กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 116 : เริ่มการประมูล 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9314
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 715 ครั้ง
  21 มิ.ย. 61

 

หลังจากนั้น การประมูลยังคงดำเนินต่อๆไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งมาถึงการประมูลชิ้นที่8ที่เมื่อนำมันเข้ามา กลิ่นหอมอบอวลก็ลอยโชยไปมาเตะจมูกของทุกคนที่อยู่ภายในที่แห่งนี้อย่างรวดเร็ว ทุกคนพลันมองไปที่ของสิ่งนั้นอย่างตื่นเต้นก่อนจะมีเสียงกล่าวของพิธีกรสาวดังขึ้นมา


"สำหรับของประมูลชิ้นที่8นี่คือ เม็ดยา "ทลายฟ้า!" ระดับสวรรค์ขั้นที่5เจ้าค่ะ! และคุณสมบัติของมันทุกคนคงจะทราบดีอยู่แล้วว่ามันมีสรรพคุณอะไร! แต่ข้าจะขอบอกอีกครั้ง เผื่อสำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ เม็ดยา "ทลายฟ้า" เม็ดนี้มีความสามารถยกระดับพลังได้1ขั้นในทันทีสำหรับผู้คนที่มีพลังต่ำกว่าระดับนภาขั้นที่1ลงไป ยิ่งคนผู้นั้นที่ทานมันเข้าไปมีระดับพลังที่น้อยเพียงใด ประโยชน์ที่ได้รับจากเม็ดยา "ทลายฟ้า" ก็จะยิ่งทวีสูงมากขึ้น...!" 


เมื่อพิธีกรสาวกล่าวจบ ผู้คนทั่วทั้งภายในห้องแห่งนี้ต่างตะโกนออกมาอย่างตื่นเต้นกันอย่างช่วยไม่ได้ในทันที เพราะการที่สามารถเพิ่มได้1ระดับเลยเช่นนั้นเป็นอะไรที่มีค่ามากสำหรับผู้ฝึกตน ทุกคนต่างจ้องมองไปที่เม็ดยาอย่างกับจะกลืนกินมันในทันที บนระเบียงชั้นที่2 


"น้องเฟย! เจ้าสนใจมั้ย?"


ชุนเยี่ยที่เห็นเม็ดยา "ทลายฟ้า" ตัวนางก็รีบหันมากล่าวกับหรงเฟยอย่างตื่นเต้น


"เอิ่ม..ไม่ดีกว่าขอรับ! ราคาของมันคงจะสูงมากแน่นอน!" 


หรงเฟยกล่าวปฎิเสธออกมาในทันที ถึงแม้ว่าเม็ดยา "ทลายฟ้า" จะมีสรรพคุณที่ดีเลิศ แต่ทว่ามันเองก็สามารถที่จะปรุงได้เช่นกัน เพียงแต่สมุนไพรพวกนั้นที่ใช้ในการปรุงเม็ดยา "ทลายฟ้า" กลับหายากเป็นอย่างมาก ทำให้มันเองก็ไม่สามารถที่จะปรุงขึ้นมาได้ในตอนนี้เพราะยังขาดสมุนไพรส่วนสำคัญอยู่ไม่น้อย 


"ไม่ต้องกังวลไป! ข้าจะซื้อให้เจ้าเอง!" 


ชุนเยี่ยที่เห็นว่าหรงเฟยกล่าวปฎิเสธ ตัวนางก็ไม่ยอมและกล่าวจะซื้อให้ในทันที เพราะนางเองก็อยากจะซื้ออะไรสักอย่างให้กับหรงเฟยที่เป็นน้องชายของนาง ทำให้จื่อขงที่นั่งฟังอยู่อยู่แทบจะเป็นลมอย่างรวดเร็วเมื่อได้ยินคำกล่าวของชุนเยี่ย


"ราคาของเม็ดยา" ทลายฟ้า" ระดับสวรรค์ขั้นที่5ตั้งอยู่ที่1แสนเหรียญทอง! เริ่มการประมูลเจ้าค่ะ!" 


ในขณะนั้น พิธีกรสาวเริ่มการประมูลเม็ดยา "ทลายฟ้า" 


"110000เหรียญทอง!" 


"150000เหรียญทอง!" 


"180000เหรียญทอง!" เสียงตะโกนเสนอราคาดังขึ้นมาอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากเม็ดยา "ทลายฟ้า" นั้นมีความจำเป็นมากแทบจะทุกคนภายในห้องนี้ หากพวกมันคนใดได้ใช้เม็ดยานี้เพิ่มระดับแล้วละก็ นั่นไม่ต้องพูดถึงความสดใสในวันหน้าเลย เพราะเพียงแค่1ระดับก็มีค่ามากแล้วสำหรับผู้ฝึกตนทุกคน 


"250000!เหรียญทอง!"


แต่ทว่าขณะนั้นเอง เสียงตะโกนของหญิงสาวก็ดังขึ้นมาทำให้ผู้คนทั่วทั้งห้องต่างหันไปมองทางต้นเสียงอย่างรวดเร็ว 


"เฮ้ย...เป็นคุณหนูปิงหรือเนี้ย?"เสียงของชายคนหนึ่งที่อยู่ภายในห้องชั้นที่1กล่าวดังขึ้นมาขณะมองเห็นร่างของต้นเสียงที่ตะโกนเสนอราคาออกมาทันที 


"ไม่จริง! ข้าอุสาห์ใช้เงินออกมาทั้งตัวยังมีไม่ถึง2แสน5เลย!"ชายอีกคนได้แต่กล่าวออกมาอย่างเจ็บใจที่ตนเองใช้เงินทั้งหมดที่มีก็ยังไม่ถึงราคาที่ว่าเลย 


"เอาเถอะ! ครั้งนี้นางคงอยากจะได้สินะ!"เสียงกล่าวของอีกคนดังขึ้นมาปลอบใจตนเ ก่อนจะตามด้วยเสียงมากมายที่กล่าวดังขึ้นมา


"300000!" 


แต่ทว่าขณะที่ทุกคนกำลังกล่าวออกมาถึงชุนเยี่ยอยู่นั้น เสียงๆหนึ่งก็ตะโกนเสนอราคาขึ้นมาทันที ทุกๆคนรีบหันกลับไปมองอย่างทางต้นเสียงอย่างพร้อมเพียงก่อนจะมีคนผู้หนึ่งอุทานออกมาอย่างรวดเร็ว 


"ชวนเสี้ยวคง...!" 


และเมื่อทุกคนเห็นและได้ยินเสียงจากคนที่ตะโกนออกมา นั่นก็ทำให้ทั้งหมดอดที่จะตกตะลึงไม่ได้ทันทีเพราะชวนเสี้ยวคงนั้นประมูลของไปหลายชิ้นแล้ว และของทุกชิ้นก็มีราคามากกว่า5หมื่นเหรียญทองขึ้นทั้งนั้น นั่นจะไม่ทำให้ทุกคนตกตะลึงได้อย่างไร? 


"ชวนเสี้ยวคง...หรือ? นี่...3แสนเหรียญทอง!"หญิงสาวคนหนึ่งกล่าวขึ้นมาอย่างตะกุกตะกัก 


"ช่างร่ำรวยสมกับเป็นกลุ่ม "มังกรดำ" จริงๆ!"ชายคนหนึ่งกล่าวเสริมขึ้นมาเช่นกันขณะมองไปทางชวนเสี้ยวคงที่อยู่ที่ชั้น2 


"ข้าว่างานนี้มีสนุกแล้ว!"ชายคนหนึ่งกล่าวขณะมองที่ชวนเสี้ยวคงสลับกับกลุ่ทของหรงเฟยในทันที จากนั้นเสียงกระซิบกระซากของฝูงชนก็ดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่ตอนนี้ใบหน้าของพิธีกรสาวกำลังฉีกยิ้มกว้างอย่างมีความสุข ทางฝั่งของกลุ่มหรงเฟย 


"บัดสบ! เจ้าชวนเสี้ยวคงบังอาจมาตัดหน้าข้า!" ขณะนั้น ชุนเยี่ยก็กล่าวขึ้นมาอย่างหัวเสียพร้อมกับจ้องมองไปที่กลุ่มของชวนเสี้ยวคงด้วยความไม่พอใจ 


"ไม่เป็นไรพี่ชุนเยี่ย! ปล่อยให้เขาได้ไปเถอะ!" เมื่อชุนเยี่ยกล่าวจบ หรงเฟยที่นั่งอยู่ข้างๆก็กล่าวปลอบชุนเยี่ยขึ้นมา


"ไม่ยอมหรอก! ข้าจะต้องนำมาให้...!" ชุนเยี่ยส่ายหัวพลางกล่าวออกมาอย่างจริงจัง แต่ขณะนั้นหรงเฟยเองก็กล่าวขัดนางขึ้นมา


"พี่ชุนเยี่ย! ข้าไม่เอาเม็ดยานี้หรอก หากท่านต้องการที่จะซื้อบางอย่างให้ข้าจริงๆข้าขอเป็นสมุนไพรดีกว่า!"หรงเฟยเองก็ไม่อยากปฎิเสธน้ำใจของชุนเยี่ยเท่าไหร่นัก แต่ทว่าด้วยเม็ดยา "ทลายฟ้า" เม็ดนี้ที่มีราคาถึง3แสนเหรียญทองทางหรงเฟยก็คิดว่าราคาของมันก็ออกจะเกินไปหน่อยถ้ามันจะซื้อมาใช้ เพราะเม็ดยาทลายฟ้านั้น หากมันมีสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมของเม็ดยา "ทลายฟ้า!" ละก็ ตัวมันก็สามารถที่จะปรุงเม็ดยาออกมาได้อย่างง่ายดายเลย


"อื้อ!"


ชุนเยี่ยที่ได้ยินก็หันมามองทางหรงเฟยก่อนจะครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งจึงตัดสินใจไม่ประมูลเม็ดยาทลายฟ้าต่อในทันที ส่วนทางด้านจื่อขงเองตอนนี้ใบหน้าของมันกลับดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นเมื่อได้ยินชุนเยี่ยกล่าวออกมาเช่นนั้น ตัวมันเองก็คิดในแบบเดียวกับหรงเฟยว่าหากต้องซื้อเม็ดยาราคา3แสนนี้มาแล้ว สู้ซื้อสมุนไพรมาและให้ปิงผิงอันนำมาปรุงให้หรงเฟยจะดีเสียกว่าอีก 


"3แสนเหรียญทองครั้งที่1" 

"3แสนเหรียญทองครั้งที่2"

"3แสนเหรียญทองครั้งที่3! ยินดีด้วยกับท่า นชวนเสี้ยวคงที่ชนะการประมูลเจ้าค่ะ!"


 หลังจากนั้น เสียงของพิธีกรสาวก็ดังขึ้นมาเมื่อตัวนางเห็นว่าไม่มีใครที่จะเสนอราคามากกว่า3แสนเหรียญทองแล้ว!ตัวนางจึงกล่าวนับเพื่อสิ้นสุดการประมูลเม็ดยา "ทลายฟ้า"


"ถ้าอย่างนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา! ทางเราจะเริ่มทำการประมูลของชิ้นที่9เลยนะเจ้าค่ะ!" 


เมื่อการประมูลเม็ดยา "ทลายฟ้า" จบลง พิธีกรสาวก็ไม่รอช้าเริ่มการประมูลของชิ้นที่9ต่อในทันที จากนั้น หญิงสาวอีกคนที่เดินนำเม็ดยา "ทลายฟ้า" ไปเก็บก็เดินกลับมาบนเวทีพร้อมทั้งถือกล่องสีขาวยาวออกมาด้วย


"ของชิ้นที่9สำหรับการประมูลในวันนี้คืออาวุธระดับ5จากทางราชวงศ์ที่ส่งเข้าประมูล!" 


ทันทีที่เสียงของพิธีกรสาวกล่าวจบลง เกือบทุกคนที่ได้ยินต่างก็ตกตะลึงกันถ้วนหน้า


"อาวุธระดับ5...นี่ข้าไม่ได้ฝันไปใช่มั้ย!"เสียงของบุคคลหนึ่งกล่าวดังขึ้นมาอย่างไม่เชื่อหูตนเองทันทีที่ได้ยินถึงสิ่งของที่จะนำมาประมูลในครั้งนี้ 


"อาวุธของทางราชวงศ์เช่นนั้นหรือ?.."เสียงของอีกคนกล่าวเสริมดังขึ้นมาอย่างตกใจเพราะอาวุธระดับ5นั้นมันไม่ใช่แค่สมบัติทั่วๆไปที่จะถูกนำมาประมูลไว้ได้เลย แต่ทว่าในวันนี้ อาวุธระดับ5กลับถูกนำขึ้นมาประมูลภายในหอคอยชั้นที่40 นี่จึงไม่แปลกที่ทุกคนจะรู้สึกตกใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ 


"โปรดเงียบลงก่อนเจ้าค่ะลูกค้าทุกท่าน!" ในขณะนั้น เสียงของพิธีกรสาวก็ดังขึ้นมาอีกครั้งก่อนที่เสียงจากทุกคนจะเงียบลงและตั้งใจฟังนางในทันที เมื่อพิธีกรสาวที่เห็นว่าเสียงพูดคุยเงียบลงแล้วนั้น นางก็ยิ้มอแกมาพร้อมทั้งกล่าวต่อ


"ข้าจะเริ่มทำการประมูล "กระบี่ฟ้าประทาน" ที่ราคา5แสนเหรียญทอง ณ บัดนี้!" ทันทีที่พิธีกรสาวกล่าวจบหญิงสาวที่ยืนอยู่ข้างๆก็เปิดกล่องในมือของนางออกอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ของภายในกล่องจะปรากฎออกสู่สายตาของทุกคน


"นั่น...!"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 715 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1459 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 06:54

  ขอบคุณ
  #1459
  0
 2. #986 sirapapha92 (@sirapapha92) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:59
  ขอบคุณคะ
  #986
  0
 3. #985 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:49
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #985
  0
 4. #984 amporn (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 18:01
  ขอบคุณค่ะ
  #984
  0
 5. #983 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 10:18
  นั่น......ค้างงงงงงงงงงง ขอบคุณครับ
  #983
  0