป็นวิชาระดับ4ขอรับ!"หรงเฟยพยักหน้าตอบขณะกล่าวออกมา 


"ดี! ถ้าเช่นนั้นข้าจะให้เจ้าลองเสี่ยงดวงดู!...2ล้านเหรียญทอง!"ชุนเยี่ยที่ได้ยินก็พยักอย่างจริงจังก่อนจะหันไปตะโกนเสนอราคาอย่างรวดเร็ว ทางฝั่งจื่อเองก็ไม่ได้ขัดค้านอะไรเพราะหากหรงเฟยฝึกฝนไม่ได้ก็ยังสามารถนำมันมาคืนเงินได้ แต่ถ้าหากหรงเฟยฝึกฝนได้และมันกงายเป็นวิชาระดับ5นั่นก็ถือว่าคุ้มไม่น้อย จากนั้นราคาประมูลของวิชา "ลำแสงแห่งสวรรค์" ก็พุ่งสูงขึ้นและหยุดลงที่5ล้านเหรียญทอง 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 767 ครั้ง

1,988 ความคิดเห็น

 1. #1462 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 08:28

  ขอบคุณ
  #1462
  0
 2. #1311 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 16:59
  ขอบคุณครับ
  #1311
  0
 3. #995 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 21:25
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #995
  0
 4. #994 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 15:22
  นึกถึงประโยคที่ตอนก่อนๆๆๆ หวังว่าจะไม่เอาของที่ราคาแพงมาก อืม.ไม่แพงเลยจริงๆ... รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #994
  0
 5. #993 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 12:42
  ขอบคุณครับ
  #993
  0
 6. #992 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 118)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 10:49
  ขอบคุณครับ
  #992
  0