เพียงใจรัก

ตอนที่ 8 : บทที่ 4 - คำสารภาพ ( 50% )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 123
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ค. 60รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ให้อ่านตลอดทุกปีจ้า ^^


https://www.facebook.com/DekDHayase/

 

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ 

รีอัพอีกรอบจร้า ^^

สวัสดีค่ะ ^^ เป็นตอนแรกที่อัพให้อ่านกันนะคะสำหรับเรื่อง ( รีอัพจร้า ) “ เพียงใจรัก “ ^_^ ที่เพื่อนแพงลงเรื่องนี้ให้อ่านกันก็เป็นเพราะว่าเพื่อนแพงนำนิยายเรื่องนี้ลงขาย E BOOK นะคะ แล้วเพื่อนแพงก็มีตัวอย่างให้ได้โหลดอ่านกันทั้งหมด 70 กว่าหน้าด้วยกันในเว็บของ MEB นะคะ แต่ที่เพื่อนเอามาอัพในนี้ก็เอาตัวอย่างที่ลงให้โหลดมาอัพแหล่ะค่ะ เพราะว่าเผื่อคนที่ไม่อยากไปโหลดอ่านในเว็บ MEB หรือคนที่ยังไม่เคยได้สมัครสมาชิก MEB ได้อ่านจากตรงนี้ก่อน เผื่อชอบยังไงก็ค่อยไปโหลดซื้ออ่านกันได้นะคะ ก็จะลง ทุกวัน !!! นะคะ สำหรับเรื่องนี้ เม้นๆ  โหวตๆ ให้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเลยแบบเต็มๆ เรื่องก็โหลดได้เลยนะ เพื่อนแพงมีเว็บมาให้โหลดถึงที่ค่ะ ราคาเพียง 259 บาทเท่านั้น ! ( ไปอุดหนุนกันเยอะๆ น้า เขาตั้งใจเขียนมากๆ โลยยย ) มีเว็บมาให้โหลดจ้า ^^
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30


 

บทที่ 4

คำสารภาพ ( 50% )


จะแต่งจะเติมถ้อยคำ สักกี่หมื่นคำ ให้เอาความดีๆ มารวมกัน
คงจะต้องคุย ยกเรื่องราวสักร้อยพัน เพื่อบอกว่าตัวเธอเป็นเช่นไร 

         เสียงเพลงบรรเลงขึ้นพร้อมกับเสียงกรี๊ดกร๊าดของผู้หญิงทุกคนที่กำลังอิฉาวรรณภา วรรณภาเองถึงกับอึ้งจนเริ่มทำตัวไม่ถูกสายตาเธอหันไปมองเพื่อนรักอย่างชนิดาในทันที เพลงๆ นี้เป็นเพลงโปรดของเธอมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้ว่าเธอชอบเพลงนี้มาก และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็ต้องมีชนิดา

            อยากให้ฉันประทับใจในตัวพี่คินมากเลยสินะ ยัยดา...

            หญิงสาวคิดในใจพลางถอนหายใจออกมา แสดงว่าชนิดารู้มาตลอดว่าการทำกิจกรรมรับน้องในวันนี้เธอจะต้องเจอกับอะไรบ้าง เรื่องนี้เพื่อนรักของเธอก็มีส่วนเกี่ยวข้องอีกเช่นเคยในตอนนี้มันเริ่มจะมีความโกรธเข้ามาแทนที่ความรู้สึกหลายอย่างเสียแล้ว ในเมื่อเพื่อนรักของเธออยากจะให้เธอได้สานสัมพันธ์กับชายหนุ่มนัก ต่อแต่นี้ไปเธอก็จะไม่ขอขัดศรัทธา

ต้องบอกต้องอธิบาย สักกี่หมื่นวัน เพื่อรวมความเป็นจริงที่เป็นเธอ
ใจที่งดงาม และความดีของเธอ ก็เกินที่ใครๆ จะเข้าใจ 

          วรรณภาปรับสีหน้าจากในตอนแรกที่ดูเย็นชาเปลี่ยนมาเป็นยิ้มและทำท่าทางคล้อยตามไปกับชายหนุ่มบนเวที ภาคินเห็นดังนั้นหัวใจของชายหนุ่มก็ยิ่งดีใจจนเนื้อเต้น คิดไปไกลเสียแล้วว่าแผนการนี้สามารถพิชิตใจน้องภาคนสวยได้อย่างแน่นอน เห็นทีงานนี้เขาคงต้องรีบไปเลี้ยงข้าวขอบคุณชนิดาเสียแล้ว รุ่นน้องคนนี้ช่วยเหลือเขาไว้เยอะเลยทีเดียว

จะเป็นจะตายยังไงก็ไม่สำคัญ แค่ขอให้ฉันนั้นได้รักเธอ 
ก็ใจมันยินยอม มันยังอยากจะรักเธอ ไม่เห็นต้องพูดอะไรให้มันมากมาย 
ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆสักคำให้ลึกซึ้ง 
ไม่ต้องบรรยายอะไรให้สวยเลิศเลอ 
ไม่ว่าอะไรมันคือเหตุผลที่ฉันนั้นรักเธอ 
ให้รู้ว่ารักเธอเท่านั้นพอ

         เสียงเพลงอันอบอวลไปด้วยความรัก ความโรแมนติกและความหอมหวาน หลายคนอาจจะคิดเช่นนั้นแต่สำหรับชนิดาเองไม่ใช่ เธอเจ็บปวดเหลือเกินเมื่อต้องมาเห็นว่าคนที่หัวใจตัวเองต้องการกำลังร้องเพลงเพื่อขอความรักจากผู้หญิงคนอื่น ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่ว่าเป็นเพื่อนรักของเธอนั่นเอง

จะเปลี่ยนเอาใครทดแทน สักกี่หมื่นคน ให้แทนเธอคนเดียวไม่มีทาง
จะดีสักเท่าไร ฉันไม่เอาสักอย่าง ก็มีเธอคนเดียว ทั้งหัวใจ

          “ ขอบคุณครับ “

          เสียงกรี๊ดดังขึ้นอีกครั้งเมื่อพี่คินร้องเพลงจบแล้วเอ่ยคำว่าขอบคุณ ร่างสูงวางกีตาร์ลงแล้วก้าวเท้าเดินลงมาจากเวทีจุดมุ่งหมายก็คือหญิงสาวผู้เป็นที่รัก ชนิดามองใบหน้าของวรรณภาที่กำลังยิ้มแย้มแสดงท่าทีมีความสุขมากผิดกับในช่วงแรก ถึงแม้ว่าจะรู้สึกดีใจที่เพื่อนอาจจะเริ่มปลื้มชายหนุ่มขึ้นมาบ้างแล้ว

          แต่ข้างในหัวใจเองก็แอบเจ็บไม่แพ้กัน...

           “ น้องภาครับ พี่ชอบน้องภาตั้งแต่วันแรกที่เห็นแล้วนะครับ ถ้าน้องภาไม่รังเกียจพี่ “ เสียงพูดอันแสนนุ่มนวลยิ่งช่วยสร้างบรรยกาศให้ดูหวานละมุนมากยิ่งขึ้น

            “ ขอโอกาสให้พี่ได้ดูแลน้องภาได้มั้ยครับ ? “ ชายหนุ่มถามหญิงสาว

           บรรดานักศึกษาทุกคนต่างเงียบกริบและแอบลุ้นว่าวรรณภาหญิงสาวผู้โชคดีนั้นจะตอบรุ่นพี่หนุ่มรูปหล่อว่าอย่างไร วรรณภาใช้หางตามองชนิดาเพียงเล็กน้อย ก่อนที่หญิงสาวจะฉีกยิ้มกว้างแล้วเอ่ยคำพูดที่ทำให้ใครหลายๆ คนในที่นี้ต้องเกิดความอิจฉากันไปตามๆ กัน

           “ ภาไม่มีทางรังเกียจพี่คินหรอกค่ะ ถ้าพี่คินสัญญาว่าพี่คินจะดูแลภาอย่างที่ขอไว้ได้ ภาก็... ยินดีค่ะ “ เสียงหวานพูดแล้วแสร้งทำหน้าเขินอาย

           “ จริงนะครับน้องภา น้องภาพูดจริงใช่ไหมครับ ! “ รุ่นพี่หนุ่มถามด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

           “ จริงค่ะ “ ก่อนจะพูดต่อ “ แต่ถ้าวันไหนที่พี่คินผิดสัญญากับภา วันนั้นภาก็จะถือว่าทุกอย่างจบลงโดยไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ รู้แบบนี้แล้วพี่คินยังจะยินดีอยากดูแลภาอยู่อีกหรือเปล่าคะ ? “ หญิงสาวถามเสียงอ่อนเสียงหวาน

            “ ยินดีครับ พี่ยินดี “ ภาคินเอื้อมมือไปจับมือเรียวเล็กขึ้นมากุมตรงหน้า ก่อนที่จะลั่นวาจาให้คำสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ “ พี่จะไม่มีวันทอดทิ้งน้องภา พี่จะดูแลน้องภาให้ดีที่สุดเลยครับ “

            เสียงกรี๊ดบวกกับเสียงโห่ร้องจากนักศึกษาทุกคนดังขึ้นพร้อมใจกัน ชนิดารู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจะตาย เธอไม่รู้ว่าความรู้สึกในตอนนี้มันคือความรู้สึกอะไรกันแน่ เธอดีใจที่เห็นคนที่เธอรักอย่างพี่คินสมหวังและมีความสุข แต่หญิงสาวก็เสียใจเมื่อใจนึกไปถึงวีระพงษ์ว่าถ้าเขารู้เรื่องนี้ เพื่อนชายของเธอจะคิดยังไง จะเสียใจมากน้อยแค่ไหน

            ถึงแม้ว่าตลอดเวลาชนิดาเองที่พยายามคอยพูดให้วรรณภาคล้อยตามเรื่องพี่คิน แต่เพื่อนก็ไม่เคยจะสนใจหรือว่ายอมรับอะไรทั้งสิ้น แล้วทำไมวันนี้ ทำไมวรรณภาถึงยอมตกลงคบกับพี่คินง่ายๆ ทั้งๆ ที่ตัวของวรรณภาเองก็รักวีระพงษ์มากเสียจนไม่เคยคิดนอกใจมีคนอื่น

            ส่วนด้านเพื่อนสาวอย่างวรรณภาที่เธอทำแบบนี้เพราะว่าความโมโหและความโกรธสั่งให้เธอใช้สมองมากกว่าหัวใจ ในเมื่อชนิดาดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้พี่คินได้รักกับเธอ เธอก็จะขอเลือกเดินตามเกมส์ที่เพื่อนรักอยากจะให้เป็น แต่ถึงแม้ว่าเธอจะทำแบบนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องเกลียดหรือว่าไม่ชอบชนิดา หญิงสาวแค่คิดว่าลองคบกับรุ่นพี่หนุ่มเพื่อตัดปัญหาไปบ้างดีกว่า

           เพราะยังไงเธอเองก็ไม่ได้คิดจริงจังอะไรอยู่แล้ว

 

 

 

           เมื่อผ่านบรรยกาศ... ของการบอกรักเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้วภาคินก็อาสาขอไปส่งวรรณภาผู้หญิงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนของตัวเองที่บ้าน ซึ่งวรรณภาเองก็ไม่ได้ทักท้วงหรือว่าปฎิเสธอะไร ดูท่าทางเพื่อนของเธอแลจะแฮปปี้เสียด้วยซ้ำที่ในวันนี้มีรุ่นพี่หนุ่มมาคอยยืนเคียงข้าง

                “ อะแฮ่ม !

                เสียงทักแบบไม่เป็นทางการส่งผลให้หญิงสาวที่กำลังมัวแต่สนใจหนังสือเรียนต้องรีบเงยหน้าขึ้นเพื่อมองหาต้นเสียง ใบหน้าสวยหวานยิ้มแย้มทันทีเมื่อเห็นว่าใครที่เป็นเจ้าของเสียงกระแอมไอนี้

                “ สวัสดีค่ะคุณหมอวัชระ “ หญิงสาวทักทายก่อนจะปิดหนังสือเรียน เพื่อที่จะได้คุยกับรุ่นพี่ร่วมคณะเดียวกันได้อย่างเต็มที่

                “ น้องดาก็... พี่ยังเรียนไม่จบเลยนะครับ ไม่เห็นต้องเรียกกันซะเต็มยศเลย “

                ชายหนุ่มพูดด้วยท่าทีกลั้วรอยยิ้ม วันนี้ถือว่าเป็นวันที่เขามีความสุขมากอีกวันหนึ่งก็เป็นได้ เพราะว่านอกจะสามารถช่วยเหลือเพื่อนซี้อย่างเจ้าคินให้มันได้สมหวังกับหญิงสาวที่ชอบแล้ว เขายังมีโอกาสได้กลับเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อแอบมองรุ่นน้องคนสวยคนนี้อีกด้วย

                ใช่แล้วล่ะ... วัชระก็เป็นอีกคนหนึ่งในบรรดาผู้ชายหลายคนที่แอบชอบชนิดา

                ชนิดาสะดุดตาและสะดุดใจเขาตั้งแต่วันแรกที่หญิงสาวมารายงานตัวที่มหาวิทยาลัย เขาเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างจะใจดีกับทุกคนก็จริงแต่เขาเองก็ไม่เคยสนใจผู้หญิงที่ไหนเหมือนกับที่สนใจในตัวรุ่นน้องคนนี้ ในวันนั้นชนิดาใส่ชุดมอปลายน่ารักถักเปียสองข้างเดินเข้ามารายงานตัวกับเขาในฐานะรุ่นน้องร่วมคณะ

                แต่ด้วยความน่ารักน่าทนุถนอมของหญิงสาว เลยเป็นเหตุที่ทำให้เขาได้ตัดสินใจแกล้งเธอไปเพียงเล็กๆ น้อยๆ สำหรับน้องใหม่ เวลานึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้นทีไรชายหนุ่มก็อดที่จะขำไม่ได้ทุกที
               ชนิดาจะรู้ตัวหรือเปล่านะ ว่าเธอนั้นน่ารักและเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน 


 

สวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ สำหรับเรื่อง “เพียงใจรัก” เรื่องนี้เพื่อนแพงมีขายเป็น E BOOK นะคะ ราคาไม่แพงค่ะ 259 บาท >< ถ้าใครชอบและอยากอ่านต่อจนจบเรื่องเลย ก็สามารถไปอุดหนุนเพื่อนแพงกันได้นะคะ เดี๋ยวเพื่อนแพงจะทิ้งลิ้งค์ E BOOK เอาไว้ให้ทุกคนนะคะ ^^ ส่วนที่นำมาลงในเว็บนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างจำนวนหนึ่งนะคะ เพื่อนแพงเอามาลงเผื่อว่าใครไม่อยากโหลดตัวอย่างอ่านจากในเว็บ MEB ก็สามารถอ่านจากตรงนี้ก่อนได้เนอะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจและถ้าจะอุดหนุนกันก็ยินดีและขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ฝากทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาช่วยไปกดไลค์เพจให้เก๋าด้วยน้า ขอบคุณค่ะ ^^ ปล.เรื่องนี้อัพวันเว้นวันนะคะ จนกว่าจะครบโควตาสำหรับตัวอย่างทดลองอ่าน ^^

 https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #105 ji-phod (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 / 00:25
  เปลี่ยนพระเอกเถอะ
  #105
  0