[Preyta] เกมนี้พี่ขอเป็นเทพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,233 Views

 • 32 Comments

 • 247 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  56

  Overall
  2,233

ตอนที่ 8 : [Preyta] Chapter : 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 378
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  17 มี.ค. 62

    Chapter [7]

.

.

.

          วอทเดอะเฮค!?” ชายหนุ่มได้กล่าวออกมาด้วยท่าทีงงงันและตะลึงถึงขีดสุด ไอเทมตรงหน้าเขาคือสิ่งที่ไม่น่าจะมีในเกมเกมนี้ มันคืออาวุธของสายอาชีพ ฮีลเลอร์

 

==========================================

[มีดฟอลลอส ระดับ แรร์]

[ที่มา] มีดของเอเรส เทพแห่งศาตราวุธของโลกแห่งเพรตา ท่านได้สรรค์สร้างมีดเล่มนี้ขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับตัดแบ่งเค้กในงานวันเกิดของไกอาเทพพระเจ้าผู้สร้างโลกของเพรตา แต่มีดเล่มนี้กลับหลุดออกจากมือของไกอาขณะที่กำลังจะตัดเค้ก ทำให้มีดเล่มนี้ถูกทิ้งลงมาบนโลกมนุษย์อย่างไม่ไยดี

[สถานะ]

เพิ่มพลังโจมตีเวทย์เท่ากับจำนวนมานาครึ่งหนึ่งของผู้เล่น

เพิ่มความเร็วเป็นเท่าตัว

เพิ่มต้านสถานะผิดปกติทุกชนิด 30%

เพิ่มต้านธาตุทุกชนิด 30%

ดูดเลือด 2%

เพิ่มความเร็วโจมตี 30

หลังจากโจมตีโดนศัตรู 30 ครั้งพาสซีฟสกิลจะทำงาน

[สกิล]

[ฟอลเอส] ผู้เล่นโจมตีด้วยความเร็วเหนือแสง 4 ครั้งติดต่อกันด้วยพลังเวทย์ ไม่ใช้มานา คูลดาวน์ 120 วินาที

[ฟอสเบส] ผู้เล่นเพิ่มสถานะเจาะเกราะ 50% เป็นเวลา 60 วินาที ไม่ใช้มานา คูลดาวน์ 120 วินาที

[ฟอลเซส] ผู้เล่นเคลื่อนที่ด้วยการวาร์ปในระยะ 30 เมตร ไม่ใช้มานา คูลดาวน์ 10 วินาที 

[พาสซีฟสกิล] คูลดาวน์สกิลของมีดฟอสเลสทั้งหมดลดเหลือ 0 ในทันที

==========================================

 

          “สุดยอดเลยแฮะ ว้าว...ระดับแรร์ด้วยล่ะ เห...” ไคท์ที่ดูเหมือนจะปรับตัวได้กับสถานการณ์ตรงหน้าได้กล่าวออกมาด้วยท่าทีทีเล่นทีจริง

 

          “พรุ่งนี้คงต้องไปทำบุญจริงๆแล้วสิ” เขากล่าวขึ้นก่อนที่เขาจะสวมใส่ชุดของเขาในที่สุด

 

          บุรุษในชุดคลุมยาวขาวตัดสลับสีฟ้าอย่างพอดิบพอดี ส่วนสูง 170 เซนติเมตร รูปทรงแข็งกล้าเอนไปทางผอมนิดหน่อยสไตล์หนุ่มเกาหลี ผมเผ้าปิดส่วนของหน้าเอวไว้มิดชิด มือข้างซ้ายของเขาสวมแหวนลวดลายงดงามเอาไว้ ปรากฏขึ้นมาที่หน้ากระจกภายในโรงแรม  เขาคือไคท์ ชายหนุ่มที่โชคดีที่สุดในเกมนี้เลยก็ว่าได้

 

          “คนหล่อใส่ชุดอะไรก็หล่อแฮะ” เขาอดที่จะชมตัวเองไม่ได้ ก่อนที่เขาจะลงมาจากห้องของเขาและมุ่งหน้าไปที่สถานรับภารกิจชื่อดังของเกมนี้ กิลด์

 

          กิลด์เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของผู้เล่นในเกม เนื่องจากเมื่อผู้เล่นผ่านเมืองแห่งการเริ่มต้นมาแล้วจะๆไม่มีภารกิจบังคับให้ทำอีก กิลด์จึงเป็นสถานที่สำคัญในการอัพเลเวลของผู้เล่นในเกมนี้ไปโดยปริยาย

 

          และเมื่อชายหนุ่มมาถึงเขาก็ได้พบกับคฤหาสน์อันแสนจะใหญ่โตที่ข้างบนเขียนไว้ว่า กิลด์คำสั้นๆแต่ได้ใจความ ไคท์พลันรีบเดินเข้าไปในทันที

 

          ปึง! เสียงของประตูบานสวิงดังขึ้นทำให้ผู้คนต่างก็หันมามองผู้เล่นใหม่ที่เดินเข้ามา เขาอยู่ในชุดสีขาวที่ดูก็รู้ว่าเป็นฮีลเลอร์ แต่ที่แปลกไปก็คงจะเป็นราศรีที่บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของคนผู้นี้กระมัง เลยทำให้เขาเป็นที่ตรึงตราของผู้คนในกิลด์เป็นอย่างดี

 

          ไคท์ที่เดินเข้ามาเจอกับสายตาที่จับจ้องมาทางเขาหลายคู่ก็รู้สึกประหม่าไม่น้อย แต่เขาจะเสียฟอร์มไม่ได้ ไคท์พลันเดินต่อไปแบบใจดีสู้เสือ

 

          ตุบ! และแล้วสิ่งที่เขาคิดไว้ก็เกิดขึ้น ด้วยชุดที่เขาสวมใส่ก็น่าจะรู้แล้วว่าเป็นฮีลเลอร์ อาชีพขยะของเกมนี้ ทำให้เขาคิดไว้แล้วว่าน่าจะมีคนหมั่นไส้เขาไม่น้อย และหนึ่งในนั้นก็คือชายตรงหน้าเขากระมัง

 

          “เฮ้...ฮีลเลอร์ว่ะ แถมมันมาคนเดียวด้วย ฮ่าฮ่า ขยะดีๆนี่เองสินะ”

 

         ฮ่า ฮ่า ฮ่า! เสียงของกลุ่มของชายดังกล่าวหัวร่อขึ้นมาอย่างสะใจ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหันมาหาไคท์อีกรอบหลังจากหัวเราะสะใจอยู่นาน

 

          “ว่าไงเจ้าหนู แกไม่รู้รึไงว่าอาชีพของแกมันกากขนาดไหนน่ะ? มามะเดี๋ยวป๋าจะสอนเองว่ามันกากขนาดไหน” เขากล่าวพลางยกแขนขึ้นมาเตรียมที่จะฟาดไปที่ไคท์ทันที

 

          อืมเลเวล 47 อาชีพนักดาบสินะพลังป้องกันของชั้นคงจะพอกันได้อยู่นะไคท์พลันนึกคิดขึ้นมาหลังจากที่ใช้พลังของแหวนไกอาตรวจสอบชายหนุ่มตรงหน้าของเขา

 

          ปึก! เสียงของแข็งกระทบกันดังขึ้นก่อนที่จะมีเสียง อ๊ากตามมาติดๆ ภาพที่ทุกคนคิดเอาไว้กลับไม่เกิดขึ้น แต่กลับเป็นภาพที่ทุกคนไม่เคยคิดพลันเกิดขึ้นแทน

 

          มือของขาโจ๋ประจำกิลด์พลันหยุดชะงักหลังจากที่แตะโดนหัวไหล่ของผู้มาใหม่อาชีพฮีลเลอร์ พร้อมกับขาโจ๋ที่ส่งเสียงร้องออกมาอย่างดังระงมน่าสงสาร ก่อนที่ทุกคนจะต้องเบิกตากว้างอีกครั้ง เมื่อชายผู้มาใหม่เริ่มขยับร่างกาย

 

          ตุบ! ตูม!! เสียงของเท้าข้างซ้ายของผู้มาใหม่ดังขึ้นกระทบกับร่างใหญ่ ก่อนที่จะมีเสียงของร่างใหญ่กระแทกเข้ากับฝาผนังกิลด์อย่างน่าประหลาดใจ

 

          ไคท์ได้ใช้พลังของสกิล อาเมนที่เพิ่มสถานะสะท้อน 10% ของพลังเวทย์ลงไปที่เท้าของเขาก่อนที่จะเตะชายดังกล่าวกระเด็นไปอย่างที่เห็น

 

          “น่าสงสารจังน้า...พวกแกคงไม่เคยเห็นฮีลเลอร์ที่เล่นโซโล่ใช่ไหมล่ะ? เข้ามาสิ เดี๋ยวชั้นจะสนองให้” ไคท์กล่าวออกมาอย่างโจ่งแจ้งไม่มีท่าทีเกรงกลัวแม้แต่นิด เพราะด้วยสกิลอาเมนของเขา คงจะไม่มีใครในนี้ที่จะต่อกรกับเขาได้เนื่องจากเป็นเมืองขนาดกลางเลยทำให้ค่าเฉลี่ยของผู้เล่นอยู่เพียงแค่ 50 ต้นๆเท่านั้นจึงทำให้ไคท์กร่างได้เช่นนี้

 

          “บ้าไรวะน่ะ? ฮีลเลอร์ทำอะไรแบบนี้ได้ด้วยหรอวะ?

 

          “บะ บ้าไปแล้ว ซัดทีเดียวเลเวล 47 ปลิวไปติดผนังเลยนะโว้ย สมดุลของเกมหายไปหนาย...?

 

          “เจ้านั่นมันเป็นใครกัน หรือว่าจะเป็นคนจากแฟมิลี่จากเมืองใหญ่ๆงั้นหรอ?

 

          เสียงของผู้คนดังระงมขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ ทั้งคนที่ไม่สนใจก็ต่างหันมาสนใจ ทั้งคนที่สนใจก็ต้องสนใจมากขึ้น ชายหนุ่มผู้มาใหม่สำหรับพวกเขาแล้ว เรียกได้ว่าปาฏิหาริย์เลยก็ว่าได้โดยเฉพาะสำหรับพวกอาชีพฮีลเลอร์ที่แอบอยู่ในสถานที่แห่งนั้น

 

          “อืม...ไม่มีงั้นสินะ” ไคท์ว่าพลางเดินไปยังเคาน์เตอร์ที่มี NPC ยืนต้อนรับอยู่อย่างไม่สะทกสะท้าน ก่อนที่เขาจะขอภารกิจมาหนึ่งภารกิจอย่างรวดเร็วพลางเดินออกไปจากกิลด์แห่งนี้อย่างสง่างาม

 

          เกือบไปแล้วโว้ย...ถ้าพวกนั้นมาท้าตามคำขู่จริงๆชั้นก็คงจะอยู่เมืองนี้ไม่ได้แล้วล่ะหลังจากออกมาเขาก็ได้ถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนที่เขาจะหันมาสนใจกับภารกิจอีกครั้ง

 

==========================================

[Quest] จาก กิลด์ประจำเมืองชาร์ฟ

ต้องการหนังของหมีเซอร์คัลมาส่งให้กิลด์ 20 ชิ้น

สำเร็จ 0/20

[Reward]

300 เพรตา

ค่าประสบการณ์ 1000 แต้ม

แต้มกิลด์ 10

แต้มระดับนักผจญภัย 10 แต้ม

==========================================

 

          “แต้มกิลด์งั้นหรอ? ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นสกุลเงินี่ใช้ในกิลด์ไว้ใช้แลกของต่างๆโดยไม่ต้องจ่ายเพรตาสินะ ส่วนระดับนักผจญภัยก็คงจะเป็นไอ้นั่นแหละ สิ่งที่ทุกเกมต้องมี”

 

          ระดับของนักผจญภัยจะแบ่งเป็นแรงค์เรียงจำอ่อนแอสุดไปแข็งแกร่งสุดคือ D C B A S SS SSS X ซึ่งจะเลื่อนตามแต้มระดับของนักผจญภัยตามลำดับคือ

 

          ‘[D ไป C ต้องใช้ 300 แต้ม]  [C ไป B ต้องใช้ 800 แต้ม]  [B ไป A ต้องใช้ 1500 แต้ม]  [A ไป S ต้องใช้ 3000 แต้ม]  [S ไป SS ต้องใช้ 5000 แต้ม]  [SS ไป SSS ต้องใช้ 15000 แต้ม]  [SSS ไป X ต้องมี 30000 แต้มเป็นอย่างต่ำ]’

 

          “จากการดูตารางจัดอันดับแรงค์ของทั้งเกมในเว็บแล้วรู้สึกว่าจะเป็น ระดับ SSS สินะ หรือก็คือตั้งแต่เกมนี้เปิดมา 5 ปียังไม่มีใครขึ้นไปอยู่ในแรงค์ X ได้” ไคท์พลันกล่าวพึมพำออกมาอย่างตื่นเต้น ก่อนที่เขาตัดสินใจเดินตรงเข้าไปถาม NPC ร้านขายของตรงข้ามกับกิลด์

 

          “ขอบคุณครับ” หลังจากที่เขาคุยกับแม่ค้าอยู่นานก็ได้ข้อมูลของภารกิจมาในที่สุด 

 

          ..........

 

          โฮก! เสียงของสัตว์ล่าเนื้อดังขึ้นอย่างน่าผวา ตัวของมันใหญ่โตกว่ามนุษย์ถึงสองเท่า สีของมันเป็นสีแดงทั้งตัวตัดสลับกับตาสีดำดุร้าย มันคือหมีเซอร์คัลเป้าหมายภารกิจของไคท์ในครั้งนี้

 

          “ฟอลเอส” เขาพลันกล่าวออกมาก่อนที่สกิลจะทำงาน

 

          ชิ้ง ชิ้ง ชิ้ง ชิ้ง! สียงของคมมีดดังขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน 4 ครั้งเป็นผลของสกิลที่เขาใช้ ก่อนที่หมีร่างยักษ์ตรงหน้าจะล้มตึงลงไปกลายเป็นไอเทมดรอปในที่สุด

 

            ฉัวะ ฉัวะ .... ฉัวะ! เสียงของคมมีดดังขึ้นไม่มีท่าทีที่จะหยุด เนื่องด้วยมีดของไคท์นั้นเป็นมีดของอาชีพฮีลเลอร์ เขาเลยไม่ต้องใช้สกิลอะไรโจมตีมอนสเตอร์ทั้งนั้น ทำให้เขารู้สึกดีมากหลังจากที่ได้ใช้สกิลที่ได้รับมาอย่างสิ้นเปลือง

 

           “ไม่! มานาหมด” เขาพลันกล่าวขึ้นมาหลังจากสังหารหมีเซอร์คัลตัวที่ 20 เสร็จพอดี

 

           คุณได้สังหารหมีเซอร์คัลเลเวล 26 20 ตัว [คุณได้รับค่าประสบการณ์ 18000]  [คุณได้รับหนังหมีเซอร์คัล 26 ชิ้น]  [คุณได้รับเนื้อหมีเซอร์คัล 31 ชิ้น]’

 

           เลเวลของคุณเพิ่มขึ้นเป็น เลเวล 22

 

           “สดชื่น...” เขากล่าวขึ้นหลังจากที่เลเวลเพิ่มขึ้น เพราะก่อนที่เขาจะสำรวจดูไอเทมดรอปจากหมีเซอร์คัล

 

          “อืม รู้สึกว่ามันจะสุ่มจำนวนดรอปด้วยนะเนี่ย แต่ช่างเหอะ ภารกิจแรกของวัน เสร็จสิ้น!” เขากล่าวพลางมุ่งหน้ากลับไปที่เมืองด้วยสกิล เซฟเฟลเพื่อย่นระยะเวลาในการเดินทาง

 

          ปึง! เสียงของประตูบานสวิงพลันดังขึ้น ก่อนที่ชายหนุ่มจะเดินเข้ามาเป็นที่จับจ้องมองสำหรับทุกสายตา

 

          “มาส่งภารกิจครับ” ไคท์กล่าวขึ้นหลังจากที่เดินมาถึงเคาน์เตอร์พนักงาน

 

          “เอ๊ะ! คะ?” พนักงานดูเหมือนจะไม่เข้าใจสิ่งที่ไคท์พูด

 

          “มาส่งภารกิจครับ!” ไคท์พลันกล่าวขึ้นพลางนำขนของหมีเซอร์คัลในช่องเก็บของมาวางไว้ตรงเคาน์เตอร์

 

          หา...!? ผู้คนต่างก็ต้องอ้าปากค้างขึ้นมา ถึงแม้ว่าเรื่องเมื่อเช้าจะทำให้พวกเขารู้ถึงความสามารถของไคท์ก็เถอะ แต่นี่มันพึงจะ 30 นาทีหลังจากที่ไคท์รับภารกิจไปเท่านั้นทำให้ผ็คนต่างก็ต้องแสดงสีหน้าโง่งมขึ้นมา

 

          “ไม่ต้องตกใจหรอกครับ สกิลของฮีลเลอร์มีประโยชน์กว่าที่ทุกคนคิดอีกนะจะบอกให้” ไคท์อดไม่ได้ที่จะคุยโวและโฆษณาอาชีพของตนไปด้วย

 

          คุณได้ทำภารกิจของกิลด์เสร็จ [คุณได้รับแต้มกิลด์ 10 แต้ม]  [คุณได้รับ 1000 เพรตา]  [คุณได้รับค่าประสบการณ์ 600 แต้ม]  [คุณได้รับแต้มระดับนักผจญภัย 10 แต้ม]’

 

          “เอ่อ...ขอโทษนะครับ ที่นี่มีบริการเลือกอาชีพสายย่อยรึเปล่าครับ?” ไคท์พลันกล่าวถามขึ้นมาอย่างสุภาพเรียบร้อยต่างจากเจ้าหนุ่มมาดเข้าเมื่อตอนเช้าลิบลับ

 

          “มีค่ะ เชิญทางด้านนี้ได้เลยค่ะ” พนักงานกล่าวพลางนำทางไคท์ไปอกห้องหนึ่ง ทิ้งไว้เพียงสีหน้าตะลึงของคนในโถงกิลด์แห่งนี้

 

          “เมื่อกี๊มันบอกว่ายังไม่ได้เลือกสายย่อยงั้นหรอ?

 

          “ชั้นก็ได้ยินอย่างนั้นนะ หรือว่าเจ้านั่นพึ่งจะเลเวล 20?

 

          “จะบ้ารึไง มันซัดชั้นครั้งเดียวปลิวเลยนะโว้ย...”

 

          เสียงของเหล่าผู้เล่นดังระงมไปทั่วโถงกิลด์ด้วยหัวข้อที่สุดแสนจะฮิตกันในยามนี้ โซโล่ฮีลเลอร์’ ‘บุรุษชุดขาว’ ‘ฮีลเลอร์เท้าเดียวจอด

 เพียงไม่นานฉายาของไคท์ในคราบของ ฮีลเลอร์ก็ดังไปทั่วเมือง

 

          ..........

         

          “กรุณายื่นมือไปแตะที่ลูกแก้วด้วยค่ะ” พนักงานกล่าวขึ้นหลังจากที่ไคท์เข้ามาในห้องเลือกอาชีพสายย่อย

 

          ฟึบ! วิ้ง! แสงสว่างแสบตาพลันบังเกิดขึ้นทั่วห้อง ก่อนที่จะมีหน้าจอสีฟ้าปรากฏอยู่ตรงหน้าชายหนุ่ม

 

==========================================

[เลือกอาชีพย่อย]

[สายบัฟ] [สายฮีล]

[คำเตือน]

เลือกได้เพียง 1 สายและจะเปลี่ยนเป็นสายอื่นไม่ได้

==========================================

 

          “มีจริงๆด้วยแฮะ” ไคท์พลันกล่าวขึ้นขึ้นมาพลางใช้นิ้วมือข้างถนัดกดเลือกหน้าจอตรงหน้า สายบัฟอย่างไม่ต้องคิดอะไร หลังจากนั้นก็พลันเกิดแสงสว่างขึ้นทั่วห้องอีกครั้ง

 

          คุณได้เปลี่ยนสายอาชีพเป็นบัฟฮีลเลอร์ สกิลฮีลเลอร์ของคุณจะถูกรีเซตใหม่ทั้งหมด [คุณได้รับ 4 สกิลของบัฟฮีลเลอร์]’

 

==========================================

[สกิล]

[ฮีลลิ่งบัฟ] เพิ่มเลือดของเป้าหมาย 1% ทุกๆ 5 วินาทีเป็นเวลา 3 นาที ใช้มานา 50 คูลดาวน์ 120 วินาที

[สปีดบัฟ] เพิ่มความเร็วผู้เล่น 30% ต้านสถานะอัมพาตและเคลื่อนไหวช้า 30% เป็นเวลา 3 นาที ใช้มานา 50 คูลดาวน์ 60

[มาจิคบัฟ] เพิ่มพลังโจมตีใส่เป้าหมาย 200 + [เลเวล x 10] เพิ่มหลอดเลือดพิเศษ 10 x เวเวลของเป้าหมายเป็นเวลา 3 นาที ใช้มานา 100 คูลดาวน์ 60 วินาที  

[อีทเทรสบัฟ] ดูดเลือดของเป้าหมาย 5% ของพลังเวทย์ทั้งหมดมาเป็นของผู้เล่นในปาร์ตี้ ใช้มานา 30 คูลดาวน์ 10 วินาที

==========================================

 

          “อย่างที่คู่มือบอกเลยแฮะ อัทเทรสบัฟนี่แหละ ที่จะทำให้ชั้นสู่กับผู้เล่นคนอื่นๆได้” ไคท์พลันกล่าวขึ้นมา ก่อนที่เขาจะเดินไปที่เคาน์เตอร์อีกครั้งหนึ่ง

 

          “ขอภารกิจที่ยากที่สุดของแรงค์ D” ชายหนุ่มกล่าวขึ้นกับพนักงานที่ยืนอยู่ประจำเคาน์เตอร์

 

          “คุณไคท์แน่ใจแล้วหรอคะ?” พนักงานถามเพื่อความแน่ใจ

 

          “อื้ม” ไคท์พลันกล่าวตอบพลางส่งยิ้มไปหาพนักงานตรงหน้า

 

==========================================

[Quest] จาก กิลด์ประจำเมืองชาร์ฟ

ต้องการเกร็ดของสลาเมนเดอร์ส่งให้กิลด์ 1 ชิ้น

สำเร็จ 0/1

[Reward]

8000 เพรตา

ค่าประสบการณ์ 8000 แต้ม

แต้มกิลด์ 100

แต้มระดับนักผจญภัย 30 แต้ม

==========================================

 

          “สลาเมอนเดอร์? น่าจะยากเหมือนกันแฮะ” เขากล่าวขึ้นหลังจากที่เห็นภารกิจ ก่อนที่เขาจะเดินออกไปจากกิลด์ในเวลาต่อมา

 

          “ต้องถามอีกแล้วสินะ” ไคท์กล่าวพลางเดินตรงไปยังผู้เล่นคนอื่นๆ ก่อนที่เขาจะได้เบาะแสของมันมา

 

          สลาเมนเดอร์เป็นมอนสเตอร์ที่เกิดอยู่ในที่ราบทางทิศตะวันออกของเมืองห่างออกไป 80 กิโลเมตรมีนิสัยชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ทำให้ยากแก่การจู่โจมนี่คือข้อมูลที่ไคท์ได้มาจากผู้เล่นและ NPC กว่าหลายสิบคน

 

          ..........

 

          ฉัวะ ฉัวะ ฉัวะ! เสียงของการต่อสู้ดังลั่นทั่วป่ากว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ชายหนุ่มหนึ่งคนกับมอนสเตอร์กว่าหลายตัวกำลังขับสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

          “ชิ! ฝูงใหญ่เป็นบ้าเลย พันกว่าตัวได้มั้งเนี่ย” ชายหนุ่มกล่าวสบถออกมาอย่างเอือมระอา

 

          “คูลดาวน์เสร็จล่ะ เสร็จแน่พวกแก”

 

          ฟาสเทรส ดีฟอร์ดหลังจากใช้สกิลนี้ความเร็วของเขาจะเพิ่มขึ้น 300ต้านสถานะอัมพาตและเคลื่อนที่ช้า  และสามารถเหยียบอากาศได้ เป็นเวลา 60 นาที ซึ่งจำเป้นกับเขามากในตอนนี้

 

          “หวานหมู” เขากล่าวพลางพุ่งตะเบ็งร่างไปทางฝูงของสลาเมนเดอร์กว่าหลายร้อยชีวิตทันทีอย่างไม่เกรงกลัว

 

          1 ชั่วโมงต่อมา

 

          คุณได้สังหารสลาเมนเดอร์ เลเวล 30 912 ตัว [คุณได้รับค่าประสบการ 782000 แต้ม]  [คุณได้รับหนังสลาเมนเดอร์ 1566 ชิ้น]  [คุณได้รับเนื้อสลาเมนเดอร์ 1412 ชิ้น]  [คุณได้รับเกร็ดสลาเมนเดอร์ 561 ชิ้น]’

 

          เลเวลของคุณเพิ่มขึ้นเป็นเลเวล 40

 

          คุณได้รับสกิลสเตรงค์บัฟ

 

          “มิน่าล่ะทำไมมันถึงยาก เพราะพวกนี้มันรวมกันเป็นฝูงแถมอัตราดรอปเกร็ดมีแค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้นนเอง” ไคท์พลางกล่าววิเคราะห์ออกมาก่อนที่เขาจะหันมาสนใจไอเท็มที่เขาได้

 

          ยังดีที่ช่องเก็บของหนึ่งช่องเก็บของชนิดเดียวกัน 999 ชิ้น ไม่อย่างนั้นช่องของเต็มแน่เขาขบคิดพลางมุ่งตะเบ็งกลับเมืองทันที

 

          เวลาผ่านไปกว่า  4 ชั่วโมง

 

          “มาถึงซะทีน้า...เหนื่อยเป็นบ้า!” เขากล่าวพลางรีบมุ่งไปยังกิลด์ประจำเมืองทันที

 

          “มาส่งภารกิจครับ” เสียงของชายหนุ่มดังขึ้นทำเอาความเงียบสงบยามค่ำคืนภายในกิลด์เกิดโกลาหลขึ้นมาอีกครั้ง

 

          “อะไรของมันวะ นี่มันผ่านไปไม่ถึงวันนะโว้ย ขนาดชั้นยังต้องใช้เวลาตั้งหลายวันกว่าจะลอบฆ่าและเอาเกร็ดมันมาได้ โม้รึเปล่าเนี่ย?

 

          “มันต้องมีเบื้องหลังที่ยิ่งใหญ่แน่นอน เก่งขนาดนี้มันเกินกว่าที่ฮีลเลอร์คนเดียวจะทำได้ไปหลายร้อยเท่าแล้วโว้ย”

 

          “มันพูดจริงๆหรอน่ะ? ขนาดชั้นที่อยู่แรงค์ B ยังต้องใช้เวลาเป็นวันๆเลยนะ”

 

          ตึง! ไคท์ไม่คิดสนใจเสียงรอบข้างแม้แต่นิด ก่อนที่เขาจะวางเกร็ดของสลาเมนเดอร์ไว้ที่เคาน์เตอร์ ทำเอาผู้คนต่างก็ต้องเงียบเชียบ

 

          “ของจริงว่ะ” ชายคนหนึ่งกล่าวขึ้นขณะที่มองไปยังไอเทมที่ไคท์หยิบออกมา

 

          “ขะ ขออภัยค่ะ ฉันไม่นึกว่าท่านไคท์จะทำภารกิจเสร็จเร็วขนาดนี้” พนักงานกล่าวขึ้นหลังจากที่ได้ยินเสียงกระแอมของไคท์ จากนั้นเธอก็ทำการยืนยันภารกิจ

 

          คุณได้ทำภารกิจของกิลด์เสร็จ [คุณได้รับ 8000 เพรตา]  [คุณได้รับค่าประสบการณ์ 8000]  [คุณได้รับแต้มแต้มกิลด์ 100]  [คุณได้รับแต้มระดับนักผจญภัย 30 แต้ม]

 

          “ที่กิลด์มีระบบรับซื้อไอเทมดรอปรึเปล่า?” ไคท์ตัดสินใจกล่าวถามชขึ้นมาเนื่องจากไอเทมของเขาต้องการระบายออกอย่างด่วน

 

          “มีค่ะทางกิลด์ทุกสาขาของโลกนี้มีระบบรับซื้อไอเทมดรอปทุกชนิดค่ะ” เธอกล่าวขึ้นพลางยิ้มส่งให้กับไคท์

 

          “มากสุดเท่าไหร่?

 

          “ไม่จำกัดค่ะ” เธอกล่าวพร้อมกับกระตุกหน้าทีหนึ่งเพราะลางสังหรณ์แปลกๆ

          [To be continue]

.

.

.

สเตตัสของพระเอกตอนนี้

====================

ชื่อ    :   ไคท์

Lv    :   40

HP   :   6100/6100 

MP  :   3600/3600

อาชีพหลัก    :   บัฟฮีลเลอร์

อาชีพรอง     :   ไม่มี

สกิลติดตัว    :   ไม่มี

สกิลพิเศษ     :   สกิลตระกูลดีฟอร์ด 5 เล่ม

พลังโจมตี    :    170

พลังเวทย์     :    1920 + (999) + (1800)

ความแรงของธาตุแสงเพิ่มขึ้น 20%

ดูดเลือด 2%

เพิ่มความเร็วโจมตี 30

พลังป้องกัน :   964 + (888) + (1800)

ต้านธาตุไฟและน้ำ 30%

ต้านธาตุมืดและแสง 20%

ต้านธาตุลมและดิน 10%

ต้านธาตุมืด 60%

เพิ่มต้านสถานะผิดปกติทุกชนิด 30%

เพิ่มต้านธาตุทุกชนิด 30%

ความเร็ว   :   562 (177)

ความเร็วเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

โชค   :   450                           

====================

 *************************

พระเอกโกงจัด (--)


ช่วงเมื่อไรท์เหงา

 

ไรท์ : olo มันคือไรอ่ะ? ใครรู้บอกที

ไคท์ : ก็ที่ใช้ซักผ้าไง

ไรท์ : นั่นมันโอโม่

ไคท์ : ที่ใช้ดื่มป่ะ?

ไรท์ : นั่นมันโกโก้

ไคท์ : ที่มันพูดว่า 'โอร่าๆๆๆๆ' ป่ะ?

ไรท์ : นั่นมันโจโจ้!

ไคท์ : ที่เป็นเยลลี่ใช่ป่ะล่ะ?

ไรท์ : นั่นมันปีโป้!!

ไคท์ : ที่อยู่ในน้ำชัวร์

ไรท์ : นั่นมันนีโม่!!!

พิทักษ์ : ผ่าม!!
   

 

 

 

 

         

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #19 bomzaza00 (@bomzaza00) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 12:28
  555+
  ฮิลเลอร์โคตรโหด
  #19
  1
  • #19-1 Godlike.... (@heart4410) (จากตอนที่ 8)
   2 เมษายน 2562 / 00:49
   ประสบการณจากมายคราฟ -- พอปาฮีลเเล้วซอมบี้เลือดลด GG จ้านึกขึ้นมาได้ไงไม่รู้
   #19-1
 2. วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 17:15
  555ิ คลายเครียดจริงๆ
  #9
  1
  • #9-1 Godlike.... (@heart4410) (จากตอนที่ 8)
   2 เมษายน 2562 / 01:00
   จริงจังนะเนี่ยเนี่ยเนี่ย...
   #9-1