เพียงใจรัก

ตอนที่ 6 : บทที่ 3 - แม่สื่อ... สื่อรัก... ต่อ ( 50% )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 109
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ค. 60

รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ให้อ่านตลอดทุกปีจ้า ^^

https://www.facebook.com/DekDHayase/

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

รีอัพอีกรอบจร้า ^^

สวัสดีค่ะ ^^ เป็นตอนแรกที่อัพให้อ่านกันนะคะสำหรับเรื่อง ( รีอัพจร้า ) “ เพียงใจรัก “ ^_^ ที่เพื่อนแพงลงเรื่องนี้ให้อ่านกันก็เป็นเพราะว่าเพื่อนแพงนำนิยายเรื่องนี้ลงขาย E BOOK นะคะ แล้วเพื่อนแพงก็มีตัวอย่างให้ได้โหลดอ่านกันทั้งหมด 70 กว่าหน้าด้วยกันในเว็บของ MEB นะคะ แต่ที่เพื่อนเอามาอัพในนี้ก็เอาตัวอย่างที่ลงให้โหลดมาอัพแหล่ะค่ะ เพราะว่าเผื่อคนที่ไม่อยากไปโหลดอ่านในเว็บ MEB หรือคนที่ยังไม่เคยได้สมัครสมาชิก MEB ได้อ่านจากตรงนี้ก่อน เผื่อชอบยังไงก็ค่อยไปโหลดซื้ออ่านกันได้นะคะ ก็จะลง ทุกวัน !!! นะคะ สำหรับเรื่องนี้ เม้นๆ� โหวตๆ ให้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเลยแบบเต็มๆ เรื่องก็โหลดได้เลยนะ เพื่อนแพงมีเว็บมาให้โหลดถึงที่ค่ะ ราคาเพียง 259 บาทเท่านั้น ! ( ไปอุดหนุนกันเยอะๆ น้า เขาตั้งใจเขียนมากๆ โลยยย ) มีเว็บโหลดมาให้ด้วยจ้ะ�
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30บทที่ 3

แม่สื่อ... สื่อรัก... ต่อ ( 50% )

��������������� หลังจากที่รุ่นพี่หนุ่มพาวรรณภามาส่งที่บ้าน หญิงสาวก็รีบปรี่ตัวเข้าบ้านแล้วกดโทรศัพท์ติดต่อหาเพื่อนรักอย่างชนิดาในทันที นิ้วเรียวกดหมายเลขด้วยความโมโห ฟังเพลงรอสายแค่ไม่เท่าไหร่ ก็ได้ยินเสียงหวานใสของเพื่อนกรอกสายลงมา

��������������� ( ฮัลโหล )

��������������� “ หึ ยัยดา ฉันไม่ตลกด้วยนะ กับสิ่งที่แกกำลังทำน่ะ ! “ หญิงสาวโวยทันที

��������������� ( ฉันทำอะไร )

��������������� “ นี่ยัยดา แกอย่ามาทำเป็นไขสือหน่อยเลย อย่านึกนะว่าฉันไม่รู้ว่าแกกำลังทำตัวเป็นแม่สื่อแม่ชักระหว่างฉันกับพี่คินน่ะ เห็นฉันโง่หรือไง “

��������������� นี่ถ้าอยู่ใกล้มือวรรณภาคงบีบคอเพื่อนรักแน่นอน คนอะไรทำผิดแล้วยังมาทำเสียงไร้เดียงสาอยู่ได้ เธอไม่ชอบเลยเวลาที่มีใครมาวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องคู่รักอะไรทำนองนี้ ทั้งๆ ที่ชนิดาเองก็รู้จักนิสัยของเธอดี แล้วทำไมยังตัดสินใจทำแบบนี้กัน คิดแล้วมันก็น่าหงุดหงิดใจนัก

��������������� ( ฉันไม่ได้เห็นว่าแกโง่ แต่ฉันแค่คิดว่ามันก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่ ถ้าแกจะลองเปิดใจให้กับผู้ชายดีๆ อย่างพี่คินเขาน่ะ )

��������������� “ ใช่ มันไม่ได้เสียหายอะไรเลย พี่คินเป็นผู้ชายที่ดี ทั้งหน้าตา ชาติตระกูล และฐานะ แต่แกเข้าใจไหมว่าฉันไม่ได้ชอบเขา แกเข้าใจไหมว่าฉันมีคนที่ฉันรักอยู่แล้ว แกก็รู้นี่ยัยดา !

��������������� ( ฉันรู้ แต่ฉันก็ไม่ได้ขอให้แกหันมาชอบพี่เขาในทันทีนี่น่า แค่อยากให้แกลองให้โอกาสตัวเองบ้าง )

��������������� “ ให้โอกาสตัวเองเหรอ ? “ วรรณภาเงียบ ก่อนที่จะพูดต่อ “ ฟังนะยัยดา ถ้าฉันจะให้โอกาสตัวเองขึ้นมาจริงๆ ฉันจะไม่เลือกทำวิธีนี้ สู้ฉันเอาเวลาทั้งหมดมาทำความรู้จักกับพงษ์เขาให้มากขึ้นไม่ดีกว่าเหรอ แกเองก็รู้จักพงษ์เขามานาน นิสัยใจคอเขาเป็นยังไงแกเองก็รู้ดี แล้วทำไมทำแบบนี้ล่ะยัยดา พงษ์ก็เป็นเพื่อนแกนะ แกทำแบบนี้มันไม่ต่างอะไรกับการที่กำลังหักหลังเพื่อนของตัวเองเลยนะ !

��������������� สิ่งที่วรรณภาพูดมาทำเอาปลายสายเงียบแบบไร้การตอบโต้ใดๆ ซึ่งหญิงสาวรู้ดีว่าตอนนี้ชนิดานั้นคงรู้สึกแย่มาก และเธอเองก็คงจะได้สติขึ้นมาบ้างแล้วว่าไม่ควรหักหลังเพื่อน

��������������� ถ้าวีระพงษ์รู้ว่าเพื่อนรักอย่างดาทำแบบนี้ เขาจะโกรธเธอมาก

��������������� วีระพงษ์ชายผู้เป็นที่รักของวรรณภาเป็นเพื่อนชายคนเดียวที่สนิทที่สุดของชนิดา เธอได้มีโอกาสรู้จักกับเขาเมื่อสามปีที่แล้วตอนงานปาร์ตี้วันเกิดของชนิดา ในตอนนั้นเธอซุ่มซ่ามทำแก้วน้ำส้มหกรดใส่เสื้อผู้ชายหน้าตี๋คนหนึ่ง แต่เขาก็มีความเป็นสุภาพบุรุษมากจนทำให้เธอเกิดความประทับใจในครั้งแรกพบ ทั้งสองต่างคุยกันไปเรื่อยๆ อย่างถูกคอ โดยที่หญิงสาวไม่เคยรู้เลยว่าวีระพงษ์เองก็เป็นเพื่อนของเพื่อนรักเธอเช่นกัน

��������������� จนกระทั่งชนิดาได้บอกกับเธอว่าวีระพงษ์เป็นเพื่อนที่สนิทมานาน และชนิดาเองก็เป็นคนที่คอยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับวีระพงษ์มาโดยตลอด วรรณภาตกลงปลงใจคบหากับชายหนุ่ม วีระพงษ์ดูแลเธอดีตลอดระยะเวลาสามปีที่คบหากันมา เขาให้เกียรติเธอเสมอไม่เคยทำให้เธอต้องเสียใจหรือว่าเสียหายเลยแม้แต่นิดเดียว

��������������� ความดีของเขา เลยทำให้หัวใจของหญิงสาวไม่คิดที่จะมองชายอื่น

��������������� “ ดา... “ วรรณภาลองเรียกเพื่อนที่เงียบไปนาน

��������������� ( แค่นี้ก่อนนะ ฉันง่วงแล้ว ฝันดีแก )

��������������� “ เดี๋ยวสิยัยดา... “

��������������� ตุ๊ด ๆๆ

��������������� ชนิดาตัดสายไปในทันทีที่พูดจบ วรรณมองโทรศัพท์ในมือด้วยความอ่อนใจเธอเองก็สงสารเพื่อนสาวเหมือนกัน ชนิดานั้นไม่ต่างอะไรกับการทำหน้าที่เป็นคนกลางเลย เธอต้องการช่วยพี่คินผู้ชายที่แอบรัก แต่ในขณะเดียวกันเธอก็ไม่อยากขึ้นชื่อว่าเป็นคน หักหลังเพื่อน อย่างวีระพงษ์

��������������� “ พี่คินนะพี่คิน จะรู้บ้างหรือเปล่าว่าทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งลำบากใจมากแค่ไหนเนี่ย เฮ้อ ยัยดาก็ทั้งสวย ทั้งแสนดี แต่ทำไมพี่คินถึงได้มองข้ามไปนะ ไม่เข้าใจเลยจริงๆ “

��������������� หญิงสาวพูดกับตัวเองแล้วก็แอบปวดหัว ถ้าภาคินหันมามองชนิดาสักนิดจะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้มีดีกว่าตัวหล่อนมากแค่ไหน มีผู้ชายและรุ่นพี่หลายต่อหลายคนที่อยากจะสานสัมพันธ์กับชนิดา แต่เพื่อนสาวของเธอก็ไม่คิดจะสนใจใครเพราะว่าหัวใจของเจ้าหล่อนนั้นมีแต่รุ่นพี่หนุ่มอย่างพี่ภาคินเพียงคนเดียว

��������������� “ นี่เรา กำลังหักหลังเพื่อนอย่างนั้นเหรอ “

��������������� หญิงสาวคิดไปมาแล้วก็ย่ำอยู่ที่ประโยคเดิม ว่าเธอกำลังทำร้ายวีระพงษ์เพื่อนชายที่สนิทที่สุดของเธอคนหนึ่งเธอกำลังหักหลังเพื่อนด้วยน้ำมือของตัวเอง วีระพงษ์รักและซื้อสัตย์ต่อวรรณภาเพียงคนเดียว แต่เธอกลับพาบุคคลที่สามเข้าไปแทรกแซงทำให้รักของเพื่อนต้องร้าวฉาน

��������������� หญิงสาวคิดไม่ออกเลยว่าถ้าเพื่อนชายรู้เรื่องนี้เข้า จะรู้สึกแย่กับเธอมากแค่ไหน เธอเป็นเพื่อนกับเขามานานรู้ดีว่าเวลาที่เขาถูกคนที่ไว้ใจหักหลังและทำร้ายนั้น วีระพงษ์จะไม่ชอบเอาเสียมากๆ

��������������� “ แต่พี่คินฝากความหวังไว้กับเรา เราจะทำยังไงดี ?

��������������� ความกังวลถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดครั้นจะไม่เดินหน้าต่อก็พาลทำให้นึกถึงรุ่นพี่หนุ่ม ชนิดาเอามือกุมขมับด้วยความทุกข์ เธอโชคร้ายเหลือเกินที่ต้องมาเป็นคนกลางเยี่ยงนี้ หากเธอไม่ช่วยเหลือภาคิน แล้วชายหนุ่มล่ะ ? ชายหนุ่มจะรู้สึกยังไง เขาอาจจะเกลียดหน้าเธอไปเลยก็ได้

��������������� เธอให้ความหวังเขาไปแล้ว ยังไงก็ตามต้องช่วยเหลือเขา

มือบางหยิบกรอบรูปที่ถ่ายร่วมกับเพื่อนรักทั้งสองคนอย่างวรรณภาและวีระพงษ์ขึ้นมาดู ดวงตากลมโตมีน้ำใสลื่นขึ้นปริ่มขอบตา ร่างบางกอดรูปอันเป็นความทรงจำแสนมีค่าเอาไว้แน่น เพราะว่าหลังจากนี้เป็นต้นไปเธอเลือกแล้วที่จะทำเพื่อ คนที่เธอรัก

��������������� “ พงษ์... ฉันขอโทษนะ ฉันไม่ได้อยากทำแบบนี้ แต่ว่า แต่ว่าฉัน ไม่มีทางเลือก ขอโทษนะพงษ์ ดาขอโทษนะพงษ์ ดาขอโทษ ฮึกๆ “

��������������� หญิงสาวพูดด้วยใบหน้าที่นองน้ำตา มิตรภาพคือสิ่งที่สำคัญสำหรับเธอที่สุด มิตรภาพคือสิ่งที่มีค่าต่อหัวใจของเธอ แต่ในเมื่อหัวใจมีรัก หญิงสาวก็อยากจะทำเพื่อคนที่เธอรักให้ถึงที่สุด ไม่ว่าผลที่ออกมาเธอจะต้องเจอกับความเจ็บปวดยังไงก็ตาม เธอก็จะขอเดินหน้าต่อไป

��������������� บูชาในรัก... ไม่ผิดใช่ไหม


สวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ สำหรับเรื่อง “เพียงใจรัก” เรื่องนี้เพื่อนแพงมีขายเป็น E BOOK นะคะ ราคาไม่แพงค่ะ 259 บาท >< ถ้าใครชอบและอยากอ่านต่อจนจบเรื่องเลย ก็สามารถไปอุดหนุนเพื่อนแพงกันได้นะคะ เดี๋ยวเพื่อนแพงจะทิ้งลิ้งค์ E BOOK เอาไว้ให้ทุกคนนะคะ ^^ ส่วนที่นำมาลงในเว็บนี่ก็เป็นเพียงตัวอย่างจำนวนหนึ่งนะคะ เพื่อนแพงเอามาลงเผื่อว่าใครไม่อยากโหลดตัวอย่างอ่านจากในเว็บ MEB ก็สามารถอ่านจากตรงนี้ก่อนได้เนอะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจและถ้าจะอุดหนุนกันก็ยินดีและขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายนี้ก็ฝากทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาช่วยไปกดไลค์เพจให้เก๋าด้วยน้า ขอบคุณค่ะ ^^ ปล.เรื่องนี้อัพวันเว้นวันนะคะ จนกว่าจะครบโควตาสำหรับตัวอย่างทดลองอ่าน ^^�

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #103 ji-phod (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 / 00:15
  สงสารอ่าาาาาา
  #103
  0