เพียงใจรัก

ตอนที่ 4 : บทที่ 2 - แม่สื่อ... สื่อรัก ( 50% )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 พ.ค. 60

รบกวนทุกคนช่วยเข้าไปกดไลค์แฟนเพจเพื่อนแพงด้วยนะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ให้อ่านตลอดทุกปีจ้า ^^

https://www.facebook.com/DekDHayase/


 

ฝากกดไลค์แฟนเพจด้วยนะคะ เป็นเพจใหม่ค่ะ เนื่องจากเพจเก่าถูกระงับบัญชีผู้ใช้ค่ะเลยต้องสร้างใหม่ รบกวนทุกคนเข้าไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะคะ จะได้ติดตามกัน สัญญาว่าจะพยายามทำให้เพจนี้เป็นเพจสุดท้ายไม่เปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
รีอัพอีกรอบจร้า ^^

สวัสดีค่ะ ^^ เป็นตอนแรกที่อัพให้อ่านกันนะคะสำหรับเรื่อง ( รีอัพจร้า ) “ เพียงใจรัก “ ^_^ ที่เพื่อนแพงลงเรื่องนี้ให้อ่านกันก็เป็นเพราะว่าเพื่อนแพงนำนิยายเรื่องนี้ลงขาย E BOOK นะคะ แล้วเพื่อนแพงก็มีตัวอย่างให้ได้โหลดอ่านกันทั้งหมด 70 กว่าหน้าด้วยกันในเว็บของ MEB นะคะ แต่ที่เพื่อนเอามาอัพในนี้ก็เอาตัวอย่างที่ลงให้โหลดมาอัพแหล่ะค่ะ เพราะว่าเผื่อคนที่ไม่อยากไปโหลดอ่านในเว็บ MEB หรือคนที่ยังไม่เคยได้สมัครสมาชิก MEB ได้อ่านจากตรงนี้ก่อน เผื่อชอบยังไงก็ค่อยไปโหลดซื้ออ่านกันได้นะคะ ก็จะลง ทุกวัน !!! นะคะ สำหรับเรื่องนี้ เม้นๆ  โหวตๆ ให้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านเลยแบบเต็มๆ เรื่องก็โหลดได้เลยนะ เพื่อนแพงมีเว็บมาให้โหลดถึงที่ค่ะ ราคาเพียง 259 บาทเท่านั้น ! ( ไปอุดหนุนกันเยอะๆ น้า เขาตั้งใจเขียนมากๆ โลยยย ) มีลิ้งค์โหลดมาให้

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30

 


 

บทที่ 2

แม่สื่อ... สื่อรัก ( 50% )


                เช้าวันนี้ชนิดากับวรรณภามีเรียนแค่สองชั่วโมงเท่านั้น หญิงสาวทั้งสองคนก็เลยพากันมาดูหนังหลังจากเลิกเรียนในคลาสสุดท้ายของวัน โดยที่ชนิดาเองก็แอบนัดแนะให้ภาคินตามมาที่โรงหนังด้วย

                “ ยัยดาวันนี้จะดูหนังเรื่องอะไรดีล่ะ อืม... แต่ละเรื่องนี่น่าดูทั้งนั้นเลยนะฉันว่า “ วรรณภาพูดนั่นนี่ไปเรื่อย ดวงตาหวานกวาดมองตารางหนังที่จะฉาย จึงไม่ทันได้สังเกตว่าเพื่อนรักกำลังมองหาใครบางคนอยู่

                เอ... ป่านนี้แล้วทำไมพี่คินยังไม่มาอีกนะ

                ชนิดากระวนกระวายใจ ด้วยกลัวว่ารุ่นพี่หนุ่มอย่างภาคินจะมาไม่ทันการเอาเสียได้ เวลาผ่านไปประมาณสิบนาที วรรณภาก็รบเร้าให้เธอเดินไปซื้อตั๋วหนัง

                “ ยัยดาแกไปซื้อตั๋วนะ เดี๋ยวฉันจะซื้อขนมเอง “

                “ ฉันว่าอย่าเพิ่งรีบไปเลยแก หนังเข้าตั้งเที่ยงสิบนาที นี่เพิ่งจะสิบเอ็ดโมงครึ่งเองนะ รอก่อนก็ได้ “ ชนิดาพยายามที่จะบ่ายเบี่ยงเพื่อน

                “ เอ้า แล้วแกจะรอทำไมล่ะยัยดาก็ซื้อตั๋วไว้ก่อนไงขืนเอาแต่รอคนเยอะขึ้นมาก็หาที่นั่งลำบากน่ะสิ นี่มันหนังผีนะยะ ฉันไม่อยากนั่งติดหน้าจอแล้วหัวใจวายตายตอนผีโผล่ขึ้นมาหรอกนะ “

                วรรณภาเอ่ยด้วยอารมณ์ค่อนข้างหงุดหงิด ชนิดาเป็นอะไรอยู่ๆ ก็จะมาอิดออดรอเวลานั่นนี่ ทั้งๆ ที่ตามปกตินิสัยแล้วเธอจะเป็นคนที่ค่อนข้างว่องไวเสมอ

                “ อย่ามาทำเป็นกลัวเว่อร์ไปหน่อยเลย แกเรียนหมอนะ “ ชนิดาค้อนเพื่อนสาว

                “ เหรอจ้ะ “ วรรณภาเอ่ยเสียงสูง ก่อนจะพูดต่อ “ แต่ได้ข่าวว่าแกน่ะเป็นโรคกลัวผีขึ้นสมองเลยนะ ยิ่งกว่าฉันอีกแล้วมาทำเป็นพูดดี “

                วรรณภาตอบโต้กลับ ชนิดาไม่ได้เถียงอะไรต่อเพราะว่าที่วรรณภาพูดมามันจริงทั้งหมด ถึงแม้ว่าเธอจะเรียนหมอ เข้าออกห้องดับจิตและศึกษาหาความรู้กับศพอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้บั่นทอนความกลัวในจิตใจเลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่สมัยเด็กมาแล้วที่เธอหวาดกลัวกับเรื่องลี้ลับ

                “ นี่ยัยดา ถ้าแกไม่ซื้อตั๋วนะ เดี๋ยวฉันซื้อเองก็ได้ “ วรรณภาพูดขึ้นอีกครั้ง

                “ เดี๋ยวก่อนสิยัยภา... “

                ชนิดาตั้งท่าจะเรียกเพื่อนสาวที่กำลังมุ่งหน้าตรงไปยังคนขายตั๋ว หมายว่าจะถ่วงเวลาเพื่อรอให้ภาคินมาถึง วรรณภาไม่สนใจเสียงร้องทักของเพื่อน เธออยากจะได้ที่นั่งดีๆ สำหรับทริปดูหนังในวันนี้

                “ สวัสดีครับน้องภา “

                “ อุ๊ย ! พี่คิน “

                วรรณภาที่กำลังจะหยิบเงินออกจากกระเป๋าเพื่อจ่ายให้กับค่าตั๋วหนัง ก็เป็นอันต้องชะงักมือลงในทันที เพราะว่าข้างกายของเธอนั้นกลับมีรุ่นพี่หนุ่มสุดหล่ออย่างภาคินมาปรากฏตัวอยู่ข้างๆ

                “ พี่คินมาได้ยังไงคะ? “ วรรณภาถามออกไป

                “ พี่ก็มาดูหนังน่ะครับ เอาเป็นว่า พี่ขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงหนังน้องภากับน้องดาเองนะครับ “ ชายหนุ่มพูดด้วยรอยยิ้ม แล้วจัดการจ่ายเงินเสร็จสรรพ

                “ น้องภาชอบดูหนังผีเหรอครับ “

                ภาคินถามหญิงสาวข้างกาย ทั้งสองพากันเดินมาหาชนิดาที่ยืนรออยู่ วรรณภายิ้มพลางกับพยักหน้าเล็กน้อยให้ชายหนุ่ม ในหัวใจกำลังตะโกนต่อว่าเพื่อนสาวอย่างชนิดาเต็มไปหมด

                ยัยดานะยัยดา เจ้าเล่ห์นักนะ

                “ สวัสดีค่ะพี่คิน บังเอิญจังเลยนะคะที่เจอพี่คินที่นี่ “

                ชนิดาแสร้งทำเป็นทักทาย ดวงตากลมโตเหลือบมองไปยังวรรณภาที่ยืนเข่นเขี้ยวฟันอยู่ข้างๆ ภาคิน แต่สาวเจ้าก็แกล้งทำเป็นไม่สนใจกับอาการของเพื่อนซี้

                “ ครับ บังเอิญจัง “ ภาคินมองสบตากับวรรณภา “ พี่เลยขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงหนังนะครับ น้องดา “ ภาคินหันกลับมาพูดกับหญิงสาวอีกคน

                “ แต่ดาคงอยู่ดูหนังด้วยไม่ได้หรอกนะคะพี่คิน “ ชนิดาเอ่ย

                “ หมายความว่าไงกันยัยดา นี่พี่คินซื้อตั๋วมาแล้วนะเปลืองเงินพี่เขาแย่เลย “ วรรณภาพูดเสียงขุ่น

                “ ฉันมีธุระน่ะ เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องไปทานข้าวกับคุณแม่ นี่ท่านก็โทรมาตามแล้ว “

                ภาคินลอบส่งยิ้มขอบใจให้กับหญิงสาว รู้ในทันทีเลยว่าชนิดาจงใจที่จะเปิดทางให้เขาได้มีโอกาสอยู่กับวรรณภาสองต่อสอง ในขณะเดียวกันวรรณภาเองก็รู้ว่าเพื่อนของเธอกำลังโกหก

                นี่ยัยดา... คิดจะเป็นแม่สื่อให้กับพี่คินเหรอเนี่ย!

                วรรณภาคิดในใจ สายตามองเพื่อนด้วยอารมณ์ค่อนข้างโกรธแบบไม่ให้ชายหนุ่มจับกระแสได้

                “ เหรอครับ แย่จัง “ ภาคินแกล้งทำเสียงเศร้า

                “ ขอโทษด้วยนะยัยภา ฉันต้องรีบไปแล้วล่ะ ดูหนังให้สนุกนะ “ ชนิดาจับมือเพื่อนสาว ก่อนจะหันมาพูดกับชายหนุ่ม “ ฝากยัยภาด้วยนะคะพี่คิน ดาไปก่อนนะคะ “

                “ ไม่ต้องห่วงนะครับน้องดา พี่จะดูแลน้องภาให้ดีที่สุดครับ “

                ภาคินบอก ชนิดาพยักหน้ารับคำก่อนที่เจ้าตัวจะเดินเลี่ยงออกมา ภายใต้ใบหน้าอันร่าเริงเมื่อครู่นี้ ต้องซ่อนความรู้สึกขมขื่นเอาไว้มากมายเหลือเกิน

 

                เธอเลือกเองนะชนิดา เธอเลือกเอง

 

 

 

สวัสดีค่ะ ^^ มาอีก 1 ตอนแล้วนะคะ วันนี้จะอัพให้ 2 วันเลยค่ะ เพราะเมื่อวานเพื่อนแพงตืดทำรายงาน 555 เรารู้นะว่าทุกคนสนใจเรื่องนี้ ( มโนเอาเอง 555 ) เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ตามนั้นเลยนะคะ หน้านิยายก็มีบล็อกลิ้งของ E BOOK มาให้โหลดกันค่ะ ตรงหัวเรื่องก็มีเช่นกัน เราทิ้งลิ้งค์เอาไว้ทุกที่อ่ะ 555 ไปอุดหนุนกันได้นะคะ เรื่องนี้รับรองว่าถ้าได้อ่านจะอบอุ่นหัวใจ มองชีวิตได้ทั้งบวกและลบในเวลาเดียวกันค่ะ ( แต่สใตล์เก๋า รับประกันความแซ่บ ! เช่นเดิม 555 ) ขอบคุณค่ะ

อ่ะๆๆ ทิ้งลิ้งค์ให้อีก อิอิ ^^ 

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiODM2MDkwIjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NToiMzA3ODAiO30


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

121 ความคิดเห็น

 1. #101 JIJIPHOD (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2558 / 00:05
  เศร้าไๆๆๆๆๆๆๆ
  #101
  0