[Preyta] เกมนี้พี่ขอเป็นเทพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,225 Views

 • 32 Comments

 • 247 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  48

  Overall
  2,225

ตอนที่ 1 : [Preyta] Chapter : 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 624
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  20 มี.ค. 62

   Chapter [1]

.

.

.

         “หาว...กี่โมงแล้วล่ะเนี่ย?” ชายหนุ่มที่พึ่งตื่นนอนพลันกล่าวขึ้นมาอย่างอิดโรย ก่อนที่เขาจะหันไปมองดูนาฬิกาบนฝาพนัง ‘11 โมง แย่ล่ะเกือบจะถึงเวลาแล้วสิชายหนุ่มคิดพลางเดินไปเปลี่ยนชุดแล้วเดินออกมาจากห้องหอที่เขาอยู่ทันที ก่อนที่เขาจะขึ้นรถจักรยานคู่ใจมุ่งหน้าสู่ห้างที่ไม่ไกลจากที่นี่ทันทีอย่างเร่งรีบ

    

          เอี๊ยด...! เสียงเบรกล้ออย่างแรงดังขึ้น ก่อนที่ชายหนุ่มจะรีบพาร่างอันสมส่วนมุ่งตรงสู่ร้านขายเครื่องเกมที่อยู่ชั้นที่สองของห้างแห่งนี้ ผ่านไป 2 นาทีชายหนุ่มก็ได้เดินมาถึงจุดหมาย เมื่อมาถึง เขาจึงสังเกตได้ว่าแถวที่เคยแน่นขนัดเมื่อ 5 วันก่อน ตอนนี้กลับไม่เหลือคนอีกแล้ว บนป้ายร้านเครื่องเกมแห่งนี้เขียนสลักไว้ด้วยตัวอักษรทันสมัยว่า ‘Preyta Online’ และที่มุมซ้ายยังเขียนไว้อีกว่า ลดกระหน่ำฉลอง 5 ปี ผู้เล่นใหม่ทุกคนรับส่วนลดไปเลย 50% ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. จนถึงวันที่ 20 ม.ค. นี้

    

          และเมื่อชายหนุ่มมาถึง เขาก็รีบมุ่งหน้ามายังหน้าร้านขายเครื่องเกมแห่งนี้ทันที ก่อนที่เขาจะรีบกล่าวกับพนักงานที่กำลังเก็บของเนื่องจากวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วก่อนที่อีเวนต์ลดราคาฉลอง 5 ปีจะหมดลง

    

          “เอ่อ...ขอโทษนะครับ ผมไคท์ที่จองเครื่องสุดท้ายเอาไว้” ชายหนุ่มกล่าวขึ้นกับพนักงานที่กำลังขนของเข้าไปเก็บอย่างขะมักเขม้น

    

          “อ๋อครับ คุณไคท์สินะครับ กรุณาเซ็นรับของแล้วกลับไปรอที่บ้านได้เลยครับ” พนักงานหนุ่มกล่าวพลางยิ้มแย้มอย่างเป็นมิตรตอบกลับชายหนุ่มตรงหน้า

    

          “นี่ครับ แล้วของจะได้วันไหนล่ะครับ?” ไคท์กล่าวพลางยื่นสมุดเซ็นชื่อคืนพนักงานหนุ่มตรงหน้า

    

          “อ๋อครับ คุณไคท์เป็นคนสุดท้ายที่จองไว้พอดี คงจะได้วันนี้ตอนเย็นน่ะครับ” พนักงานกล่าวตอบอย่างเป็นมิตรอีกรอบ

    

          และทั้งคู่ก็ได้คุยถามกันอยู่นาน ก่อนที่ไคท์จะกลับมายังหอที่ตัวเองอยู่ ด้วยจักรยานคู่โปรดของเขา หอที่เขาอยู่เป็นเพียงหอตึกขนาดกลางที่ไม่ได้ดีเด่อะไรมาก ภายในห้องนอนของไคท์ก็มีเพียงแค่เตียง คอมตั้งโต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์ธรรมดาๆเท่านั้น เรียกได้ว่าในห้องห้องนี้ไม่มีอะไรที่น่าจะสนใจด้วยซ้ำ

    

          “เห้อ...ทำไมชั้นต้องมาผลาญเงินเดือนกับเกมได้เนี่ย? แต่ก็ช่างเถอะ ถือซะว่าเพิ่มสีสันให้กับชีวิตอันแสนน่าเบื่ออย่างชั้นก็แล้วกัน” ไคท์ว่าพลางถอนหายใจออกมา เขาเป็นเพียงแค่มนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งเท่านั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ห้องของเขาจืดจางแบบนี้

    

          “ฮัลโหลครับ พัสดุมาส่งครับ” เสียงเคาะประตูดังขึ้นพร้อมๆกับเสียงชายพนักงานกล่าวขึ้น ก่อนที่ฮาร์ทจะรีบไปเปิดประตูห้องแล้วบอกรับของมาพร้อมกับเซ็นรับของ ก่อนที่เขาจะกลับมานั่งที่เตียงอันแสนแข็งทื่อของเขา แล้วนั่งพิจารณาเครื่องเล่นที่เขาซื้อมาด้วยราคาครึ่งเดียว

    

          เมื่อเปิดกล่องพัสดุ เขาก็ได้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน สิ่งของที่อยู่ข้างในนั้นต่างจากที่เขาคิดไว้มาก เดิมทีเขานึกว่ามันจะเป็นแคปซูลเหมือนกับในนิยายซะอีก แต่ที่ไหนได้ มันคือหมวกกันน็อกดีๆนี่เอง ไม่ว่าจะดูทางไหนมันก็คือหมวกกันน็อกไม่มีผิด ตัวหมวกทำมาจากพลาสติกหนาทนทานเคลือบด้วยสีสีดำดูมีสไตล์ ข้างหลังหมวกสลักชื่อของเกมเอาไว้ด้วยฟอนต์ทันสมัย และหลังหมวกช่วงท้ายทอยก็มีสายไฟอยู่ 2 สายสีดำทั้งคู่ สายหนึ่งเพื่อเอาไว้เสียบกับเครื่องเล่นที่แถมติดมาด้วย  อีกสายหนึ่งเพื่อเสียบปลั๊กชาร์จ ดูแล้วแปลกตาสำหรับไคท์อยู่มาก แต่เขาก็ไม่ได้คิดอะไรมากนัก ก่อนที่เขาจะเริ่มประกอบเล่น

   

          “สวยดีแฮะ แถมไม่เกะกะอีก ห้องของชั้นยิ่งแคบๆอยู่ด้วย ถือว่าคิดถูกนะเนี่ยที่ซื้อเกมนี้มาเล่น” ไคท์กล่าวพลางเปิดอ่านคู่มือที่แนบติดมาในกล่อง ก่อนที่เขาจะเสียบช่องสายไฟตามคู่มือและเสียบสายชาร์จเอาไว้ ในคู่มือนั้นเขียนข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้เยอะอยู่พอสมควร ด้วยการที่ไคท์เป็นคนละเอียดอ่อนจึงทำให้เขาเลือกที่จะอ่านให้หมด เพื่อที่จะได้ไม่พลาดอะไรโง่ๆในเกม เพราะเกม Preyta Online นี้เล่นได้แค่หนึ่ง ID ต่อหนึ่งเครื่องเท่านั้น แถมด้วยการที่เขาเป็นแค่มนุษย์เงินเดือน จึงทำให้เขาไม่คิดที่จะซื้อไอ้เครื่องเกมนี้เป็นครั้งที่สองในราคาเต็มแน่นอน

    

          “เอาล่ะ พอจะจำเนื้อหาในเกมได้แล้ว เหลือแค่ลองเล่นดูสินะ เอ... ยังไงนะเอ่อ สวมหมวกและล็อคสายรัดคาง แล้วก็พูดว่า ‘Game Start’

          [ Game will start in]

          5…

          4…

          3…

          2…

          1…

          [Game Start!]

    วูป! พลันเกิดเสียงหน้าจอดับดังขึ้น ก่อนที่มุมมองตรงหน้าของไคท์จะเปลี่ยนไปกลายเป็นดำมืดและกลับมาสว่างอีกครั้งในห้องที่แสนจะไม่คุ้นเคย เมื่อไคท์หันไปมองรอบๆห้องแล้วก็ได้ทำให้เขานึกถึงห้องขังขึ้นมา เพราะในห้องแห่งนี้ไม่มีอะไรเลย มีเพียงห้องที่สว่างสีเทาๆเพียงเท่านั้น ไคท์ยืนรออยู่นาน ก่อนที่จะมีแสงสีฟ้าเกิดขึ้นตรงหน้าของเขา

    

          “ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกของ Preyta ที่นี่คุณจะทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากทำกรุณาตั้งชื่อและเปลี่ยนสกินด้วยค่ะ” หญิงสาวหน้าที่จู่ๆก็มาโผล่ที่ตรงหน้าไคท์กล่าวขึ้น พร้อมกับยิ้มมองอย่างเป็นมิตร ก่อนที่ตรงหน้าไคท์จะเกิดหน้าจอสเตตัสขึ้นมาให้ตั้งชื่อ

    

          ไคท์ที่เห็นดังนั้นจึงตั้งชื่อตัวเองเข้าไป ไคท์ก่อนที่เขาจะกดตกลง แล้วก็หันมามองหน้าจอสเตตัสอีกทางที่ข้างบนสเตตัสเขียนเอาไว้ว่า ปรับแต่งสกินก่อนที่ไคท์จะมองตัวเลือกที่หน้าจอ แต่เขาก็ต้องขมวดคิ้วขึ้นมาเมื่อเห็นว่าหน้าจอสเตตัสที่ให้เปลี่ยนสกินกลับมีแค่ เปลี่ยนสีผมเพียงเท่านั้น เขาจึงขมวดคิ้วพลางคิดในใจ เพื่อไรวะ?’ แล้วกดตกลงโดยที่ไม่ได้ปรับแต่งอะไรซักนิด

   

          “ท่านไคท์ยืนยันการสร้างตัวละครเสร็จสิ้น ยืนยันการเปลี่ยนแปลงสกินเสร็จสิ้น ระบบจะทำการวาร์ปผู้เล่นไปที่จุดเกิดทันที” กล่าวจบ AI ของเกมก็ได้ส่งไคท์วาร์ปไปที่จุดหมายทันที ก่อนที่ไคท์จะมาโผล่ที่เมืองๆหนึ่งอย่างน่าตื่นตา เพราะนี่คือเกมเสมือนจริงเกมแรกที่เขาเล่นและมันก็น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเขาเอามากๆ เพราะบรรยากาศรอบๆ เรียกได้ว่าดีกว่ากรุงเทพเป็นไหนๆ

   

          และเมื่อสังเกตดีแล้ว ไคท์จะรู้ได้เลยว่าที่นี่นั้นคือเมืองสมัยยุคกลางตามหลักเกมสากลเวทย์มนต์และดาบ แต่ที่ทำให้ไคท์รู้สึกดีที่สุดก็คงจะเป็นความโล่งของเมืองแห่งนี้ อาจเป็นเพราะไคท์รอเกมนี้ถึง 5 วัน จึงทำให้ผู้เล่นใหม่เช่นเดียวกับเขาเดินทางไปยังเมืองอื่นจนหมดแล้ว เพราะที่นี่ ณ เมืองแห่งการเริ่มต้นนี้ ไม่มีผู้เล่นอยู่เลยแม้แต่คนเดียวจากการที่เขาลองเช็ครายชื่อของคนในเมืองแห่งนี้ดู

    

          “สวยมาก นี่ชั้นกำลังฝันไปรึเปล่าเนี่ย? นี่มันเหมือนกับชีวิตจริงเลยหนิ โลกของเราพัฒนาไปไกลจริงนะเนี่ย” ไคท์อดไม่ได้ที่จะกล่าวออกมาอย่างตื่นเต้น เพราะโลกแห่งนี้ เขาสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครองพื้นที่ สร้างเมืองและขึ้นเป็นราชา หรือแม้กระทั่งวิ่งรอบโลกของ Preyta ก็ได้ เพราะในคู่มือเกมที่ไคท์อ่านนั้นบอกไว้ว่า

    

          ‘ในโลกของ Preyta แห่งนี้นั้นมีพื้นที่มากกว่าโลกถึง 10 เท่า ผู้เล่นแต่ละคนที่ผ่านเงื่อนไขการออกจากเมืองแห่งการเริ่มต้นสำเร็จ จะสามารถเลือกทวีปและเมืองต่อไปได้ หลังจากนั้นทุกท่านจะสามารถสำรวจพื้นที่และใช้คำสั่งซื้อที่ดินเพื่อครอบครองอาณาเขตของตนได้ และผู้เล่นยังสามารถนำ NPC มาเป็นคนเมืองได้ด้วยการชักชวนหรือว่าจ้าง

    

          ‘ผู้เล่นที่ครอบครองที่ดินผืนนั้นๆจะกลายเป็นผู้นำตามระดับความยิ่งใหญ่ของเมืองได้แก่ [พื้นที่ของเมือง 10-100 ตารางกิโลเมตรจะถูกแต่งตั้งเป็นผู้นำหมู่บ้าน]   [พื้นที่ของเมือง 100 – 1000 ตารางกิโลเมตรจะถูกแต่งตั้งเป็นกำนันผู้ใหญ่บ้าน]   [พื้นที่ของเมือง 1000 – 5000 ตารางกิโลเมตรจะถูกแต่งตั้งเป็นเจ้าเมือง]   [พื้นที่ของเมือง 5000 – 10000 ตารางกิโลเมตรจะถูกแต่งตั้งเป็นราชา] และ [พื้นที่ของเมือง 10000 ตารางกิโลเมตรขึ้นไปจะถูกแต่งตั้งเป็นกษัตริย์]

    

          “เห้อ...อย่างชั้นคงจะเป็นได้แค่ผู้นำหมู่บ้านละมั้ง” ไคท์กล่าวกับตนหลังจากที่นึกถึงเงื่อนไขการสร้างเมืองของเกมนี้ แถมพื้นที่แต่ละตารางกิโลเมตรยังต้องใช้เงินไปจำนวนมากอีกต่างหาก โดยระบบเงินของเกมนี้จะเป็นแบบเหรียญเดียวทั้งเกมก็คือเหรียญ Preyta นั่นเองโดย 1 เพรตา นั้นจะสามารถซื้อลูกอมได้ 1 ลูก พื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตรขายอยู่ที่ 5 แสนเพรตา นั่นจึงทำให้ไคท์ล้มเลิกที่จะสร้างเมืองขึ้นมาทันที

   

          หลังจากที่ไคท์ขบคิดอยู่นาน เขาก็พลันกลับมาได้สติอีกครั้ง ก่อนที่จะเดินเตร่ไปทางชายแก่ผู้หนึ่ง ในคู่มือของเกมบอกไว้ว่าชายแก่คนนี้ชื่อ หลุยส์ เป็น NPC ร้านขายอาวุธ และเมื่อผู้เล่นใหม่เข้าเกมมาก็ต้องมาทำภารกิจของ หลุยส์ก่อนเพื่อที่จะได้รับอาวุธเป็นของตอบแทน

    

          “สวัสดีครับ” ไคท์กล่าวทักทายหลุยส์ที่กำลังนั่งหลับอยู่ที่เก้าอี้หน้าร้าน

    

          “หืม? ผู้เล่นใหม่ยังไม่หมดอีกหรอเนี่ย? ว่าไงล่ะเจ้าหนุ่ม?” หลุยส์กล่าวถามอย่างสงสัย

    

          “ผมมารับภารกิจครับ เห็นคู่มือบอกมาแบบนี้” ไคท์ตอบไปตามตรง เพราะเขาเองก็อยากรู้ว่า NPC ในเกมจะรู้หรือเปล่าว่านี่เป็นแค่เกม

    

          “โฮะโฮ่! เจ้าหนุ่มทำถูกแล้วล่ะที่ทำตามคู่มือ เพราะส่วนมากเจ้าพวกหน้าใหม่มักจะใช้เงินที่แถมมาไปกับการซื้ออาวุธ แทนที่มาทำภารกิจกับข้าแค่นิดหน่อยก็ได้อาวุธแล้วแท้ๆ นี่คือภารกิจของเจ้า” หลุยส์กล่าวพลางปัดนิ้วชี้ทีหนึ่ง ตอนนั้นเอง ที่หน้าจอสีฟ้าพลันปรากฏขึ้นมาบนหน้าของไคท์ ในหน้าจอนั้นเขียนรายละเอียดของภารกิจเอาไว้ รวมทั้งรางวัลของภารกิจอีกด้วย


==========================================

[Quest] จาก หลุยส์

เก็บสมุนไพรชนิดไหนก็ได้มา 20 ต้น สำเร็จแล้ว 0/20

[Reward]

ค่าประสบการณ์ 50 เเต้ม

ดาบไม้เริ่มต้น ชุดหนังเริ่มต้น

เงิน 100 เพรตา

ค่าความเชื่อใจ 2/100

==========================================

    

          ไคท์ที่อ่านมาเกือบจะจบแล้วก็ต้องขมวดคิ้วขึ้นมา เพราะเขาไม่รู้ว่าค่าความเชื่อใจเอาไว้ทำอะไร เพราะในคู่มือไม่มีบอกก่อนที่เขาจะกล่าวถามออกไป “ลุงครับ ค่าความเชื่อใจเอาไว้ทำไรอ่ะ?

    

          “โฮะโฮ่! เจ้าหนุ่ม ค่าความเชื่อใจก็เหมือนกับค่าความสนิทนั่นแหละโดยจะแบ่งออกเป็น 4 ระดับตามจำนวนของค่าความเชื่อใจของเจ้าคือ คนแปลกหน้า สหาย สหายรัก และ มิตรแท้ ตอนนี้เจ้าก็ยังเป็นคนแปลกหน้าอยู่ เจ้าลองสังเกตบนหัวของข้าสิ” หลุยส์กล่าวพร้อมกับใช้นิ้วชี้ข้างขวาชี้ขึ้นมาบนหัว

    

          ไคท์ที่เห็นดังนั้นก็พลันหันขึ้นมามองดูตัวเลขบนหัวของหลุยส์อย่างสงสัย ‘0/100’ นั่นคือตัวเลขที่อยู่บนหัวของหลุยส์

    

          “เห็นเลขไหมล่ะ ตอนนี้คงจะอยู่ที่ 0/100 สินะหากเจ้าทำภารกิจของข้าไปเรื่อยๆจนถึง 100 ค่าความเชื่อใจ เจ้าก็จะเลื่อนระดับจากคนแปลกหน้าเป็นสหายไงล่ะ ” หลุยส์กล่าวอธิบาย ก่อนที่เขาจะหันมามองไคท์ที่ทำสีหน้าสงสัย

    

          “เจ้าคงสงสัยสินะว่าทำไมต้องเก็บค่าความเชื่อใจเพื่อเพิ่มระดับ นั่นก็เพราะหากเจ้าเลื่อนระดับกลายเป็นสหายเจ้าก็จะได้ภารกิจลับจากข้าไงล่ะ และของรางวัลยังดีกว่าเดิมเสียด้วย ยิ่งไม่ต้องนึกถึงระดับมิตรแท้ ไม่แน่เจ้าอาจจะได้เจอของดีเสียยิ่งกว่าดรอปจากบอสก็ได้นะ โฮะโฮ่! ” หลุยส์กล่าวไปพลางหัวเราะไปพลาง

    

          “ผมเข้าใจแล้วล่ะ ขอคุณที่อธิบายเรื่องนี้ให้ฟัง ผมขอตัวไปเก็บสมุนไพรก่อนนะ” ไคท์กล่าวอย่างตื่นเต้น เขารู้สึกได้เลยว่าเกมนี้มันยิ่งใหญ่จริงๆ ระบบแบบนี้สำหรับเขาแล้วมันคือแปลกใหม่และน่าสนใจ เขาจึงอยากรีบเร่งเพื่อเพิ่มค่าความเชื่อใจให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

    

          “ขนาดพึ่งเริ่มเกมก็เจอระบบที่น่าสนใจแบบนี้ ถ้าเล่นไปเรื่อยๆอาจจะมีระบบที่น่าสนใจกว่านี้ก็ได้!” ไคท์กล่าวไปพลางวิ่งตรงไปที่สวนสมุนไพรไปพลางอย่างเครื่องร้อน

[To be continue]

.

.

.

สเตตัสพระเอกตอนนี้

====================

ชื่อ    :   ไคท์

Lv    :   1

HP   :   80/80 

MP  :   30/30

อาชีพหลัก    :   ไม่มี

อาชีพรอง     :   ไม่มี

สกิลติดตัว    :   ไม่มี

สกิลพิเศษ    :   ไม่มี

พลังโจมตี    :    5

พลังเวทย์     :    0

พลังป้องกัน :   5

ความเร็ว   :   5

โชค   :   5                                   

====================


เมืองเเห่งการเริ่มต้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #16 0892648312 (@0892648312) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 03:57
  สนุกคับ
  #16
  1
  • #16-1 Godlike.... (@heart4410) (จากตอนที่ 1)
   2 เมษายน 2562 / 00:51
   ขอบคุณครับ^^
   #16-1