เพียงใจรัก

ตอนที่ 7 : บทที่ 3 - แม่สื่อ... สื่อรัก... ต่อ ( 100% )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 106
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ค. 60

รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ให้อ่านตลอดทุกปีจ้า ^^

https://www.facebook.com/DekDHayase/


 

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

รีอัพอีกรอบจร้า ^^

สวัสดีค่ะ ^^ เป็นตอนแรกที่อัพให้อ่านกันนะคะสำหรับเรื่อง ( รีอัพจร้า ) “ เพียงใจรัก “ ^_^ ที่เพื่อนแพงลงเรื่องนี้ให้อ่านกันก็เป็นเพราะว่าเพื่อนแพงนำนิยายเรื่องนี้ลงขาย E BOOK นะคะ แล้วเพื่อนแพงก็มีตัวอย่างให้ได้โหลดอ่านกันทั้งหมด 70 กว่าหน้าด้วยกันในเว็บของ MEB นะคะ แต่ที่เพื่อนเอามาอัพในนี้ก็เอาตัวอย่างที่ลงให้โหลดมาอัพแหล่ะค่ะ เพราะว่าเผื่อคนที่ไม่อยากไปโหลดอ่านในเว็บ MEB หรือคนที่ยังไม่เคยได้สมัครสมาชิก MEB ได้อ่านจากตรงนี้ก่อน เผื่อชอบยังไงก็ค่อยไปโหลดซื้ออ่านกันได้นะคะ ก็จะลง ทุกวัน !!! นะคะ สำหรับเรื่องนี้ เม้นๆ  โหวตๆ ให้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเลยแบบเต็มๆ เรื่องก็โหลดได้เลยนะ เพื่อนแพงมีเว็บมาให้โหลดถึงที่ค่ะ ราคาเพียง 259 บาทเท่านั้น ! ( ไปอุดหนุนกันเยอะๆ น้า เขาตั้งใจเขียนมากๆ โลยยย ) มีเว็บมาให้โหลดด้วยจ้า ^^
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30 

บทที่ 3

 

                            แม่สื่อสื่อรักต่อ ( 100% )

 

  

 

 

 

                 บรรยกาศของกิจกรรมรับน้องในมหาวิทยาลัยจะเกิดขึ้นทุกครั้งหลังเลิกเรียนในช่วงตอนเย็น ในแต่ละวันก็จะมีกิจกรรมมากมายที่พวกรุ่นพี่แต่ละคณะคิดขึ้นมา เพื่อที่จะเสริมสร้างกระชับไมตรีให้มีความสนิทสนมเกิดขึ้นต่อเพื่อนพ้องและรุ่นน้องกับรุ่นพี่

 

 

                ชนิดานั่งรอวรรณภาอยู่ที่หน้าตึกคณะเพียงคนเดียว

                “ นี่ๆ พวกเธอฉันได้ยินมาว่าพี่คินที่เรียนบริหารปีสี่น่ะ เขาแอบปิ้งรุ่นน้องอยู่คนหนึ่งแหละ “

                เสียงพูดคุยกันของกลุ่มผู้หญิงข้างกายชนิดาดังขึ้น เรียกความสนใจของหญิงสาวที่กำลังนั่งรอเพื่อนอยู่เพียงลำพังให้แอบฟังด้วยความสนใจ อย่างน้อยเรื่องที่พวกหล่อนคุยเมาส์กันนั้นมันก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับวรรณภาเพื่อนรักของเธอ ถ้าเกิดมีใครในที่นี้ที่พูดจาไม่ดีหรือใส่ร้ายเพื่อนสาว เธอก็จะออกโรงปกป้องในทันที

                “ จริงเหรอเธอ แหม... ฉันล่ะอิจฉาผู้หญิงคนนั้นซะจริงๆ พี่คินเขาทั้งหล่อ ทั้งรวย แถมชาติตระกูลก็ดีเป็นไหนๆ ว่ากันว่าครอบครัวของพี่เขาน่ะรวยเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยนะ “

                น้ำเสียงยังคงแสดงความตื่นเต้นอย่างไม่เสื่อมคลาย ชนิดาแค่เหลือบมองเพียงเล็กน้อยแต่ก็แกล้งทำเป็นไม่สนใจใคร ทั้งๆ ที่ความจริงนั้นหูของเธอกำลังทำงานรับฟังทุกคำพูดเป็นอย่างดี

                “ ว่าแต่ เธอพอจะรู้บ้างไหมว่ารุ่นน้องคนที่พี่คินเขาแอบชอบน่ะเป็นใคร แล้วเรียนคณะไหนกัน ?

                “ เรียนคณะแพทย์ศาสตร์ ชื่ออะไรไม่รู้นะ รู้แค่เพียงว่าเธอสวยน่ารักมาก “

                ใช่สิ... วรรณภาเป็นผู้หญิงที่สวย มีเสน่ห์ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มักจะมีแต่คนรุมรัก หญิงสาวมักจะตกเป็นเป้าสายตาต่อบรรดาผู้ชายอยู่บ่อยครั้ง นี่เป็นเหตุผลหลักเลยที่ทำให้หัวใจของวีระพงษ์สั่นไหวตลอดเวลา

                ยามที่ต้องห่างกันเพื่อนชายจอมหึงหวงของเธอก็มักจะขี้อ้อนใส่วรรณภา ชายหนุ่มกลัวว่าวรรณภาจะไม่รัก ไม่สนใจตนเหมือนเฉกเช่นแต่ก่อน บางครั้งถึงขั้นสวมบทเป็นเด็กน้อยนั่งงอนหญิงสาวกันเลยล่ะ

                วีระพงษ์เขาทั้งรัก หวง และห่วงวรรณภาเป็นที่สุด !

                เมื่อนึกมาถึงตรงนี้หัวใจของชนิดาก็แอบหวั่นขึ้นมา ว่าถ้าเกิดวีระพงษ์รู้ในสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่นั้นจะรับได้หรือเปล่า ? เพื่อนชายที่เธอรักมากคนหนึ่งเขาจะโกรธไหม? แม้ในใจลึกๆ จะแอบกลัวต่อผลลัพธ์ที่มันจะตามมาในภายหลัง แต่ชนิดาเองก็ตัดสินใจดีที่สุดแล้ว ในเมื่อเธอเลือกเส้นทางนี้แล้วเธอก็จะต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้

                “ ยัยดา !

                ใบหน้าสวยหันไปตามเสียงเรียก เห็นวรรณภายืนโบกมืออยู่ไม่ไกลห่างเท่าไหร่นัก ร่างสูงเพรียงจึงลุกขึ้นจากที่นั่งแล้วเดินตรงเข้าไปหาเพื่อนรัก

                “ ทำไมมายืนอยู่ตรงนี้ล่ะ เดี๋ยวก็จะเริ่มกิจกรรมรับน้องแล้วนะ “ เธอพูดกับเพื่อนสาว สีหน้าของวรรณภามีอาการอึกอักเล็กน้อย เลยยิ่งทำให้ชนิดาเกิดความสงสัย

                “ แก ฉันไม่อยากเข้าร่วมกิจกรรมเลยอ่ะ “ น้ำเสียงของเพื่อนไม่ค่อยสู้ดี

                “ ทำไม ? เพราะว่าแกเบื่อใช่ไหม ฉันเข้าใจแกนะฉันเองก็เบื่อเหมือนกัน แต่ว่ายังไงเราก็หลีกเลี่ยงมันไม่ได้หรอก นี่  เห็นเขาพูดกันว่าวันนี้แค่ครึ่งชั่วโมงเองนะ ทนๆ หน่อยเถอะภาเสร็จแล้วไปกินติมกัน ดีมั้ย ?

                ชนิดาโน้มน้าวใจเพื่อน ก่อนที่วรรณภาจะได้เอ่ยอะไรต่อเสียงเรียกผ่านไมโคโฟนของรุ่นพี่ก็ดังลั่นทั่วทั้งพื้นที่ ทำให้สองสาวต้องรีบเดินเข้าไปแทรกตัวรวมอยู่กับรรดากลุ่มเพื่อนที่เรียนคณะแพทย์ศาสตร์ด้วยกัน ชนิดาแอบเห็นกลุ่มผู้หญิงที่หยิบยกประเด็นเพื่อนเธอมาคุยนั้น รีบพากันหันใบหน้ามามองวรรณภากันเป็นตาเดียว

                แค่วรรณภาเป็นคนที่พี่คินชอบ ก็มีคนให้ความสนใจเธอเป็นอย่างมาก

            “ สวัสดีครับน้องๆ ที่รักทุกคน “

                กรี๊ด !

                เสียงกรี๊ดดังขึ้นต้อนรับให้กับรุ่นพี่หนุ่ม อย่างว่าที่คุณหมอ วัชระ พี่วัชเป็นรุ่นพี่ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่หกซึ่งเป็นปีสุดท้ายแล้ว ความจริงพี่เขากำลังอยู่ในช่วงฝึกงานอยู่ตามโรงพยาบาลแต่ว่าชอบมาร่วมกิจกรรมกับน้องใหม่อยู่เสมอ อีกไม่นานผู้ชายที่ยืนอยู่บนเวทีนั้นก็จะต้องกลายเป็นคุณหมอวัชที่แสนใจดีและหล่อเหลา

                “ วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันนะครับที่พวกเราชาวคณะแพทย์จะต้องมารวมตัวกัน เพื่อทำกิจกรรมกันที่นี่ “

                น้ำเสียงนุ่มทุ้มของรุ่นพี่หนุ่ม สามารถทำให้หัวใจของรุ่นน้องนั้นหวั่นไหวได้ตลอดเวลา แม้กระทั่งตัวของชนิดาเอง ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหญิงสาวก็แอบปลื้มรุ่นพี่หนุ่มคนนี้มากโขอยู่เหมือนกัน

                ผู้ชายอบอุ่น... ไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่ชอบหรอก

                และแล้วก็ได้เวลาที่กิจกรรมของการรับน้องเริ่มขึ้น ชนิดาร่วมเล่นกิจกรรมด้วยความสนุกสนานโดยไม่ทันได้สงสัยหรือสังเกตเลยว่า วรรณภาเพื่อนซี้กำลังกระวนกระวายมากแค่ไหนหญิงสาวไม่ได้สนใจคนที่อยู่บนเวทีหรือว่ากิจกรรมแต่อย่างใด มีเพียงสิ่งที่เดียวที่ทำให้หญิงสาวว้าวุ่นใจมากที่สุดนั่นก็คือ

                รุ่นพี่ภาคินนั่นเอง...

                ก็จะไม่ให้เธอกังวลใจได้อย่างไรเมื่อรู้อยู่เต็มอกว่าวันนี้รุ่นพี่หนุ่มคิดจะทำอะไร วันนี้ตอนช่วงพักกลางวันขณะที่หญิงสาวกำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำ ระหว่างทางเธอบังเอิญไปได้ยินสิ่งที่รุ่นพี่ภาคินพูดคุยกับรุ่นพี่วัชระว่าที่คุณหมอหนุ่มรูปหล่อของคณะเธอเข้า ทั้งสองคุยกันประมาณว่าพี่วัชระจะเป็นคนมาสวมบทพูดคุยกับน้องและแสร้งทำว่ามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกัน แล้วหลังจากนั้นก็จะเปิดทางให้พี่คินได้เดินขึ้นมาบนเวทีสารภาพรักกับเธอต่อหน้าคนเกือบจะทั้งมหาวิทยาลัย !

                หญิงสาวได้ยินก็เกิดอาการลมหายใจติดขัดแบบห้ามไม่อยู่ เธอไม่ได้ชอบพี่คินไม่ใช่ว่าชายหนุ่มไม่ดี แต่เพราะว่าใจของเธอนั้นจงรักภักดีแต่กับแฟนหนุ่มอย่างวีระพงษ์เธอไม่มีใจให้ใครได้อีกแล้วในชีวิตนี้ วรรณภาคิดไม่ตกว่าเธอจะแก้ไขสถาณการณ์ตรงหน้านี้ได้อย่างไร คิดไม่ออกเลยจริงๆ

                “ เอาล่ะครับ เอาล่ะครับน้องๆ ทุกคน ในที่สุดกิจกรรมของวันนี้ก็สิ้นสุดลงแล้วนะครับ “ เสียงพูดใส่ไมค์ฯ ของรุ่นพี่วัชระเรียกเสียงร้องโหยหวนแบบเสียดายได้ดีจากบรรดารุ่นน้อง

                “ แต่ ! แต่ว่า... พี่มีเซอร์ไพรส์รับ รับรองได้ว่าจะทำให้ใครหลายๆ คนในที่นี้รู้สึกตื่นเต้นและอิจฉาในคราวเดียวกันอย่างแน่นอน “

                ยิ่งรุ่นพี่หนุ่มเอ่ยออกมาเช่นนี้ก็ยิ่งสร้างความสนใจและความอยากรู้อยากเห็นเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว รุ่นน้องตาดำๆ ทั้งหลายที่นั่งฟังกันอยู่ข้างล่างต่างพากันส่งสายตาขึ้นไปจับจ้องอยู่ที่เวทีเพียงอย่างเดียว บางคนถึงกับลงทุนหยิบยกเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาชูเพื่อต้องการจะถ่ายภาพบรรยกาศครั้งนี้เอาไว้

                “ น่าตื่นเต้นดีนะฉันว่า หรือว่าพวกรุ่นพี่จะมีของขวัญมาต้อนรับพวกเรา “ ชนิดาพูดด้วยความหวัง

                “ ฉันว่าไม่น่าจะใช่นะยัยดา นี่... เราแอบหนีกลับก่อนเถอะฉันไม่อยากอยู่แล้วน่ะ “ วรรณภาเอ่ย ทำให้ชนิดาต้องหยิกเนื้อเข้าที่ต้นแขนของเพื่อนสาวด้วยความหมั้นเขี้ยว

                “ น้อยๆ หน่อยนะยะยัยภา แอบกลับก่อนก็เท่ากับว่าเราไม่ให้เกียรติรุ่นพี่เขาเลยนะนั่น อยู่แหละดีแล้วเผื่อจะมีของดี “ หญิงสาวพูดด้วยรอยยิ้ม ดวงตาหวานเป็นประกายระริกอย่างอยากรู้ใจจะขาดแล้วว่าเซอไพรส์ที่รุ่นพี่หนุ่มกล่าวนั้นมันคืออะไรกันแน่

                ของดีที่แกว่ามันจะทำให้แกเจ็บมากเลยนะ... ดา

                วรรณภาคิดอยู่ภายในใจพลางมองเสี้ยวใบหน้าด้านข้างของเพื่อนรักด้วยความสงสาร ชนิดาเป็นผู้หญิงค่อนข้างที่รักใครยากมาก ตั้งแต่คบหากันมาเป็นเวลาหลายปีเธอก็ไม่เคยเห็นว่าเพื่อนเธอคนนี้จะสนใจผู้ชายคนไหนหรือว่ามีแฟนเลยสักคนเดียว ซึ่งก็มีบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั้งหลายแวะเวียนมาขายขนมจีบด้วยก็แล้ว แต่ว่าหญิงสาวก็เมินเฉยต่อความสัมพันธ์ทั้งหลายเสียจนหมดสิ้น

                แต่กลับผู้ชายอย่างรุ่นพี่ภาคินคนนี้ เพื่อนของเธอกลับมอบให้ทั้งหัวใจอย่างง่ายดาย หรือว่านี่จะเป็นเพราะพรมลิขิตได้ขีดเอาไว้แล้วว่าชนิดาจะต้องมารักผู้ชายที่แทบไม่เห็นเธออยู่ในสายตาเลยแม้แต่น้อย น่าสงสาร... ชนิดาน่าสงสารเหลือเกิน

                “ เอิ่ม... พอดีว่าเพื่อนสนิทของพี่เนี่ยเขาต้องการจะสารภาพรักกับสาวในคณะเราคนหนึ่งน่ะครับ แต่ว่าเขาไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้เธอคนนั้นสนใจเขามากขึ้นกว่าเดิม ก็เลยต้องเดือดร้อนพี่ที่จะต้องมาช่วยอีกแรง เอาเป็นว่าพวกเราทุกคนมาช่วยกันเป็นกำลังใจให้กับผู้ชายคนนี้ในการขอความรักสาวด้วยนะครับ !

                สิ้นเสียงของรุ่นพี่หนุ่มวัชระ ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่งหน้าตาหล่อเหลาผิวกายดูดีราวกับเทพบุตรก็ย่างกรายขึ้นมาบนเวทีด้วยท่วงท่าที่สง่าสงาม เสียงกรี๊ดของรุ่นน้องทั้งหลายต่างพากันส่งเสียงประท้วงในความดูดีทุกมุมมองของรุ่นพี่ภาคิน วีระไพศาลกุล วรรณภาแทบจะไม่สามารถกลืนน้ำลายที่เหนียวหนืดอยู่ในตอนนี้ลงคอได้เลย หญิงสาวเริ่มตกใจ กลัว และตื่นเต้นไปในเวลาเดียวกัน

                “ สวัสดีครับน้องๆ ที่รักทุกคน อาจจะข้ามคณะไปสักนิดแต่ว่าพี่ก็มาเพราะใจรักอันเต็มเปี่ยมให้กับเธอคนนี้ครับ น้องวรรณภาผู้หญิงที่สวยที่สุดในใจของพี่ “

                ก่อนที่ความรู้สึกต่างๆ จะพวยพุ่งถาโถมเข้ามาในใจของหญิงสาว สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอตกใจจนแทบจะร้องไม่เป็นภาษาเลยนั่นก็คือ

                “ พร้อม... ปึ๊ก!

                ชนิดาพูดพร้อมกับดีดนิ้วเข้าหากันเพื่อเป็นสัญญาณให้กับทีมงานแห่งไหนสักที่หนึ่งที่เธอก็ไม่อาจจะคาดเดาได้ ไม่นานนักแสงไฟสีชมพูอ่อนรูปหัวใจก็ส่องมายังร่างของเธอแต่เพียงผู้เดียว ผู้คนแถวนั้นแตกตื่นขยับหนีแสงไฟกันเป็นแถว จึงกลายเป็นว่า ณ ที่ตรงนั้นก็สามารถโฟกัสไปที่หญิงสาวที่กำลังจะถูกสารภาพรักอย่างชัดเจน

                “ ยัยดา ! “ วรรณภามองหน้าเพื่อน ชนิดาเพียงแต่ส่งรอยยิ้มบางเบาให้กับเธอ

                “ บทเพลงนี้พี่ขอมอบให้กับน้องภาครับ “


 

สวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ สำหรับเรื่อง “เพียงใจรัก” เรื่องนี้เพื่อนแพงมีขายเป็น E BOOK นะคะ ราคาไม่แพงค่ะ 259 บาท >< ถ้าใครชอบและอยากอ่านต่อจนจบเรื่องเลย ก็สามารถไปอุดหนุนเพื่อนแพงกันได้นะคะ เดี๋ยวเพื่อนแพงจะทิ้งลิ้งค์ E BOOK เอาไว้ให้ทุกคนนะคะ ^^ ส่วนที่นำมาลงในเว็บนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างจำนวนหนึ่งนะคะ เพื่อนแพงเอามาลงเผื่อว่าใครไม่อยากโหลดตัวอย่างอ่านจากในเว็บ MEB ก็สามารถอ่านจากตรงนี้ก่อนได้เนอะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจและถ้าจะอุดหนุนกันก็ยินดีและขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ฝากทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาช่วยไปกดไลค์เพจให้เก๋าด้วยน้า ขอบคุณค่ะ ^^ ปล.เรื่องนี้อัพวันเว้นวันนะคะ จนกว่าจะครบโควตาสำหรับตัวอย่างทดลองอ่าน ^^

 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30

 

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #104 JIJIPHOD (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 / 00:20
  เจ็บที่ต้องเลือก
  #104
  0